Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động

5/5 - (2 bình chọn)

Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động là đề tài được rất nhiều nhà trường và sinh viên quan tâm. Đặc biệt là về công ty Thế Giới Di Động, hàng năm có cả ngàn sinh viên viết và quan tâm về những khía cạnh của công ty. Team mình viết báo cáo tốt nghiệp giá rẻ sẽ giúp bạn làm những bài báo cáo tốt nghiệp, khóa luận, luận văn, các bài tập…hay nhất, trọn gói giá rẻ, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, bám sát theo yêu cầu nhà trường, có xin dấu mộc công ty, liên hệ ngay Zalo/tele: 0934 573 149 để được hỗ trợ bảo mật 100% nha. 


1. Tính Cấp Thiết Của Đề Tài Ảnh Hưởng Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Thế Giới Di Động

Để xây dựng thương hiệu có khả năng cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải có chiến lược marketing cho riêng mình (Philip Kotler, 2007). Chương trình marketing giúp cho doanh nghiệp linh hoạt trong kinh doanh nắm bắt được thời cơ, nhu cầu của khách hàng, từ đó tìm cách thoả mãn nhu cầu đó, chiến thắng trong cạnh tranh và thu được lợi nhuận (Philip Kotler, 2003).

Hiện nay trên thị trường, nhiều doanh nghiệp đã và đang tập trung chi phí cho những chương trình marketing nhằm đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng xác định được tính lãng phí và tính hiệu quả của chi phí marketing. Và cũng không phải đơn vị nào cũng xác định được khả năng sinh lời của từng kênh phân phối. Việc phân tích chi phí tiếp thị nhằm đánh giá khả năng sinh lời của sản phẩm đối với từng kênh phân phối sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn về hoạt động marketing của mình, xác định được những sản phẩm , kênh phân phối và những hoạt động marketing nào cần mở rộng, thu hẹp hay loại bỏ.

Là một trong những đơn vị kinh doanh điện thoại di động, thiết bị số, điện tử tiêu dùng, Công ty cổ phần Thế giới di động hiện đang tập trung cho hoạt động marketing nhằm xây dựng thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên để sử dụng khoản chi phí marketing một cách hiệu quả, việc đưa ra một chiến lược marketing phù hợp cho từng dòng sản phẩm điện thoại, thiết bị số, điện tử tiêu dùng thông qua hoạt động phân tích chi phí tiếp thị để xác định khả năng sinh lời của từng kênh phân phối thì Công ty cổ phần Thế giới di động vẫn chưa thực hiện rõ ràng và hoàn chỉnh. Vì vậy cần phân tích và xác định được chi phí tiếp thị tác động như thế nào lên lợi nhuận của công ty để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp giúp công ty tiết kiệm được chi phí tiếp thị và gia tăng khả năng sinh lời của Công ty cổ phần Thế giới di động.

Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động
Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động

2. Tổng Quan Nghiên Cứu Đề Cương Ảnh Hưởng Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Thế Giới Di Động

Trong thuật ngữ kế toán, chi phí tiếp thị (marketing) được định nghĩa là chi phí liên quan trực tiếp đến việc bán sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Các danh mục chi tiêu marketing có thể bao gồm các tài liệu công khai được in, quảng cáo báo chí, tiền lương của nhóm marketing và chi phí quảng cáo trên facebook,… Hiện nay có nhiều công trình nghiên cứu được thực hiện nhằm chỉ ra mối quan hệ giữa xúc tiến bán hàng, quảng cáo, tài trợ, lòng trung thành của khách hàng, duy trì khách hàng và các chiến lược tiếp thị với lợi nhuận. Nhưng lại có rất ít công trình nghiên cứu chỉ ra được mối quan hệ giữa chi phí tiếp thị ảnh hưởng như thế nào tới lợi nhuận. 

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra mối quan hệ giữa xúc tiến bán hàng, quảng cáo, tài trợ, lòng trung thành của khách hàng, duy trì khách hàng và các chiến lược tiếp thị với lợi nhuận. Okyere, Agyapong và Nyarku, (Ghana, 2011) kết luận rằng có mối quan hệ tích cực giữa xúc tiến bán hàng và ngân sách quảng cáo với tổng doanh thu. Nhưng họ cũng tìm thấy mối quan hệ tiêu cực giữa tài trợ và tổng doanh số bán hàng. Họ tìm thấy mối tương quan nghịch giữa ngân sách quảng cáo trên TV với tổng doanh thu.

Theo Halaoui, Smayra & Sursock, (Booz và Company, 2011), các nhà khai thác châu Âu tái đầu tư tới 3% doanh thu vào các nỗ lực duy trì khách hàng, chẳng hạn như các chương trình khách hàng thân thiết. Họ còn nói thêm rằng các nhà điều hành GCC có thể phải tuân theo điều này và tăng chi tiêu tiếp thị khi thị trường của họ trưởng thành.

Nsour, (Vương quốc Ả Rập Xê Út, 2013) nhận thấy rằng các phương pháp tiếp thị bằng mối quan hệ có tác động tích cực tác động đến lợi nhuận và lòng trung thành của khách hàng của Công ty Viễn thông Ả Rập Xê Út. Gautam, (Ấn Độ, 2013) nhận thấy rằng khuyến mãi có một vai trò quan trọng quan trọng trong việc xác định khả năng sinh lời và thành công trên thị trường. Ngược lại, mối quan hệ giữa cân nhắc thăng tiến và hiệu quả kinh doanh là quan trọng, nhưng mối quan hệ là tiêu cực (Gbolagade, Adesola, Oyewale, Nigeria; 2013).

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Oloko, Anene, Kiara, Kathambi, Mutulu (Kenya; 2014), họ phát hiện ra rằng tiếp thị đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao sự phát triển và hiệu suất của công ty trong việc chiếm lĩnh thị trường mới, giữ chân thị trường và thúc đẩy đầu tư tài chính mang lại lợi nhuận của một tổ chức.

 Download Free !!! Tải Free!!! ⇓⇓⇓⇓⇓

===> BÍ KÍP VIẾT Báo cáo thực tập quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển 

===> GỢI Ý 105 Báo cáo thực tập tại Sở Tài nguyên Môi trường


3. Mục Tiêu Nghiên Cứu 

3.1. Mục tiêu tổng quát

Phân tích ảnh hưởng của chi phí tiếp thị đến lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.

3.2. Mục tiêu cụ thể

 • Xác định tác động của chi phí tiếp thị đối với lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.
 • Tìm ra mối quan hệ giữa chi phí tiếp thị và lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.
 • Đề ra các giải pháp giúp Công ty cổ phần Thế giới di động tiết kiệm chi phí tiếp thị và gia tăng lợi nhuận.

4. Câu Hỏi Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Thế Giới Di Động

 • Chi phí tiếp thị của Công ty cổ phần Thế giới di động gồm những yếu tố nào?
 • Các yếu tố đó tác động như thế nào đến lợi nhuận của công ty?
 • Nghiên cứu sẽ đề ra được những giải pháp gì để cải thiện, làm giảm chi phí tiếp thị và gia tăng lợi nhuận cho công ty?

5. Giả Thuyết Nghiên Cứu Lợi Nhuận Thế Giới Di Động 

 • H1: Chi phí tiếp thị ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.
 • H2: Chi phí hoa hồng cho đại lý ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.
 • H3: Chi phí quảng cáo ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.
 • H4: Tiền lương, tiền công và phúc lợi cho nhân viên ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của Công ty cổ phần Thế giới di động.

THAM KHẢO LIST 99+  ===>  Báo cáo thực tập tại trung tâm y tế huyện NEW!!!


 6. Đối Tượng Nghiên Cứu 

 • Tỷ lệ chi phí tiếp thị (SME- Selling & Marketing Expense Ratio).
 • Tỷ lệ chi phí hoa hồng cho đại lý (DCE- Dealers Commission Expense Ratio).
 • Tỷ lệ chi phí quảng cáo (Advt.E- Advertising Expense Ratio).
 • Tỷ lệ Chi phí Tiền lương, Tiền công và phúc lợi cho nhân viên (SWEBE- Salary, Wages & Employee Benefits Expense Ratio).
 • Lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh (GOP- Gross Operating Profitability).

7. Phạm Vi Nghiên Cứu – Ảnh Hưởng Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Thế Giới Di Động

Nghiên cứu tại Công ty cổ phần Thế giới di động


8. Phương Pháp Nghiên Cứu

8.1. Phương pháp định lượng

 • Được sử dụng để xem xét mối quan hệ giữa các biến độc lập là Tỷ lệ chi phí tiếp thị (SME); Tỷ lệ chi phí hoa hồng cho đại lý (DCE); Tỷ lệ chi phí quảng cáo (Advt.E); Tỷ lệ Chi phí Tiền lương, Tiền công và phúc lợi cho nhân viên (SWEBE) và biến phụ thuộc là Lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh (GOP).
 • Dữ liệu đã được thu thập từ Công ty cổ phần Thế giới di động được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (Vietstock, Cafef,…) trong 3 năm gần nhất.

8.2. Phương pháp thu thập dữ liệu

 • Nghiên cứu dựa trên các nguồn dữ liệu thứ cấp. 
 • Dữ liệu được thu thập từ bảng kết quả hoạt động kinh doanh có trong các báo cáo thường niên hoặc báo cáo tài chính đã được kiểm toán của Công ty cổ phần Thế giới di động.
 • Báo cáo tài chính, báo cáo thường niên của Công ty cổ phần Thế giới di động được lấy trên các sàn giao dịch chứng khoán như Vietstock, Cafef,…

8.3. Công cụ thống kê

 • Trung bình, Độ lệch chuẩn, Min. và Max. đã được sử dụng làm công cụ thống kê để thống kê mô tả.
 • Phân tích tương quan nhiều lần được sử dụng để tìm ra mối quan hệ giữa các biến.
 • Phân tích hồi quy được sử dụng để kiểm tra tính hiệu quả của các biến để đưa ra kết luận.

8.4. Các biến và phép đo

Các biến được sử dụng trong nghiên cứu được phân thành 2 loại:

 • Biến phụ thuộc: Lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh (GOP), là thước đo khả năng sinh lời của công ty và được sử dụng làm biến phụ thuộc.
 • Các biến độc lập: Tỷ lệ chi phí tiếp thị (SME), Tỷ lệ chi phí hoa hồng cho đại lý (DCE), Tỷ lệ chi phí quảng cáo (Advt.E), Tỷ lệ Chi phí Tiền lương, Tiền công và phúc lợi cho nhân viên (SWEBE) được sử dụng làm các biến độc lập.
Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động
Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động

9. Dự Kiến Kết Cấu Đề Tài Ảnh Hưởng Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Thế Giới Di Động

Dự kiến đề tài nghiên cứu gồm 3 chương như sau:

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

1.1. Lý do chọn đề tài

1.2. Mục tiêu nghiên cứu

1.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

1.4. Phương pháp nghiên cứu

1.5. Ý nghĩa của nghiên cứu

1.6. Kết cấu luận văn

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT VÀ MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU

2.1. Chi phí tiếp thị tại Công ty cổ phần Thế giới di động.

2.2. Lợi nhuận tại Công ty cổ phần Thế giới di động.

2.3. Mối quan hệ giữa chi phí tiếp thị và lợi nhuận tại Công ty cổ phần Thế giới di động.

2.4. Các nghiên cứu trước đó có liên quan

2.5. Đề xuất mô hình nghiên cứu 

CHƯƠNG 3: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 

3.1. Quy trình nghiên cứu 

3.2. Thu thập số liệu

3.3. Nghiên cứu định lượng

CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

4.1. Thống kê mô tả

4.2. Kiểm tra độ tin cậy thang đo Cronbach’s Alpha

4.3. Phân tích nhân tố khám phá (EFA)

4.4. Kết quả phân tích tương quan và hồi quy tuyến tính

4.5. Kiểm định lý thuyết về phân phối chuẩn

4.6. Kiểm định các giả thuyết

4.7. Thảo luận kết quả nghiên cứu

CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP

5.1. Kết luận

5.2. Đề xuất các giải pháp giúp công ty tiết kiệm chi phí tiếp thị và gia tăng lợi nhuận

TÀI LIỆU THAM KHẢO

PHỤ LỤC


Tải Miễn Phí Bài Mẫu – Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 


Đề Cương Ảnh Hưởng Của Chi Phí Tiếp Thị Đến Lợi Nhuận Của Công Ty Thế Giới Di Động, mình đã chia bố cục chi tiết, những yêu cầu cần thiết khi thực hiện 1 bài báo cáo về chi phí của một công ty. Bạn còn gặp khó khăn chưa giải quyết được liên hệ ngay Zalo/tele: 0934 573 149 sẽ có nhân viên trực tiếp hỗ trợ bạn, Team LUANVANTOT.COM tự hào hơn 10 năm qua giúp hàng ngàn sinh viên trên cả nước đạt được kết quả cao nhất cho bài báo cáo của mình, viết tất cả các chuyên ngành hot hiện nay, luôn đi theo xu hướng nhà trường, bao chỉnh sửa, bảo mật cao. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo