Bài học kinh nghiệm sinh viên thực tập tại phòng nhân sự

Đánh giá post

Dưới đây là Bài học kinh nghiệm sinh viên thực tập tại phòng nhân sự dùng trong các báo cáo thực tập phù hợp cho các bạn học đang làm các bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không biết bắt đầu từ đâu các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ.

………………………………………………………………………

1. BÀI HỌC KINH NGHIỆM

1.1. Bài học kinh nghiệm về cách thực hiện công việc

Quản lý thời gian
Để đảm bảo có đủ thời gian cũng như sức khỏe đáp ứng cho công việc thực tập thì em đã rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý thời gian hợp lý.
Không thể vì công việc mà bỏ bê bài vở trên giảng đường. Và để có đủ thời gian, sức lực để việc học cũng như việc thực tập được hiệu quả chúng ta còn phải chăm sóc bản thân thật tốt, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Tất cả những điều này nếu được sắp xếp hợp lý, bổ sung cho nhau thì chắc chắn sẽ là cơ sở cho kết quả hoàn thành tốt nhất.

Làm việc nhóm
Khi đi thực tập thì mới thực sự là lúc tác giả được trải nghiệm và được kiểm định một cách chính xác nhất kỹ năng làm việc nhóm của mình. Bên cạnh đó thì đây cũng là môi trường rèn luyện kỹ năng này tốt nhất, thực tế nhất.

Có khả năng làm việc độc lập
Đi làm tại công ty giúp cho bản thân em học được khả năng làm việc độc lập, không ai có thể phụ giúp mình trong nhiệm vụ được giao.

Bài học kinh nghiệm sinh viên thực tập tại phòng nhân sự
Bài học kinh nghiệm sinh viên thực tập tại phòng nhân sự

1.2. Bài học kinh nghiệm về kỹ năng

Kỹ năng thuyết trình
Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, quyết định đến việc bản thân có thể thể hiện và bảo vệ được cái kết quả làm việc của mình hay không. Các con số rất quan trọng nhưng không hoàn toàn có thể thể hiện được quá trình bản thân làm nếu không có một bài thuyết trình tốt.

Kỹ năng giao tiếp tốt
Cuộc sống thực tập không giống như khi bạn ở trên giảng đường, đây được xem là một xã hội thu nhỏ vậy. Để không bị cô lập trong đó bắt buộc phải tạo cho mình kỹ năng giao tiếp với mọi người. Có thể đơn giản là nói chuyện phiếm, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm của bản thân chứ không nhất thiết về công việc. Tạo được môi trường vui vẻ, hòa đồng sẽ giúp cho hiệu quả công việc được cải thiện lên rất nhiều.
Khi có mỗi quan hệ tốt dần dần em đã được những người đi trước chia sẻ, hướng dẫn nhiều hơn. Có thể không liên quan trực tiếp đến công việc đang làm những sẽ rất có ích cho công việc hoặc cuộc sống sau này.

1.3. Bài học kinh nghiệm về thái độ

Biết lắng nghe, học hỏi và phản hồi
Luôn phải lắng nghe chia sẻ, góp ý của mọi người. Thấy hợp lý, đúng thì nên học hỏi và tiếp thu. Còn khi chưa cảm thấy thỏa đáng có thể phản hồi lại, nhưng phải chú ý thái độ biết sửa sai.

Cư xử hòa nhã với các nhân viên, anh/chị/em đồng nghiệp trong công ty.
Đối với khách hàng và đối tác phải ân cần chu đáo, nhưng những lúc cần bảo vệ quan điểm kinh doanh của cty tuyệt đối không được lớn tiếng, thái độ hòa nhã. Những câu từ nói ra phải rõ ràng chắc chắn.
Đối với cấp trên thì kính trọng, không vô lễ, nhưng phải rõ ràng, không câu nệ, sợ sệt. Phải thẳng thắng trao đổi như vậy công việc mới hiệu quả.
Đối với câp dưới phải hòa nhã, thân thiện, không ra vẻ, xa lánh, quan tâm tới cấp dưới, sẵn sẵng lắng nghe ý kiến của nhân viên. Lúc này công việc sẽ thuận lợi và trôi chảy hơn.

2. KẾT LUẬN THỰC TẬP TẠI PHÒNG NHÂN SỰ

Qua gần 2 tháng thực tập và làm việc tại Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thiết bị Thái Bình Dương, em đã hoàn thành tương đối tốt những công việc được giao. Tuy bước đầu gặp nhiều khó khăn trong công việc nhưng nhờ tinh thần luôn học hỏi, chủ động trong công việc, tác giả đã có thêm được những kinh nghiệm rất bổ ích cho bản thân mình sau này:
– Có cái nhìn bao quát hơn về tiến trình nghiên cứu và thực hiện một dự án kinh doanh.
– Tăng khả năng giao tiếp truyền đạt ý tưởng của mình với quản lý sao cho rõ ràng, ngắn gọn dễ hiểu nhưng phải đầy đủ và có sức thuyết phục.
– Tiếp thu tính kỷ luật trong công ty.

Tóm lại, do thời gian và kiến thức đều có giới hạn nên bài báo cáo này của em có thể còn nhiều lỗi sai sót, vì vậy em rất mong được sự góp ý, hướng dẫn thêm của quý thầy cô và cấp trên, các anh chị trong công ty để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Từ đó em có thể rút ra thêm được những kinh nghiệm quý giá cho bản thân, đồng thời củng cố lại kiến thức để thực hiện tốt hơn luận văn tốt nghiệp sau này.

XEM THÊM DỊCH VỤ CHỈNH SỬA ĐẠO VĂN

Qua thời gian thực tập và công tác ở Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thiết bị Thái Bình Dương em có một số kiến nghị sau:
– Vể mặt nhân sự: tuy Công ty hoạt động vừa và nhỏ nhưng công việc nhiều và ngày càng phát triển vì thế việc tuyển thêm nhân sự là rất cần thiết.
– Về mặt công việc: khi tuyển được nhân viên mới, thì phân bổ lại cho những nhân viên hiện giờ vẫn còn đang kiêm nhiệm chồng chức vụ.
– Về công việc được giao: do mới ra trường nên những công việc được giao chỉ là những công việc chưa đi sâu vào chuyên ngành và xác nghiệp vụ nên hi vộng nhửng công việc được giao là đúng vào chuyên ngành và nghiệp vụ cụ thể.

Khuyến nghị cho các sinh viên khác về thực tập doanh nghiệp
Trong quá trình học tập nên chăm chỉ cố gắng ngay từ đầu để sau này không phải lang mang nhiều vấn đề, tích cực tham gia phong trào sinh viên Đoàn Trường để mở mang kiến thức và mối quan hệ để học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm của các anh chị đi trước
Phải biết xác định mục tiêu rõ ràng trong việc học tập để ra trường
Bám sát giáo viên hướng dẫn thực tập để có thể nắm rõ ràng nhất cách tìm hiểu và trình bày bài báo cáo hoàn chỉnh nhất
Trong quá trình thực tập cần tạo mối quan hệ thân thiện và tích cực học hỏi và nổ lực làm việc tốt nhất tại công ty mà mình đang thực tập
Cần học hỏi các anh chị trong công ty về tác phong làm việc, xử lý tình huống, khả năng giao tiếp với cấp trên, khách hàng..
Nên tạo cho mình những trang bị về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm ngay từ những năm đầu học tại trường

………………………………………………………………………….

Trên đây là Bài học kinh nghiệm sinh viên thực tập tại phòng nhân sự được Luận Văn Tốt viết ra để hỗ trợ các bạn, có thể dùng tham khảo khi viết bài luận văn thạc sĩ của mình, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong  làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói của Luận Văn Tốt.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ