Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhân Học Đạt Điểm Cao

5/5 - (12 bình chọn)

?‍??‍??‍?Nhân học là một trong những ngành học đầy tìm năng phát triển trong tương lai cùng với nhiều vị trí làm việc vô cùng phong phú và hấp dẫn. Đây là một trong những ngành nghiên cứu về tổng hợp con người cũng như nguồn gốc và sự phát triển, tổ chức chính trị xã hội, tôn giáo, ngôn ngữ, nghệ thuật cũng như các tạo vật của con người. Đây là phạm trù nghiên cứu rộng nên có thể nói nhân học là ngành khoa học nghiên cứu về lịch sử, văn hóa và nguồn gốc của con người nhân học ra đời. Sau đây, tại bài viết của chúng tôi có sự chọn lọc về 12 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học đạt điểm cao nhất trong thời gian vừa qua để bạn đọc có thể tiện tham khảo về những nội dung và những bài mẫu hay nhất, tốt nhất.???

Trong quá trình làm bài nếu các bạn gặp khó khăn hay cần tư vấn, hỗ trợ về bài làm thì các bạn hãy liên hệ với Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149 hoặc tham khảo dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp của luanvantot.com bạn nhé.❤❤?

1. 12 Đề Tài Khóa Luận Nhân Học Tiêu Biểu Nhất Hiện Nay

 1. Nghiên cứu tôn giáo ở đồng bằng Bắc bộ và những Đề suất nhằm gắn văn hóa tôn giáo với văn hóa du lịch.
 2. Quan Điểm của một số tôn giáo lớn về Quyền con người.
 3. Tìm năng phát triển du lịch văn hóa tại khu vực du lịch đặng Thùy Trâm-Quảng Ngãi
 4. Làm nghề chạm bạc đồng sâm với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình
 5. Phát triển loại hình du lịch tâm linh tại khu du lịch quốc gia tam chúc, Hà Nam
 6. Khai thác văn hóa dân tộc người hơ mông ở Sapa để phục vụ hoạt động du lịch
 7. Biến đổi tập quán mưu sinh và văn hóa đảm bảo đời sống cho người dân đang lai huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ an sau tái định cư
 8. Khai thác các giá trị lịch sử văn hóa để phát triển du lịch tỉnh Bình Định
 9. Đền mẫu âu cơ trong việc phát triển du lịch văn hóa tỉnh Phú Thọ
 10. Tìm hiểu tín ngưỡng thờ Phạm tử Nghi ở Hải Phòng và một số hướng khai thác phục vụ du lịch
 11. Du lịch cộng đồng tại làng cổ đường Lâm, làng lụa Vạn phúc, làn mây tre đan Phú Vinh
 12. Ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức con người Việt Nam hiện nay.

Bài Viết Liên Quan : Đời Sống Con Người Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Đời Sống

Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhân Học Đạt Điểm Cao
Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhân Học Đạt Điểm Cao

2. Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhân Học Ấn Tượng Nhất

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 1: nghiên cứu tôn giáo ở đồng bằng Bắc bộ và những đề suất nhằm gắn văn hóa tôn giáo với văn hóa du lịch.

Tôn giáo không chỉ là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể mà còn làm cho văn hóa của các dân tộc được bảo tồn. Thông qua đời sống sinh hoạt vật chất cũng như tinh thần của con người mà tính ngượng, tôn giáo được tô điểm cho văn hóa dân tộc nhiều sắc màu. Đây cũng chính là cơ sở để phát triển loại hình du lịch hiện nay tại vùng đồng bằng Bắc bộ. Chính vì lý do trên mà tác giả lựa chọn đề tài này để làm đề tài tốt nghiệp. Với vấn đề trên, tác giả đã thiết lập đề tài với bố cục bao gồm:

Chương một: một số vấn đề lý luận.

Chương hai: du lịch và tôn giáo qua khảo sát thực tế ở một số tỉnh đồng bằng Bắc bộ

Chương ba: trình bày một số đề suất nhằm khai thác giá trị của văn hóa tôn giáo với việc phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh ở đồng bằng Bắc bộ.

Tác giả đã vận dụng các phương pháp phân tích, tổng hợp để nêu bật những vấn đề lý luận, đồng thời sử dụng những kết quả từ việc khảo sát thực tế để chứng minh. Đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp nhân học được đánh giá cao trong quá trình nghiên cứu thực tiễn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 2: quan điểm của một số tôn giáo lớn về quyền con người.

Vào năm 2019, một bạn sinh viên đã quyết định Lựa chọn nghiên cứu đề tài về quan điểm của một số tôn giáo lớn đối với quyền con người để trình bày bài khóa luận của mình. Mục đích của quá trình nghiên cứu là phân tích có hệ thống các quan điểm của một số tôn giáo lớn về Quyền con người, góp phần bổ sung và làm rõ thêm lịch sử tư tưởng, triết lý về Quyền con người. Thể hiện tính phổ biến của quyền con người để chứng minh rằng các giá trị của con người đang tồn tại trong đời sống xã hội mà cụ thể là trong đời sống và văn hóa của các tôn giáo. Là một trong những đề tài góp phần thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trong đời sống thực tiễn. Tác giả đã trình bày nội dung chính như sau:

Chương một: khái quát về quyền con người và quan điểm của một số tôn giáo lớn Về quyền con người.

Chương hai: trình bày các quan điểm các tôn giáo về quyền con người

Chương ba: mặt tích cực cũng như những hạn chế của quan điểm tôn giáo việc quyền con người.

Thông qua các phương pháp nghiên cứu, phân tích và tổng hợp số liệu mà tác giả đã có kết quả trong bài khóa luận của mình để làm tài liệu kham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của các cơ sở đào tạo pháp luật về quyền con người. Góp phần nâng cao xây dựng nền văn hóa nhân quyền và các phương pháp giải quyết hòa bình giữa xung đột xã hội, xung đột tôn giáo. Đây chính là một trong những khóa luận tốt nghiệp nhân học có ý nghĩa hết sức quan trọng mà các bạn nên tham khảo.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu có lượng tốt nghiệp nhân học số 3: tìm năng phát triển du lịch văn hóa tại khu du lịch Đặng Thùy Trâm, Quảng Ngãi.

Đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học trình bày về vấn đề nghiên cứu để đưa ra cái nhìn tổng quát về thực trạng du lịch tại khu du lịch Đặng Thùy Trâm, từ đó đưa ra đánh giá các yếu tố đóng góp cho sự phát triển bền vững tại khu du lịch này. Cũng như trình bày các định hướng và giải pháp cụ thể để góp phần thúc đẩy khu vực phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả nhất. Bằng những phương pháp nghiên cứu như: tổng hợp, phân tích số liệu, thống kê, so sánh mà tác giả trình bày kết cấu của bài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về du lịch văn hóa.

Chương hai: trình bày tìm năng phát triển và hiện trạng khai thác tài nguyên du lịch.

Chương ba: trình bày những định hướng và một số giải pháp phát triển du lịch.

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học kết hợp giữa văn hóa du lịch, phù hợp với các bạn sinh viên đang tìm kiếm các bài mẫu khóa luận nhân học kết hợp với ngành văn hóa du lịch hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 4: làng nghề chạm bạc đồng xâm với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình.

Là một trong những bài mẫu khóa luận nhân học tìm hiểu về tổng thể là nghề chạm bạc Đồng Sâm, dựa trên những cơ sở nghiên cứu đã nhìn thấy và đánh giá đúng vị thế của làng nghề chạm bạc cùng với sự phát triển ngành du lịch Thái Bình. Khóa luận đã đưa ra được những đánh giá tổng quát chung về thực trạng và tìm năng phát triển của làng nghề cũng như đưa ra các giải pháp khôi phục và phát huy tốt nhất giá trị của làng nghề trong thời gian tới. Tác giả đã sử dụng các phương pháp khảo sát, sưu tầm tài liệu nghiên cứu, phân tích tổng hợp cùng thắng kê tổng hợp để trình bày bài khóa luận gồm ba chương:

Chương một: khái quát về làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Chương hai: nghề chạm bạc và sự phát triển của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

 Chương ba: làng nghề chạm bạc với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình.

Là một trong những đề tài nghiên cứu dựa vào là nghề để phát triển ngành du lịch trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao giá trị là nghề cũng như nâng cao đời sống nhân dân trong việc phát triển du lịch.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 5: phát triển loại hình du lịch tâm linh tại khu du lịch quốc gia tam chúc, Hà Nam.

Du lịch trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống văn hóa và xã hội hiện nay. Chính vì vậy mà tác giả nhận thấy vùng đất Hà Nam là một trong những mảnh đất mệnh danh anh hùng với những địa điểm du lịch nổi tiếng về tâm linh và di tích lịch sử cũng như là nghe. Trước thế mạnh và tiềm năng du lịch tác giả đã trình bày khóa luận trong việc phát triển loại hình du lịch tâm linh tại khu du lịch quốc gia tam chúc, Hà Nam. Nhằm góp phần khơi dậy tìm năng du lịch cũng như giúp cho cộng đồng dân tộc trong nước thấy được giá trị văn hóa lịch sử của đồng bào mình cùng về đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Với các phương pháp nghiên cứu như thu thập số liệu và xử lý số liệu cũng như khảo sát thực tế tác giả đã thể hiện bố cục khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về loại hình du lịch tâm linh.

Chương hai: trình bày thực trạng phát triển du lịch tâm linh tại khu du lịch tam chúc, Hà Nam

Chương ba: định hướng và giải pháp phát triển khu du lịch tâm linh tại khu du lịch quốc gia tam chúc, Hà Nam.

Đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học liên quan đến đề tài văn hóa và xã hội con người trong việc tiếp cận và nâng cao phát triển du lịch văn hóa tâm linh.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 6: khai thác văn hóa tộc người H’Mong ở Sapa để phục vụ hoạt động du lịch.

Đây sẽ là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học trình bày về vấn đề văn hóa du lịch. Khi tác giả thể hiện đề tài khai thác tìm hiểu về dân tộc người hơ mông ở Sapa trong việc phục vụ hoạt động du lịch tại đây. Vì vậy mà kết cấu của bài khóa luận gồm ba chương như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về văn hóa, du lịch.

Chương hai: khai thác văn hóa dân tộc người hơ mông tại lào cai Sa Pa

Chương ba: một số giải pháp giữ gìn và khai thác nét văn hóa người dân tộc hơ mông để phục vụ hoạt động du lịch.

Là một trong những đề tài giúp đưa ra các giải pháp kiến nghị nhằm khai thác tốt hơn về văn hóa dân tộc người h’mong cùng với đó là phục vụ cho hoạt động du lịch tài tử Sapa. Là một trong những bài mẫu phù hợp cho các bạn sinh viên tham khảo về các vấn đề nghiên cứu văn hóa dân tộc địa phương tại một vùng đất phát triển.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận Tốt nghiệp nhân học số 7: biến đổi tập quán mưu sinh và văn hóa đảm bảo đời sống của người đang lai huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ an sau tái định cư.

Với mục đích tìm hiểu những tập tục và những nét cơ bản trong đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội trước và sau khi thực hiện quá trình duy cư tái định cư của người đang lai ở hai bản tuần Sơn và cửa rào. Để cập nhật các vấn đề cần khắc phục cũng như đề suất các giải pháp giúp cho đời sống người đang lai ngày càng ổn định và cải thiện hơn. Đây cũng chính là mục tiêu của bài khóa luận tốt nghiệp nhân học mà tác giả muốn hướng tới. Bằng những phương pháp lập luận khoa học cũng như nghiên cứu và thu thập số liệu mà tác giả đã thể hiện cấu trúc của bài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý thuyết về biến đổi văn hóa và khái quát về người đang lai huyện con Cuông, tỉnh Nghệ an

Chương hai: trình bày những biểu hiện biến đổi tập quán mưu sinh và văn hóa đảm bảo đời sống của người Đan lai

Chương ba: trình bày một số biện pháp nhằm xây dựng và phát triển đời sống vật chất của người đan lai theo hướng bền vững.

Bằng những kiến thức sâu rộng và tài liệu tham khảo mà tác giả đã thể hiện khá thành công bài khóa luận tốt nghiệp nhân học của mình. Đây là một trong những bài mẫu phù hợp cho các bạn sinh viên đang nghiên cứu về phong tục tập quán của dân tộc thiểu số.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 8: khai thác các giá trị lịch sử văn hóa để phát triển du lịch tỉnh Bình Định.

Vào năm 2019, một bạn sinh viên đã thực hiện khai thác giá trị văn hóa lịch sử nhầm phát triển ngành du lịch tại tỉnh Bình Định. Với hướng đi đó, bạn đã trình bày nội dung chính của đề tài như sau:

Chương một: trình bày một số lý luận về giá trị cũng như giá trị văn hóa lịch sử trong phát triển du lịch.

Chương hai: trình bày thực trạng khai thác các giá trị văn hóa lịch sử để phát triển du lịch Bình Định.

Chương ba: trình bày những đề suất nhằm khai thác các giá trị lịch sử văn hóa để phát triển du lịch tỉnh Bình Định.

Với mục đích đánh giá thực trạng khai thác sản phẩm du lịch cùng công tác phát triển du lịch văn hóa Bình Định cũng như bảo vệ di sản văn hóa du lịch mà tác giả đã thể hiện đề tài khá thành công trong bài khóa luận tốt nghiệp nhưng học.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 9: Đền mẫu âu cơ trong việc phát triển du lịch văn hóa tỉnh Phú Thọ.

Đối với bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học này, tác giả đã thể hiện công tác nghiên cứu cho việc tìm hiểu về truyền thuyết dân gian đền mẫu âu cơ, cùng với các lễ hội diễn ra hằng năm tại khu di tích lịch sử này. Từ đó trình bày thực trạng khai thác sử phát triển du lịch cũng như đề ra các giải pháp gin giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp tín ngưỡng cùng phát triển du lịch văn hóa tại tỉnh Phú Thọ. Với bố cục của đề tài nghiên cứu bao gồm:

Chương một: tín ngưỡng thờ mẫu và việc thờ mẫu ở đền mẫu âu cơ, Hạ Hòa, Phú Thọ

Chương hai: thực trạng phát triển du lịch Phú Thọ và tại đền mẫu âu cơ.

Chương ba: các giải pháp phát huy giá trị của đền mẫu âu cơ trong phát triển du lịch văn hóa tỉnh Phú Thọ.

Đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp nhân học góp phần phát triển ngành du lịch dựa trên các nền văn hóa có sẵn và lâu đời tại Việt Nam.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 10: tìm hiểu tính ngượng thờ Phạm tử Nghi ở Hải Phòng và một số hướng khai thác phục vụ du lịch.

Là một trong những bài mẫu hướng tới tìm hiểu tín ngưỡng và hoạt động tín ngưỡng của con người nhằm phát triển văn hóa cũng như gìn giữ và phục vụ cho hoạt động du lịch. Đó chính là mục tiêu chín khi tác giả lựa chọn đề tài trên để thực hiện bài khóa luận của mình. Với những phương pháp phân tích và tổng hợp số liệu cũng như tìm hiểu tài liệu tham khảo tất cả đã thể hiện nội dung của đề tài như sau:

Chương một: tổng quan về tín ngưỡng thờ nhân thần của người Việt và việc khai thác tín ngưỡng thờ nhân thần.

Chương hai: đánh giá đền và lễ hội Phạm tử Nghi phục vụ phát triển du lịch.

Chương ba: trình bày thực trạng cung giải pháp khai thác di tích cùng lễ hội thờ Phạm tử Nghi phục vụ hoạt động du lịch.

Với sự đa dạng của ngành du lịch hiện nay thì đây là một trong những bài khoá luận nhân học góp phần phát triển ngành du lịch Việt Nam thêm phần phong phú.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hiện tại các trường đại học đã sử dụng phần mền kiểm tra đạo văn, vì các bạn nên cân nhắc khi dùng tài liệu cho bài làm của mình, nếu cần hỗ trợ thì các bạn liên hệ ngay DỊCH VỤ KIỂM TRA ĐẠO VĂN, DỊCH VỤ CHỈNH SỬA ĐẠO VĂN của Luận Văn Tốt


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 11: du lịch cộng đồng tại làng cổ đường Lâm, làng lụa Vạn phúc, làn mây tre đan Phú Vinh.

Sau khi thực hiện nghiên cứu tại một số địa phương trong phạm vi ngoài thành phố Hà Nội, tác giả đã nhận thấy có bà ngồi lên triển khai mới trong giai đoạn hình thành du lịch cộng đồng. Chính vì vậy mà sự phát triển nơi đây đã gợi ý cho đề tài mà tác giả thực hiện trình bày trong bài khóa luận. Tác giả đã sử dụng cái phương pháp thu thập số liệu và xử lý thông tin cũng như khảo sát thực địa để trình bày kết cấu của đề tài:

Chương một: tổng quan về du lịch cộng đồng.

Chương hai: thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại là nghề cổ đường Lâm, làng lụa Vạn phúc và làng mây tre đan Phú Vinh.

Chương ba trình bày một số giải pháp cơ bản cho việc phát triển hoạt động du lịch tại 3 làng.

Với mục tiêu khai thác những vấn đề thực trạng của phát triển cộng đồng du lịch cũng như đề suất cái kiểu pháp cơ bản cho việc phát triển hoạt động du lịch tại ba ngôi làng trong phạm vi nghiên cứu. Tác giả đã hình thành khá thành công khi thực hiện nghiên cứu đề tài này.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp nhân học số 12: Ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức con người Việt Nam hiện nay.

Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong một thời gian dài từ khi nhập đến nay, Phật giáo sớm cần đạt được vị trí của mình trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Chính vì vậy mà Phật giáo chiếm một vị trí quan trọng đối với xã hội Việt Nam. Vì vậy mà tác giả đã hình thành đề tài trong việc tìm hiểu các ảnh hưởng nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức của con người Việt Nam hiện nay với mục đích làm rõ cũng như đưa ra một số khuyến nghị để phát huy những ảnh hưởng tích cực và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức con người Việt Nam. Để đạt được khối lượng như trên, tác giả đã trình bày nội dung như sau:

Chương một: một số vấn đề lý luận chung về nhân sinh quan Phật giáo

 Chương hai: những ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức của người Việt Nam hiện nay

Chương ba: một số khuyến nghị để phát huy mặt tích cực và hạn chế những mặt tiêu cực của nhân sinh quan Phật giáo trong đời sống cũng như đạo đức của người Việt Nam.

Đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp nhân học góp phần làm tài liệu tham khảo cho các nhà hoạch định chính sách về tôn giáo cũng như sử dụng trong nghiên cứu và giảng dạy và là tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên trong việc nghiên cứu về Phật giáo ở Việt Nam hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Qua những chia sẻ về các Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhân Học trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được phương hướng làm bài và hoàn thành bài khóa luận về Nhân học một cách hiệu quả nhất. Nếu cần thêm thông tin về bài làm thì các bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ thuê viết khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn Tốt.???

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ