Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Kinh Tế Tiêu Biểu

5/5 - (11 bình chọn)

??Quản lý kinh tế là mối quan hệ giữa chủ thể quản lý và đối tượng quản lý trong doanh nghiệp. Mục tiêu của quản lý kinh tế là huy động lực lượng cũng như nguồn lao động hiệu quả để phát triển kinh tế phục vụ lợi ích cho con người. Quản lý kinh tế còn là quá trình phân tích, lựa chọn và thành lập hệ thống các quy tắc, phương pháp cùng công cụ cơ cấu tổ chức quản lý. Hiện nay, có rất nhiều bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế. Nhưng với bài viết của chúng tôi, chúng tôi đã chắc lộc và tìm kiếm 12 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế đạt điểm cao nhất trong thời gian vừa qua. Mời các bạn sinh viên tham khảo về cách thức thực hiện cũng như cách trình bày và điểm đặc biệt của các bài mẫu quản lý kinh tế.

Không dừng lại ở việc cung cấp những đề tài và bài mẫu hay cho các bạn tham khảo, Luận Văn Tốt còn hỗ trợ các bạn viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói. Nếu các bạn còn băn khoăn về bài làm của mình thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và báo giá bạn nhé!!!??

I. 12 Đề Tài Khóa Luận Quản Lý Kinh Tế Tiêu Biểu

 1. Thực trạng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng của các kinh nghiệm Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế
 2. Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần nước khoáng Quảng Ninh
 3. Thực trạng hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhân sự tại công ty trách nhiệm hữu hạn hệ thống thông tin FPT chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
 4. Mở rộng thị trường cung ứng nguồn lao động cho công ty cổ phần cung ứng nguồn nhân lực ICO
 5. Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần Workway trên thị trường nội địa
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm an toàn Busan trên thị trường Bắc Ninh
 7. Nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần suất nhập khẩu hóa chất và thiết bị Kim Ngưu
 8. Nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần sữa Hà Nội
 9. Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt nam trên thị trường nội địa
 10. Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần Xích Líp Đông Anh
 11. Nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm thép của công ty cổ phần tập đoàn Hòa phát trên thị trường nội địa
 12. Phát triển thương mại sản phẩm trang thiết bị của công ty cổ phần đầu tư và phát triển AT trên thị trường miền Bắc.

Bài viết liên quan : Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Phát Triển

Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Kinh Tế Tiêu Biểu
Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Kinh Tế Tiêu Biểu

II. Top 12 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Kinh Tế Ấn Tượng

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 1: Thực trạng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng của các kinh nghiệm Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế

Đây là một trong những bài mẫu khóa luận quản lý kinh tế được nhiều bạn  sinh viên kinh tế tham khảo trong những năm vừa qua. Với đề tài tập trung nghiên cứu về một số doanh nghiệp điển hình của Việt Nam trong hoạt động lĩnh vực sản xuất, kinh doanh một số mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu trong nước và suất khẩu, đặc biệt là ngành môi trường hiện nay đang là điểm nóng của nền kinh tế nước nhà. Vì vậy mà công tác quản lý trở nên quan trọng. Tác giả đã thể hiện đề tài với 3 chương chính:

Chương một: khái niệm tổng quát về hệ thống quản lý chất lượng, liệt kê một số hệ thống của các nước trên thế giới và áp dụng vào Việt Nam.

Chương hai: tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đối với chuyên nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế

Chương ba: trình bày giải pháp, kiến nghị với nhà nước trong việc khuyến khích doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng.

Là một trong những đề tài được trường đại học ngoại thương đánh giá cao trong việc góp phần giải quyết các vấn đề quản lý kinh tế thông qua việc quản lý nhà nước đối với hệ thống quản lý chất lượng. Phù hợp với các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế khi tham khảo.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 2: Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần nước khoáng Quảng Ninh.

Sau khi nhận định về xu hướng hội nhập kinh tế trong bối cảnh khó khăn của dịch cu vít 19. Tác giả đã thể hiện trình bày đề tài để nghiên cứu về những lý thuyết có liên quan về vấn đề thực tiễn trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần nước khoáng Quảng Ninh. Tác giả đã đưa ra những Kết quả thành công trong việc nghiên cứu hoạt động kinh doanh của công ty cũng như những mặt hạn chế trên thị trường của công ty. Qua đó thông qua đề tài khóa luận để trình bày các giải pháp hiệu quả kinh doanh cho công ty nhằm quản lý nền kinh tế của công ty phát triển hơn. Nội dung chính của đề tài bao gồm:

Chương một: một số lý luận cơ bản về nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Chương hai: trình bày thực trạng hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần nước khoáng Quảng Ninh.

Chương ba: trình bày các giải pháp và đề suất kiến nghị nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần nước khoáng Quảng Ninh.

Đây là một trong những bài mẫu khóa luận quản lý kinh tế tiêu biểu trong việc thực hiện quản lý kinh tế doanh nghiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 3: Thực trạng hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhân sự tại công ty trách nhiệm hữu hạn hệ thống thông tin FPT chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những chìa khóa mở ra lối thành công trong doanh nghiệp trong việc quản lý kinh tế đó là quản lý nguồn nhân lực. Nắm bắt được vấn đề đó tại môi trường được đào tạo làm việc và truyền đạt những kinh nghiệm ở công ty FPT. Tác giả thực hiện trình bày bài khóa luận với các phương pháp nghiên cứu từ thực tiễn. Nội dung của đề tài bao gồm:

Chương một: giới thiệu chung

Chương hai: cơ sở lý luận

Chương ba: giới thiệu công ty hệ thống thông tin FPT

Chương bốn: phân tích thực trạng tuyển dụng và đào tạo tại công ty trách nhiệm hữu hạn hệ thống thông tin FPT

Chương năm: một số biện pháp tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực của công ty hệ thống thông tin FPT.

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế được đánh giá khá cao trong việc thực hiện nghiên cứu. Bài mẫu khóa luận quản lý kinh tế này phù hợp với các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu công  tác quản lý kinh tế tại các công ty lớn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 4: Mở rộng thị trường cung ứng nguồn lao động của công ty cổ phần cung ứng nguồn nhân lực ICO

Nhận định được sự thay đổi và phát triển không ngừng của nền kinh tế đồng thời là những thách thức và cơ hội của các quốc gia, doanh nghiệp giao lưu và cạnh tranh phát triển. Tác giả đã lựa chọn mục tiêu nhằm thúc đẩy kinh tế đất nước đi lên và tăng chất lượng cuộc sống cũng như tạo lợi nhuận cho bản thân với những nỗ lực tìm kiếm và nghiên cứu đầu tư và năm 2018 của công ty cổ phần cung ứng nguồn nhân lực ICO. Chồng quá trình thực tập tại công ty, tác giả đã nhận thấy việc mở rộng thị trường cung ứng nguồn nhân lực là cần thiết và có nhiều hạn chế trong hoạt động này. Chính vì vậy mà tác giả lựa chọn đề tài này với mong muốn đưa ra các giải pháp phát triển thương mại hữu hiệu cho công ty cũng như giúp công ty đứng vững trên thị trường và góp phần phát triển kinh tế. Nội dung mà tác giả trình bày trong khóa luận bao gồm:

Chương một: cơ sở lý thuyết

Chương hai: thực trạng mở rộng thị trường của công ty cung ứng nguồn nhân lực ICO

Chương ba: một số giải pháp mở rộng thị trường công ty cung ứng nguồn nhân lực ICO

Bằng những phương pháp nghiên cứu như: phương pháp thu thập số liệu, phương pháp phương thức, phương pháp so sánh và tổng hợp mà tác giả rút ra được về sự đánh giá tổng hợp nghiên cứu trên mọi mặt cũng như tìm ra vấn đề chủ chốt và giải pháp kịp thời. Để xứng đáng là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế tham khảo nhiều nhất trong những năm gần đây.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 5: Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần Workway trên thị trường nội địa

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế đi sâu vào tìm hiểu công tác nâng cao năng lực cạnh tranh tại doanh nghiệp. Với kết quả phân tích nghiên cứu dựa trên những phương pháp thu thập số liệu, phương pháp phương thức, phương pháp so sánh, phương pháp kết hợp giữa lý luận và thực tiễn để phân tích và giải thích cho những vấn đề trong đề tài nghiên cứu. Sau đây là nội dung chính mà tác giả muốn thể hiện trong bài khóa luận:

Chương một: trình bày cơ sở lý thuyết về nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty của phần trên thị trường nội địa.

Chương hai: phân tích thực trạng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.

Chương ba: trình bày một số kiến nghị và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho công ty.

Nhờ sự nỗ lực của tác giả mà đề tài đã phân tích được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của thị trường mà công ty kinh doanh đang gặp phải, từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như giải pháp để công ty thay đổi theo định hướng mục tiêu lâu dài hơn cho sự phát triển kinh tế.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 6: Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm an toàn Busa trên thị trường Bắc Ninh

Đây là một trong những bài mẫu khóa luận quản lý kinh tế nói về nội dung cạnh tranh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, trong đó phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đồng thời chỉ ra sự cần thiết cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh đối với doanh nghiệp. Tác giả đã có sự nghiên cứu thực tiễn tại công ty thực phẩm an toàn Busa trên thị trường Bắc Ninh với những nội dung như sau:

Chương một: trình bày một số lý luận cơ bản về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chương hai: trình bày thực trạng năng lực cạnh tranh của công ty thực phẩm an toàn Busa trên thị trường Bắc Ninh.

Chương ba: trình bày các đề suất giải pháp và kiến nghị nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.

Đây là một trong những đề tài hết sức có ý nghĩa đối với công ty cũng như đối với quá trình cạnh tranh của các doanh nghiệp. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Thông qua bài viết Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho các bạn nội dung về Cách Phân Tích Kết Quả Nghiên Cứu Trong Bài Khóa Luận để các bạn tham khảo trước khi tiến hành bài khóa luận của các bạn!!!


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 7: Nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần xuất nhập khẩu hóa chất và thiết bị kim Ngưu

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế thể hiện công tác nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp để có thể tồn tại và phát triển lâu dài cũng như có chỗ đứng trên thị trường. Bài khóa luận này góp phần phát triển và nền kinh tế của quốc gia trong các lĩnh vực kinh doanh hóa chất và thiết bị hóa chất mà tác giả lựa chọn tại công ty để trình bày kết quả nghiên cứu của mình trong bài khóa luận. Nội dung chính mà tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày một số lý thuyết cơ bản về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

 Chương hai: trình bày thực trạng hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần CP Suất nhập khẩu hả chức và thiết bị Kim Ngưu

Chương ba: đề suất các giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế nhắc đến lĩnh vực kinh doanh hóa chất và thiết bị. Tác giả đã có hướng đi mới trong việc hình thành nên quá trình nghiên cứu đề tài.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 8: Nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần sữa Hà Nội

Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh là một trong những mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tác giả đã lựa chọn đề tài từ những vấn đề thực tiễn tại cái nghiệp để thực hiện đề tài nghiên cứu của mình cũng như trình bày khóa luận tốt nghiệp. Mục tiêu nghiên cứu của bài mẫu này là nghiên cứu về những vấn đề lý luận và thực tiễn trong hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần sữa Hà Nội. Bằng những phương pháp nghiên cứu như: thu thập số liệu, tổng hợp số liệu, phân tích dữ liệu, so sánh,… mà tác giả đã phân chia kết cấu của bài khóa luận gồm ba chương:

Chương một: một số lý thuyết về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Chương hai: trình bày thực tiễn trong hoạt động hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần sữa Hà Nội

Chương ba: trình bày các đề suất cũng như kiến nghị để nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần sữa Hà Nội.

Đây được xem là một trong những hoạt động thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như quản lý kinh tế tại doanh nghiệp. Phù hợp với các bạn sinh viên đang tìm kiếm và tham khảo những mục tiêu trong công tác quản lý kinh tế tại doanh nghiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 9: Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam trên thị trường nội địa.

Với bài mẫu khóa luận quản lý kinh tế này là một trong những bài phân tích và đánh giá thực trạng tình hình phát triển dịch vụ bảo hiểm nhân thọ hiện nay tại công ty Chubb Life, từ đó tác giả đưa ra một số giải pháp phân tích đóng góp cho phần cải thiện và phát triển cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trên thị trường nội địa. Nội dung chính mà tác giả trình bày trong bài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trách nhiệm hữu hạn trên thị trường nội địa.

Chương hai: tác giả phân tích thực trạng trong năng lực cạnh tranh của công ty tại thị trường Việt Nam.

Chương ba: trình bày các đề suất cũng như kiến nghị nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trên thị trường nội địa.

Thông qua các phương pháp nghiên cứu của mình mà tác giả đã chỉ ra những thành công và hạn chế cũng như nguyên nhân cùng giải pháp trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trên thị trường nội địa. Đây là một trong những phương pháp nghiên cứu được áp dụng hiệu quả đối với các bài khóa luận chuyên ngành quản lý kinh tế.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 10: Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần Xích Líp Đông Anh.

Thông qua việc phân tích các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn 2017 đến 2020 cho thấy tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó mà tác giả xác định được rõ nguyên nhân cũng như các yếu tố đến việc tăng lợi nhuận. Đó cũng chính là kinh nghiệm mà tác giả rút ra được sau khi trình bày khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế của mình. Trong bài mẫu khóa luận này, tác giả trình bày nội dung bao gồm:

Chương một: một số lý luận cơ bản về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Chương hai: thực trạng hiệu quả kinh doanh tại công ty cổ phần Xích Líp Đông Anh

Chương ba: trình bày các đề suất và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Đề tài khóa luận tốt nghiệp về nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần Xích Líp Đông Anh Phản ánh thực trạng hiệu quả kinh doanh của công ty trên những cơ sở đã đề ra của tác giả cũng như các kiến nghị và giải pháp thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình cho công ty. Đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế ý nghĩa nhất hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 11: Nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm thép của công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát trên thị trường nội địa.

Là một trong những bài mẫu quá luận tốt nghiệp quản lý kinh tế được trình bày vào năm 2021, tác giả đi sâu vào tìm hiểu về sự cạnh tranh sản phẩm thép tại công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát, một trong những công ty thép lớn nhất Việt Nam. Dựa trên những cơ sở lý luận thực tiễn cũng như vận dụng các phương pháp thu thập số liệu và tiến hành phân tích số liệu mà tác giả đã trình bày những vấn đề thực tiễn trong việc nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm thép tại doanh nghiệp cũng như đánh giá sự thành công và tồn tại đó để đưa ra các đề suất cho tập đoàn trong việc nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường nội địa. Với nội dung chính mà tác giả trình bày trong bài khoá luận bao gồm:

Chương một: trình bày một số lý luận cơ bản về sức cạnh tranh của sản phẩm thép

Chương hai: trình bày tính thực trạng trong việc nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm thép tại tập đoàn Hòa Phát trên thị trường nội địa

Chương ba: đề suất cũng như kiến nghị các giải pháp nâng cao cạnh tranh sản phẩm thép của tập đoàn.

Đây là một trong những bài mẫu phù hợp với đối tượng đang nghiên cứu cái sản phẩm đặc biệt trong một doanh nghiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế số 12: Phát triển thương mại sản phẩm trang thiết bị y tế của công ty cổ phần đầu tư và phát triển AT trên thị trường miền Bắc.

Là một trong những bài mẫu mới nhất hiện nay được trình bày và thực hiện vào năm 2022. Tác giả đã thể hiện nội dung như sau:

Chương một: bàn luận về một số lý luận cơ bản về phát triển thương mại sản phẩm trang thiết bị y tế trên thị trường miền Bắc.

Chương hai: trình bày thực trạng phát triển thương mại sản phẩm trên thiết bị y tế của công ty cổ phần đầu tư và phát triển AT trên thị trường miền Bắc.

Chương ba: trình bày các giải pháp cũng như kiến nghị phát triển thương mại sản phẩm trang thiết bị y tế tại công ty.

Với mục tiêu nghiên cứu là đưa ra giải pháp phát triển thương mại sản phẩm trang thiết bị y tế tại công ty trên thị trường miền Bắc, tác giả đã tập hợp những lý thuyết để làm rõ những vấn đề liên quan đến phát triển thương mại sản phẩm trên thiết bị y tế. Bằng những phương pháp nghiên cứu của mình, tác giả đã thể hiện khá thành công khi trình bày các nguyên nhân và cách mặt còn tồn tại cũng như đưa ra các giải pháp cho việc phát triển thương mại sản phẩm chi tiết bị y tế tại công ty.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Trong những năm gần đây, top 12 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý kinh tế luôn làm mưa làm gió trên mạng. Việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sử dụng bài viết của Luận Văn Tốt làm tài liệu tham khảo. Nếu như chưa đủ cho nhu cầu về bài làm của bạn thì hãy liên hệ ngay hotline sđt/zalo/tele : 0934573149 để Luận Văn Tốt hỗ trợ kịp thời bạn nhé!!!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ