Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang

Đánh giá post

Tham khảo ngay mẫu Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập tại công ty thời trang ở vị trí bán hàng, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có dịch vụ hỗ trợ viết bài báo cáo thực tập, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

LỜI MỞ ĐẦU [Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang]

Hiện nay, Việt Nam được coi là thị trường kinh doanh khá hấp dẫn về lĩnh vực may mặc, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Với mục đích giành giữ, chiếm lĩnh và mở rộng thị phần, ngày càng có nhiều loại hình hoạt động thương mại được các doanh nghiệp thực hiện khiến cho vấn đề cạnh tranh về may mặc càng trở nên gay gắt và quyết liệt.

Người tiêu dùng vì thế mà được lợi nên có nhiều cơ hội lựa chọn những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của mình với giá cả phù hợp. Trong điều kiện nguồn cung không ngừng tăng lên và cầu luôn bị tác động của nhiều yếu tố chi phối, muốn tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại phải tìm mọi biện pháp để giành giật khách hàng. Đây là điều kiện quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Giành giật lấy khách hàng bằng chiêu thức nào? Đó chính là thực hiện công tác bán hàng. Có thể bán hàng không còn là vấn đề mới lạ trong kinh doanh nhưng rõ ràng nó vẫn luôn mang tính thời sự vì nó quyết định giữ chân khách hàng, lòng tin, sự yêu mến lựa chọn sản phẩm của khách hàng và vì thế mà khẳng định sự sống còn của doanh nghiệp. Và để công tác bán hàng đạt được hiểu quả, với nhiều năm kinh nghiệm về thời trang may mặc, công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam đã tuyển chọn, đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng có kỹ năng.

Tuy thế, muốn đẩy mạnh được doanh thu bán hàng, sự nỗ lực cố gắng không chỉ đến từ chính mong muốn nội tại của nhân viên bán hàng mà đến từ kế hoạch và công tác quản lý của ban giám đốc công ty. Trong khi đó, môi trường kinh doanh hiện đại luôn biến động, nếu cứ duy trì quy trình bán hàng như cũ, không có sự thay đổi và hoàn thiện thì chắc chắn doanh nghiệp không còn khả năng cạnh tranh.

Qua thời gian thực tập tại công ty cổ phần thời trang Kowil, được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám đốc và đội ngũ nhân viên, với mong muốn được đóng góp những ý kiến, đưa ra những giải pháp giúp công ty hoàn thiện công tác bán hàng, em đã lựa chọn đề tài: Hoàn thiện công tác bán hàng của công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.
Do giới hạn thời gian, điều kiện nghiên cứu, trong khuôn khổ của bài viết, chuyên đề tốt nghiệp của em chủ yếu tập trung nghiên cứu về công tác bán hàng của công ty thuộc hệ thống showroom bán lẻ, chứ không nghiên cứu toàn bộ mạng lưới kênh phân phối sản phẩm theo phương thức liên kết dọc.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu đề tài bao gồm:
Chương 1: Tổng quan về công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam
Chương 2: Thực trạng công tác bán hàng của công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam
Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác bán hàng của công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam
Qua đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô giáo trong khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã truyền đạt lại cho chúng em những kiến thức cơ bản về ngành học, đồng thời cảm ơn cô Hoàng Thanh Hương đã tận tình hướng dẫn em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp này.
Hà Nội, ngày 10 tháng 4 năm 2021.
Sinh viên

Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang
Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang

ĐỀ CƯƠNG [Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang]

LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY
I. . Sự hình thành và phát triển doanh nghiệp
1. Thông tin chung về công ty
2. Quá trình ra đời và sự phát triển doanh nghiệp
3. Chức năng, nhiệm vụ của công ty
4. Đặc điểm về tổ chức bộ máy quản lý
II. Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam
1. Đặc điểm về sản phẩm và thị trường tiêu thụ
1.1. Sản phẩm thời trang nam
1.2. Sản phẩm thời trang nữ
1.3. . Sản phẩm nhập khẩu của công ty
1.4. Đặc điểm về thị trường tiêu thụ
2. Đặc điểm về lao động
3. Môi trường vĩ mô
3.1. Môi trường kinh tế, văn hoá-xã hội, luật pháp, tự nhiên.
3.2. . Môi trường công nghệ thông tin
4. Môi trường vi mô
4.1. . Nguồn nhân lực
4.2. Nguồn lực vật chất
4.3. Các nguồn lực vô hình
4.4. Mức độ cạnh tranh của các đối thủ cạnh tranh
4.5. . Đặc điểm của các trung gian bán hàng
4.6. . Đặc điểm của khách hàng
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THỜI TRANG KOWIL VIỆT NAM
I. Quy trình và tổ chức bán hàng ở công ty cổ phần thời trang Kowil VN
1. Quy trình bán hàng
1.1. . Quy trình đặt hàng
1.2. . Quy trình giao nhận hàng hóa
1.3. . Quy trình thanh toán
1.4. . Hoạt động dịch vụ sau bán hàng
2. Tổ chức bán hàng
2.1. . Thiết lập kênh bán hàng
2.2. . Giao khoán và rà soát hàng hóa
2.3. . Các chương trình xúc tiến bán hàng
II. Đội ngũ bán hàng ở công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam
1. Tuyển dụng nhân viên bán hàng
2.1. Quy trình 10 bước bán hàng trong ngày làm việc (được xây dựng theo trình tự thời gian)
2.2. Đào tạo đội ngũ bán hàng có hiểu biết cơ bản về chất liệu sản phẩm
3.1. . Ưu điểm
3.2. . Nhược điểm
3.3. . Nguyên nhân
CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THỜI TRANG KOWIL VIỆT NAM
1. Nghiên cứu, phân loại khách hàng và chính sách chăm sóc khách hàng
2. Hoàn thiện công tác đánh giá các thành viên của kênh phân phối
3. Điều chỉnh ca làm việc và hoàn thiện chính sách thưởng hợp lý cho nhân viên bán hàng giỏi
4. Nâng cao năng lực quản lý của bộ phận giám sát bán hàng và hoàn thiện hình ảnh nhãn hàng thời trang.
PHẦN KẾT LUẬN
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

PHẦN KẾT LUẬN [Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang]

Có một giai đoạn, người làm công việc bán hàng đi tiếp thị, quảng cáo sản phẩm không được đánh giá cao, vì nhiều người cho rằng họ chỉ là nhân viên bán hàng không rõ nguồn gốc, không bằng cấp, không đem lại nhiều giá trị của đời sống Nhưng ngày nay, với nhiều phương thức khác nhau, bán hàng trở thành một nghề hấp dẫn đòi hỏi người làm nhiệm vụ không những có kỹ năng bán hàng, hiểu biết về sản phẩm mà còn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng, có vốn hiểu biết sâu rộng để tạo nên mối quan hệ, sự thân mật, thiện cảm, giữ chân khách hàng. Trong môi trường kinh doanh, nhất thiết phải có một đội ngũ nhân viên bán hàng năng động và hiệu quả. Đó là yếu tố chính đem lại sự thành công và sự phát triển thịnh vượng cho hầu hết các công ty. Sự khéo léo và tài năng được biểu hiện và đánh giá ở chính doanh thu bán hàng của mỗi nhân viên.

Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực đến từ nội tại của nhân viên bàn hàng, để công tác bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả thì công ty nào cũng luôn phải xem xét, nghiên cứu để làm hoàn thiện công tác quản lý bán hàng của mình, từ vấn đề tuyển dụng, đào tạo kỹ năng, phổ biến kiến thức cơ bản về chất liệu sản phẩm đến chệ độ nghỉ ngơi, chính sách thưởng cho người lao động Công ty sẽ luôn phát huy được vai trò của đội ngũ bán hàng khi hệ thống tổ chức ngày càng thay đổi, hoàn thiện hơn, phù hợp với mong muốn, gắn liền với lợi ích của người lao động.
Sự cố gắng của ban giám đốc công ty cổ phần thời trang Kowil Việt Nam cùng với sự đoàn kết của toàn bộ đội ngũ nhân viên trong công ty cho thấy sự quyết tâm vô cùng lớn của doanh nghiệp thời trang nhằm đem lại giá trị lớn, vẻ đẹp của cuộc sống thời trang.

Cuối cùng, em xin bày tỏ lònng cảm ơn sâu sắc đến cô giáo hướng dẫn Hoàng Thanh Hương, Ban lãnh đạo công ty cổ phần thời trang Kowil cùng các anh chị em khác đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho em trong quá trình thực tập.
Em xin chân thành cảm ơn!

Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] XEM THÊM Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang […]

trackback

[…] XEM THÊM Báo cáo thực tập bán hàng tại công ty thời trang […]

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ