Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND

1/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo ngay mẫu Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập tại UBND, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có dịch vụ hỗ trợ viết bài báo cáo thực tập, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

LỜI CẢM ƠN Công tác tuyển dụng công chức tại UBND 

Trong suốt quá trình thực tập em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và quan tâm của các thầy cô, anh chị tại Phòng Nội vụ Ủy ban nhân dân Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến

Ban Lãnh đạo trường Học viện Hành chính quốc gia cùng quý thầy cô giảng viên đã truyền đạt kiến thức cho em trong 4 năm ngồi trên ghế nhà trường.
Thạc sĩ Phạm Nhựt Cường – giảng viên hướng dẫn đã nhiệt tình hướng dẫn em trong suốt quá trình thực tập và giúp em hoàn thành báo cáo thực tập này.

Em xin cảm ơn cô Tô Thị Thanh Thúy – Trưởng phòng Phòng Nội Vụ Quận 11 cùng toàn thể các cô chú, anh chị đang công tác tại cơ quan đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và giúp đỡ em trong quá trình thực tập tại cơ quan. Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chị Nguyễn Thị Lý – chuyên viên Phòng Nội vụ người đã hướng dẫn và giúp đỡ em trong quá trình thực tập.

Bên cạnh đó, em xin gửi lòng biết ơn đến gia đình, người thân, các anh chị đi trước và các bạn đã động viên, khích lệ và giúp đỡ em trên từng bước đường học tập và nghiên cứu.

Cuối cùng, em xin kính chúc Ban Giám đốc, quý thầy cô Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo và các anh chị tại Phòng Nội vụ Ủy ban nhân dân Quận 11 sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Em xin chân thành cảm ơn!

ĐỀ CƯƠNG Công tác tuyển dụng công chức tại UBND 

LỜI NÓI ĐẦU

NỘI DUNG

PHẦN I. BÁO CÁO CHUNG VỀ TÌNH HÌNH THỰC TẬP

1. Thời gian thực tập

2. Địa điểm thực tập

3. Kế hoạch thực tập

PHẦN II. BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP

1. Những nội dung công việc sinh viên đã thực hiện trong quá trình thực tập

2. Những kết quả thu nhận được trong quá trình thực tập

3. Những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực tập

PHẦN III. BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ THỰC TẬP

1. Tổng quan về cơ quan thực tập

2. Công tác “Tuyển dụng công chức tại Ủy ban nhân dân Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh”

3. Đề xuất, kiến nghị

PHẦN IV. KẾT LUẬN

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND
Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND

LỜI NÓI ĐẦU Công tác tuyển dụng công chức tại UBND 

Tuyển dụng công chức là một trong những hoạt động quan trọng trong cơ quan hành chính nhà nước. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “cán bộ, công chức là gốc của vấn đề”. Đội ngũ cán bộ, công chức nước ta là lực lượng nòng cốt của bộ máy hành chính nhà nước, đóng vai trò rất quan trọng, cán bộ công chức là người thực thi các chính sách, quyết định của nhà nước, là người đại diện cho quyền lợi của nhân dân.

Nhận thấy được điều quan trọng trên, việc tạo ra một đội ngũ cán bộ, công chức có đủ cả về mặt chất lượng và số lượng là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao thì việc tuyển dụng là hết sức cần thiết. Việc tuyển dụng phải được đặt trong sự công bằng, tuyển chọn đúng người, đúng việc và phải theo quy hoạch, kế hoạch đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Như thế thì mỗi cơ quan hành chính nhà nước nói riêng cũng như các cơ quan nhà nước nói chung sẽ có được đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực để quản lý, hạn chế được những bất cập trong hoạt động thực thi công vụ.

Vì vậy, xuất phát từ nhận thức của bản thân về tầm quan trọng trong công tác tuyển dụng công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước, do đó em chọn đề tài: “Công tác tuyển dụng công chức tại Uỷ ban nhân dân Quận 11, TP.Hồ Chí Minh”.
Trong quá trình nghiên cứu, bản thân còn nhiều hạn chế nên bài báo cáo thực tập còn nhiều thiếu xót nên em rất mong nhận được sự góp ý của thầy để bài báo cáo được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

Đất nước ngày càng đi lên, xã hội ngày ngày phát triển, việc vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo các nguồn lực xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước đã và đang đặt ra những đỏi hỏi mang tính cấp thiết đối với hoạt động quản lý nhà nước. Trong đó, việc có một đội ngũ công chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có năng lực, phẩm chất đạo đức là đòi hỏi hết sức cần thiết, không chỉ đối với các cơ quan nhà nước mà còn là đòi hỏi của toàn xã hội.

Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm, thu hút những người có khả năng từ nhiều nguồn khác nhau đảm nhiệm những vị trí mà tổ chức cần tuyển. Tuyển dụng là một nội dung rất quan trọng nhằm đáp ứng đòi hỏi nhân sự cho tổ chức, đặc biệt là cơ quan hành chính nhà nước trong từng giai đoạn của tổ chức, nhằm bảo đảm nguồn nhân lực của tổ chức đáp ứng đồi hỏi của sự phát triển của tổ chức. Nếu tổ chức muốn hoạt động hiệu quả, nâng cao năng suất công việc, phát triển đội ngũ, đạt được các mục tiêu của tổ chức cần chú trọng đến vấn đề tuyển dụng.

Tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên trong chu trình quản lý công chức, có tính quyết định cho sự phát triển một cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước. Trong quá trình vận hành nền công vụ, việc tuyển dụng được những công chức giỏi sẽ giúp nền công vụ hoạt động đạt kết quả tốt hơn vì công chức Nhà nước là nhân tố quyết định đến sự vận hành của một nền công vụ.

Hiện nay, Quận 11 đang đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Đây là một trong những nội dung cơ bản của công cuộc cải cách hành chính được sự quan tâm từ cấp lãnh đạo đến các chuyên viên, đóng góp một phần đáng kể cho chiến lược quản lý nguồn nhân lực công cho Quận hiện tại cũng như trong tương lai. Vì thế, công tác tuyển dụng luôn được Quận 11 ưu tiên trong việc nâng cao chất lượng cán bộ công chức trẻ trên địa bàn quận.

Xuất phát từ những lý do trên, em chọn đề tài “Công tác tuyển dụng công chức tại Ủy ban nhân dân Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh” làm chuyên đề báo cáo trong đợt thực tập của mình.

Nhận xét về công tác tuyển dụng công chức tại UBND Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Những mặt đạt được
Thứ nhất, việc tuyển dụng công chức xuất phát từ nhu cầu của công việc, đảm bảo tìm được người phù hợp đáp ứng được vị trí công việc.
Thứ hai, Công tác tuyển dụng tại UBND Quận 11 cơ bản đã thực hiện tốt các quy định, quy chế, quy trình, nguyên tắc, nội dung và sự hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Quy trình tuyển dụng chặt chẽ, linh hoạt đảm bảo cho việc tuyển dụng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tuyển dụng được đúng người, đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Thứ ba, việc tuyển dụng công chức tại UBND Quận 11 đảm bảo tính công khai, minh bạch và đảm bảo cạnh tranh công bằng trong thi tuyển. Việc tuyển dụng được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người được biết, theo dõi quá trình tuyển dụng và có thể nộp đơn thi tuyển. Bên cạnh đó, danh sách các ứng viên đủ điều kiện và không đủ điều kiện thi tuyển công chức cũng được công khai.

Thứ tư, có nguồn cán bộ, công chức dồi dào và có nhận thức về tầm quan trọng của công tác tuyển dụngVì vậy, quá trình công tác tuyển dụng được thực hiện trôi chảy, nhanh chóng và tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng.

Thứ năm, xóa bỏ cơ chế xin – cho, hướng đến cải cách hành chính. Việc tổ chức thi tuyển công khai, minh bạc, công bằng, dân chủ, đảm bảo tính cạnh tranh giúp làm giảm tiêu cực trong tuyển dụng công chức, giúp Ủy ban nhân dân Quận tuyển được người giỏi, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

Những khó khăn, vướng mắc
Thứ nhất, do trong năm 2017 thành phố không tổ chức thi công chức nên một số cơ quan đơn vị có công chức nghỉ hưu, nghỉ việc nhưng không tuyển dụng được công chức thay thế, vì vậy công chức trong cơ quan phải gồng gánh thêm công việc ở vị trí đang khuyết ngoài mảng công tác chính do mình phụ trách. Điều này làm cho những công chức phụ trách các công tác này bị quá tải và áp lực công việc khá căng thẳng trong quá trình làm việc.

Thứ hai, vị trí việc làm của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Quận không có quy định cụ thể trình độ nghiệp vụ nên khi tuyển dụng khó xác định trình độ chuyên môn phù hợp.
Thứ ba, tuyển dụng công chức bằng hình thức thi tuyển trên giấy và trên máy tính, không có hình thức tuyển dụng bổ sung, điều này không đánh giá toàn diện và chính xác về năng lực của thí sinh bởi bài thi không thể hiện được các kỹ năng mềm của ứng viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Đề xuất, kiến nghị
Với cơ quan thực tập
Thứ nhất, kết hợp nhiều hình thức tuyển chọn trong tuyển dụng công chức
Tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển tuy có nhiều điểm tích cực như cạnh tranh công bằng, loại bỏ trực tiếp nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Việc đánh giá năng lực của thí sinh chỉ qua một bài thi vẫn chưa thể đảm đảm tính chính xác và toàn diện, hơn nữa đề thi công chức hiện nay vẫn còn mang nặng tính lý thuyết.

Cần kết hợp nhiều hình thức tuyển dụng khác trong quá trình tuyển dụng công chức, chẳng hạn như phỏng vấn, làm việc nhóm, xử lý tình huống thực tế… để cá nhân có cơ hội thể hiện bản thân, cho thấy các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc – những điều ít được bộc lộ trong bài thi viết hoặc trắc nghiệm.
Thứ hai, công tác kế hoạch hóa nguồn nhân lực cần được quan tâm hơn.
Kế hoạch hóa nguồn nhân lực cần phải phân tích trong từng giai đoạn để thấy được những biến đổi cũng như những nguy cơ có thể làm xuất hiện vị trí công việc mới hay có những vị trí bị bỏ trống. Do đó, các cơ quan, đơn vị có thể kịp thời bổ sung nhân sự, đảm bảo tiến độ của công việc.

Với Học viện Hành chính quốc gia
Thứ nhất, bổ sung, cập nhật giáo trình những quy định và kiến thức về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tổ chức và quản lý nhân sự.
Thứ hai, tăng cường giảng dạy các kỹ năng thực tiễn cho sinh viên như kỹ năng soạn thảo văn bản, các kỹ năng sử dụng thiết bị văn phòng như máy in, máy photo,…
Thứ ba, thường xuyên tổ chức những buổi tham quan thực tế, giảm giờ học lý thuyết và xây dựng chương trình thực tập cho sinh viên.

KẾT LUẬN Công tác tuyển dụng công chức 

Công chức có vai trò quyết định đối với hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính, là bộ phận quan trọng trong hoạt động của mọi nhà nước, là đội ngũ nhân sự được nhà nước đầu tư phát triển, nâng cao rèn luyện năng lực, phẩm chất đạo đức nhằm xây dựng nền hành chính ngày một vững mạnh. Hiện nay khi bước vào nền kinh tế tri thức, cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều công nghệ hiện đại, nhiều mối quan hệ phức tạp mới nảy sinh, công tác tuyển dụng theo đó cũng có những thay đổi và nhiều yêu cầu cụ thể hơn.

Điều này đòi hỏi đội ngũ công chức phải có kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác. Để có được một đội ngũ công chức chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu của công việc thì việc nâng cao hiệu quả hoạt động tuyển dụng công chức là một đòi hỏi khách quan.

Công tác tuyển dụng đã tuân thủ triệt để nguyên tắc tuyển dụng, đảm bảo tính công khai, minh bạch khi công khai bảng đăng ký nhu cầu tuyển dụng, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp cho mọi người được biết, quan tâm, theo dõi. Đồng thời, đảm bảo sự cạnh tranh khi tổ chức tuyển dụng thông qua thi tuyển.

Tuy nhiên, thực trạng tuyển dụng công chức hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả hoạt động của cơ quan, tổ chức hay quá trình phục vụ nhân dân. Song, Nhà nước ta cũng đã biết khắc phục kịp thời những vướng mắc, để thực hiện công tác tuyển dụng hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng tốt hơn.

Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] XEM THÊM Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ