Báo cáo thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo ngay mẫu Báo cáo thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có dịch vụ hỗ trợ viết thuê bài báo cáo thực tập, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

LỜI MỞ ĐẦU Nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, đa số các nghiệp vụ liên quan đến mua bán chịu, vì thế khoản mục nợ phải thu khách hàng là một trong những khoản mục thường mang tính trọng yếu trong kiểm toán BCTC. Gắn liền với chu trình bán hàng và thu tiền của các doanh nghiệp, khoản mục nợ phải thu liên quan đến việc ghi nhận doanh thu ảnh hưởng đến tính trung thực và hợp lý của BCTC. Đây là khoản mục có rủi ro sai sót do nhà quản lý thực hiện các hành vi sai sót hoặc gian lận trong nợ phải thu với mục đích thổi phồng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp trong kỳ. Vì vậy, nợ phải thu là một khoản mục thường được các kiểm toán viên lưu ý trong quy trình kiểm toán khi lên kế hoạch kiểm toán cũng như trong công tác thực hiện kiểm toán phần này.

Cùng với đó, tác giả đã có cơ hội được quan sát và trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Kiểm toán Tư vấn Khang Việt và sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn – Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Anh. Do đó, tác giả đã chọn đề tài “Công tác tổ chức thực hiện nghiệp vụ kiểm toán phần hành nợ phải thu tại Công ty TNHH Kiểm toán Tư vấn Khang Việt” để làm bài báo cáo thu hoạch thực tập giữa khoá. Bài báo cáo cung cấp cái nhìn tổng quan về thực trạng cũng như phân tích điểm mạnh, điểm yếu của quy trình kiểm toán nợ phải thu tại đơn vị thực tập.
Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra một số đề xuất hoàn thiện quy trình kiểm toán khoản mục nợ phải thu phù hợp với định hướng và nguyên tắc hoạt động của Công ty.

Báo cáo thực tập giữa khóa được chia làm ba chương như sau:
Chương 1: Giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Kiểm toán Tư vấn Khang Việt và tóm tắt quá trình thực tập tại Công ty;
Chương 2: Quy trình tổ chức thực hiện kiểm toán khoản mục nợ phải thu của Công ty áp dụng tại Công ty ABC;
Chương 3: Nhận định về quá trình thực tập tại Công ty TNHH Kiểm toán Tư vấn Khang Việt.
Qua bài thu hoạch này, tác giả rất mong sẽ nhận được những đóng góp chân thành từ Quý Thầy Cô và Quý Công ty để hoàn thiện hơn đề tài của mình.

Báo cáo thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu
Báo cáo thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu

ĐỀ CƯƠNG Báo cáo thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu

DANH MỤC KÝ HIỆU VIẾT TẮT
DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ
LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN TƯ VẤN KHANG VIỆT VÀ TÓM TẮT QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI CÔNG TY.
1.1. Giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Kiểm toán Tư vấn Khang Việt
1.1.1. Sơ lược về lịch sử hình thành của công ty
1.1.2. Nguyên tắc và mục tiêu hoạt động
1.1.3. Ngành nghề kinh doanh
1.2. Cơ cấu tổ chức
1.2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức
1.2.2. Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận
1.3. Đánh giá chung về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn 2016 – 2018
1.4. Tóm tắt quá trình thực tập tại phòng Báo cáo tài chính 1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiểm toán Tư vấn Khang Việt

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN KIỂM TOÁN KHOẢN MỤC NỢ PHẢI THU CỦA CÔNG TY ÁP DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH ABC.
2.1. Thử nghiệm kiểm soát
2.2. Thử nghiệm cơ bản
2.2.1. Thủ tục chung
2.2.2. Thủ tục phân tích
2.2.3. Kiểm tra chi chiết
2.3. Hoàn thành, tổng hợp ý kiến
2.4. Đánh giá quy tình kiểm toán khoản mục nợ phải thu
2.4.1. So sánh quy trình kiểm toán so với lý thuyết
2.4.2. Điểm mạnh
2.4.3. Điểm yếu
CHƯƠNG 3: NHẬN ĐỊNH VỀ QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN TƯ VẤN KHANG VIỆT
3.1. Bài học cho bản thân
3.1.1. Về chuyên môn nghiệp vụ
3.1.2. Về kỹ năng mềm
3.1.3. Về định hướng nghề nghiệp
3.2. Đề xuất hoàn thiện công tác kiểm toán khoản mục nợ phải thu
3.2.1. Định hướng việc hoàn thiện công tác tại Công ty
3.2.2. Một số đề xuất hoàn thiện công tác kiểm toán nợ phải thu..
KẾT LUẬN
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC

XEM THÊM 10 bài báo cáo thực tập ngành Kế Toán – điểm cao

KẾT LUẬN Kiểm toán nợ phải thu

Khoản mục nợ phải thu là một khoản mục lớn trên bảng Cân đối kế toán và là một khoản mục nhạy cảm với những gian lận tiềm tàng nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến và là khoản mục rất quan trọng trong quá trình kiểm toán. Nó cho chúng ta biết về tình hình tài chính, khả năng thu hồi nợ của doanh nghiệp. Để thu hút được các nhà đầu tư thì các doanh nghiệp có xu hướng khai giảm các khoản thu nhằm chứng minh rằng khả năng thu hồi nợ tốt và không bị chiếm dụng vốn. Đồng thời, nợ phải thu khách hàng còn là khoản mục có liên quan mật thiết đến kết quả hoạt động kinh doanh, do đó những công ty có thể thổi phòng doanh thu để làm đẹp Báo cáo tài chính.

Trong quá trình quan sát, tác giả đã hoàn thành bài báo cáo với bố cục 3 phần, hoàn thành được mục tiêu đề ra: Thứ nhất, tác giả đã có cái nhìn tổng quan hơn về cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH Tư Vấn Kiểm toán Khang Việt. Thứ hai, quy trình tổ chức thực hiện công tác kiểm toán khoản mục nợ phải thu được mô tả chi tiết và cụ thể theo quy trình của Công ty. Cuối cùng, tác giả đã nhận định về một số định hướng và đưa ra một số đề xuất về việc cải thiện, nâng cao hoạt động kiểm toán khoản mục nợ phải thu.

Bài báo cáo là tổng kết một quá trình tìm hiểu trực tiếp của tác giả sau khi đã trải qua thời gian tiếp xúc với lý thuyết và thực tế. Nhờ vào nghiệp vụ thực tế mà tác giả đã hiểu biết sâu sắc hơn về những kiến thức đã học được trên giảng đường cũng như hiểu hơn về mô hình tổ chức của các Công ty về dịch vụ Kế toán – Kiểm toán hiện nay. Báo cáo được thực hiện trong thời gian ngắn và còn nhiều thiếu sót.

Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập kiểm toán nghiệp vụ Kiểm toán nợ phải thu dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ