Báo cáo thực tập ngành dược tại Trung Tâm Y tế

Đánh giá post

Dưới đây là Báo cáo thực tập ngành dược tại Trung Tâm Y tế, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập, khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Báo cáo thực tập ngành dược tại Trung Tâm Y tế
Báo cáo thực tập ngành dược tại Trung Tâm Y tế

LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập ngành dược tại Trung Tâm Y tế

Thuốc là một trong những yêu cầu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nên việc cung cấp đầy đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng là trách nhiệm của ngành y tế nói chung, trong đó các bệnh viện, nhà thuốc đóng vai trò quan trọng. Cũng từ đó đòi hỏi mỗi bệnh viện, nhà thuốc phải có kiến thức, có đủ trình độ chuyên môn để cung ứng và tư vấn, đáp ứng các yêu cầu của nhân dân. Sau một thời gian được thực tập bổ ích tại khoa Dược của Trung Tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên, bằng những kiến thức đã học cộng với những kinh nghiệm mà các quý Dược sĩ trong khoa đã tận tình chỉ dạy giúp em hoàn thành tốt bài báo cáo này.
Vai trò và trách nhiệm của mỗi người dược sĩ nói riêng, là người tư vấn đưa thuốc đến tay người bệnh nên hết sức thận trọng, cần nêu cao ý thức trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Luôn luôn học hỏi, luôn luôn lắng nghe các khía cạnh những thành quả tâm huyết kinh nghiệm của các dược sĩ đi trước, từ đó rút ra những bài học cho bản thân, để thực hiện tốt hơn.

Trong thời gian thực tập tại Trung Tâm Y tế Thị Xã Tân Uyên, em đã biết được vai trò của Dược sĩ của từng bộ phận trong khoa Dược ở trung tâm y tế . Em đã học được một số công việc như: cấp phát thuốc cho người bênh, lấy thuốc theo toa, tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, cách thức xuất, lĩnh thuốc, cách sắp xếp thuốc sao cho dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra. Ngoài ra, em còn giúp đỡ 1 số công việc cho các anh chị trong khoa.

Ngoài kiến thức trong sách vở, em thấy rằng kỹ năng và kinh nghiệm thực tế giúp em hiểu hơn công việc, vai trò của nghề Dược sĩ, và trân trọng nghề mình đã chọn. 

LỜI CÁM ƠN Báo cáo thực tập ngành dược 

“ Học phải đi đôi với hành “, lý thuyết là những chuẩn mực kiến thức khuôn khổ, cần được ứng dụng và bổ sung những thiếu sót có trong thực tiễn. Là một Dược sĩ những kiến thức tích lũy từ thực tiễn là rất cần thiết và hữu ích, chỉ có va chạm thực tế sẽ giúp em biết được sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn như thế nào, những gì cần phải học thêm, những ý nghĩa lâm sàng rất thực từ bệnh nhân, những kỷ thuật chuyên môn về ngành Dược cần bổ sung cho bản thân.

Qua đó em xin chân thành cảm ơn quý Dược sĩ tại khoa Dược của Trung Tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên, đã tận tình giúp đỡ và tạo điều kiện chỉ dạy em một số công việc cần thiết và hữu ích cho ngành nghề của em như cách phân phối thuốc, cách phát thuốc, sử dụng vật tư y tế, cách quản lí kho thuốc, cách sắp xếp trưng bày thuốc, cách bảo quản, cách ghi sổ sách, báo cáo, kiểm tra…giúp em hiểu vai trò và trách nhiệm của một dược sĩ.

Tùy khoảng thời gian thực tập không quá dài cũng giúp em học hỏi một phần nào những kinh nghiệm quý báo của các Dược sĩ Trung Tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên truyền đạt, do kiến thức của bản thân em còn hạn chế có những sai sót, kính mong các quý Dược sĩ thông cảm, em chúc các quý Dược sĩ luôn đạt được nhiều kết quả tốt và thành công trong mọi việc. Em xin chân thành cảm ơn! 

ĐỀ CƯƠNG báo cáo thực tập tại trung tâm y tế

LỜI MỞ ĐẦU
PHẦN 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐƠN VỊ THỰC TẬP
1.1Tên đơn vị và địa chỉ đơn vị thực tập:
1.2 Mô tả cơ cấu tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của khoa Dược Bệnh viện
1.2.1 Nhiệm vụ của Trung tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên
1.2.2 Cơ cấu, tổ chức của Trung tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên:
1.3 Chức năng và nhiệm vụ của khoa Dược ệnh viện
1.4 Nhiệm vụ của từng ộ phận trong khoa Dược
1.4.1 Nhiệm vụ của Trưởng khoa Dược.
1.4.2 Yêu cầu, chức trách, nhiệm vụ của dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược (theo Điều 8, Thông tư 22/2011/TT-YT)
1.4.3 Nhiệm vụ của dược sĩ phụ trách kho cấp phát thuốc.
1.4.4. Nhiệm vụ của cán ộ thống kê dược.
1.4.5 Chức trách, nhiệm vụ của dược sĩ làm công tác dược lâm sàng (theo Điều 11, Thông tư 22/2011/TT-YT)
1.4.6 Chức trách, nhiệm vụ của cán bộ khác

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

PHẦN 2: KẾT QUẢ THỰC TẬP
1.Nghiệp vụ dược bệnh viện.
1.1Các văn ản pháp lý hiện hành và việc thực hiện triển khai các văn bản pháp lý tại khoa dược và các khoa phòng chuyên môn.
1.2 Đối với Trung Tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên:
1.3. Quy trình thao tác chuẩn trong khoa Dược.
1.4. Phần mềm quản lý khoa Dược.
2. Hoạt động thông tin giới thiệu thuốc trong bệnh viện và Hội đồng thuốc và điều trị
2.1 Cách tổ chức và hoạt động thông tin giới thiệu thuốc trong ệnh viện
2.2 Nêu nhiệm vụ và hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị
3. Kho thuốc trong ệnh viện theo hướng dẫn GSP
3.1 Ý nghĩa của GSP ệnh viện
3.2 Yêu cầu GSP tại ệnh viện
3.3 Nội dung GSP tại ệnh viện
3.4 Nhà kho và trang thiết ị
4. Sắp xếp, phân loại và ảo quản thuốc của khoa Dược ệnh viện
4.1 Sắp xếpthuốc và y dụng cụ trong kho
4.2 Cách thức theo dõi và ảo quản chất lượng thuốc trong quá trình ảo quản tại kho
5 Cung ứng và cấp phát thuốc trong ệnh viện
5.1 Quy trình cung ứng thuốc trong ệnh viện
5.2 Phương thức cấp phát thuốc đến tay người ệnh (ngoại trú, nội trú, ảo hiểm y tế,không có ảo hiểm y tế) một cách an toàn, hiệu quả, hợp lý bệnh nhân có HYT và chính sách:
5.3 NHÀ THUỐC ỆNH VIỆN
PHẦN 3: Pha chế thuốc trong trung tâm y tế thị xã Tân Uyên
1. Công tác pha chế
2. Quy trình pha chế một số thuốc tại khoa Dược
• Quy trình pha chế thuốc dùng ngoài
PHẦN 4 – KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

………………………………………

Trên đây là Báo cáo thực tập ngành dược tại Trung Tâm Y tế, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ