Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn

Đánh giá post

Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn sinh viên mẫu Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn, các bạn sinh viên nào đang thực tập ngành ngoại thương. Hy vọng bài mẫu dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi tới các bạn sinh viên ngành ngoại thương.

Nếu có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình làm bài báo cáo thực tập, cũng như không biết bắt đầu từ đâu, hoặc có thể thiếu thốn nguồn tài liệu để làm thì hãy nhắn tin zalo cho Luận Văn Tốt để được Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập bao mộc với chi phí phù hợp túi tiền sinh viên nhé.

……………………………………………..

Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa
Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa

Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn

Hòa cùng xu thế phát triển chung nền kinh tế thế giới, khi Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng đã được ký kết cùng sự xuất hiện thêm nhiều tổ chức, hiệp định khác liên quan đến thuận lợi hóa thương mại trong khu vực và toàn cầu tạo điều kiện không nhỏ cho Việt Nam hòa mình vào dòng chảy phát triển của thế giới.

Cùng với dòng chảy phát triển ngoại thương ấy, các hoạt động trung gian như giao nhận cũng ngày càng được đẩy mạnh để thúc đẩy tạo điều kiện tốt nhất cho giao thương quốc tế. Với kinh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực khai thác cảng biển và dịch vụ logistics, Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã có chỗ đứng vô cùng vững chắc trong ngành này tại Việt Nam. . Sự dẫn dắt đúng hướng của Ban lãnh đạo công ty cũng như sự nhịp nhàng, liên kết của các bộ phận, nhân viên trong công ty chính là chìa khóa then chốt tạo nên thành công của công ty như ngày hôm nay.

Tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng và của toàn ngành nói chung là một trong những mắc xích quan trọng trong toàn bộ chuỗi các nghiệp vụ về ngoại thương. Việc thực hiện nghiệp vụ này cần tận dụng tốt được những thuận lợi từ ngay bản thân doanh nghiệp, từ thị trường cũng như từ các chính sách của nhà nước. Bên cạnh đó, công ty cũng cần khắc phục được những khó khăn, hạn chế còn mắc phải để tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa, trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Khoảng thời gian thực tập tại công ty đã giúp tác giả kiểm chứng lại những kiến thức đã được học ở trường, liên hệ lý thuyết vào thực tế. Tuy gặp phải những khó khăn do kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên phần lớn những đề xuất mà tôi đưa ra ở chương 3 vẫn chưa thật sự sâu sắc. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn nhiệt tình, cởi mở của Giám đốc cũng như nhân viên trong công ty, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn, thực tế để bổ sung cho bản thân, hoàn thành bài báo cáo của mình. Tôi hy vọng những đóng góp của mình hữu ích và đóng góp một phần vào quá trình hoàn thiện hơn nghiệp vụ giao nhận hàng nhập khẩu nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty.

LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa 

Trong điều kiện hiện nay, khi hội nhập và toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới đang phát triển mạnh, kinh doanh quốc tế trở thành một tất yếu khách quan đối với mọi quốc gia. Cùng với sự phát triển đó nước ta không ngừng học hỏi và củng cố về mọi mặt (kinh tế, chính trị, xã hội) cũng như lĩnh vực (thương mại, giáo dục, y tế) để phù hợp với nền kinh tế toàn cầu. Hoạt động vận tải nội địa và vận tải quốc tế, hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu đã trở thành khâu quan trọng trong dây chuyền vận tải hàng hóa, không chỉ tạo điều kiện thúc đẩy, mở rộng mua bán mà còn góp phần vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Trước những nhu cầu ngày càng phát triển của nền kinh tế, hoạt động giao nhận hàng hóa không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ. Đây là vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ ngày càng cạnh tranh gay gắt. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động giao nhận, đòi hỏi các doanh nghiệp VIỆT NAM phải hiểu rõ và nắm vững các quy trình xuất nhập khẩu, vận dụng tốt các qui định của pháp luật, thông hiểu các tập quán quốc tế. Điều này giúp cho doanh nghiệp không những tăng thêm uy tín với khách hàng, mà còn có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của công việc và sự phát triển của doanh nghiệp trên thương trường.

Để có thể hiểu rõ hơn giữa lý thuyết và thực tế thì em đã chọn đề tài: “Tìm hiểu quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu tại công ty Tân Cảng Sài Gòn”
Qua báo cáo này, em đã trình bày những vấn đề cơ bản về hoạt động giao nhận của công ty, hình thức phục vụ, công tác chuẩn bị và quá trình giao nhận hàng hóa tại công ty. Nhưng không tránh khỏi thiếu sót trong bài báo cáo, em kính mong sự đóng góp ý kiến từ phía các thầy cô và tập thể công ty.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn
Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn

MỤC LỤC nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn

LỜI CẢM ƠN
NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN
NHẬN XÉT CỦA ĐƠN VỊ THỰC TẬP
DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT
DANH MỤC BẢNG, BIỂU VÀ SƠ ĐỒ
LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH MTV TỔNG CÔNG TY TÂN CẢNG SÀI GÒN
1.1. Quá trình hình thành và phát triển
1.2. Chức năng, nhiệm vụ của công ty
1.3. Bộ máy tổ chức của công ty
1.4. Tình hình hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn giai đoạn 2016 – 2018
1.5. Tình hình nhân sự của công ty
1.6. Vai trò của hoạt động giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển đối với sự phát triển của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG HÓA BẰNG QUA ĐƯỜNG BIỂN CỦA TỔNG CÔNG TY TÂN CẢNG SÀI GÒN
2.1. Mô tả công việc của phòng ban
2.2. Thực trạng quy trình giao nhận hàng hóa
2.3. Nhận xét về quy trình giao nhận của công ty
2.4. Mô tả công việc thực hiện trong công ty
CHƯƠNG 3. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TỔ CHỨC THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG GIAO NHẬN HÀNG HÓA NHẬP KHẨU TẠI TỔNG CÔNG TY TÂN CẢNG SÀI GÒN
3.1. Triển vọng hoàn thiện tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
3.2. Định hướng phát triển hoạt động giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
3.3. Một số giải pháp hoàn thiện tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
KẾT LUẬN
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC BỘ CHỨNG TỪ

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

LỜI CẢM ƠN Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng 

Em xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và các thầy cô Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng đã tận tình truyền đạt cho em những kiến thức cơ bản về Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu. Đồng thời em cũng xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến cô Trần Thị Nhinh là người đã trực tiếp hướng dẫn em hoàn thành bài báo cáo.

Qua đây em chân thành cảm ơn ban lãnh đạo, các Anh/Chị phòng giao nhận của công ty TNHH MTV Tổng Công Ty Tâng Cảng Sài Gòn đã nhiệt tình giúp đỡ em trong quá trình thực tập.

Sự giúp đỡ tận tình của Quý Thầy cô ở trường cùng Ban giám đốc, các Anh/Chị trong công ty không những giúp em hiểu sâu rộng về kiến thức chuyên môn trong công việc mà còn là niềm động viên to lớn, thúc đẩy em luôn phấn đấu nhiều hơn nữa để vững vàng tự tin hơn trong công việc chuyên môn của mình trước khi rời ghế nhà trường.

Thời gian thực tập tại công ty đã cho em được sống và làm việc trong một tổ chức rất năng động và đoàn kết. Với sự tin tưởng cùng những chỉ dẫn nhiệt tình của các anh chị em cũng như Ban lãnh đạo công ty.

Thời gian thực tập ba tháng là chưa đủ nhiều để em học hỏi đươc hoàn toàn công việc. Tuy nhiên, với vốn lý thuyết đã học cùng với thực tiễn mà em thu được hiện nay sẽ giúp em phần nào đó thêm mạnh dạn và vững tin hơn cho công việc mà mình lựa chọn trong tương lai.

Chuyên đề báo cáo được hoàn thành trong thời gian ngắn nên không tránh khỏi những thiếu sót. Em kính mong được sự đóng góp ý kiến của quý Thầy/ Cô, Ban lãnh đạo, của công ty.

Em xin chân thành cám ơn.

…………………………………………………..

Nếu đã tham khảo qua mẫu Báo cáo thực tập nghiệp vụ giao nhận hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn, trên đây mà vẫn chưa đủ đáp ứng được cho bài làm các bài, thì hãy nhắn tin cho Luận Văn Tốt qua zalo để được gửi thêm nhiều mẫu báo cáo thực tập ngoại thương nữa nhé. Hoặc nếu không có thời gian hoàn thiện bài làm, thì hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được sử dụng Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Tốt với chi phí phù hợp nhé.

XIN LƯU Ý: BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG VÀ MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN VỚI LUẬN VĂN TỐT QUA ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ