Báo cáo thực tập Phân tích hoạt động PR của công ty

Đánh giá post

Dưới đây là mẫu Báo cáo thực tập Phân tích hoạt động PR của công ty dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài hoàn thiện cho công tác marketing tại công ty ABC. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149


1. Lý do chọn đề tài

– Quan hệ công chúng (hay PR) là một hoạt động quan trọng trong hoạt động truyền thông của doanh nghiệp nhằm xây dựng cho hình ảnh doanh nghiệp trước công chúng. Hoạt động PR có tác động tích cực trong việc quảng bá thương hiệu với các chương trình hành động được thiết kế và hoạch định tỉ mỉ, cẩn thận nhằm gặt hái được sự thừa nhận của công chúng và thông tin đến họ những họat động và mục tiêu của doanh nghiệp.

– PR là một công cụ giao tiếp rất linh hoạt trong lĩnh vực giao tiếp marketing: bán hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại, các họat động tài trợ, triển lãm. PR hiện đang được ứng dụng rộng rãi bởi các tổ chức từ hoạt động phi lợi nhuận đến hoạt động kinh doanh thương mại: hội từ thiện, các tổ chức, đảng phái chính trị, các doanh nghiệp, khu vui chơi giải trí, y tế…

– Công ty Toyota Tiền Giang được thành lập vào ngày 13 tháng 04 năm 2016 bởi 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Phát Tiến, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp xe ô tô thương hiệu Toyota, dịch vụ sửa chữa và cung cấp phụ tùng Toyota chính hiệu theo sự ủy quyền của Công ty Toyota Việt Nam, Cung cấp dòng xe Ô tô thương hiệu Toyota và xe máy Honda. Đồng thời công ty cũng đặc biệt chú trọng đến hoạt động PR nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Các hình thức PR mà công ty sử dụng như: PR trên báo, PR bằng các bài viết trên website, tài trợ, tổ chức các sự kiện…

– Nhìn chung hoạt động PR tại công ty rất được chú ý, nhưng trong quá trình thực tập tại công ty em nhận thấy hoạt động PR vẫn còn có những mặt hạn chế chẳng hạn như: công ty chưa có kế hoạch vụ thể về ngân sách chi trả cho các hoạt động PR, các thông điệp trong các sự kiện chưa ghi dấu ấn đối với khách hàng…

Chính vì những thiếu sót nhận thấy trong hoạt động PR của công ty em quyết định chọn đề tài nghiên cứu: “Phân tích hoạt động PR của công ty Toyota Tiền Giang” nhằm làm rõ về thực trạng, đưa ra những nhận xét, đánh giá về những ưu điểm và nhược điểm trong hoạt động PR của công ty từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động PR trong công ty.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Bài nghiên cứu có 2 mục tiêu chính:
– Thứ nhất, tìm hiểu về thực trạng hoạt động PR của công ty Toyota và những hoạt động được đại lý tại Tiền Giang phát triển thông qua hoạt động phỏng vấn nhóm và những thông tin mà công ty cung cấp từ đó đưa ra những đánh giá về những mặt đạt được và những hạn chế trong hoạt động PR tại công ty.
– Thứ hai, thực hiện phỏng vấn chuyên sâu đối với các chuyên viên làm việc tại công ty Toyota Tiền Giang, từ đó đánh giá mức độ hiệu quả và mức dộ đồng bộ về việc thực hiện hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang.
– Thứ ba, đưa ra đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động PR của công ty Toyota Tiền Giang.

3. Đối tượng

Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động PR
Khách thể nghiên cứu: Hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang
Đối tượng khảo sát: Khách hàng đã từng mua hoặc đến giao dịch tại công ty Toyota Tiền Giang.

4. Phạm vi nghiên cứu

Không gian nghiên cứu: diễn ra tại khu vực tỉnh Tiền Giang.
Thời gian nghiên cứu: các dữ liệu, số liệu được thu thập và sử dụng từ năm 2017 đến năm 2019.

5. Phương pháp nghiên cứu

Tác giả thu thập các thông tin thứ cấp thông qua các nguồn như: sách, báo, internet, tạp chí, các website chuyên ngành ô tô và kinh doanh ô tô, các thông tin do các nhân sự của công ty cung cấp những như các thông tin của đối thủ cạnh tranh của Toyota Tiền Giang trên thị trường. Các thông tin này được sử dụng phương pháp phân tích, thống kê mô tả, tổng hợp để làm tiền đề cho việc phân tích các nội dung liên quan đến phân tích và đánh giá về hoạt động PR của công ty Toyota Tiền Giang.( Phân tích hoạt động PR )

Ngoài ra đối với thông tin thứ cấp, tác giả sử dụng các phương pháp nghiên cứu bao gồm:
– Nghiên cứu định tính: sử dụng phỏng vấn chuyên gian là các chuyên gia làm việc tại bộ phận Marketing của công ty Toyota Tiền Giang, chuyên gia được lựa chọn phỏng vấn có kinh nghiệm làm việc tại công ty ít nhất 2 năm trở lên, số lượng người tham gia phỏng vấn là 3 người. Đồng thời, các chuyên gia cũng giúp hiệu từ ngữ trong thang đo để phù hợp với đối tượng khảo sát.

– Phương pháp nghiên cứu định lượng: Sau khi đã thực hiện phỏng vấn 3 chuyên gia và có bảng câu hỏi khảo sát chính thức, các bảng câu hỏi khảo sát sẽ được phát cho khách hàng đến mua xe hoặc thực hiện giao dịch tại Toyota Tiền Giang, số lượng bảng câu hỏi sử dụng để khảo sát chính thức n = 50.

– Phương pháp phân tích thông tin: Các thông tin được tổng hợp và phân tích bằng phần mềm SPSS nhằm thống kê những con số từ kết quả thu được trong nghiên cứu, từ đó có thể phân tích và đưa ra đề xuất xây dựng kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp.

Báo cáo thực tập Phân tích hoạt động PR của công ty
Báo cáo thực tập Phân tích hoạt động PR của công ty

6. Kết cấu của đề tài

Đề tài được trình bày trong 5 chương:( Phân tích hoạt động PR )
Chương 1: Tổng quan đề tài
Ở chương 1, tác giả trình bày các nội dung cơ bản về đề tài như lý do chọn đề tài, mục tiêu và đối tượng nghiên cứu của đề tài, phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa của đề tài và kết cấu đề tài làm cơ sở để xây dựng và triển khai các chương tiếp theo
Chương 2: Cơ sở lý luận về hoạt động PR.
Ở chương 2, tác giả nêu lên những cơ sở lý luận chính về hoạt động PR bao gồm khái niệm, mục tiêu, hình thức, công cụ PR.
Chương 3: Thực trạng hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang.
Nội dung của chương 3 bao gồm việc giới thiệu những thông tin sơ bộ về công ty Toyota và công ty Toyota Tiền Giang, thực trạng hoạt động PR của tổng công ty Toyota và các hoạt động thực tế được triển khai tại Toyota Tiền Giang giai đoạn năm 2017 đến năm 2019. Từ thực trạng đưa ra đánh giá về ưu điểm và hạn chế trong hoạt động PR của công ty Toyota Tiền Giang.
Chương 4: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang Dựa trên kết quả từ những đánh giá về thực trạng ở chương 3, tác giả đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang.
Chương 5: Kết luận.
Trong chương này, tác giả nêu lên những hạn chế và mặt tích cực, đồng thời giới thiệu hướng nghiên cứu tiếp theo của đề tài.
NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
CHƯƠNG 1: CỞ SỞ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG PR
1.1 Khái niệm
1.2 Mục tiêu của PR
1.3 Một số hình thức hoạt động của PR
1.3.1 Quan hệ với báo chí
1.3.2 Tuyên truyền sản phẩm
1.3.3 Truyền thông của công ty
1.3.4 Vận động hành lang
1.3.5 Tư vấn
1.4 Một số công cụ chủ yếu của PR
1.4.1 Xuất bản phẩm
1.4.2 Tổ chức sự kiện
1.4.3 Tài trợ
1.4.4 Tin tức
1.4.5 Bài nói chuyện
1.4.6 Hoạt động công ích
1.4.7 Phương tiện nhận dạng( Phân tích hoạt động PR )
CHƯƠNG 2: GIỚI THIỆU VỀ TOYOTA TIỀN GIANG
2.1 Lịch sử hình thành và phát triển
2.2 Chức năng và nhiệm vụ
2.3 Cơ cấu tổ chức
2.4 Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn 2017 – 2019

XEM THÊM 10+ Bài Báo Cáo Thực Tập Marketing Điểm Cao [TẢI FREE]

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG PR TẠI CÔNG TY TOYOTA TIỀN GIANG
3.1 Giới thiệu về công ty Toyota Việt Nam
3.2 Giới thiệu về công ty Toyota Tiền Giang

3.3 Mục tiêu PR của công ty( Phân tích hoạt động PR )
3.3.1 Mục tiêu của doanh nghiệp
3.3.2 Mục tiêu Marketing
3.3.3 Mục tiêu truyền thông
3.3.4 Mục tiêu PR
3.2 Một số hình thức hoạt động của PR tại công ty
3.3.5 Quan hệ với báo chí
3.3.6 Tuyên truyền sản phẩm
3.3.7 Truyền thông của công ty
3.3.8 Vận động hành lang
3.3.9 Tư vấn
3.4 Một số công cụ chủ yếu của PR( Phân tích hoạt động PR )
3.4.1 Xuất bản phẩm
3.4.2 Tổ chức sự kiện
3.4.3 Tài trợ
3.4.4 Tin tức
3.4.5 Bài nói chuyện
3.4.6 Hoạt động công ích
3.3.7 Phương tiện nhận dạng
3.5 Đánh giá hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang
3.4.1 Ưu điểm
3.4.2 Nhược điểm
CHƯƠNG 4: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PR TẠI CÔNG TY TOYOTA TIỀN GIANG
4.1 Định hướng phát triển của công ty
4.2 Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động PR tại công ty Toyota Tiền Giang
(Dựa vào phân tích thực trạng để đưa ra giải pháp)
CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO


Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập Phân tích hoạt động PR của công ty được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty Số điện thoại/zalo 0934573149.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ