Tải FREE Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Đồ Gỗ

5/5 - (1 bình chọn)

 ????Để bài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Đồ Gỗ của các bạn được giáo viên đánh giá tốt ??và đạt điểm cao thì thật không dễ dàng, nếu muốn có kết quả cao đồi hỏi các bạn phải tham khảo nhiều tài liệu hữu ích và biết cách vận dụng các kiến thức có được vào bài làm của mình. Hiểu được khó khăn và áp lực của các bạn nên hôm nay Luận Văn Tốt gửi miễn phí cho các bạn nội dung của bài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Đồ Gỗ để các bạn có tư liệu làm bài hay tham khảo và định hướng cho bài làm một cách hiệu quả nhất.????

 ?Trong quá trình làm bài các bạn có khó khăn cần hỗ trợ hoặc vì quá bận không có thời gian hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp (với mọi đề tài) đạt điểm cao, thì các bạn hãy gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn viết báo cáo thực tập điểm cao bạn nhé!!!!??

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  

 Giới thiệu sơ lược về Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability

Tên giao dịch: Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  

Loại hình Doanh nghiệp: Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thời gian thành lập: 12/04/2016

Địa chỉ: Thửa đất số 1010, Tờ bản đồ số 29, Khu phố Bình Khánh – Phường Khánh Bình – Thị xã Tân Uyên – Bình Dương

Điện thoại: (0274) 3639 829

Người đại diện theo pháp luật: Lê Thị Thùy Dung

Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác

Vốn điều lệ: 9.000.000.000 đồng

Mã số thuế: 3702453990

Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động kinh doanh chủ yếu là chuyên cung cấp các loại chuyên sản xuất gia công ván ép coppha, ván MDF hoặc ván dăm phủ melamine trang trí, đa dạng, nhiều màu trơn và vân gỗ,.. . Tuy công ty chỉ mới ra đời được 5 năm với số lượng thành viên chưa tới 50 người nhưng đến nay công ty đã có nhiều bước đột phá mới, gặt hái được nhiều thành công đáng mong đợi. Công ty đã là sự lựa chọn hàng đầu của một số người dân. Trong tương lai, công ty đang dần khẳng định vị thế của mình không chỉ trong địa bàn tỉnh Bình Dương mà còn phát triển qua nhiều khu vực khác trong và ngoài nước.

2. Đặc điểm, quy trình sản xuất kinh doanh

2.1 Đặc điểm

Các sản phẩm của công ty như:

+ Gia công ván dăm phủ melamine

+ Gia công ván gỗ

+ Gia công ván MDF

+ Ván ép chịu nước

Nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất ván ép công nghiệp đa phần là lấy từ các loại cây rừng như tre, nứa, gỗ… Sau khi thu gom về sẽ qua xử lý và chế biến thành ván ép. Vì giá thành rẻ hơn so với những vật liệu khác, lại khá giống gỗ thật nên càng được ưa chuộng hơn, khả năng tái sử dụng là khá cao, độ bền và tính ổn định tương đối. Vì vậy, các sản phẩm của công ty đều đảm bảo mang tới chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

2.2 Quy trình sản xuất kinh doanh

Sơ đồ 1.1. Quy trình sản xuất ván ép
Sơ đồ 1.1. Quy trình sản xuất ván ép

Nguồn: Phòng hành chính Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  (2021)

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cửa Nhôm, Cửa Gỗ, Cơ Khí

Quy trình sản xuất ván ép thường có 3 giai đoạn chính, đó là: Thu hoạch gỗ, xử lý gỗ và sản xuất ván ép. Nhưng ở Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  sẽ bỏ qua hai giai đoạn đầu vì công ty đã có gỗ nhập khẩu từ các công ty khác, do đó công ty chỉ tiến hành giai đoạn 3 là sản xuất ván ép mà thôi. Giai đoạn sản xuất ván ép bao gồm 10 bước sau đây:

Bước 1: Bóc vỏ và cắt miếng gỗ thành từng khúc theo kích thước yêu cầu

Bước 2: Miếng gỗ được đưa vào máy cắt lá để tạo thành tấm gỗ mỏng

Bước 3: Tấm gỗ mỏng được đưa lên dây chuyền để cắt theo kích thước yêu cầu và phân loại

Bước 4: Tấm gỗ mỏng được cho vào máy sấy khô để đạt độ ẩm quy định

Bước 5: Sử dụng công nghệ quét để kiểm tra khuyết tật trên tấm gỗ và tiến hành sửa lỗi

Bước 6: Làm sạch và phủ đều lên hai mặt tám ván keo kết dính, xếp các tấm ván chồng lên nhau theo độ dày yêu cầu

Bước 7: Đưa tấm ván vào máy ép lạnh để làm phẳng và đảm bảo keo được phân phối đồng đều

Bước 8: Đưa tấm ván đi ép nóng trong thời gian quy định để các tấm gỗ mỏng liên kết chặt chẽ với nhau

Bước 9: Sau khi ép nóng, ván ép được làm nguội và đưa vào máy cắt tỉa và chà nhám để bỏ cạnh, làm mịn bề mặt

Bước 10: Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Sau khi hoàn thành hết tất cả các công đoạn, ván ép sẽ được đóng gói theo quy định và bảo quản trong kho hoặc phân phối đến nơi cần thiết

3 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý

3.1 Hình thức tổ chức bộ máy quản lý

Sơ đồ 1.2. Bộ máy quản lý
Sơ đồ 1.2. Bộ máy quản lý

Nguồn: Phòng hành chính Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  (2021)

3.2 Chức năng giữa các phòng ban

– Giám đốc: Có trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh của công ty đồng thời chịu sự giám sát và trách nhiệm pháp luật về quyền và nghĩa vụ được giao.

– Phòng hành chính: Có chức năng tham mưu, hỗ trợ và giúp việc cho giám đốc ở các lĩnh vực như: là bộ máy tổ chức và đào tạo về nhân sự, điều hành quản lý mọi hoạt động của công ty, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Nhà nước và công ty đối với người lao động, được sự ủy quyền của giám đốc tham gia thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật và các chế độ chính sách của nhà nước dựa theo quy định của công ty, ….

– Phòng nhân sự: Có nhiệm vụ chính là quản trị nguồn nhân lực trong công ty. Bên cạnh đó, trưởng phòng nhân sự cũng là người lập kế hoạch và tuyển dụng, đào tạo và phát triển, duy trì và quản lý, cung cấp, truyền thông tin và dịch vụ nhân sự.

– phòng Kế toán: Đưa ra các quyết định tài chính cho công ty, tham mưu, giúp việc cho giám đốc trong công tác quản lý, tổ chức, giám sát hoạt động tài chính, kinh tế, hạch toán, thống kê.

– Phòng Kinh doanh: Quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh; vạch định và triển khai chiến lược kinh doanh…

– Phòng maketing: Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường; xây dựng và thực hiện các chiến lược maketing; tham mưu cho Ban giám đốc về chiến lược maketing, sản phẩm và khách; thiết

Nội dung Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Đồ Gỗ có phải rất phù hợp với bài làm của bạn không? hãy cùng Luận Văn Tốt theo dõi hết phần còn lại nhé!!

3.3 Mối quan hệ giữa các phòng ban

Các bộ phận kinh doanh của công ty có mối quan hệ tác nghiệp với nhau để cùng thực hiện các chức năng nhiệm vụ của mình và nhiệm vụ chung của toàn công ty. Hiện nay công ty đã xây dựng thành quy chế phối hợp hoạt động giữa các phòng ban, bộ phận, cá nhân trong cơ quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận có gắn trách nhiệm của cá nhân từng bộ phận được giao. Điều đó giúp cho mối quan hệ phối hợp công việc giữa các phòng ban thực hiện được nhip nhàng thúc đẩy nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài việc thực hiện theo quy chế phối hợp còn có sự giám sát của ban Giám đốc công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi bộ phận, đơn vị kết hợp với cơ chế trích thưởng tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí.

Các phòng trong công ty độc lập với nhau song vẫn làm việc tập trung nên thuận lợi trong việc giao dịch, luân chuyển thông tin, tài liệu, chứng từ công như công tác chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn công ty.

– Phòng kế toán: Phòng kế toán tổ chức hạch toán theo chức năng nhiệm vụ của mình, ngoài ra hướng dẫn và quản lý các hoạt động liên quan đến vấn đề tiền bạc, thu-chi. Bất kỳ hoạt động nào của các phòng ban khác trong doanh nghiệp đều gắn liền với hoạt động của bộ phận kế toán, bởi lẽ đây sẽ là bộ phận quyết định tính khả thi, hiệu quả của những kế hoạch, chiến lược mà các phòng ban khác đưa ra.

– Phòng Maketing: Là bộ phận nòng cốt không thể thiếu của mỗi công ty, đây là bộ phận đi đầu giúp công ty có những chiến lược, chính sách đúng đắn, dẫn dắt hoạt động của các phòng ban khác. Từ hoạt động maketing, các phòng ban khác sẽ có kế hoạch hoạt động phù hợp với những nghiên cứu, dự báo đã đề ra. Maketing sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với tất cả các bộ phận khác đặc biệt là kinh doanh: Tạo các chương trình để kéo khách hàng tiềm năng về cho Sales, liên kết với Sale để có thêm dữ liệu đúng thị trường, mục tiêu, sản phẩm.

– Phòng nhân sự: Từ những định hướng của hoạt động Maketing, bộ phận nhân sự sẽ có những kế hoạch tuyển dụng, đào tạo nhân sự phù hợp với từng vị trí trong công ty, giúp công ty đạt được kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, quản trị nhân sự là một trong những bộ phận có ảnh hưởng lớn nhất trong việc tạo ra giá trị văn hóa. Quản trị nhân sự tốt sẽ góp phần thúc đẩy năng suất cũng như hiệu quả lao động của các cá nhân trong bộ phận nhân sự nói riêng và nhân viên toàn doanh nghiệp nói chung, tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban trong công ty.

4 Cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán

4.1 Hình thức tổ chức bộ máy kế toán

Sơ đồ 1.3. Bộ máy kế toán
Sơ đồ 1.3. Bộ máy kế toán

Nguồn: Phòng Kế toán Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability (2021)

4.2 Chức năng nhiệm vụ của các bộ phận

– Kế toán trưởng: Là người phụ trách chung chỉ đạo điều hành trực tiếp bộ máy kế toán giám sát mọi hoạt động tài chính của công ty và là người trợ lý đắc lực cho giám đốc, chịu trách nhiệm trước giám đốc về công việc thuộc phạm vi quyền hạn của mình. Kế toán trưởng là người lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác kế toán của công ty.

– Kế toán viên: là người giúp việc cho kế toán trưởng và quản lý điều hành công tác kế toán tại công ty, theo dõi tình hình thực hiện kế hoạch tài chính cũng như kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty, và thay mặt kế toán trưởng điều hành công việc lúc kế toán trưởng đi vắng.

– Kế toán tổng hợp: là người trợ lý đắc lực cho kế toán trưởng, đồng thời là người thay kế toán trưởng trực tiếp kiểm tra, kiểm soát về mặt nghiệp vụ, số liệu cho các nhân viên kế toán trong phòng.

– Kế toán kho: Có nhiệm vụ theo dõi hạch toán đúng về các nghiệp vụ phát sinh liên qua đến nguyên vật liệu, phản ánh chính xác nhập, xuất, tồn vật tư theo đúng giá trị và số lượng cùng với thủ kho đối chiếu số lượng vật tư giữa sổ sách và thực tế.

Kế toán mua, bán hàng: Theo dõi, kiểm tra, giám sát việc mua, bán hàng để thực hiện tốt việc mua, bán hàng theo từng nguồn hàng, từng nhà cung cấp, từng đơn đặt hàng với người bán, người mua và tình hình thanh toán, với nhà cung cấp.

– Kế toán bán hàng, công nợ: là quản lý quá trình bán hàng, xuất hoá đơn và công nợ phải thu như tiền hàng, tạm ứng, thuế GTGT đầu vào được khấu trừ và theo dõi tiến độ giao hàng cho khách hàng, lên kế hoạch giao hàng. Căn cứ vào phiếu xuất hàng, người sử dụng có thể xem các báo cáo liên quan đến đặt hàng, so sánh giữa đơn đặt hàng và thực tế giao hàng.

– Kế toán tiền lương: Theo dõi, phản ánh kịp thời số lượng người lao động; tính chính xác tiền lương phải trả cho người lao động và từng bộ phận có liên quan; tính chính xác số tiền BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ; xây dựng bảng lương để nộp cho cơ quan bảo hiểm; hoàn thiện hồ sơ chứng từ để quyết toán thuế TNDN.

Thông qua bài viết Luận Văn tốt muốn chia sẻ đến các bạn bài viết Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thiết Bị Công Nghệ cũng tạo nên sự thành công của nhiều bạn sinh viên

5. Chế độ, chính sách kế toán và hình thức kế toán áp dụng tại công ty

5.1 Cơ sở lập báo cáo tài chính

Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  đang áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC được ban hành ngày 26/08/2016 của Bộ tài chính.

Kỳ kế toán được công ty áp dụng là kỳ kế toán năm. Kỳ kế toán năm là 12 tháng, tính từ đầu ngày 01 tháng 01 đến hết ngày 31 tháng 12 năm dương lịch.

5.2 Chính sách kế toán

Chế độ kế toán: Công ty đang áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC ban hành ngày 26/08/2016 của Bộ tài chính

Phương pháp tính giá trị thực tế của hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu xuất kho: Tính theo giá trị thực tế bình quân gia quyền

Hạch toán kế toán hàng hóa tồn kho theo phương pháp: Kê khai thường xuyên

Phương pháp tình khấu hao TSCĐ: Đường thẳng.

Phương pháp tính giá thành: Bình quân gia quyền

Phương pháp tính giá trị thực tế của hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu xuất kho: Tính theo giá trị thực tế bình quân gia quyền

Hạch toán kế toán hàng hóa tồn kho theo phương pháp: Kê khai thường xuyên

Phương pháp tình khấu hao TSCĐ: Đường thẳng.

Phương pháp tính giá thành: Bình quân gia quyền

5.3 Hình thức kế toán áp dụng tại công ty

Hình thức ghi sổ kế toán: Theo hình thức nhật ký chung

Hình thức kế toán: Theo hình thức kế toán trên máy vi tính

Sơ đồ 1.4 Hình thức kế toán Nhật ký chung
Sơ đồ 1.4 Hình thức kế toán Nhật ký chung

Nguồn: Phòng Kế toán Công ty TNHH MTV sản xuất gỗ Liability  (2021)

Với nội dung Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất Đồ Gỗ, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo/tele : 0934573149.?

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ