Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu [Bài đạt 10đ]

4.7/5 - (3 bình chọn)

Xin gửi đến các bạn sinh viên thâm mến, mẫu Bài báo cáo thực tập tại công ty xăng dầu, như các bạn đã biêt thì giá xăng dầu ngày một càng tăng do ảnh hưởng của các vấn đề ở các nước trên thế giới, thực trạng đó là các bạn sinh viên đi thực tập tại các trạm xăng dầu cũng như các công ty xăng dầu cũng được quan tâm không kém, nhận biết được điều đó Luận Văn Tốt xin gửi đến các bạn bài mẫu thực tập tại công ty xăng dầu, cho các bạn tham khảo.

…………………………………………………………………………………….

Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu
Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu

1. Tổng quan về cửa hàng xăng dầu số 37 –  Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển –  Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu

a. Lịch sử hình thành và phát triển Công ty xăng dầu 
Lịch sử hình thành
Công ty Xăng dầu Quảng Bình tiền thân là Chi cục vật tư Quảng Bình được thành lập năm 1965 theo quyết định của Tổng cục Vật tư,trong giai đoạn cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ ồ ạt và ác liệt.Chi cục là tiền thân của Công ty xăng dầu Quảng Bình hiện nay.
Sau khi tỉnh Quảng Bình được tái lập tháng 7/1989 từ việc chia tách tỉnh Bình Trị Thiên thành ba tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, công ty Vật tư tổng hợp Quảng Bình là doanh nghiệp được thành lập theo quyết định số 60/1989/QĐ-UBND ngày 17/07/1989 và trực thuộc UBND tỉnh Quảng Bình.

Ngày 05/11/1992 UBND tỉnh Quảng Bình Ra quyết định số 30/1992/QĐ-UBND về việc thành lập doanh nghiệp nhà nước là Công ty vật tư tổng hợp Quảng Bình,trực thuộc sở Thương mại và du lịch Quảng Bình.
Ngày 11/05/1999 Bộ Thương mại ra quyết định số 393/QĐ/TM-TCCB về việc tiếp nhận và chuyển Công ty Xăng dầu Quảng Bình về trực thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).
Ngày 20/07/2000 Bộ Thương mại ban hành quyết định số 1029/QĐ-BTM về việc đổi tên Công ty vật tư tổng hợp Quảng Bình thành Công ty Xăng dầu Quảng Bình trực thuộc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, thực hiện hạch toán độc lập,có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

CÔNG TY XĂNG DẦU QUẢNG BÌNH
Tên giao dịch quốc tế: Petrolimex Quang Binh
Trụ sở Công ty: Số 118 – đường Hữu Nghị – phường Nam Lý – thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình – Việt Nam
Điện thoại: (0232) 3821.476/ 3820.369
Fax: (0232) 3821.476
Email:
Trải qua quá trình hoạt động kinh doanh Công ty Xăng dầu Quảng Bình đã khẳng định vị thế của mình trên thương trường. Hoạt động của công ty đóng vai trò bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, đời sống nhân dân làm cho đời sống vật chất lẫn tinh thần từng bước được nâng cao.
Quá trình phát triển
Sau hơn 50 năm xây dựng và đổi mới, Petrolimex Quảng Bình không những đứng vững trong cơ chế thị trường, mà còn tăng trưởng không ngừng. Công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm,nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước.

Công ty đã đầu tư xây dựng và hiện đại hóa cơ sở vật chất, đến nay mạng lưới kinh doanh được thiết lập gồm 1 Chi nhánh kinh doanh vật tư tổng hợp – xuất nhập khẩu, 1 Trung tâm kinh doanh gas- dầu mỡ nhờn và 1 Kho cảng sông Gianh với sức chứa 5.000m3. Hệ thống cửa hàng xăng dầu có 46 cửa hàng khang trang, quy chuẩn và 6 cửa hàng chuyên kinh doanh gas, dầu mỡ nhờn đóng tại các vị trí có lợi thế thương mại cao trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 12, đường Hồ Chí Minh và trung tâm thành phố, các thị trấn trên toàn tỉnh đã tạo thế cạnh tranh mạnh của Petrolimex Quảng Bình tại địa bàn tỉnh nhà.

b. Lịch sử hình thành và phát triển Cửa hàng xăng dầu Số 37
Nhìn chung nhu cầu tiêu dùng của khách hàng đối với mặt hàng xăng dầu ngày một phát triển. Nhìn thấy được vấn đề đó, Công ty xăng dầu Quảng Bình đã phát triển thêm cửa hàng xăng dầu Số 37 nằm trong khu vực có nhiều người qua lại, có tiềm năng phát triển về sau. Cửa hàng xăng dầu đã phát triển trong gần 15 năm qua, đem lại nhiều lợi ích, sự tin tưởng về chất lượng cho khách hàng. CHXD Nằm trên tuyến quốc lộ 15( Đường Hồ Chí Minh ) là trục đường giao thông huyết mạch của tỉnh, bên cạnh là nhà máy xi măng Áng Sơn ,2 mỏ đá của các Doanh nghiệp tư nhân,xung quanh là các khu rùng keo,tràm,bạch đàn..đi cùng với nhà máy sản xuất gỗ dăm,tập trung nhiều ô tô máy móc là nơi có nhu cầu tiêu thụ xăng dầu mạnh.

1.2 Thông tin chung về cửa hàng

-Tên cửa hàng:PETROLIMEX-CỬA HÀNG 37
-Địa chỉ:Vạn Ninh-Quảng Ninh-Quảng Bình
-Số Điện Thoại:(0232)3938447
-Cửa hàng trưởng: Dương Hòa
-SĐT Cửa hàng trưởng:0388.949.668
-Email:

1.3. Cơ cấu tổ chức

a. Cơ cấu tổ chức của công ty
Hiện nay bộ máy tổ chức quản lý của Công ty được xây dựng theo nguyên tắc quan hệ trực tuyến chức năng từ giám đốc Công ty đến các phòng ban, cửa hàng. Theo mô hình này, ngoài Giám đốc Công ty có các Phó giám đốc tham mưu giúp việc cho Giám đốc; Các Trưởng phòng tham mưu chức năng; Trưởng chi nhánh, kho, trạm, các cửa hàng… đề ra các quyết định, chỉ thị, các văn bản hướng dẫn thực hiện các quy định của cấp trên, các ngành và của Nhà nước tổ chức thực hiện tại đơn vị mình. Đồng thời kiểm tra, chỉ đạo chi nhánh, kho, trạm, các cửa hàng việc thực hiện các quyết định và chỉ thị đó.

Giám đốc Công ty xăng dầu Việt Nam về kết quả công tác, lãnh đạo, quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty và toàn quyền quyết định các vấn đề liên quan trong phạm vi Công ty xăng dầu Quảng Bình. Việc truyền mệnh lệnh được thực hiện trực tuyến từ Giám đốc Công ty đến những cá nhân thừa hành công việc ở trong hệ thống tổ chức doanh nghiệp.

Sơ đồ tổ chức công ty xăng dầu
Sơ đồ tổ chức công ty xăng dầu

Hình. Sơ đồ bộ máy quản lý của Công ty xăng dầu Quảng Bình

b. Cơ cấu tổ chức của cửa hàng

Sơ đồ tổ chức cửa hàng xăng dầu
Sơ đồ tổ chức cửa hàng xăng dầu

Hình. Sơ đồ bộ máy của cửa hàng xăng dầu Số 37

1.4.Vị trí địa lý và cơ sở vật chất của cửa hàng

a.Vị trí địa lý
Cửa hàng xăng dầu Số 37 nằm tại xã Vạn Ninh – Huyện Quảng Ninh – Tỉnh Quảng Bình nằm về hướng tây của Quảng Bình:
 Hướng Đông giáp: Quốc lộ 15
 Hướng Tây giáp: Nhà máy sản xuất gỗ dăm
 Hướng Nam giáp: Nhà máy Xi Măng Áng Sơn
 Hướng Bắc giáp: Khu dân cư
 Tổng diện tích là 1000m2
 Thuận lợi:
– Cửa hàng là đơn vị chuyên kinh doanh các mặt hàng xăng dầu và dầu mỡ nhờn của Công ty, chính vì thế cửa hàng nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Công ty về nhân lực, về vốn, nguồn hàng, điều kiện cơ sở vật chất. Đây là lợi thế cạnh tranh của cửa hàng so với các đối thủ khác.
– Vị trí của cửa hàng cũng nằm trong vị trí thuận lợi: Nằm trên trục đường giao thông dễ qua lạ i giữa hai bên đường, có lưu lượng xe qua lại đông, thoáng dễ quan sát, dễ qua lại gần các nhà máy, xí nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
– Cửa hàng có đội ngũ nhân viên lành nghề, có trình độ chuyên môn nên đã phát huy được năng lực của mình để phục vụ khách hàng.
– Cửa hàng đã tạo ra mối quan hệ với lượng lớn khách hàng bao gồm cả doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân.
 Khó khăn:
– Lượng khách qua lại và tập trung vào giờ cao điểm nhiều nên công tác của nhân viên còn gặp khó khăn và đây cũng là mối lo ngại lớn trong công tác ATLĐ, PCCC.
– Trong quá trình bán hàng, thời gian tiếp xúc với khách rất ít nên tâm lý mỗi người rất khó phân biệt. Vì vậy không thể tránh khỏi sai sót trong quá trình bán hàng.
– Tuy đã được Công ty phân bố mạng lưới cửa hàng đồng đều trên toàn tỉnh Quảng Bình nhưng khi thị trường xăng dầu được mở cửa, ngành xăng dầu không được độc quyền như trước nữa nên thị trường xăng dầu đang có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị trong ngành như cửa hàng xăng dầu từ Công ty Xăng Dầu Phú Hải Và Công Ty Xăng Dầu Tân Sơn… . Cửa hàng đang đứng trước nguy cơ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp tư nhân, các cửa hà ng PVOIL , có tiềm lực lớn đang tiềm cách dành giật thị trường với cửa hàng.

b.Cơ sở trang thiết bị vật chất tại cửa hàng
Nhu cầu tiêu dùng xăng dầ u củ a xã hội ngày càng tăng đó là thuận lợ i cho ngành , Nhưng bên cạnh mặt thuận lợi đó thì kinh doanh xăng dầu cũng gặp một số khó khăn vì xăng dầu dễ gây ra cháy nổ. Vì vậy kinh doanh xăng dầu phải có điều kiện nhất định về cơ sở vật chất kỹ thuật.
 Khảo sát cơ sở
– Cơ sở trang thiết bị: Cửa hàng xăng dầu Số 37 được xây dựng gồm có:
 Khu nhà bán hàng có 03 phòng làm việc (phòng nghỉ cán bộ công nhân viên, phòng bán hàng, phòng trực) có diện tích 70m2.
 Khu bán hàng gồm 03 cột cơm được thiết kế mái che, trụ bê tông cốt thép với diện tích 100m2.
 Khu vực nhà kho chứa gas,dầu mỡ nhờn với diện tích 40m2, là dãy nhà cấp 4 tường gạch,có mái lợp tôn và thông gió thoát khí đảm bảo.
 Khu vực bể chứa gồm 02 bể gồm 01 bể chứa dầu diezel có dung tích 25m3 và 01 bể chứa xăng có dung tích 25m3. Các bể được thiết kế chôn dưới ngầm đất.Dung lượng xăng,dầu nhập khoảng từ 15m3-20m3/lần, sử dụng công nghệ nhập kín,tự động chảy, có hệ thống thu hồi hơi.
 Thiết bị PCCC: bố trí 5 bình chữa cháy, xô 6 cái, xẻng 5 cái, mền chữa cháy 6 cái, tại các cột bơm, phòng làm việc, khu vực mua hàng của khách hàng đều được bố trí bình bột và bình CO2.

 Hệ thống chiếu sáng và camera tại cửa hàng được bố trí khắp nơi hợp lý, ngoài ra cửa hàng còn có máy phát điện phòng khi mất điện
 Ngoài các trang thiết bị dụng cụ trên cửa hàng còn có bàn ghế làm việc, tủ đựng tài liệu, tủ đựng tiền, tủ lạnh, nhà vệ sinh, điện thoại, máy vi tính để bàn, máy chuyển tiền POS của ngân hàng PG BANK.
 Có hai tủ kính : Một tủ kính trưng bà y mẫ u cá c loại xăng và dầu bán trong cửa hàng, một tủ kính trưng bày các loại dầu mỡ nhờn.
 Công tác phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường tại cửa hàng
Công tác PCCC là nhiệm vụ hàng đầu của ngành xăng dầu nói chung và cửa hàng xăng dầu Số 37 nói riêng vì vậy để tránh rủi ro trong kinh doanh, khi cháy cần có các thiết bị chữa cháy cần thiết nên cửa hàng luôn trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC như nước, cát, chăn, xẻng, xô, bình CO2, bình MFZ công tác này được kiểm tra nghiêm ngặt, tổ chức vệ sinh công nghiệp thường xuyên ở cửa hàng để tránh cháy nổ xảy ra. Bên cạnh đó trong khu vực bán hàng được gắn biển báo cấm lửa, cấm dùng điện thoại di động các nội quy về công tác an toàn PCCC được viết rõ ràng trên bảng để ở nơi khách dễ thấy và tất cả mọi người trong cửa hàng đều chấp hành nội quy.
Và phải thực hiện VSMT xanh – sạch – đẹp.Vệ sinh nơi công tác cửa hàng bao gồm:

+ Có hệ thống thu gom nước thải như hố gas.
+ Trong mỗi ca bán hàng phân công lao động cửa hàng vệ sinh hằng ngày tại khu vực bán hàng.
+ Luôn chú trọng thường xuyên quét dọn vệ sinh công nghiệp khu vực trong bể chứa, giẻ lau cột bơm, thùng nhớt xăng dầu rơi vãi thì cửa hàng đã ký hợp đồng với Công ty Môi Trường Đô Thị thu gom xử lý riêng
Nhóm xăng dầu sáng Nhóm dầu mỡ nhờn Nhóm gas và phụ kiện gas Nhóm bảo hiểm
Xăng RON 95-IV Dầu nhờn động cơ Gas dân dụng Bảo hiểm con người
Diesel 0,05S-II Dầu thuỷ lực Gas công nghiệp Bảo hiểm tài sản
Dầu phanh Bếp gas
Dầu truyền động Phụ kiện bếp gas
Dầu biến thế Nước giặt
Mỡ các loại Sơn
c.Lĩnh vực hoạt động và ngành nghề kinh doanh hiện nay
Bảng. Các nhóm hàng hóa kinh doanh

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

d.Chiến lược phát triển của Cửa hàng trong thời gian tới
Hiện nay cửa hàng đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn:
• Công ty Xăng Dầu Phú Hải
• Công ty Xăng Dầu Tân Sơn
• Công ty TNHH Bình Hường
• Công ty Xăng Dầu Hoàng Đại Phát
• Công ty TNHH Tiến Thành
Ngoài đối thủ cạnh tranh trên thị trường xăng dầu cửa hàng cũng gặp thêm các đối thủ cạnh tranh bán gas như TOTAL gas,PETRO gas bên cạnh đó mặt hàng dầu nhờn cũng cạnh tranh gây gắt với các hãng lớn như CASTROL, CALTEX, BP PETCO. (Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu)

Vì vậy, trong thời kỳ cơ chế thị trường hiện nay, khách hàng đa dạng và phong phú hơn, có nhiều khách hàng là những doanh nghiệp lớn đã ký hợp đồng với Công ty, cửa hàng. Với khách hàng hiện tại thì mảng khách hàng sử dụng xăng phục vụ cho các phương tiện phục vụ sản xuất và đi lại gia tăng với tỷ trọng lớn. Với khách hàng là người tiêu dùng thì họ có khối lượng tiêu thụ xăng dầu lớn nhất và là đối tượng khách hàng chủ yếu của cửa hàng.

Vì đặc điểm của loại khách hàng này là khối lượng mua của mỗi khách hàng là rất nhỏ, chi phí để bán một đơn vị xăng dầu lớn, khi có nhu cầu họ tự đến cửa hàng để mua, giá bán cao và số lượng khách hàng này là rất lớn chính vì vậy tuy mua ít nhưng tổng sức mua của loại khách hàng này lại chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tất cả khách hàng của doanh nghiệp ( chiếm 80% tổng khối lượng bán).

Xác định được tầm quan trọng của từng loại khách hàng giúp cửa hàng tìm ra được khách hàng mục tiêu của mình đó là người tiêu dùng, Công ty bằng các biện pháp mở rộng cửa hàng, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, đổi mới công nghệ hiện đại giúp Công ty cũng như cửa hàng đang từng bước tạo ra được uy tín trước người tiêu dùng, không chỉ tăng doanh thu, lợi nhuận mà còn tạo ra một vị thế vững chắc trong ngành xăng dầu khu vực.

1.5. Chức năng nhiệm vụ chính của cửa hàng

Chức năng
– Cửa hàng là nơi trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh thương mại như giao, nhận, dự trữ, bảo quản, bán hàng về mặt hàng xăng dầu, mỡ nhờn, dầu nhớt, nước giặt quần áo, bán bảo hiểm xe máy, chuyển tiền nhanh. (Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu)
– Quản lý hàng nhập – xuất – tồn và các hoạt động khác như tài sản, trang thiết bị, dụng cụ lao động, hàng hóa, tài chính, kế hoạch…

Nhiệm vụ
– Cung ứng kịp thời các mặt hàng xăng dầu nhằm thỏa mãn nhu cầu mua hàng của khách hàng tăng lượng hàng hóa bán ra và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
– Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật chính sách quy định ATLĐ, PCCC, VSMT
– Cửa hàng phải đảm bảo doanh số bán ra hoặc vượt chỉ tiêu mà Công ty đã gia khoán cho cửa hàng.

……………………………………………………………………………………..

Trên đây là Báo cáo thực tập tại công ty Xăng Dầu gửi đến các bạn sinh viên ngành nhà hàng – khách sạn, đang đi thực tập tại nhà hàng, mẫu cơ cấu tổ chức trọn vẹn, đầy đủ này, được trích ra từ bài báo cáo thực tập điểm giỏi. ĐẶC BIỆT, TẠI LUẬN VĂN TỐT CÒN CÓ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO, CÁC BẠN NÀO CÓ NHU CẦU HÃY LIÊN HỆ LUÔN NHÉ.

LƯU Ý: NẾU BẠN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP NÀY, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO NGAY ĐỂ MÌNH GỬI MIỄN PHÍ TRONG VÒNG 3 GIÂY NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ