Báo cáo thực tập tại phòng tín dụng trong Ngân Hàng 10đ

Đánh giá post

Mình xin gửi đến các bạn sinh viên bài Báo cáo thực tập tại phòng tín dụng trong ngân hàng, bài được trích từ bài có điểm số cao, đã được giảng viên dành nhiều lời khen, Luận Văn Tốt đăng tải miễn phí lên đây cho các bạn có nhu cầu tham khảo. Hy vọng rằng đây sẽ là một bài mẫu có ích được gửi tới các bạn sinh viên.

…………………………………………………………………………………

Báo cáo thực tập tại phòng tín dụng trong Ngân Hàng
Báo cáo thực tập tại phòng tín dụng trong Ngân Hàng

1.Mục đích Báo cáo thực tập tại phòng tín dụng

Là một sinh viên sắp rời khỏi ngôi trường mà mình đã theo học bốn năm đại học, không chỉ riêng bản thân em thì ai cũng muốn mình tìm được một công việc phù hợp và ổn định và quan trọng là công việc đó đúng với sở thích và ngành học của mình. Riêng bản thân của mình cũng như là nhờ sự trợ giúp tinh thần từ thầy cô, gia đình và bạn bè nên em đã định hướng được công việc sau khi ra trường và trong tương lai không xa đó là sẽ xin vào một công ty nào đó làm một chuyên viên phòng nhân sự và hơn thế nữa là một công ty chuyên về chính sách lao động nhân sự cấp cao.

Đây là công việc mà em luôn ấp ủ từ khi đăng ký xét tuyển vào ngôi trường Đại học Kinh Tế Tài Chính và hơn thế nữa là khi em được trải qua thời gian thực tập và làm việc tại ngân hàng thì em càng yêu thích công việc này nhiều hơn nữa, bởi vì theo cá nhân em tìm hiểu và qua quá trình tiếp thu thì em sẽ thu được là sự am hiểu rộng rãi về các lĩnh vực ngành nghề, cũng như hiểu biết sâu sắc về hệ thống lương và thưởng trong một công ty và đòi hỏi của từng vị trí công việc, và cũng phải nói rằng thu nhập của một chuyên viên nhân sự không hề thấp chút nào.

Để đỗ tuyển được vào vị trí này, em cũng cần phải trau dồi cho bản thân mình đầy đủ về ngoại hình, tính cách, kiến thức, khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ… Vì thế bản thân em luôn cố gắng thực hiện ước mơ của mình trong thời gian sớm nhất để trở thành một chuyên viên tín dụng xuất sắc giúp bản thân nâng cao trình độ kiến thức cũng như là cùng xây dựng ngân hàng ngày càng lớn mạnh. Vì vậy trong quá trình thực tập tại ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam chi nhánh Thủ Đức em đã được học hỏi và tìm hiểu thì em nhận ra rằng để đạt hiệu quả công việc tốt hơn, doanh nghiệp cần phải đặt công việc lên hàng đầu, cần chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng.

Qua thời gian thực tập tại ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam chi nhánh Thủ Đức, được học tập kinh nghiệm, tiếp cận với thực tiễn sinh động của hoạt động kinh doanh tại môi trường ngân hàng, em nhận thấy rằng việc tìm hiểu và phân tích tình hình hoạt động Cho vay tiêu dùng, xem kết quả hoạt động cũng như các biện pháp mở rộng hoạt động Cho vay tiêu dùng tại ngân hàng là rất cần thiết.

Xuất phát từ những lý do trên, em đã lựa chọn công tác tìm hiểu quy trình tín dụng tại ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam chi nhánh Thủ Đức làm đề tài tốt nghiệp của mình.

XEM THÊM 

TOP 5+ Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng ACB (TẢI FREE)

200 đề tài báo cáo thực tập Tài Chính Ngân Hàng – Hay

2.MÔ TẢ CÔNG VIỆC TẠI PHÒNG TÍN DỤNG

Nhật ký thực tập Báo cáo thực tập tại phòng tín dụng

STT Ngày Tháng Nội dung thực tập Đánh giá mức độ hoàn thành công việc Ghi chú
1 10/04/2019- 11/04/2019 +Tìm hiểu nội quy, quy định chung của ngân hàng

+Tìm hiểu về tổ chức hoạt động của ngân hàng

+Tuân thủ các nội quy và quy đinh chung trong ngân hàng.

+Tuân thủ nguyên  tắc được quy định trong  các bộ luật và thông tư liên quan.

Đọc các quy định, điều lệ của ngân hàng
2 12/04/2019 + Làm quen với mô hình tổ chức trong ngân hàng, các phòng ban liên quan và sơ đồ tổ chức nhân sự và sơ đồ phòng ban trong ngân hàng +Biết được cách thức hoạt động chung của ngân hàng.

+Biết cách làm quen và phối hợp với các phòng ban liên quan.

 
3 09/04/2019 Được hướng dẫn sử dụng máy scan, photocopy. Đã biết cách scan giấy tờ hóa đơn và photocopy.
4 10/04/2019– 11/04/2019 Sắp xếp hồ sơ khách hàng vay tiền cá nhân Biết sắp xếp hồ sơ một cách khoa học. Sắp xếp hồ sơ theo số seri từ nhỏ đến lớn và theo từng liên riêng biệt
5 12/04/2019- 13/04/2019 Được chị Đào hướng dẫn cách đổi tỷ giá trên hệ thống. Làm quen với cách đổi tỷ giá, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng khi giao dịch ngoại tệ tại ngân hàng
6 16/04/2019 -17/04/2019 Nhập danh sách tên khách hàng có hoạt động chi trả  ngoại tệ tại ngân hàng Hoàn thành tốt công việc được giao.
7 18/04/2019 Cắt phiếu đổi ngoại tệ và sắp xếp thoe thứ tự từ nhỏ đến lớn. Hoàn thành tốt công việc được giao.
8 19/04/2019- 23/04/2019 Tìm hiểu quy trình cho vay tiêu dùng một khách hàng Tiếp cận được cách sử dụng các phần mềm tại ngân hàng.
9 25/04/2019- 26/04/2019 Tìm hiểu uy trình tiếp và hướng dẫn khách vay tiêu dùng Nắm bắt được quy trình cho vay và tư vấn khách hàng.
10 27/04/2019 Nhập thông tin thư cần gửi trong ngày. Hoàn thành tốt công việc. Lưu lại thông tin: tên ngân hàng, địa chỉ và người nhận thư của mỗi thư cần gửi, tránh làm mất thư không mong muốn.
11 31/04/2019 Hỗ trợ kiểm kê cuối  tháng. Hoàn thành tốt công việc. Kế toán dựa vào danh sách tên hàng hóa được cung cấp, đi đến từng bộ phận để kiểm tra số hàng còn lại chưa sử dụng.
12 01/05/2019- 03/05/2019 Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ Biết cách sắp xếp và lưu trữ hồ sơ một cách khoa học, thuận tiện cho việc tìm kiếm sau này. Sắp xếp hô sơ theo số thứ tự, bấm lỗ hồ sơ và lưu vào bìa còng để dễ tìm kiếm sau này.
13 12/05/2019-07/05/2019 Tìm  hiểu cách ghi nhận và theo dõi hồ sơ vay tiêu dùng Biết cách thức theo dõi hồ sơ từ khách hàng để có phương pháp thu nợ tối ưu.
14 08/05/2019- 10/05/2019  Hướng dẫn khách gửi tiền tiết kiệm Biết cách thức  mở sở tiết kiệm cho khách hàng
15 13/05/2019- 14/05/2019 Sắp xếp hồ sơ Hoàn thành tốt công việc
16 15/05/2019- 17/05/2019 Nhập thông tin thư cần gửi trong ngày. Hoàn thành tốt công việc Lưu lại thông tin: tên ngân hàng, địa chỉ và người nhận thư của mỗi thư cần gửi, tránh làm mất thư không mong muốn.
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

Cho vay tiêu dùng là hoạt động ngày càng có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của các NHTM, đặc biệt là các ngân hàng định hướng phát triển dịch vụ bán lẻ. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa trong việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao hiệu quả sử  dụng vốn, mang lại thu nhập cho ngân hàng mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của xã hội, của nền kinh tế. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân. Trong xu thế hội nhập và mở cửa của nền kinh tế cùng với sự phát triển của xã hội thì cho vay tiêu dùng là xu thế tất yếu trong hoạt động của ngân hàng. Tuy nhiên hoạt động này vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần được giải quyết, khắc phục và hoàn thiện.

Qua quá trình nghiên cứu thực trạng cho vay tiêu dùng tại ngân hàng em đã rút ra một số vấn đề như sau: để có thể mở rộng hoạt động cho vay tiêu dùng, ngân hàng cần phải thực hiện một cách đồng bộ các giải pháp từ việc nghiên cứu khách hàng, thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cần thực hiện tốt công tác tiếp thị, quảng bá hình ảnh của ngân hàng cũng như các sản phẩm cho vay. Để hoạt động cho vay được phát triển bền vững, việc mở rộng cho vay phải gắn liền với việc quản lý chất lượng tín dụng.

Ngoài ra sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành có liên quan, các cấp chính quyền địa phương là điều kiện hết sức qua trọng để mở rộng cho vay tiêu dùng tại ngân hàng. Ngân hàng phải có những biện pháp về kỹ thuật cũng như công tác Marketing, nhân sự. Tăng cường đầu tư vào công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất, nâng cao công tác quản trị. Xây dựng một hình ảnh ngân hàng nông nghiệp như hiện đại, chất lượng dịch vụ hoàn hảo để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng và liên tục thay đổi của khách hàng.

…………………………………………………………………………………………………………….

Trên đây là bài mẫu báo cáo thực tập mà mình đã đăng tải, bạn nào xem qua mà vẫn chưa phù hợp với bài của mình, thì hãy nhanh chóng liên hệ với DỊCH VỤ THUÊ VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP điểm cao, uy tín, để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: NẾU CÁC BẠN MUỐN TẢI TRỌN BÀI NÀY, THÌ HÃY NHẮN TIN CHO MÌNH QUA ZALO ĐỂ MÌNH CÓ THỂ GỬI MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN TRONG VÒNG 5 GIÂY NHÉ.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ