Báo cáo thực tập tại Trung tâm tiếng Hàn – Bài 10đ

2.8/5 - (6 bình chọn)

Gửi đến các bạn các mẫu báo cáo thực tập tại trung tâm tiếng Hàn, như các bạn đã biết thì tiếng Hàn cũng là một trong các ngôn ngữ được các bạn sinh viên theo học nhiều nhất hiện nay, và vị trí thực tập tại các trung tâm tiếng Hàn luôn được các bạn lựa chọn để hoàn thiện bài làm của mình.

…………………………………………………………………………

 

LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập trợ giảng tại Trung tâm tiếng Hàn

Trước khi chính thức bắt đầu thiết lập mối quan hệ, trong quá khứ cả hai đều gặp nhau rất ít và hầu như chưa cuộc gặp gỡ chính thức nào, và sự kiện có thể xem như là bước đánh dấu lịch sử cho một tình bạn mới bắt đầu là thế vận hội năm 1988 được tổ chức tại Seoul với sự tham gia của nhiều nước và cả Việt Nam, cuộc gặp gỡ này chính thức mở đầu cho một mối quan hệ sau này, rồi tiếp cận từng bước khi ngoại trưởng Hàn Quốc Lee Sang Ok cùng một số quan chức đã tọa đàm với đoàn ta vào ngày 4/4/1991 với ngõ ý rằng Hàn Quốc sẽ hợp tác với Việt Nam trong thời gian không xa nhưng bây giờ chưa phải lúc, Hàn Quốc cần thêm thời gian nữa và đặc biệt phải quan sát thái độ của nước đồng minh chủ yếu là Mỹ. Sự kiện Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ đã đưa Hàn Quốc và Việt Nam gần lại nhau hơn và bắt đầu ký kết thiết lập mối quan hệ.

Về mặt vị trí địa lý, khí hậu và điều kiện tự nhiên hay quá trình lịch sử, cả Việt Nam và Hàn đều có nhiều điểm tương đồng với nhau. Đặc biệt về mặt lịch sử, cả hai nước đều trải qua những cuộc xâm chiếm, bị thống trị, bị chia cắt. Nhưng có thể nói rằng Việt Nam may mắn hơn Hàn Quốc vì đã dành lại được độc lập, ngược lại cho đến hiện tại bán đảo Triều Tiên vẫn bị chia cắt thành hai miền nam bắc dưới sự ảnh hưởng từ các nước bên ngoài, lấy vĩ tuyến 38 làm ranh giới và được gọi là vùng phi quân sự.

 Như lẽ thường tình chúng ta thấy rằng, những điểm giống nhau ấy cùng với thiện cảm hai nước đã dành cho nhau từ trước chính là lý do đã đưa Việt Nam và Hàn Quốc đến gần với nhau và bắt đầu một quan hệ mới, một thời kỳ hợp tác phát triển mới, một tình bạn mới. Từ phát triển kinh tế, phát triển văn hóa nghệ thuật, giải trí, nổi bật nhất là các bộ phim hàn quốc, làn sóng âm nhạc hallyu, ẩm thực, thời trang phát triển nhanh chóng một cách mạnh mẽ đã được giới trẻ Việt Nam đón nhận và yêu thích, không chỉ về mặt kinh tế, giải trí mà hiện nay ngay cả về mặt giáo dục phát triển tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng được chú trọng, đầu tư. Mặc dù chúng ta biết rằng trong quá khứ hai nước có khoảng thời gian Hàn Quốc để lại ấn tượng không tốt khi tham chiến ở Việt Nam dưới tướng Mỹ.

Đặc biệt đối với ngành đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả các tập đoàn lớn đang tiến vào Việt Nam thì không chỉ riêng Việt Nam  mà Hàn Quốc cũng nắm bắt xu hướng và cho ra nghành học liên quan đến tiếng Hàn với sự hỗ trợ từ phía Hàn Quốc. Các ngành tiếng Hàn lần lượt được nối tiếp nhau hình thành tại các trường đại học trên khắp cả nước bao gồm ngành như: Đông phương học, Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Hàn Quốc, từ một ngành mới với số lượng sinh viên theo học và những người biết về ngành này rất ít thì cho đến nay đã trở thành một trong những ngành được rất nhiều người quan tâm bởi vì sự sớn mạnh của nền kinh tế không chỉ ở trong nước mà đã trở thành nước có số vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam và văn hóa Hàn Quốc đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến Việt Nam, theo đó tiếng Hàn cũng trở thành một ngôn ngữ hot có nhiều triển vọng về việc làm và là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của các bạn sinh viên muốn theo học ngành ngôn ngữ.

Với sức lan tỏa và ảnh hưởng của mình, việc đào tạo tiến Hàn đã vượt ra khỏi phạm vi các trường Đại học, các trung tâm Hàn ngữ cũng bắt đầu ra đời ngày càng nhiều, các trung tâm Hàn ngữ cũng bắt đầu tư kỹ hơn về nhiều mặt như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học và giảng dạy, hợp tác với các giáo viên bản ngữ để nâng cao chất lượng cạnh tranh với xu hướng ưu tiên lựa chọn học đại học của giới trẻ Việt Nam. Không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy mà các trung tâm Hàn ngữ cũng xây dựng riêng cho mình một chương trình đào tạo riêng, các khóa học riêng  và thời gian đào tạo cũng khác nhau nhằm tạo sự khác biệt và đánh trúng vào từng nhu cầu thiết thực của học viên.

Vậy giữa việc chọn học tiếng Hàn tại các trường đại học lâu đời có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các tổ chức giáo dục tiếng Hàn của Hàn Quốc, các doanh nghiệp Hàn Quốc với các chương trình giao lưu cùng với sinh viên Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, ngày hội việc làm, và giữa việc lựa chọn học tiếng Hàn tại một trung tâm với thời gian ngắn hơn, chí phí rẻ hơn nhưng quy mô và mối quan hệ lại là một điều đắn đo của người học thì có nên theo học hay không.

XEM THÊM 

TOP 5 mẫu Nhật Ký Thực Tập Ngành ( Khoa ) Tiếng Anh

Top 5+ Báo cáo thực tập trợ giảng điểm siêu cấp cao

ĐỀ CƯƠNG Báo cáo tốt nghiệp tại Trung tâm tiếng Hàn

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN 
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 
2.1 Giới thiệu về đơn vị thực tập 
2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển 
2.1.2 Chức năng và nhiệm vụ của đơn vị 
2.1.3 Cơ cấu tổ chức 
2.1.4 Sơ lược về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị trong thời gian qua 
2.1.5 Định hướng phát triển trong tương lai 
2.2 Thực trạng về đề tài nghiên cứu 
2.2.1 Về chất lượng 
2.2.2 Chương trình ưu đãi học phí 
CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP VỀ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP 
3.1 Cụ thể nội dung khảo sát 
3.1.1 Cơ sở đề ra giải pháp 
3.1.2 Cách thực hiện 
3.2 Công nghệ hóa khâu lấy ý kiến và chăm sóc học viên 
3.2.1 Cơ sở đề ra giải pháp 
3.2.2 Cách thực hiện 
KẾT LUẬN 
KIẾN NGHỊ 
1 Bài học kinh nghiệm về quá trình thực tập 
2 Kiến nghị với Khoa/Ngành và Nhà trường 
PHẦN TÓM TẮT TIẾNG HÀN 
TÀI LIỆU THAM KHẢO 

Trong quá trình tìm kiếm tài liệu để làm bài, chắc hẳn là khoảng thời gian rất khó khăn với các bạn, tìm không được tài liệu ưng ý để làm bài thì khiến các bạn dễ nản chí, còn tự viết bài thì câu cú lũng củng, không biết viết từ đâu, Luận Văn Tốt hiểu rõ hiện trạng mà các bạn sinh viên đang trải qua, bạn nào đang gặp tình trạng như mình nói thì hãy liên hệ ngay ZALO: 0934 573 149^^, và DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP chuyên nghiệp, uy tín, sẽ hỗ trợ các bạn tận tình trong quá trình hoàn thiện bài làm của mình.

Báo cáo thực tập tại Trung tâm tiếng Hàn
Báo cáo thực tập tại Trung tâm tiếng Hàn

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP VỀ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

3.1 Cụ thể nội dung khảo sát

3.1.1 Cơ sở đề ra giải pháp

Trước khi vào phần giải pháp bản thân sẽ nêu lên quan điểm của mình về những vấn đề còn chưa được hài lòng tại đây.

Nếu như bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Hàn và đang phân vân không biết chọn nơi để học, liệu trường Hàn ngữ Kanata có chất lượng hay không nhưng khi nhìn vào kết quả khảo sát bạn vẫn còn băng khoăng không biết chất lượng mà trường nói đến bao gồm những vấn đề nào.

Nếu như bạn là học viên đã từng học tiếng Hàn tại đây và khi được thực hiện cuộc khảo sát này bạn muốn đánh giá tốt về chất lượng nội dung chương trình, nhưng về đội ngũ giáo viên bạn vẫn chưa thật sự hài lòng thì bạn vẫn không biết có nên chọn đánh giá nơi đây là chất lượng tốt hay không. Cũng như trong phần phân tích về chất lượng để làm rõ hơn tác giả đã chia ra nhiều mặt chất lượng khác nhau.

3.1.2 Cách thực hiện

Sau mỗi khóa học sẽ thực hiện một bảng khảo sát toàn diện dành cho học viên để lấy ý kiến về trường mà đặc biệt cụ thể ở đây là chất lượng của trường. Thay vì câu hỏi là “Bạn chọn học tiếng Hàn tại Kanata vì” lý do nào và chỉ đưa ra những gợi ý mang tính tích cực một cách cố định để học viên chọn thì so với việc đưa ra câu hỏi bạn cảm thấy như thế nào khi học tại Kanata và chia những phần riêng như về chất lượng giáo viên, chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc học viên,.. và những ý kiến khác để học viên có thể phân ra cụ thể từng mặt và nêu ra ý kiến của mình, làm như thế sẽ nhận đươc nhiều ý kiến về nhiều mặt hơn của học viên một cách cụ thể, và trường cũng sẽ có những thông tin cụ thể hơn để điều chỉnh lại mặt chưa tốt tại một bộ phận hay một mặt nào đó.

3.2 Công nghệ hóa khâu lấy ý kiến và chăm sóc học viên

3.2.1 Cơ sở đề ra giải pháp

Điều thứ hai mà bản thân thấy là chất lượng trong khâu chăm sóc học viên thật sự chưa đươc hoàn thiện, trường chỉ tập trung vào việc dạy tiếng Hàn với nhiều lớp học, nhiều cơ sở và ngay cả tên trường là trường Hàn ngữ chứ không phải trung tâm nên chúng ta cũng có hiểu được quy mô của trường cũng không thua kém gì một khoa tiếng Hàn tại các trường đại học những việc công bố điểm, phần thưởng, hay thông báo điều kiện có được tham gia thi cuối cấp như quy định hay không vẫn còn quá thủ công.

Và trong việc đánh giá về giáo viên sau quá trình học được nhà trường thực hiện vẫn chưa thật sự hiệu quả, là một học viên đã từng làm bảng đánh giá giáo viên tại trường Kanata và cũng là sinh viên đang theo học tại trường Đại học Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện việc đánh giá giảng viên sau mỗi học kỳ, tác giả thấy rằng 2 cách này khác nhau và việc nhận được kết quả cũng khác nhau.

Khi bạn thực hiện đánh giáo viên ngay trước mặt giáo viên liệu bạn có đánh giá một cách trung thực và dám nêu ra những ý kiến của mình hay không, khi bạn đánh giá nhưng thông tin của bạn được hoàn toàn giữ kín thì chắc chắn bạn sẽ nêu ra hết những ý kiến không hài lòng nếu có.

…………………………………………………………………………………….

Trên đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại trung tâm tiếng Hàn, các bạn nào vẫn chưa ưng ý mẫu bài này thì hãy nhắn tin cho mình để mình gửi thêm cho các bạn các mẫu bài khác nhé, ngoài ra nếu bế tắc trong quá trình viết bài thì hãy liên hệ với mình qua ZALO nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI FULL MẪU BÀI NÀY MIỄN PHÍ THÌ HÃY NHẮN TIN ZALO CHO MÌNH ĐỂ MÌNH GỬI QUA CHO NHÉ, NHẬN BÀI NHANH CHÓNG.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Linh
Linh
1 năm trước

Gửi tài liệu giúp mình qua email

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo