Báo cáo thực tập Telesale, bán hàng qua Điện thoại tại công ty

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo ngay Báo cáo thực tập Telesale, bán hàng qua Điện thoại tại công ty của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập tại công ty nào đó ở vị trí Telesale, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập Telesale, bán hàng qua điện thoại

Trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế quốc tế, nền sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng sẽ luôn đối đầu với những khó khăn, thách thức không nhỏ từ sự cạnh tranh quyết liệt ở cả thị trường trong nước và quốc tế, sự biến động nhanh và liên tục của thị trường đòi hỏi doanh nghiệp phải hết sức nhạy bén, có khả năng thích ứng và linh hoạt cao.

Chính vì vậy hoạt động hỗ trợ xúc tiến đầu tư ngày càng có vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nhằm có một cái nhìn thực tế và sâu sắc nhất về hoạt động này, em đã chọn Công ty ABC để thực tập và tìm hiểu thêm về các hoạt động xúc tiến đầu tư. Từ những công việc thực tế được trải nghiệm khi thực tập tại công ty, em nhận thấy tư vấn và bán hàng chính là một phần quan trọng của hoạt động hỗ trợ và xúc tiến đầu tư, vì vậy em xin chọn đề tài: “Tìm hiểu hoạt động tư vấn và bán hàng qua điện thoại tại Công ty ABC”,
Bài báo cáo thực tập phản ánh chân thực nhất những điều em nhận được trong quá trình thực tập, bao gồm 2 chương chính:

Chương 1: Tổng quan về Công ty ABC
Chương 2: Tìm hiểu hoạt động tư vấn và bán hàng qua điện thoại tại Công ty ABC
Để hoàn thành bài báo cáo thực tập giữa khóa này, em xin được bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ, giúp đỡ và chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp tại Công ty ABC, đặc biệt là anh Đặng Xuân Minh – Tổng Giám đốc công ty. Ngoài ra, em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của cô Phan Thị Thu Hiền đã giúp em hoàn thiện bài báo cáo này.
Mặc dù đã cố gắng hoàn thiện báo cáo nhưng do kiến thức và sự hiểu biết của cá nhân em còn giới hạn cùng với thời gian thực tập ngắn nên bài báo cáo không thể tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của cô để bài báo cáo thực tập được hoàn thiện hơn.

Báo cáo thực tập Telesale
Báo cáo thực tập Telesale

ĐỀ CƯƠNG Báo cáo thực tập Telesale, bán hàng qua điện thoại 

DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT
DANH MỤC BẢNG BIỂU
DANH MỤC HÌNH VẼ
LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY ABC
1.1. Sơ lược về Công ty ABC
1.2. Lược sử hình thành và phát triển Công ty ABC
1.2.1. Giai đoạn thành lập
1.2.2. Giai đoạn tái cấu trúc
1.3. Cơ cấu tổ chức và bộ máy nhân sự
1.3.1. Sơ đồ tổ chức công ty
1.3.2. Nhân sự
1.4. Lĩnh vực, ngành nghề của công ty
1.5. Kết quả kinh doanh & Tình hình tài chính
CHƯƠNG 2: TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN VÀ BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI CỦA CÔNG TY ABC
2.1. Tổng quan hoạt động tư vấn và bán hàng qua điện thoại của công ty
2.2. Nhiệm vụ và yêu cầu đối với việc giao dịch qua điện thoại
2.2.1. Nhiệm vụ
2.2.2. Yêu cầu
2.3. Quy trình tiến hành hoạt động tư vấn và bán hàng qua điện thoại
2.3.1. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng
2.3.2. Tìm hiểu thông tin khách hàng
2.3.3. Đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng
2.3.4. Tiến hành gọi điện giới thiệu sản phẩm
2.3.5. Theo dõi phản ứng của khách hàng và các hoạt động chăm sóc khách hàng sau khi gọi điện
2.3.6. Tiến hành kí kết thỏa thuận và bán sản phẩm
2.4. Đánh giá chung về hoạt động tư vấn và bán hàng
2.4.1. Kết quả đạt được
2.4.2. Những hạn chế tồn đọng
2.5. Giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn và bán hàng qua điện thoại
2.5.1. Hoàn thiện văn bản quy trình tư vấn và bán hàng qua điện thoại
2.5.2. Lấy khách hàng là trung tâm, nâng cao hình ảnh công ty thông qua từng cuộc gọi
2.5.3. Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng lâu dài
2.5.4. Thiết lập hệ thống đánh giá hiệu quả hoạt động của mỗi nhân viên và cho cả công ty
2.5.5. Hệ thống hóa và nâng cao hiệu quả việc quản lí cơ sở dữ liệu khách hàng
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO
NHẬN XÉT CỦA CƠ QUAN THỰC TẬP
PHỤ LỤC 1 – NHẬT KÍ THỰC TẬP
PHỤ LỤC 2 – MỘT SỐ TÀI LIỆU THU THẬP ĐƯỢC TRONG QUÁ TRÌNH THỰC TẬP
2.1. Một số tài liệu soạn thảo trong quá trình thực tập
2.1.1. Thư mời khóa đào tạo: Chiến lược M&A để tăng trưởng đột phá
2.1.2. Thông tin khóa đào tạo: Chiến lược M&A để tăng trưởng đột phá
2.1.3. Cơ sở dữ liệu khách hàng (trích lược)
2.2. Các tài liệu thu thập được
2.2.1. Báo cáo tài chính CTCP Công ty ABC 2012
2.2.2. Bản chào Diễn đàn M&A Việt Nam 2013 – Cơ hội trong thị trường 5 tỷ USD

XEM THÊM 

Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản

KẾT LUẬN & BÀI HỌC Báo cáo thực tập Telesale, bán hàng qua Điện thoại

Đợt thực tập tại Công ty ABC đã để lại nhiều ấn tương sâu sắc trong em. Thực sự là một may mắn khi được tham gia các hoạt động của công ty đúng giai đoạn tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam 2013, một trong những sự kiện thú vị nhất của công ty. Mặc dù không được tham dự quá trình chuẩn bị cho Diễn đàn M&A một cách chọn vẹn nhất, nhưng quá trình tư vấn và bán hàng cho Diễn đàn M&A Việt Nam 2013 đã mang lại cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là những điều em thu nhận được trong quá trình thực tập tại Công ty ABC

1.1. Rèn luyện các kĩ năng làm việc
– Kĩ năng bán hàng cá nhân: Nhiệm vụ đầu tiên em tham gia tại công ty là mời tài trợ và bán vé tham dự diễn đàn. Đây là những mặt hàng có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn nền kinh tế tái cấu trúc mạnh mẽ nên rất thuận lợi cho công tác bán hàng. Trong quá trình thực hiện, em đã được đào tạo và rèn luyện cho mình các kĩ năng bán hàng cần thiết, bên cạnh đó còn là các kĩ năng đàm phán, kí kết hợp đồng và chăm sóc khách hàng thông qua các phương tiên công văn, điện thoại, email và gặp mặt trực tiếp khách hàng.

– Kĩ năng soạn thảo hồ sơ sản phầm: Trong quá trình làm việc em có cơ hội khi trực tiếp đảm nhận và phụ trách chính việc soạn thảo Bản chào Diễn đàn M&A Việt NAM 2013, đây là tài liệu quan trọng nhất trong việc mời tài trợ cũng như bán vé diễn đàn. Việc được đảm nhiệm một công việc quan trọng giúp tôi có ý thức và trách nhiệm cao, và đặc biệt tích lũy được nhiều kĩ năng, kinh nghiệm trong việc soạn thảo các bộ hồ sơ.

1.2. Mở rộng và xây dựng thêm nhiều mối quan hệ
Với việc được đảm nhận công việc tư vấn và bán hàng, một công việc có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng đã tạo điều kiện cho em mở rộng thêm nhiều mối quan hệ cá nhân. Trong quá trình làm việc, em có cơ hội tiếp xúc với một số lãnh đạo của các công ty, tập đoàn và tổ chức lớn như: Delloite, VNDirect, Tôn Hoa Sen…. Chính từ những lần gặp gỡ và trao đổi với các đối tác lớn như vậy, em đã học hỏi được rất nhiều điều và xây dựng được cho mình nhiều mối quan hệ cần thiết ngay từ khi đang còn là sinh viên.

1.3. Học tập từ các hoạt động của công ty
Việc thực tập tại Công ty ABC, một công ty với quy mô nhỏ và bộ máy nhân sự không quá nhiều giúp em có cơ hội quan sát khái quát hoạt động doanh nghiệp và rút ra nhiều điều bổ ích từ nhiều mảng như nhân sự, văn hóa doanh nghiệp, xác định tầm nhìn, mở rộng đối tác,…
Công ty ABC chủ yếu sử dụng đội ngũ nhân lực trẻ bao gồm sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp để tận dụng sức trẻ, sự nhiệt tình và năng động cho sự phát triển công ty. Chiến lược nhân sự này luôn tạo cho công ty sinh lực dồi dào, môi trường hoạt động cởi mở, năng động. Sự thiếu kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên, cộng tác viên được bổ trợ bởi sự theo dõi sát sao và hướng dẫn trực tiếp nhiệt tình của tổng giám đốc tới từng nhân viên, cộng tác viên.
Công ty ABC còn tạo ra môi trường làm việc linh động (về thời gian làm việc, cách thức tiến hành, lựa chọn mục tiêu…) để tạo tâm lí thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc. Sự cởi mở, gần gũi, quan tâm đến đời sống của từng nhân viên của tổng giám đốc và các anh chị cổ đông cũng thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên với công ty và công việc. Thêm vào đó, công ty cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần, tạo không khí bình đẳng giữa lãnh đạo – nhân viên và tạo điều kiện cho nhân viên học tập nâng cao nghiệp vụ. Thực sự văn hóa ở AVM rất phù hợp với những sinh viên mới ra trường hoặc đang trong quá trình thực tập như em.

Ở một khía cạnh khác, Công ty ABC là một công ty có tầm nhìn rõ ràng và hướng các hoạt động của công ty theo tầm nhìn đó. Công ty xác định cho mình sứ mệnh: đồng hành cùng các doanh nhân Việt Nam và các nhà đầu tư quốc tế trong việc tìm kiếm, đánh giá và sáng tạo giá trị thông qua các dự án đầu tư trực tiếp hoặc các thương vụ M&A. Để thực hiện sứ mệnh đó, khi mà dịch vụ xúc tiến đầu tư (IR Service) còn chưa phổ biến tại Việt Nam, công ty đã khéo léo xây dựng cho mình mỗi chuỗi các thương hiệu với nhiều lĩnh vực kinh doanh bổ trợ cho hoạt động này như thẩm định giá (BTC Value), đào tạo chiến lược cấp cao (CMAC) bên cạnh thương hiệu tư vấn xúc tiến đầu tư Công ty ABC và Avall Managgement.

Báo cáo thực tập Telesale
Báo cáo thực tập Telesale

Có thể nhận thấy Công ty ABC khá nhiều thành công trong việc xây dựng thương hiệu. Bên cạnh nỗ lực tiếp xúc khách hàng mục tiêu, sự thành công này phần nhiều do chiến lược liên kết, hợp tác của lãnh đạo công ty. Sự hợp tác chân thành của Công ty ABC với Báo Đầu tư tổ chức thành công Diễn đàn M&A Việt Nam, diễn đàn thường niên được duy trì tới 5 năm (tính đến 2013) là một trong những cách làm khá độc đáo giúp xây dựng thương hiệu Công ty ABC và các thương hiệu bổ trợ; giúp Công ty ABC nhanh chóng được biết đến và đón nhận bởi cộng đồng doanh nghiệp và các khách hàng mục tiêu của công ty.

Ngoài ra, Công ty ABC còn liên kết với Viện Mua bán sáp nhập và liên kết (IMAA) của Thụy Sỹ và có nhiều sự giao lưu, hợp tác với TS. Christopher Kummer – chủ tịch Viện, chuyên gia hàng đầu về M&A, giúp nâng cao vị thế công ty và tính chuyên nghiệp trong các hoạt động của công ty. Lãnh đạo công ty còn có tinh thần cầu thị rất cao, chịu khó học hỏi cách làm việc của các đối tác trong và ngoài nước, và cả các đối thủ cạnh tranh.

Một điều đáng lưu ý nữa là công ty AVM mặc dù là đơn vị kinh doanh dịch vụ nhưng lại được xây dựng bởi các cổ đông là đội ngũ các giảng viên đại các trường Đại học về kinh tế ở Hà Nội. Bởi thế, công ty không chỉ hoạt động vì lợi nhuận mà còn có nhiều hoạt động hướng về chuyên môn, liên kết chặt chẽ với mạng lưới sinh viên, giảng viên các trường đại học kinh tế giúp gia tăng các giá trị cốt lõi của các dịch vụ công ty cung cấp.

Tóm lại, là một công ty còn non trẻ, tiềm lực tài chính không mạnh nhưng công ty Công ty ABC lại có những thế mạnh về tầm nhìn, sứ mệnh; cách xây dựng chuỗi thương hiệu; chiến lược hợp tác hoạt động và liên kết chuyên môn; và chiến lược sử dụng nguồn nhân lực trẻ. Thực sự việc được tham gia sâu vào các hoạt động của công ty giúp em hiểu hơn rất nhiều về cách thức vận hành một doanh nghiệp, đây là những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích chắc chắn sẽ giúp ích cho em rất nhiều cho công việc sau này.

Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập Telesale dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE MIỄN PHÍ QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
14 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đan
Đan
1 năm trước

Báo giá giúp em ạ

nini
nini
11 tháng trước

Gửi giúp mình mẫu này qua email với ạ

Quân
Quân
11 tháng trước

Dạ cho em xin bản đầy đủ với ạ. Em cảm ơn

nghi
nghi
11 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email banhhongngoc16@gmail.com

Tran
Tran
11 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email ạ

Tran
Tran
11 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email với ạ

quỳnh
quỳnh
9 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua mail với ạ

Linh
Linh
9 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua mail

Hoàng
6 tháng trước

Gửi giúp mình tài liệu qua email

Anh
Anh
6 tháng trước

Gửi giúp mình tài liệu qua lenganh231@gmail.com

Trúc
Trúc
6 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email ltttletruc306@gmail.com

Diễm
Diễm
6 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email

Mai
Mai
3 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email

14
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ