Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo ngay Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập tại công ty bất động sản ở vị trí bán hàng, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có dịch vụ hỗ trợ viết bài báo cáo thực tập, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản
Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản

LỜI CẢM ƠN [Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản]

Trong suốt thời gian học tập tại trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh. Ban giám hiệu nhà trường cùng với khoa Thương Mại & Du Lịch đã tạo điều kiện cho em học tập. Để hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập này, em vô cùng biết ơn thầy Mai Thanh Hùng là giáo viên trực tiếp hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc của chúng em trong quá trình thực tập, giúp em có thể tiếp cận với thực tế tại công ty trong suốt thời gian vừa qua.

Và em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty Cổ Phần Bất động sản Bảo Nam cùng với các anh chị trong công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho em nghiên cứu, tiếp cận với thực tế, tận tình hướng dẫn từ công việc, kỹ năng đến tác phong làm việc như thế nào, đồng thời cũng giúp đỡ cho em trong việc làm báo cáo rất nhiều từ việc chỉ dẫn, cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc, để em có thể hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập này.

Trong quá trình thực tập tại Công ty Bất động sản Bảo Nam em đã cố gắng hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình nhưng cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Em xin nhận những ý kiến đóng góp và sửa chữa của quý thầy cô cùng các anh chị trong Công ty để bài báo cáo thực tập của chúng tôi được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

LỜI MỞ ĐẦU [Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản]

1. Mục đích của bài Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng

Môi giới bất động sản là một cá nhân, một nhóm, tổ chức làm trung gian cho hai hoặc nhiều chủ thể khác tạo một mối quan hệ trong kinh doanh bất động sản. Môi giới bất động sản phát sinh khi đã hội tụ đầy đủ các yếu tố như: Xuất hiện quan hệ giữa các bên, các bên không thể giải quyết được công việc hoặc giải quyết không hiệu quả, tồn tại người thứ ba chính là nhà môi giới có đủ năng lực, điều kiện để giải quyết các công việc có liên quan giữa các bên.

Có thể thấy rất rõ, những năm gần đây môi giới bất động sản đang càng ngày càng phát triển, với xu thế hội nhập các công ty bất động sản đã hình thành và đang dần dần thế chỗ các trung tâm hay văn phòng môi giới bất động sản. Việc ra đời các công ty bất động sản và hình thành nên một thị trường bất động sản sẽ giúp cho sự phát triển và nền kinh tế trở nên ổn định hơn. Chính vì nắm bắt được nhu cầu phát triển của thị trường bất động sản Công Ty bảo Nam trưởng thành trong giai đoạn này.

Qua thời gian hoạt động Công ty Bất động sản Bảo Nam đang dần hoàn thiện và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Với đội ngũ đại diện thương mại chuyên cung cấp mọi dịch vụ về mua bán và cho thuê văn phòng cho nhiều loại đối tượng khách hàng bao gồm các công ty đa quốc gia, các nhà phát triển địa ốc, các chủ sở hữu và các doanh nghiệp. Các chuyên viên làm đại diện thương mại của trung tâm giúp bên thuê và bên mua thương lượng để thuê hoặc mua được nhà cũng như giúp chủ nhà cho thuê hoặc bán được nhà.

Với thời gian thực tế ngắn và kiến thức chưa đủ sâu rộng, bài viết của tôi còn nhiều thiếu sót và có những đánh giá còn mang tính phiến diện, chủ quan. Tôi rất mong nhận được những lời góp ý của thầy cô để hoàn thiện kiến thức của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Thị trường BĐS có quan hệ trực tiếp với các thị trường khác: tài chính tín dụng, xây dựng, vật liệu xây dựng, lao động… Theo phân tích đánh giá của các chuyên gia kinh tế, ở các nước phát triển nếu đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản tăng lên 1 USD thì sẽ có khả năng thúc đẩy các ngành có liên quan phát triển từ 1,5 – 2 USD. Phát triển và điều hành tốt thị trường BĐS sẽ có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua các biện pháp kích thích vào đất đai, tạo lập các công trình, nhà xưởng, vật kiến trúc… để từ đó tạo nên chuyển dịch đáng kể và quan trọng về cơ cấu trong các ngành, các vùng lãnh thổ và trên phạm vi cả nước.

Theo thống kê của Tổng cục thuế các khoản thu ngân sách có liên quan đến nhà, đất trong giai đoạn từ năm 1996 đến năm 2000 bình quân là 4.645 tỷ đồng/năm mặc dù tỷ lệ này mới chiếm gần 30% các giao dịch, còn trên 70% chưa kiểm soát được và thực tế là các giao dịch không thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Nếu thúc đẩy bằng cơ chế, chính sách và pháp luật để các giao dịch BĐS chính thức (có đăng ký và thực hiện nghĩa vụ thuế) và đổi mới cơ chế giao dịch theo giá thị trường thì hàng năm thị trường BĐS sẽ đóng góp cho nền kinh tế trên dưới 20.000 tỷ đồng mỗi năm.

Thời gian vừa qua đã có quá nhiều vấn đề phức tạp xung quanh hành trình mua nhà, đất để ở cũng như đầu tư của người dân. Kịch bản thường thấy là nhà đầu tư thường đưa ra những lời thuyết minh rất hấp dẫn về dự án để thu hút người mua nhưng sau đó lại không thực hiện đúng cam kết. Nắm bắt được điều này, hiện nay nhiều nhà đầu tư lớn có xu hướng tập trung xây dựng thương hiệu cho mình thông qua việc chuẩn hóa các tiêu chí về chất lượng cho các dự án của mình.

Với những khó khăn và thách thức hiện nay về tình hình bất động sản trên thị trường, cũng chính là nỗi băn khoăn và trăn trở của các nhà lãnh đạo chủ chốt của Bảo Nam Land. Chính vì nhận thức được những vấn đề nêu trên, em chọn đề tài: “Thực trạng bán hàng tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Bảo Nam” để làm đề tài thực tập với mong muốn tìm hiểu rõ hơn cũng như cải thiện và nâng cao việc bán hàng của các nhân viên tại công ty thực tập.

2. Đối tượng và phạm vi Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản

Đối tượng nghiên cứu của bài báo cáo là các chủ hộ có nhu cầu cho thuê nhà, căn hộ, mặt bằng, kho,…và nhà bán. Các đối tượng có nhu cầu tìm nhà để thuê, mặt bằng kinh doanh,… ở tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Phạm vi nghiên cứu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nhưng phần lớn tập trung ở các quận như: Bình Thạnh, Phú Nhuận, Quận2, Quận1.

3.Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu của bài báo cáo là phương pháp duy vật biện chứng, bên cạnh đó bài báo cáo đã sử dụng các phương pháp sau trong nghiên cứu:
+ Phương pháp thu thập và phân tích dữ liệu, tổng hợp kinh tế, hệ thống hóa, khái quát hóa.
+ Phương pháp so sánh, phân tích kinh tế – xã hội.

4.Kết cấu của bài báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản

Ngoài phần mở đầu, danh mục tài liệu tham khảo, bài báo cáo có kết cấu 3 phần:
Phần 1: Giới thiệu về doanh nghiệp
Phần 2: Bài học thực tiễn rút ra trong quá trình đi thực tập
Phần 3: Ý kiến đề xuất

Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản
Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản

ĐỀ CƯƠNG [Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản]

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 
1. Mục đích của bài báo cáo 
2.Đối tượng và phạm vi báo cáo 
3.Phương pháp nghiên cứu 
4.Kết cấu của bài báo cáo 
CHƯƠNG 1: 
TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ THỰC TẬP 
1.1. MÔ TẢ CHUNG VỀ ĐƠN VỊ THỰC TẬP 
1.2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 
1.3. TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 
1.4.1 Chức năng 
1.4.2 Nhiệm vụ 
1.5. CƠ CẤU CÔNG TY 
1.6. CÁC LOẠI SẢN PHẨM, KHÁCH HÀNG, THỊ TRƯỜNG CỦA CÔNG TY 
1.7. CHỨC NĂNG, CÔNG VIỆC CỦA PHÒNG KINH DOANH VÀ THÔNG TIN NGƯỜI HƯỚNG DẪN 
THÔNG TIN NGƯỜI TRỰC TIẾP HƯỚNG DẪN THỰC TẬP 
1.8. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH GẦN ĐÂY 
CHƯƠNG 2: BÀI HỌC THỰC TIỄN RÚT RA TRONG QUÁ TRÌNH ĐI THỰC TẬP 
2.1. Qúa trình chuẩn bị 
2.1.1. Tìm hiểu 
2.1.2. Chuẩn bị: 
2.1.3. Tiếp cận: 
2.2. QUÁ TRÌNH THỰC TẬP 
2.2.2. Các công cụ hỗ trợ quá trình thực tập 
2.2.3. Thuận lợi: 
2.2.3. Khó khăn: 
2.3. Bài học thực tiễn rút ra trong quá trình đi thực tập 
2.3.1. Văn hóa giao tiếp 
2.3.2. Tác phong, thái độ làm việc 
CHƯƠNG 3:
Ý KIẾN ĐỀ XUẤT 
3.1. Nhà Trường 
3.2. Các sinh viên đang học 
KẾT LUẬN 
TÀI LIỆU THAM KHẢO 

XEM THÊM Báo cáo thực tập đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty bất động sản

CHƯƠNG 3: Ý KIẾN ĐỀ XUẤT [Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản]

3.1. Nhà Trường

– Cần có những buổi tham quan tại các doanh nghiệp hoặc tạo ra một môi trường giống trong doanh nghiệp cho sinh viên trải nghiệm thực tế.
– Chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, tổ chức những buổi giao lưu với giáo viên nước ngoài thường xuyên giúp sinh viên có môi trường thực tế để học tập cũng như trau dồi kỹ năng.
– Với chuyên ngành kinh doanh quốc tế, nên mở thêm những lớp ngoại khoá khai giấy tờ hải quan, và hướng dẫn kỹ năng chuyên môn.

3.2. Các sinh viên đang học

Các sinh viên chưa và sắp thực tập thì nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, những kỹ năng văn phòng cơ bản và định hướng đi sớm để làm quen với môi trường doanh nghiệp,mở mang học hỏi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm là tiền đề vững chắc cho công việc sau này.
– Các sinh viên cần chủ động tìm cho mình những cơ hội để có điều kiện tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp, càng sớm, càng nhiều càng tốt.

KẾT LUẬN [Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản]

Công ty Cổ Phần Dịch vụ Bất động sản Bảo Nam là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Với thế mạnh bản thân, Công Ty BDS Bảo Nam không ngừng phát triển lớn mạnh và đặt mục tiêu sẽ trở thành một tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản uy tín và vị thế trên thị trường bất động sản trong và ngoài nước. Lòng nhiệt huyết với nghề cùng sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ công nhân viên là yếu tố không nhỏ tạo dựng nên thành công như ngày hôm nay của Công Ty Bảo Nam.

Trong suốt quá trình thực tập nhận thức, tôi đã cố gắng để đạt được những mục tiêu bản thân để ra. Được sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của anh, chị phỏng kinh doan thẻ tín dụng, tôi đã hoàn thành tốt quá trình thực tập nhận thức tại đây và có thêm cái nhìn sâu sắc về công việc tại bộ phận của tôi, giúp tôi có thêm kinh nghiệm định hướng nghề nghiệp cho tương lai Tóm lại, do thời gian và kiến thức hạn chế nên tôi chưa có điều kiện tìm hiểu sâu để hoàn thành tốt bài báo cáo này. Vì thế tôi rất mong các thầy cô góp ý cho bài bảo cáo của tôi để tôi hiểu được chỗ sai sót và rút kinh nghiệm cho báo cáo tốt nghiệp sau này. Mong nhà trường mở thêm các đợt giao lưu, liên kết và thực tập để các thế hệ sinh viên nay và sau có thêm cơ hội để tiếp xúc với môi trường này.

Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập tổng hợp bán hàng tại công ty Bất động sản dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍIIIIIIIIII.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trúc Ly
Trúc Ly
1 năm trước

Báo giá giúp mình với ạ

Trúc Ly
Trúc Ly
1 năm trước

báo giá giúp mình với ạ

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ