Các Công Việc Thực Tập Tại Công Ty Ngành Tài Chính Ngân Hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Các Công Việc Thực Tập Tại Công Ty Ngành Tài Chính Ngân Hàng là nội dung mà chúng tôi gửi tới các bạn sinh viên ngành tài chính ngân hàng đang thực tập tại các công ty. Bài báo cáo của các bạn sẽ không thể thiếu phần giới thiệu về bộ phận thực tập và chuyen viên phân tích tài chính của công ty, rất nhiều bạn sinh viên ngành ngân hàng trong quá trình làm bài về Công Việc Thực Tập Tại Công Ty gặp nhiều vấn đề khó khăn về tìm kiếm tài liệu, đặc biệt hiện nay các trường đại học, cao đẳng đã áp dụng phần mềm kiểm tra đạo văn khi các bạn nộp bài chính ,vì vậy mà bài làm ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Bài viết dưới đây được chúng tôi hoàn thiện gửi tới các bạn như một món quà tuy nhiên nếu các bạn vẫn còn gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình làm bài các bạn có thể tham khảo qua dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt  qua Zalo/tele :0934573149

1. Giới thiệu bộ phận thực tập Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ XNK Chiếu sáng Việt Nam với chuyên ngành được đào tạo, em được phân công tại bộ phận Tài chính thuộc phòng Kế toán – Tài chính – Thống kê của Công ty.

Phòng Kế toán – Tài chính – Thống kê của doanh nghiệp có nhiệm vụ thực hiện công tác kế toán của các Nhà máy và văn phòng công ty nhằm đảm bảo việc ghi chép, tính toán, phản ánh kịp thời, trung thực, chính xác tình hình hoạt động kinh tế tài chính của toàn công ty theo đúng quy định của Nhà nước. Đồng thời, phòng cũng lập hồ sơ đòi tiền khách hàng, theo dõi và thu hồi công nợ của công ty, kiểm soát giá thành, kiểm soát hợp đồng xuất nhập khẩu, kiểm tra thanh quyết toán và quản lý giá thành xây dựng…Tổ chức quản lý và sử dụng các nguồn quỹ, vốn hợp lý, tiết kiệm trên cơ sở chế độ chính sách tài chính hiện hành. Qua quá trình thực tập và tìm hiểu thực tế cho thấy phòng em nhận thấy:

Để đáp ứng yêu cầu này và công tác quản trị tài chính, Phòng kế toán – tài chính – thống kê của công ty phải thực hiện chức năng quản lý công tác tài chính, kế toán và thống kê. Nhiệm vụ chủ yếu của phòng là:

+ Thực hiện công tác kế toán của các nhà máy và văn phòng Công ty.

+ Đáp ứng đầy đủ, kịp thời tiền vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

+ Lập hồ sơ đòi tiền khách hàng, theo dõi và thu hồi công nợ của Công ty.

+ Kiểm soát giá thành, kiểm soát hợp đồng nhập, xuất.

+ Kiểm tra thanh, quyết toán và quản lý giá thành xây dựng cơ bản.

+ Quản lý giá thành sản xuất của toàn Công ty.

+ Kiểm tra, tổng hợp báo cáo thống kê tháng, quí, năm toàn Công ty.

+ Kiểm tra, tổng hợp và phân tích báo cáo quyết toán tài chính tháng, quí, năm toàn Công ty.

+ Tổng hợp, phân tích tỷ lệ các khoản mục chi phí trong giá thành sản phẩm

+ Phối hợp với các đơn vị xây dựng và giao kế hoạch SXKD hàng năm.

+ Xây dựng qui chế quản lý tài chính của Công ty.

Các Công Việc Thực Tập Tại Công Ty Ngành Tài Chính Ngân Hàng
Các Công Việc Thực Tập Tại Công Ty Ngành Tài Chính Ngân Hàng

XEM THÊM : Công việc thực tập tại phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng

Trực thuộc Phòng kế toán – tài chính – thống kê của công ty có 13 kế toán. Để đáp ứng nhiệm vụ này Phòng kế toán – tài chính – thống kê tại công ty được biên chế 9 chuyên viên kế toán thực hiện phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh kịp thời, thống kê và thực hiện công tác tài chính. Mỗi chi nhánh được biên chế từ 2 – 3 kế toán viên làm nhiệm vụ ghi chép, phản ánh kịp thời nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Cán bộ thuộc Phòng kế toán – tài chính – thống kê đều là những người có năng lực, có uy tín, trung thực, có kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội, hiểu biết về công nghệ và các dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp, am hiểu pháp luật nói chung, có tư duy tốt và kỹ năng cần có của người kế toán. Cán bộ kế toán được đào tạo tại các trường đại học có uy tín như Đại học kinh tế quốc dân, Học viện tài chính và Đại học Thương mại. Thời gian làm việc tại Công ty, người mới nhất là 2 năm và người lâu nhất là 15 năm. Tác phong và thái độ làm việc nhanh nhẹn, cởi mở trong công việc.

Tiếp theo của bài viết Các Công Việc Thực Tập Tại Công Ty Ngành Tài Chính Ngân Hàng cũng là phận nội dung rất hấp dẫn, cùng theo dõi tiếp nhé

2. Giới thiệu về Chuyên viên phân tích tài chính của Công ty

Chuyên viên phân tích tài chính là người thực hiện công việc tổng hợp, báo cáo, phân tích các thông tin, xu hướng, chỉ số tài chính và đưa ra dự báo để xây dựng một kế hoạch tài chính tốt cho doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của Chuyên viên phân tích tài chính gồm:

  • Thu thập, tổng hợp thông tin, dữ liệu tài chính Phân tích các chỉ số tài chính, các diễn biến định kỳ và đột xuất
  • Thực hiện quy trình lập ngân sách, dự báo dòng tiền và làm các báo cáo tài chính Hợp nhất và rà soát ngân sách của Công ty
  • Đề xuất điều chỉnh kế hoạch tài chính, lợi nhuận Phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh
  • Đưa ra kiến nghị kịp thời khi có những biến động bất thường về chỉ số phản ánh tình hình kết quả hoạt động kinh doanh
  • Thực hiện các công tác kiểm tra, giám sát tài chính khác theo yêu cầu

Kỹ năng là yếu tố quan trọng nhất giúp các chuyên viên phân tích tài chính có được những quyết định chính xác góp phần vào sự phát triển chung của các doanh nghiệp. Một số kỹ năng cần đảm bảo như:

Kỹ năng phân tích toán học tốt: Làm chuyên viên phân tích tài chính đồng nghĩa với việc sẽ phải làm việc hầu hết với các con số cũng như các thuật toán phân tích. 

Phối hợp các kỹ năng mềm khác linh hoạt: Ngoài kỹ năng liên quan đến toán học thì những kỹ năng mềm khác cũng là một yếu tố sẽ giúp cho nhân viên trở thành một chuyên viên phân tích tài chính thành công hơn. Chuyên viên cần phối hợp những kỹ năng này với nhau một cách linh hoạt để đảm bảo cho công việc được tối ưu và hiệu quả hơn.

Khả năng quản lý thời gian tốt: Khối lượng công việc cũng như áp lực của vị trí chuyên viên phân tích tài chính khá lớn. Do đó Chuyên viên phân tích cần phải có kỹ năng xây dựng được kế hoạch làm việc cũng như quản lý thời gian một cách tối ưu và hiệu quả hơn. Cần có sự nhạy bén về các biến động liên quan đến tài chính: Đây là một trong những yếu tố mà bất kỳ một chuyên gia phân tích tài chính nào cũng phải tự rèn luyện cho bản thân. Bởi, thị trường tài chính sẽ luôn luôn biến động không ngừng và liên tục mà Chuyên viên không thể kiểm soát nó được.

Trên đây là nội dung Các Công Việc Thực Tập Tại Công Ty Ngành Tài Chính Ngân Hàng được Luận Văn Tốt gửi tới các bạn sinh viên. Tuy nhiên đây chỉ là tài liệu để tham khảo nếu các bạn nào có nhu cầu viết báo cáo thực tập tốt nghiệp hoàn chỉnh hơn và không bị đạo văn có thể liên hệ với dịch vụ viết báo cáo thực tập của luanvantot.com qua Zalo : 0934573149 bạn nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ