Internet Banking Là Gì? Các Tiện Ích Của Internet Banking

Đánh giá post

Internet Banking Là Gì? Các Tiện Ích Của Internet Banking là nội dung chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn sinh viên đang làm báo cáo thực tập, báo cáo tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng. Trong giai đoạn hiện đại hóa của xã hội thì việc dùng Internet Banking là một trong các dịch vụ thanh toán là rất tiện ích, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và nhân lực. Bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về Internet Banking và những tiên ích mà Internet Banking mang lại cho chúng ta. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho các bạn dịch vụ viết báo cáo, luận văn tốt nghiệp háy nhắn tin hoặc gọi Zalo : 0934573149 để được báo giá.

1.khái niệm về Internet Banking

Bắt đầu từ năm 2000, Internet trở nên phổ biến tại Việt Nam, phần lớn các ngân hàng và các tổ chức tài chính khi đó đều có những trang web riêng để cung cấp thông tin và giới thiệu về dịch vụ của mình. Các ngân hàng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình nhằm thu hút khách hàng và phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất. từ đó, hệ thống Ngân hàng điện tử đã được ra đời dựa trên nền tảng là sự phổ biến và phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin. Ngân hàng điện tử với những sản phẩm dịch vụ đa dạng đã mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng cũng như khách hàng, trong đó nổi bật nhât là dịch vụ Các Tiện Ích Của Internet Banking

Internet Banking (còn gọi là Online banking hoặc E-banking) là một dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua Internet để thực hiện việc truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến,… trên website của Ngân hàng tại bất cứ điểm truy cập Internet nào và vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Hiểu theo nghĩa rộng hơn, đây là sự kết hợp giữa một số hoạt động dịch vụ ngân hàng truyền thống với công nghệ thông tin và điện tử viễn thông.

Internet Banking cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến, các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua mạng Internet mà không cần đi đến Ngân hàng. Chỉ cần một chiếc máy vi tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet và mã truy cập do Ngân hàng cung cấp, khách hàng đã có thể thực hiện các giao dịch với Ngân hàng mọi lúc mọi nơi một cách an toàn.

Kể từ khi mới xuất hiện ở Việt nam chính thức năm 2004 cho đến nay, dịch vụ Internet banking ngày càng phổ biến, số lượng ngân hàng cung ứng và khách hàng sử dụng ngày càng gia tăng.

Dịch vụ Internet banking ra đời cho đến nay đã hơn 15 năm, nó đang dần phổ biến và thu hút khách hàng sử dụng. Tuy nhiên số lượng khách hàng sử dụng lại không nhiều, số lượng giao dịch thấp do thói quen tiêu dùng tiền mặt, sợ phức tạp và độ toàn bảo mật trong giao dịch. Hiện nay, đại đa số người dân đều biết sử dụng Internet và với sự nhận thức về lợi ích của Internet banking mang lại thì dịch vụ này đang ngày càng phát triển.

Các Tiện Ích Của Internet Banking
Các Tiện Ích Của Internet Banking

XEM THÊM : Báo cáo thực tập về dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng

2.Tiện ích của Internet Banking

Internet banking mang đến cho khách hàng các tiện ích rất thiết thực, gồm có:

Chuyển tiền và nhận tiền trực tuyến bằng Internet banking

Tính năng ưu việt nhất mà Ngân hàng truyền thống không thể có: Dịch vụ chuyển tiền nhanh Liên Ngân hàng 24/7.

Hiện nay, dịch vụ internet banking hay còn gọi là chuyển khoản qua mạng, chuyển tiền qua mạng đang được nhiều người lựa chọn.

Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền hoặc nhận tiền bằng dịch vụ này. Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền thường không giới hạn cùng ngân hàng.

Có 2 loại chuyển khoản cơ bản: Chuyển khoản cho tài khoản khác trong cùng 1 hệ thống ngân hàng và Chuyển khoản cho tài khoản khác ngoài hệ thống hệ ngân hàng.

Thời gian nhận được tiền khi được chuyển khoản luôn có một độ trễ nhất định: Thông thường, sau khi thao tác chuyển tiền thành công, chỉ cần sau ít phút là số tiền chuyển đã tới tài khoản của người nhận.

Truy vấn thông tin tài khoản nhanh chóng bằng Internet banking:

Một cách truyền thống mà chúng ta thường dùng trước đây để truy vấn thông tin tài khoản thẻ là truy vấn tại cây ATM. Nhưng giờ đây, khi đã đăng kí dịch vụ Internet banking, chỉ cần dùng điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet là đã có thể dễ dàng tra cứu thông tin về số dư tài khoản cũng như là lịch sử giao dịch.

Thanh toán các hóa đơn trực tuyến bằng dịch vụ Internet banking:

Thanh toán hóa đơn thông qua internet banking là một mô hình giao dịch không dùng tiền mặt đã phổ biến trên thế giới. Với hình thức này, khách hàng không nhất thiết phải đến tận nơi để thanh toán; không bị giới hạn bởi không gian, địa lý, chỉ cần trong tài khoản có tiền thì bất cứ nơi đâu cũng có thể xử lý các giao dịch thanh toán ngay lập tức.

Hiện nay, các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các loại hóa đơn sau:

  • Hóa đơn điện thoại: Nạp tiền điện thoại trả trước, thanh toán hóa đơn điện thoại trả sau, thanh toán hóa đơn điện thoại cố định.v.v.
  • Hóa đơn gia đình: Thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, phí sử dụng internet.v.v.
  • Các loại hóa đơn khác: Thanh toán học phí, mua vé máy bay, phí bảo hiểm hàng tháng, v…

Khách hàng có thể chủ động và yên tâm về việc thanh toán hóa đơn hàng tháng mà không cần phải bố trí thời gian gặp nhân viên thu cước tại nhà hay lo lắng bị ngưng dịch vụ do không nộp cước đúng hạn.

Mở sổ tiết kiệm trực tuyến

“Sổ tiết kiệm là một hình thức gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, tài khoản gửi chịu lãi được tổ chức tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác cung cấp với mức lãi suất khiêm tốn. Số tiền gửi vào tùy thuộc vào số dành dụm của khách hàng nhưng vẫn có yêu cầu tối thiểu.”

Khách hàng phải có thẻ thanh toán và tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng để có thể đăng ký mở sổ tiết kiệm thông qua Internet Banking. Kỳ hạn gửi, số tiền gửi tối thiểu ban đầu sẽ do khách hàng lựa chọn và trong suốt kỳ hạn gửi, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm bất cứ khi nào thông qua Internet. Lãi sẽ tính trên từng món gửi thêm ngay từ ngày gửi.

Lãi suất đối với sản phẩm tiết kiệm Online tùy thuộc vào từng Ngân hàng và từng kỳ hạn, kỳ hạn càng dài lãi suất càng cao. Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu số tiền tối thiểu mỗi lần gửi, không giới hạn số tiền tối đa.

Khách hàng không cần tới phòng giao dịch mà hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm ngay trên ứng dụng internet banking của ngân hàng. Một điều đặc biệt là các ngân hàng luôn áp dụng mức lãi suất tiết kiệm qua internet banking cao hơn so với mở sổ tiết kiệm truyền thống.

Đăng ký mở thẻ, đăng ký vay vốn nhanh chóng

Thay vì phải tới ngân hàng thì nay khách hàng có thể đăng ký vay vốn ngay trên dịch vụ internet banking, điều này đã được nhiều ngân hàng áp dụng. Nhân viên ngân hàng sẽ căn cứ vào hồ sơ của khách hàng và lịch sử tín dụng để cấp khoản vay hoặc gọi điện tư vấn hướng dẫn làm thủ tục vay vốn.

Thay vì phải chứng minh thu nhập như các phương pháp truyền thống, nhiều ngân hàng đã có chính sách mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập đối với những đối tượng đáp ứng được 5 tiêu chí:

  • Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực
  • Sở hữu tài sản có giá trị
  • Sở hữu thẻ tín dụng ở Ngân hàng khác
  • Mở thẻ tín dụng phụ
  • Đã từng du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây nhất.

Trên đây là nội dung về Internet Banking Là Gì? Các Tiện Ích Của Internet Banking nếu vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cho bài báo cáo của các bạn thì hãy liên hệ với luanvantot.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ các bạn dịch vụ viết báo cáo thực tập, tốt nghiệp hay luận văn thạc sĩ hiệu quả nhất, chất lượng nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ