Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học

Đánh giá post

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học là nội dung được các bạn sinh viên, học viên tìm kiếm để làm bài Khóa Luận, báo cáo, tiểu luận. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài  khóa luận tốt nghiệp, báo cáo tốt nghiệp, tiểu luận, luận văn,… của riêng mình.

Trong quá trình viết bài khóa luận tốt nghiệp, báo cáo tốt nghiệp, tiểu luận, luận văn,.., nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hoặc các bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đề tài, triển khai nội dung thì có thể liên hệ với dịch vụ viết khóa luận trọn gói của Luận Văn Tốt sđt/zalo : 0934573149 để dược hỗ trợ.

1. Các yếu tố chủ quan Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học

Nhận thức và năng lực, kinh nghiệm của giáo viên đến việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS

GV là hạt nhân quan trọng trong việc thực hiện thành công việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS. Hiệu quả của quá trình thực thi việc thiết kế tài liệu phụ thuộc vào mức độ nhận thức của GV về kinh nghiệm và khả năng thiết kế tài liệu.

Trong quá trình DH, GV cần nắm vững yêu cầu của đến việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS, phải nhận thức đúng về mục tiêu, vị trí, vai trò của môn học để chủ động trong việc lựa chọn ND và PP DH, dạy học phù hợp với trình độ của HS và điều kiện DH của nhà trường. Ngược lại, nếu không có nhận thức đúng đắn về vai trò của môn học, không ý thức được việc giữ gìn sự trong sáng của TV thì họ sẽ vẫn dạy học theo lối truyền thụ, áp đặt và nếu có tổ chức hoạt động thì cũng chỉ làm hình thức.

Năng lực, kinh nghiệm của GV thể hiện ở việc họ là chuyên gia trong lĩnh vực môn học mà mình đảm trách; là người hiểu học trò của mình nhất, nắm được đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, cá tính, thói quen của từng HS để thiết kế các hoạt động giáo dục trong môn học nhằm giúp HS phát huy được tính tích cực, tự chủ, chủ động, sáng tạo, hứng thú, sở trường của HS trong quá trình học tập, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực HS.

Bản thân người GV phải có tư duy sẵn sàng đổi mới, thái độ ham học hỏi để cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và một tinh thần làm việc tận tuỵ, hết lòng vì HS thân yêu. biết điều chỉnh kế hoạch dạy học của mình cho phù hợp với đối tượng HS, với đặc điểm, điều kiện thực hiện của nhà trường đảm bảo đạt yêu cầu chuẩn đầu ra vào cuối năm học.

Nhận thức và năng lực, kinh nghiệm lãnh đạo quản lý của cán bộ quản lý

Trong thực hiện đến việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS, hiệu trưởng giữ vai trò quan trọng. Môn học này có được dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của HS; có đạt được kết quả như mong muốn hay không là phụ thuộc rất lớn vào nhận thức, năng lực quản lý, tổ chức, lãnh đạo từ phía người hiệu trưởng bởi hiệu trưởng là người trực tiếp quản trị các hoạt động DH trong nhà trường.

Để quản lý tốt việc đến việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS thì trước hết CBQL phải nhận thức được đầy đủ, đúng đắn và sâu sắc về mục tiêu, vị trí, vai trò, tác dụng của môn tiếng Việt trong chương trình tổng thể và trong việc hình thành và phát triển nhân cách HS.

Năng lực quản lí tổ chức việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS hiệu trưởng nhà trường thể hiện qua các kiến thức và kỹ năng cụ thể như: Hiểu biết các văn bản chỉ đạo của cấp trên về chương trình Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2; Hiểu biết về môn học; Kỹ năng xây dựng kế hoạch giáo dục trong nhà trường; Kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; Kỹ năng tạo động lực cho đội ngũ; Kỹ năng truyền đạt thông tin, chỉ dẫn, tập huấn; Kỹ năng giải quyết vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện; Kỹ năng đánh giá kết quả, điều chỉnh, rút kinh nghiệm, duy trì và phát triển kết quả đạt được; Có các biện pháp phù hợp nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ GV nhằm tạo cơ sở, nền tảng để hoạt động giáo dục HS được thực hiện có chiều sâu và hiệu quả.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học

XEM THÊM : Khoá Luận Sư Phạm Tiểu Học

Năng lực HS

Việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo định hướng phát triển năng lực HS giúp hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực cho HS đặc biệt là các năng lực đặc thù, giúp HS tiếp thu bài và phát triển các kỹ năng một cách thành thạo trong học tập và cuộc sống hàng ngày song chính năng lực của HS là yếu tố quan trọng để chúng ta lựa chọn nội dung DH cũng như phương pháp, hình thức tổ chức DH môn học này. Muốn phát huy được năng lực của HS, GV cần phải nghiên cứu kĩ các em về đặc điểm, hứng thú với môn học, kiến thức nền đã có để tổ chức được các hoạt động trong giờ học một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

2. Các yếu tố khách quan Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học

Yêu cầu đổi mới chương trình nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt

Việc đổi mới nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo hướng tiếp cận năng lực, lấy việc hình thành và phát triển năng lực cho người học làm mục tiêu trực tiếp; không lấy nội dung, chạy theo nội dung là chính như chương trình hiện hành. Chương trình theo năng lực chú trọng việc HS làm được, thực hành được; biết vận dụng những gì đã học vào phát hiện và giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Mục tiêu môn học đổi mới; chuyển từ việc cung cấp kiến thức được coi là mục tiêu số một như chương trình hiện hành sang ưu tiên cho việc hình thành và phát triển năng lực; chú trọng năng lực sử dụng Tiếng Việt chứ không nghiêng về trang bị kiến thức Tiếng Việt, nhất là kiến thức hàn lâm. Thông qua việc phát triển năng lực mà hình thành, bồi dưỡng các phẩm chất cao đẹp, nhân văn cho người học.

Điều kiện kinh tế, xã hội, môi trường văn hóa, truyền thống tại địa phương

Điều kiện kinh tế, xã hội, môi trường văn hóa, truyền thống tại địa phương, tại nhà trường cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc phát triển đổi mới chương trình nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2. Nếu trường ở địa bàn và HS có điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội tốt thì việc tổ chức dạy học Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2 theo năng lực sẽ được thuận lợi.

Chỉ đạo của các cấp quản lí về tổ chức Việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt theo hướng phát triển theo năng lực

Chỉ đạo của các cấp quản lí thể hiện thông qua hệ thống văn bản, thông qua hội nghị, cuộc họp hướng dẫn, tập huấn, triển khai… Sự chỉ đạo đó có sâu sát và kịp thời, có phù hợp tình hình thực tiễn hay không là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả phát triển việc thiết kế tài liệu dạy học nội dung Đọc mở rộng môn Tiếng Việt theo hướng phát triển theo năng lực.

Trên đây là nôi dung Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Thiết Kế Tài Liệu Dạy Học được Luận Văn Tốt viết ra để hỗ trợ các bạn, có thể dùng tham khảo khi viết bài khóa luận tốt nghiệp  của mình, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong  làm bài, các bạn có thể liên hệ luanvantot.com Zalo : 0934573149 để được hỗ trợ viết bài điểm cao, giá thấp bạn nhé. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ