Báo cáo thực tập tại công ty du lịch => Bài này 9.9đ

5/5 - (3 bình chọn)

Dưới đây là Báo cáo thực tập tại công ty du lịch, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập, khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với Dịch vụ viết bài báo cáo thực tập thuê trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch

PHẦN 1 : GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY DU LỊCH VIETRAVEL

1.1 Thông tin chung về công ty du lịch Vietravel

 Tên đầy đủ : Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel
 Ngành nghề : Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải
 Khu vực hoạt động : Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Đông Nam Á, Mỹ, Châu Âu, …
 Dịch vụ : Tour lữ hành trong và ngoài nước, vận chuyển du lịch, tư vấn du học, bán vé máy bay, tàu hoả, thu đổi ngoại tệ.
 Khẩu hiệu : Nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp.
 Trụ sở chính :

. Địa chỉ : 109 Pasteur, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh
. Điện thoại : (84.8) 3 822 8898
. FAX : (84.8)3 829 9142
. Email : 
 Chi nhánh Hà Nội :
. Địa chỉ : 03 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
. Điện thoại : (84.4) 39 33 1978
. FAX : (84.4) 39 33 1979
. Email : 

1.2 Quá trình hình thành và phát triển của công ty

Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel – chi nhánh Hà Nội là công ty đứng đầu các công ty Du Lịch tại Việt Nam hiện nay, với mức doanh thu năm 2016 đạt trên 2000 tỷ, Vietravel đã khẳng định được vị trí số một của mình về chất lượng dịch vụ, sản phẩm phong phú đa dạng, chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và không ngừng ứng dụng công nghệ, tạo nên nhiều tiện ích nhằm đáp ứng một cách nhanh chóng và kịp thời nhu cầu của khách mọi lúc mọi nơi.

Thành lập từ năm 1995, sau 22 năm Vietravel đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp trong cả nước, từ Hà Nội, Lào Cai, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Phú Quốc, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều quốc gia trên thế giới như Mĩ, Nhật Bản, Campuchia, … và sẽ tiếp tục phát triển hệ thống phân phối đến hầu hết các các quốc gia trọng điểm Du Lịch trên thế giới góp phần quảng bá hình ảnh Du Lịch Việt Nam cũng như đưa người Việt đến khắp năm châu ngày càng nhiều hơn nữa.

Với uy tín và chất lượng dịch vụ, Vietravel vinh dự được chọn là nhà cung cấp phương tiện vận chuyển hàng đầu Việt Nam cho nhiều sự kiện quốc tế, trong đó đặc biệt phải kể đến : Hội nghị cấp cao APEC 2006, Đại hội thể thao SV Đông Nam Á lần thứ 13, Đại lễ Vesak 2008 và sự kiện gần đây nhất là tổ chức phương tiện vận chuyển phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN 17 trong nhiệm kỳ Việt Nam là chủ tịch ASEAN.

Với thành tích hoàn toàn xuất xắc nhiệm vụ được giao tại hội nghị APEC 2006, Chính Phủ đã trao tặng cho công ty Du Lịch Vietravel phần thưởng cao quý – Huân chương lao động hạng II và năm 2010 Chủ Tịch nước đã trao tặng Huân chương lao động hạng I cho Vietravel –“ Đơn vị có thành tích xuất xắc trong công tác từ năm 2005 – 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc ”.

Bên cạnh đó, Vietravel còn đón nhận hằng trăm danh hiệu, bằng khen, cờ thi đua của Bộ Giao Thông Vận Tải, Tổng cục Du lịch, các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương và của bạn đọc báo: Sài Gòn giải phóng, Sài Gòn tiếp thị, SaiGon times, thời báo kinh tế VN…

Đặc biệt, Vietravel còn vinh dự được nhận các giải thưởng quốc tế như: “ The Friends of ThaiLand ” của tổng cục Du Lịch Thái Lan, “ Oustanding tour operator 2010” của Bộ Du Lịch Campuchia, cúp “ Ourism Allianee Awards 2010 – nhà điều hành tour Du Lịch nước ngoài tốt nhất Đông Dương” của ngành Du Lịch các nước Đông Dương….

Trên cơ sở phát triển bền vững sau 22 năm hình thành và phát triển, trong giai đoạn 2011 – 2015, Vietravel tiến hành tái cơ cấu mô hình hoạt động của công ty gồm 6 công ty thành viên nhằm phát triển kinh doanh trong lĩnh vực Du Lịch theo hướng chuyên sâu.

Năm 2012, Vietravel đã hoàn tất việc triển khai mạng lưới 11 văn phòng Du Lịch tại các thị trường trọng điểm trên thế giời như Hoa Kì, Pháp, Hông Kông, Malaysia, Thái Lan, Singapore, … và hướng đến trở thành 1 trong 10 công ty lữ hành hàng đầu khu vực Đông Nam Á với mục tiêu phấn đấu được 500 000 – 600 000 lượt khách với doanh số trên 4500 tỷ đồng vào năm 2015, đến năm 2020 Vietravel phấn đấu đạt được 1000 000 khách và trở thành 1 trong 10 công ty hàng đầu Châu Á.

Đây là mục tiêu đầy thử thách nhưng với 1 mục tiêu chung, Vietravel đã và đang thực hiện hóa những mục tiêu chiến lược của mình.
. Du lịch quốc tế :
Đón khách nước ngoài vào Việt Nam và tổ chức cho các công dân Việt Nam đi du lịch nước ngoài, Vietravel Hà Nội có quan hệ hợp tác lâu năm với các công ty lữ hành du lịch tại Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia và nhiều nước khác trên thế giới.

. Du lịch nội điạ :
Với hệ thống các chương trình phong phú, hấp dẫn, dịch vụ chất lượng cao, Vietravel Hà Nội đã thành công trong việc tổ chức nhiều đoàn khách với quy mô lớn nhỏ đi du lịch tới các địa danh nổi tiếng trải dọc dài theo đất nước.

. Các dịch vụ hỗ trợ
 Chuyên cung cấp và tổ chức các tour du lịch kết hợp các hoạt động hội nghị, hội thảo, tập huấn, teambuiding,…
 Cho thuê xe, hướng dẫn viên, phiên dịch viên ( tiếng anh, pháp, tây ban nha, đức, ý, nhật, trung quốc,…)
 Đặt mua vé máy bay, đặt khách sạn (quốc tế và nội địa).
 Tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh, du học.

. Đôi nét về công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội :
Thành lập vào tháng 5 năm 1996, chi nhánh công ty Du Lịch và tiếp thị GTVT tại Hà Nội đã nhanh chóng phát triển trở thành 1 trong những địa chỉ lữ hành hàng đầu ở thị trường khu vực phía Bắc

Với một bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành lữ hành với phong cách phục vụ chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn của hệ thống dịch vụ vietravel trên toàn quốc, vietravel Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đông đảo du khách tại Hà Nội và nhiệt tình khác trong vùng. Vietravel Hà Nội có đội ngũ nhân viên và hướng dẫn viên điều hành chuyên nghiệp, năng động sáng tạo, hết lòng vì công việc, và trên hết tất cả vì quyền lợi của khách hàng.

Với một mạng lưới các đối tác vàng trên khắp cả nước và thế giới Vietravel Hà Nội đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng liên quan tới dịch vụ lữ hành, tổ chức hội thảo, hội diễn, tập huấn, đào tạo, sự kiện,…

XEM THÊM ===> Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch

1.3. Chức năng và lĩnh vực hoạt động của công ty

1.3.1 Chức năng của công ty
Chức năng quản lý và điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh cụ thể như sau:
 Chức năng về kĩ thuật: Phải đảm bảo tạo ra các sản phẩm dịch vụ thật tốt đảm bảo nhu cầu của thị trường
 Chức năng mua và bán: Phải thực hiện tốt hoạt động mua và bán sản phẩm du lịch và các chương trình du lịch
 Chức năng tài chính: Phải đảm bảo quản lý, sử dụng tốt các nguồn vốn nhằm thực hiện tốt có hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.
 Chức năng quản trị: Điều phối, kiểm soát, chỉ huy tạo điều kiện cho các hoạt động của công ty phải ăn khớp với nhau không đi lệch mục tiêu dự định.

Chức năng nhiệm vụ của công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Viêt Nam:
 Là đơn vị chuyên kinh doanh lữ hành trọn gói và kết nối dịch vụ du lịch, dịch vụ vận chuyển, ăn uống, lưu trú bao gồm:
 Kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế
 Khách sạn và nhà hàng
 Vận chuyển khách du lịch
 Dịch vụ du lịch: Thủ tục Visa, hộ chiếu, đặt phòng, vé máy bay, tàu hỏa, thuê xe (ô tô,xe máy, xe đạp), mua vé tham quan …
 Khu du lịch: khu giải trí tổng hợp, khu du lịch sinh thái, sân golf…

1.3.2 Lĩnh vực hoạt động của công ty
 Cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói trong và ngoài nước
 Dịch vụ hội nghị, hội thảo, tổng kết – khen thưởng, hội nghị khách hàng và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài
 Du lịch chuyên đề, du lịch hành hương, xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư và hợp tác quốc tế,…
 Dịch vụ cho thuê xe, vận tải chuyên dụng, vé máy bay, tàu hỏa trong và ngoài nước
 Dịch vụ đặt phòng tại Việt Nam và hệ thống đặt phòng toàn cầu nối mạng, đảm bảo thuận tiện và chi phí cạnh tranh cho khách hàng

Hàng năm công ty xây dựng các hoạt động kinh doanh về lữ hành, kinh doanh vận chuyển các dịch vụ du lịch có liên quan. Tổ chức các hoạt độngkinh doanh theo đúng quy định của nhà nước về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch…
Xây dựng các chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần và thực hiện các chương trình du lịch đã được lên kế hoạch, đảm bảo các nhu cầu về thời gian, uy tín, chất lượng dịch vụ.

Xây dựng các kế hoạch và thực hiện hoạt động về tuyên truyền, quảng cáo, tiếp thị thu hút khách hàng. Tham dự các cuộc giao lưu hội thảo, hội chợ du lịch trong nước và quốc tế… để quảng bá về công ty và chào bán các sản phẩm dịch vụ của mình.
Nghiên cứu thị trường, xây dựng đề án liên kết hợp đồng với bên đại diện lữ hành trong nước và nước ngoài, tìm hiểu đối tác liên doanh liên kết về hoạt động lữ hành để mở rộng và đa dạng hóa hình thức kinh doanh du lịch.

Nghiên cứu thị trường cơ cấu khách du lịch, sự biến động và xu hứng phát triển của thị trường du lịch trong nước và quốc tế. Phối hợp với phòng chức năng xây dựng kế hoạch kinh doanh du lịch ngắn hạn vàdài hạn của công ty đề xuất các phương án kinh doanh đạt hiệu quả.

Thực hiện tốt các quy định, nội quy, quy chế của công ty và các văn bản pháp quy có liên quan. Bảo toàn và phát triển nguồn vốn, sử dụng có hiệu quả tài sản để kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và quy chế, quy định của công ty.Định kỳ, hành tháng, quý, 6 tháng, năm làm báo cáo sơ kết, tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch kinh doanh sản xuất.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

1.4. Cơ cấu tổ chức của công ty, chức năng và nhiệm vụ cơ bản của từng bộ phận

1.4.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty
Trong một hệ thống là một doanh nghiệp ta thấy rằng bộ máy quản lý đóng vai trò là chủ thể quản lý, thực hiện các tác động hướng đích tới đối tượng và khách thể của doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp đã đề ra. Vì vậy vai trò của bộ máy quản lý doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Dưới đây là sơ đồ minh hạ cơ cấu tổ chức của công ty du lịch Vietravel Hà Nội :
Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty

Cơ cấu tổ chức công ty du lịch
Cơ cấu tổ chức công ty du lịch

1.4.2 Chức năng và nhiệm vụ cơ bản của từng bộ phận
Nhìn vào sơ đồ ta có thể thấy Ban giám đốc là bộ phận cao nhất của công ty, từ đây thì mọi quyết sách sẽ được đưa ra để đưa công ty phát triển. Các bộ phận khác khá độc lập với nhau. Mỗi bộ phận đều có chức năng nhiệm vụ riêng song họ luôn có mối quan hệ khăng khít với nhau để tạo ra những dịch vụ hiệu quả nhất cho khách hàng.

Ban giám đốc
Là bộ phận chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động của công ty, thường xuyên nghiên cứu các báo cáo hàng ngày của các bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận marketing vì nó quyết định tới sự tồn tại của công ty. Ban giám đốc luôn nắm rõ hoạt động kinh doanh của công ty, kịp thời nắm bắt thị trường và nhanh chóng đưa ra những quyết sách, chiến lược để cạnh tranh với nhiều công ty khác trong thị trường du lịch. Ban giám đốc cũng đưa ra những biện pháp quản lý nhân sự cần thiết như tuyển dụng hay sa thải nhân viên, phân bổ quyền hạn và nhiệm vụ của từng bộ phận trong công ty.

Bộ phận điều hành
Đây là bộ phận được đánh giá là quan trọng nhất của công ty. Có thể nói đây là đầu mối để triển khai mọi công việc của công ty.
Bộ phận này đảm nhiệm việc lập kế hoạch và triển khai toàn bộ công việc thực hiện các chương trình du lịch như đăng kí phòng tại khách sạn, dịch vụ vận chuyển, làm visa,… của công ty để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng.

Bộ phận Marketing
Đây là bộ phận có tính quyêt định đến khả năng thu hút khách ở công ty du lịch Vietravel. Bộ phận này thường xuyên được tổ chức theo khu vực thị trường riêng hay theo từng đối tương khách. Bộ phận Marketing như là cơ quan ngoại giao của công ty làm nhiêm vụ nghiện cứu thị trường, tuyên truyền quảng cáo, tham gia vào các hộ chợ du lịch, ẩm thực đặt quan hệ với các công ty du lịch gửi khách. Đây là bộ phận trực tiếp quan hệ với khách hang, xây dựng hình ảnh của công ty trong mắt khách hang và các đối tượng khác.

Bộ phận Marketing có mối quan hệ khá chặt chẽ với các bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận hướng dẫn của công ty, để từ đó tìm hiểu nhu cầu của khách về đặc điểm tâm lý, sở thích,… từ đó đưa ra các phương thức phục vụ tốt nhất đối với khách hang đặc biệt là các khách hang quen thuộc của công ty.

………………………………………

Trên đây là Báo cáo thực tập tại công ty du lịch, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
minh
minh
11 tháng trước

gửi giúp mình tài liệu qua email hvducminh01@gmail.com

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ