Giới Thiệu Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội Trong Báo Cáo Thực Tập

5/5 - (1 bình chọn)

Giới Thiệu Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội Trong Báo Cáo Thực Tập đây cũng là nội dung mà các bạn sinh viên ngành tài chính ngân hàng rất cần khi làm báo cáo thực tập, hiều được nỗi lo lắng của các bạn nên hôm nay Luận Văn Tốt muốn chia sẻ đến cho các bạn bài mẫu Giới Thiệu Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội qua đây các bạn sẽ hiểu hơn về cơ cấu tổ chức quản lý, về chức năng – nhiệm vụ của các phòng ban trong ngân hàng và các nghiệp vụ kinh doanh chủ yếu.

Bên cạnh việc luôn cung cấp cho các bạn những tài liệu bổ ích thì Luận Văn Tốt còn mang đến cho các bạn dịch vụ viết báo cáo thực tập, báo cáo tốt nghiệp, khóa luận, luận văn, tiểu luận….nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luận Văn Tốt thì gọi ngay cho chúng tôi Zalo : 0934573149 

1. Cơ cấu tổ chức quản lý Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội

Cơ cấu tổ chức bộ máy điều hành của Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội – Chi nhánh Bình Dương được thể hiện như hình 1.1. Ban giám đốc gồm 05 người, đứng đầu là 01 Giám đốc Chi nhánh, dưới Giám đốc Chi nhánh có 04 Phó Giám đốc: 01 Phó Giám đốc Dịch vụ Khách hàng và Hỗ trợ Tín dụng, 01 Phó Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp lớn (CIB), 01 Phó Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và 01 Phó Giám đốc Khách hàng Cá nhân; ngoài ra còn có 04 Giám đốc các Phòng giao dịch thành viên.

Cơ cấu tổ chức bộ máy điều hành của ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Bình Dương
Cơ cấu tổ chức bộ máy điều hành của ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Bình Dương

(Nguồn:P. Hỗ trợ Tín dụng ngân hàng MBBank-Chi nhánh Bình Dương)

XEM THÊM : Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập

2. chức năng và nhiệm vụ các phòng ban ngân hàng Quân Đội

Phòng Dịch vụ Khách hàng thường được gọi là “sàn giao dịch” đóng vai trò là phòng nghiệp vụ thực hiện các giao dịch trực tiếp với khách hàng, cụ thể là các dịch vụ ngân hàng liên quan đến nghiệp vụ thanh toán, xử lý hoạch toán các giao dịch như là rút tiền, chuyển khoản, mở tài khoản, chỉnh sửa thông tin,v.v..; bên cạnh đó là quản lý và chịu trách nhiệm đối với hệ thống giao dịch trên máy, quản lý kho tiền và quỹ tiền mặt đến từng giao dịch viên theo đúng quy định của Nhà nước và ngân hàng MBBank.

Bộ phận Hỗ trợ Tín dụng thực hiện chức năng nhập, xuất tài sản cố định; hỗ trợ nghiệp vụ thế chấp tài sản cố định; lưu trữ các tài liệu văn bản của Chi nhánh; hỗ trợ đóng dấu, xác nhận hồ sơ, văn bản từ phòng Khách hàng Cá nhân và Doanh nghiệp và các chức năng hỗ trợ hành chính khác.

Phòng Khách hàng Lớn – CIB thực hiện quản lý danh mục khách hàng hiện tại và tiềm năng bao gồm việc cung cấp, tư vấn, chào bán các sản phẩm dịch vụ như các khoản vay ngắn, trung, dài hạn và đầu tư dự án; tìm kiếm cơ hội đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, hỗ trợ phòng Ngân hàng Đầu tư. Ngoài ra còn một số nhiệm vụ khác như thu thập thông tin hồ sơ, viết báo cáo đề xuất tín dụng và phối hợp quản lý khách hàng, quản lý khoản vay, xử lý thu hồi nợ.

Phòng Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ – SME: Thực hiện việc tìm kiếm, phát triển khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt là các khách hàng có nhu cầu gửi tiền; tư vấn bán và chốt giao dịch các sản phẩm dịch vụ liên quan tới tiền gửi, tài khoản, vay vốn và các dịch vụ khác dành cho khách hàng SME. Ngoài ra sẽ thực hiện việc thu thập thông tin hồ sơ, lập báo cáo đề xuất tín dụng và phối hợp quản lý khách hàng, quản lý khoản vay, xử lý thu hồi nợ.

Phòng Khách hàng Cá nhân: Thực hiện chủ yếu việc tìm kiếm, liên hệ, tìm hiểu nhu cầu nguồn khách hàng cá nhân để tư vấn các sản phẩm tín dụng của ngân hàng. Bên cạnh đó là thẩm định khả năng tài chính, kinh tế hiện tại, tài sản thế chấp, đảm bảo,… của khách hàng có nhu cầu vay vốn để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo quy định của ngân hàng. Ngoài ra thực hiện các thủ tục giải ngân cho khách hàng, theo dõi việc trả nợ của khách hàng để có biện pháp kịp thời và lập báo cáo theo quy định.

Theo thông tin từ Ban Lãnh đạo thì Chi nhánh Bình Dương không có bộ phận Tài chính – Kế toán và Hành chính – Nhân sự riêng mà tất cả nghiệp vụ liên quan tới hai bộ phận trên sẽ được trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

3. Các nghiệp vụ kinh doanh chủ yếu Của Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội

3.1. Huy động vốn

 • Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác.
 • Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn trong nước và nước ngoài
 • Vay vốn của Ngân hàng Nhà nước dưới hình thức tái cấp vốn, vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật
 • Các hình thức vay vốn khác.

3.2. Hoạt động tín dụng

Ngân hàng cấp tín dụng cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dưới các hình thức sau:

 • Cho vay
 • Bảo lãnh ngân hàng
 • Phát hành thẻ tín dụng
 • Bao thanh toán trong nước, bao thanh toán quốc tế theo quy định của pháp luật
 • Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác
 • Các hình thức cấp tín dụng khác theo quy định của pháp luật

3.3. Dịch vụ thanh toán và ngân quỹ

 • Ngân hàng mở tài khoản thanh toán và cung ứng phương tiện thanh toán, cung ứng dịch vụ thanh toán và ngân quỹ cho khách hàng trong nước và ngoài nước theo quy định của Pháp luật.
 • Ngân hàng được tổ chức hệ thống thanh toán nội bộ và tham gia hệ thống thanh toán liên ngân hàng quốc gia. Ngân hàng được tham gia hệ thống thanh toán quốc tế sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

3.4. Các dịch vụ ngân hàng thương mại khác

Ngân hàng thực hiện các hoạt động sau:

 • Kinh doanh trên thị trường tiền tệ, thị trường Công hối, thị trường giao dịch hàng hóa kỳ hạn trong nước và nước ngoài theo quy định của Pháp luật. Sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản, Ngân hàng được kinh doanh, cung ứng dịch vụ cho khách hàng ở trong nước và ngoài nước các sản phẩm sau đây:
 • Ngoại hối
 • Phái sinh về tỷ giá, lãi suất, ngoại hối, tiền tệ và tài sản tài chính khác.
 • Lưu ký chứng khoán, kinh doanh vàng trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế theo quy định của Pháp luật.
 • Được quyền ủy thác, nhận ủy thác, làm đại lý trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động ngân hàng, kể cả việc quản lý tài sản, vốn đầu tư của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo hợp đồng ủy thác, đại lý.
 • Cung ứng các dịch vụ: tư vấn mua, bán, hợp nhất, sát nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư hay hoạt động mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp…

Trên đây là nội dung Giới Thiệu Chi Nhánh Ngân Hàng Quân Đội Trong Báo Cáo Thực Tập hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm tư liệu phục vụ cho bài báo cáo thực tập của mình. Tuy nhiên nếu các bạn vẫn chưa tìm được nơi thực tập, chưa tìm được đề tài, chưa biết cách triển khai nội dung thì hãy tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập trọn gói của luanvantot.com bạn nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ