Chiến Lược Marketing Cho Samsung, SO HOT!!!

5/5 - (3 bình chọn)

Chiến Lược Marketing Cho Samsung cái tên không quá xa lạ với các bạn chuyên ngành quản trị kinh doanh và các bạn học về các mảng khác của marketing, một tập đoàn lớn nhắc đến tên ai cũng biết đó chính là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Samsung. Bài viết được rất nhiều bạn yêu cầu và đã được áp dụng rất nhiều trong các bài tập lớn nhỏ hiện nay, mong tài liệu này sẽ giúp được bạn một phần nào trong bài tập của mình. Hiện bên mình đang có viết thuê luận văn, báo cáo, khóa luận, chuyên đề tốt nghiệp giá rẻ trọn gói, với hơn 10 năm kinh nghiệm tronh nghề đã giúp hàng ngàn sinh viên trên cả nước đạt được số điểm cao như mong đợi, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, xin dấu công ty, liên hệ ngay Zalo/tele: 0934 573 149 để được nhân viên trao đổi và báo giá chi tiết, bảo mật cao. 


1. Chiến lược sản phẩm (Product) – Chiến Lược Marketing Samsung

Khi nói đến chiến lược Marketing của Samsung về sản phẩm, thương hiệu này đầu tư rất nhiều vào việc nghiên cứu và phát triển để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Samsung cung cấp nhiều sản phẩm thuộc các danh mục sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm đa dạng được cung cấp theo các chiến lược hỗn hợp sản phẩm của Samsung. 

Danh mục sản phẩm của thương hiệu này hiện có:

 • Thiết bị di động – Điện thoại thông minh như dòng Samsung Galaxy, Máy tính bảng, Điện thoại khác, Phụ kiện,…
 • Thiết bị gia dụng Samsung – Tủ lạnh, Máy giặt, Thiết bị nấu ăn, Máy điều hòa không khí, Máy hút bụi
 • TV/AV – TV Samsung, Âm thanh và Video, Phụ kiện
 • Công nghệ thông tin – Máy in, Màn hình,…
 • Bộ nhớ/Lưu trữ – SSD, SSD di động, Thẻ nhớ, Ổ USB Flash
 • TV – LED, LCD, Plasma TV, SMART TV, HDTV,…
 • Máy ảnh và Máy quay phim
 • Máy tính xách tay, Máy tính bảng, Máy in và các phụ kiện khác

Bên cạnh sản phẩm đa dạng, logo sản phẩm độc đáo và ý nghĩa cũng là một chiến lược Marketing của Samsung về sản phẩm. 

Logo của Samsung có hình dạng elip – biểu tượng của một dải thiên hà. Tuy nhiên, trên thực tế thì logo Samsung còn có một ý nghĩa khác: “Thương hiệu bao trùm tất cả”. Hình elip tượng trưng cho đường xích đạo bao quanh quả địa cầu, và dòng chữ Samsung bên trong mang hàm ý rằng: Samsung sản xuất tất cả mọi thứ trên mọi lĩnh vực. Và hơn thế nữa, Samsung kết nối mọi người lại với nhau.

Logo của Samsung

Hình 1: Logo của Samsung

Về bao bì và vỏ hộp, chiến lược Marketing của Samsung là hạn chế sử dụng nhựa trong quá trình đóng gói sản phẩm và bao bì sẽ được làm từ bột giấy đóng khuôn giúp tối đa không gian bên trong cho sản phẩm và các phụ kiện đi kèm cũng như giảm thiểu các chất thải ra môi trường. 

Hình 2: Hộp đựng điện thoại của Samsung

Không chỉ thay thế chất liệu nhựa trên bao bì bằng giấy, Samsung còn sử dụng lớp sơn phủ mờ trên bộ sạc thay vì lớp sơn bóng như trước đây. Điều này giúp công ty không cần tới lớp nhựa vinyl bọc bên ngoài bộ sạc như trước.

Hình 3: Bộ sạc dự phòng của Samsung

Với dòng sản phẩm đa dạng cùng với logo mang ý nghĩa độc đáo cũng như bao bì và vỏ hộp được làm bằng những chất liệu thân thiện với môi trường, Samsung đã thành công trong việc thu hút khách hàng mục tiêu và thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của mình thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.


2. Chiến lược giá (Price) – Marketing Của Samsung

Định giá sản phẩm là việc rất quan trọng trong chiến lược Marketing Mix. Việc điều chỉnh giá của sản phẩm có tác động lớn đến toàn bộ chiến lược tiếp thị cũng như có ảnh hưởng lớn đến doanh thu và nhu cầu của sản phẩm. 

Vì vậy, khi xây dựng được chiến lược Marketing về giá hiệu quả, doanh nghiệp sẽ nắm được cách làm thế nào để đưa ra được mức giá tốt nhất cho sản phẩm của mình và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của Samsung thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Về chiến lược Marketing của Samsung đối với việc định giá sản phẩm, không giống như một số thương hiệu khác chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 phân khúc giá, Samsung đã quyết định trải dài các sản phẩm của mình từ giá rẻ cho tới trung bình và cao cấp. Điều này khiến khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm của Samsung. Mọi đối tượng người dùng cũng như những ngành nghề khác nhau và mục đích sử dụng đa dạng đều có thể lựa chọn sản phẩm của Samsung.

 Download Free !!! Tải Free!!! ⇓⇓⇓⇓⇓

==> Chiến Lược Kế Hoạch Marketing Của Lazada Group HAY NHẤT!!!

==> Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix ĐIỂM CAO

Nhìn chung, chiến lược Marketing của Samsung về giá bao gồm các chiến lược chính sau:

2.1. Chiến lược giá “hớt váng” (Price skimming strategy)

Chiến lược giá “hớt váng” hay chiến lược giá lướt nhanh là chiến lược giá mà người bán đặt ra giá bán ban đầu tương đối cao cho những sản phẩm mới để khai thác nhu cầu của một nhóm khách hàng có sức mua cao, để nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư và có lợi nhuận ngay. 

Sau khi khai thác hết nhóm khách hàng này, doanh nghiệp giảm dần giá xuống để khai thác những nhóm khách hàng có sức mua thấp hơn. 

Samsung thường đặt mức giá đắt đỏ trên điện thoại thông minh mới nhất của mình và các sản phẩm khác với các tính năng tiên tiến và mang tính cách mạng. Giống như các đối thủ tung ra các sản phẩm có cùng chức năng, Samsung có thể giảm chi phí và tăng thị phần của mình. 

Điện thoại thông minh của Samsung là một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường. Chúng dẫn đầu thị trường về các tính năng và USP mà họ cung cấp. 

Samsung Galaxy Z Flip gần đây ngay khi ra mắt thị trường đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Vì vậy, Samsung sử dụng giá skimming cho sản phẩm này. Hãng cố gắng đạt được giá trị cao ngay từ đầu trước khi các đối thủ cạnh tranh bắt kịp. Một khi mẫu cũ hoặc bất kỳ đối thủ nào đã tung ra sản phẩm tương tự, Samsung giảm giá ngay lập tức.

Hình 4: Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold3

2.2. Chiến lược giá cạnh tranh (Competitive pricing strategy)

Định giá sản phẩm cạnh tranh là một phương pháp định giá tận dụng giá của đối thủ cạnh tranh cho cùng một sản phẩm tương tự để làm cơ sở định giá. Chiến lược định giá này tập trung vào các thông tin từ thị trường hơn là chi phí sản xuất (định giá theo chi phí) và giá trị của sản phẩm (định giá dựa trên giá trị).

Với chiến lược này, giá của các sản phẩm cạnh tranh có thể được sử dụng như là một cột mốc. Dựa vào cột mốc đó, doanh nghiệp có thể định giá sản phẩm theo 3 cách như sau:

 • Định giá thấp hơn giá của sản phẩm cạnh tranh
 • Định giá bằng với giá của sản phẩm cạnh tranh
 • Định giá cao hơn giá của sản phẩm cạnh tranh

Samsung được biết đến là một tập đoàn sản xuất các thiết bị điện tử và điện thoại thông minh nổi tiếng. Tuy nhiên, thương hiệu này chưa lớn hơn LG trong lĩnh vực sản phẩm cho gia đình. Trên thực tế, LG có khả năng đánh bại Samsung ở lĩnh vực thiết bị gia dụng. Tương tự với lĩnh vực máy giặt là Whirlpool và máy ảnh là Cannon. Đây là những thương hiệu cạnh tranh với Samsung trong các phân khúc máy giặt và máy ảnh. Như vậy nhìn chung, Samsung giữ giá cả cạnh tranh để đánh bại đối thủ của mình.


3. Chiến lược hệ thống phân phối (Place) –  Marketing Samsung

Hệ thống phân phối rộng khắp là một trong những chiến lược Marketing của Samsung. Samsung hiện diện thông qua nhiều kênh khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, về cơ bản, các kênh chính của Samsung bao gồm: 

 • Công ty bán lẻ
 • Hệ thống các siêu thị điện máy
 • Samsung Brand Shop

Đối với kênh phân phối là công ty bán lẻ, Samsung đã lựa chọn hợp tác với các công ty bán lẻ lớn và uy tín tại Việt Nam như: Thế giới di động, FPT, Viễn Thông A, Viettel Store, Nguyễn Kim, Ánh Dương, VP Group, CellphoneS, TechOne,… Các nhà phân phối của Samsung đều là những cái tên uy tín và nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, Samsung còn có mạng lưới các cửa hàng kinh doanh điện thoại và hệ thống siêu thị điện máy cung cấp sản phẩm cũng như linh kiện đi kèm cho khách hàng.

Đối với hệ thống siêu thị điện máy, Samsung cũng lựa chọn phân phối sản phẩm của mình tại các siêu thị lớn như Pico Plaza, Ruby Plaza, Nguyễn Kim, Trần Anh,… Tại thị trường Hà Nội thì mạng lưới siêu thị điện máy phân phối sản phẩm của Samsung trải dài khắp các quận.

Bên cạnh đó, đối với chiến lược Marketing của Samsung về hệ thống phân phối, Samsung cũng hợp tác với các nhà phân phối mở một loạt cửa hàng Samsung Brand Shop. Mới đây, Samsung đã tiến hành khai trương Samsung Plaza tại Cầu Giấy. Đây là cửa hàng Samsung Plaza thứ 3 tại Việt Nam của Samsung theo mô hình Brand Shop. 

⇒⇒⇒ THAM KHẢO THÊM ⇒⇒⇒ KINH NGHIỆM VIẾT Luận Văn Về Social Media Marketing

Brand Shop chỉ bán các sản phẩm của Samsung. Đây được xem là bước phát triển mới trong hệ thống phân phối của thương hiệu này. Samsung Brand Shop giúp nâng cao vị thế thương hiệu cho sản phẩm Samsung, giúp khách hàng dễ tiếp cận và cảm thấy tin tưởng khi mua sản phẩm chính hãng của Samsung. 

3.1. Chiến lược xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Khi phân tích chiến lược Marketing của Samsung về xúc tiến hỗn hợp, thương hiệu này đã tận dụng 4 hình thức chính đó là quảng cáo, bán hàng cá nhân, khuyến mãi và quan hệ công chúng.

3.2. Quảng cáo 

Tại Việt Nam, Samsung tập trung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Samsung chú trọng vào việc nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu qua việc tận dụng các kênh truyền hình và các kênh mạng xã hội (social media marketing). Ta có thể thấy Samsung muốn tập trung vào phân khúc thị trường với khách hàng trẻ tuổi bằng việc liên tục chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram với nhiều bài viết và hình ảnh quảng cáo thời thượng, trẻ trung, khơi gợi sự sáng tạo.

Chiến lược Marketing của Samsung trong việc quảng cáo đó chính là tận dụng Influencer Marketing.

Samsung đã hợp tác với những người nổi tiếng đối với giới trẻ để quảng cáo sản phẩm của mình. Ví dụ, khi dòng sản phẩm Galaxy Note 10 ra mắt, Samsung đã mời những cái tên nổi tiếng trong làng giải trí như Thanh Hằng, Quang Vinh, Châu Bùi, Diễm My,… tới sự kiện ra mắt sản phẩm này.

Sự xuất hiện của người nổi tiếng đã thu hút sự chú ý đông đảo của công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng BlackPink cũng được mời hợp tác cùng Samsung để quảng bá thương hiệu sản phẩm dòng Galaxy.

Hình 5: Đại sứ thương hiệu của Samsung – Nhóm nhạc Hàn Quốc (BlackPink)

3.3. Bán hàng cá nhân

Samsung coi việc chào hàng là hoạt động tiếp thị thông qua con người. Hoạt động chào hàng của Samsung bao gồm những hoạt động chính như:

 • Cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng;
 • Nhân viên bán hàng của Samsung luôn quan tâm đến việc duy trì và cải thiện mối quan hệ với khách hàng;
 • Nhân viên bán hàng của Samsung thường cung cấp những thông tin có ích cho việc hoạch định các chương trình khuyến mãi và quảng cáo.

Samsung cũng có chính sách thưởng cho đội ngũ nhân viên bán hàng của mình: Mỗi cá nhân bán được sản phẩm thông qua mối quan hệ cá nhân sẽ được 5% hoa hồng trên một sản phẩm.

3.4. Khuyến mãi 

Hình 6: Khuyến mãi của Samsung

Chiến lược Marketing của Samsung là liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi để hấp dẫn và thu hút khách hàng.

Ví dụ, với sản phẩm Galaxy Note 10, khi đặt trước, khách hàng sẽ được tặng bộ quà cực kì giá trị từ Samsung lên đến 6 triệu đồng bao gồm: Pin sạc dự phòng không dây Wireless Power, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Galaxy Fit, củ sạc siêu nhanh Super Fast Charger 45W,…

Samsung cũng có chương trình “Thu cũ đổi mới” với thông điệp tiết kiệm lên đến 12,5 triệu đồng trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, Samsung sẽ thu mua các sản phẩm điện thoại cũ của Samsung với một số điều kiện nhất định, thay vào đó khách hàng cũng sẽ nhận được chiếc Samsung Galaxy Note 10 mới hoàn toàn cùng với chương trình trả góp 0%.

3.5. Quan hệ công chúng 

Một chiến lược Marketing khác của Samsung là chú trọng vào cải thiện quan hệ công chúng. Samsung luôn coi đây là cơ hội để tạo nên hình ảnh tốt đẹp của thương hiệu này thông qua báo chí mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Đối với dòng sản phẩm Galaxy Note, Samsung đã tổ chức chuỗi sự kiện Note Fan Party tại Việt Nam. Đây là hoạt động dành riêng cho cộng đồng hâm mộ dòng Galaxy Note với nhiều tương tác thú vị và giao lưu cùng sao Việt. Ngoài ra, Samsung cũng xem đây là dịp để tri ân những người dùng đã ủng hộ dòng Galaxy Note suốt nhiều năm qua.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, Samsung cũng là một thương hiệu nổi tiếng với công chúng trong việc duy trì những chương trình phúc lợi cho nhân viên và các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) với mục tiêu là gây thiện cảm đối với công chúng. Một số chương trình vì xã hội của Samsung có thể được kể đến như: chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa tại ký túc xá cho nhân viên, đại hội thể thao SDV năm 2019,…


TẢI NGAY BÀI VIẾTChiến Lược Marketing Samsung SO HOT!!!

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 


Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Chiến Lược Marketing Cho Samsung, SO HOT!!!, hy vọng tài liệu sẽ cung cấp thêm cho bạn nội dung để hoàn thành tốt bài tập của mình. Bên mình đang có Dịch vụ nhận viết báo cáo, khóa luận, luận văn, chuyên đề tốt nghiệp trọn gói, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã viết rất nhiều bài tốt nghiệp cho sinh viên trên cả nước đạt được số điểm mình mong muốn, nhận viết tất cả các chuyên ngành hiện nay, bám sát theo yêu cầu nhà trường, bao chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn, nhắn ngay Zalo/tele: 0934 573 149 để được nhân viên hỗ trợ và báo giá chi tiết, bên mình có nhận xin dấu công ty, bảo mật 100% nhé. Chúc Bạn Thành Công!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo