Chuyên đề tốt nghiệp kiểm toán Hàng Tồn Kho Tại Công Ty

Đánh giá post

Tham khảo ngay Chuyên đề tốt nghiệp kiểm toán hàng tồn kho tại công ty, được Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiểm mẫu bài tương tự, với mong muốn được hỗ trợ tận tình trong việc tìm tài liệu cho các bạn sinh viên, hy vọng mẫu bài dưới đây có thể giúp bạn trong việc làm bài chuyên đề tốt nghiệp, khóa luận, báo cáo của mình.

Trong quá trình viết bài nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, gặp khó khăn các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149

LỜI MỞ ĐẦU CHUYÊN ĐỀ KIỂM TOÁN HÀNG TỒN KHO TẠI CÔNG TY

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường không ngừng phát triển như hiện nay, kiểm toán đã trở thành một nhu cầu tất yếu và cũng là quy định tối thiểu mà Nhà nước đặt ra trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động và uy tín của các doanh nghiệp trên thị trường. Chính vì vậy, tại các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, hoạt động kiểm toán cũng ngày càng được mở rộng cả về quy mô và chất lượng.

Bên cạnh những đóng góp và thành tựu, Kiểm toán độc lập ở Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi tiến hành kiểm toán khoản mục Hàng tồn kho. Nguyên nhân là vì đây là khoản mục quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản của các doanh nghiệp sản xuất và thương mại; hơn nữa, các nghiệp vụ liên quan đến các loại HTK phát sinh nhiều và rất phức tạp, gây khó khăn trong công tác tổ chức hạch toán.

Vì thế, đây được xem như một trong những quy trình kiểm toán khá phức tạp, đòi hỏi KTV nhiều kinh nghiệm và giàu chuyên môn. Là một sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán – kiểm toán, tác giả mong muốn có thể mở rộng kiến thức của mình về vấn đề này thông qua thời gian thực tập, đồng thời áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Chính vì lý do đó, tác giả lựa chọn thực tập kiểm toán tại Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt.

Trong quá trình thực tập, tác giả đã chọn đề tài “Công tác tổ chức kiểm toán khoản mục Hàng tồn kho tại Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt” làm chuyên đề thực tập giữa khoá của mình.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung bài báo cáo gồm ba phần chính:
Chương 1: Giới thiệu về Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt.
Chương 2: Quy trình tổ chức kiểm toán khoản mục Hàng tồn kho tại Công ty
TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt.
Chương 3: Nhận định về quá trình thực tập tại Công ty TNHH Kiểm toán và
Tư vấn Chuẩn Việt

Chuyên đề tốt nghiệp kiểm toán hàng tồn kho tại công ty
Chuyên đề tốt nghiệp kiểm toán hàng tồn kho tại công ty

ĐỀ CƯƠNG CHUYÊN ĐỀ KIỂM TOÁN HÀNG TỒN KHO TẠI CÔNG TY

DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT 
DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ, HÌNH 
LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN CHUẨN VIỆT
1.1 Thông tin chung về Công ty TNHH Kiểm Toán và Tư Vấn Chuẩn Việt.
1.2 Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Công ty
1.3 Đặc điểm hoạt động
1.3.1 Nhiệm vụ hoạt động
1.3.2 Các dịch vụ cung cấp
1.3.3 Khách hàng tiêu biểu
1.4 Cơ cấu tổ chức và quản lý
1.4.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức
1.4.2 Chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận
1.5 Tóm tắt quá trình thực tập tại công ty
CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH TỔ CHỨC KIỂM TOÁN KHOẢN MỤC HÀNG TỒN KHO TẠI CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN CHUẨN VIỆT
2.1 Giai đoạn lập kế hoạch kiểm toán
2.1.1 Thông tin khách hàng liên quan đến khoản mục HTK
2.1.2 Phân tích sơ bộ về khoản mục HTK trên BCTC
2.1.3 Xác lập mức trọng yếu
2.1.4 Phương pháp chọn mẫu – khoảng cách mẫu
2.2 Giai đoạn thực hiện kiểm toán
2.2.1 Thử nghiệm kiểm soát

2.2.2 Thử nghiệm cơ bản đối với HTK
2.3 Tổng hợp kết quả kiểm toán khoản mục HTK của Công ty Cổ phần ABC
2.4 Nhận xét về quy trình kiểm toán khoản mục HTK tại Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt
2.4.1 So sánh giữa cơ sở lý thuyết và thực tế
2.4.2 Ưu điểm và nhược điểm của quy trình kiểm toán khoản mục HTK tại Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt.
CHƯƠNG 3: NHẬN ĐỊNH VỀ QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN CHUẨN VIỆT .
3.1 Bài học cho bản thân
3.2 Vài điểm góp ý để hoàn thiện quy trình kiểm toán khoản mục HTK
KẾT LUẬN 
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO..
PHỤ LỤC 

KẾT LUẬN CHUYÊN ĐỀ KIỂM TOÁN HÀNG TỒN KHO TẠI CÔNG TY

HTK là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên doanh nghiệp vì hàng tồn kho thể hiện một phần vốn lưu động của doanh nghiệp và chu trình hàng tồn kho cũng là một trong những chu trình quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất cũng như của các doanh nghiệp kinh doanh thương mại. Hơn nữa, HTK là khoản mục thường chiếm tỷ trọng lớn và hàm chứa nhiều sai phạm trọng yếu nên dễ ảnh hưởng trực tiếp đến Báo cáo tài chính của công ty khách hàng. Chính vì vậy mà việc kiểm toán chu trình này phải được tiến hành một cách cẩn trọng và hợp lý với từng loại HTK. Một quy trình kiểm toán HTK được xây dựng một cách phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả của cuộc kiểm toán, giảm thiểu rủi ro kiểm toán, từ đó đảm báo tính chính xác của các số liệu đồng thời tạo nên uy tín cho chính công ty kiểm toán trên thị trường.

Trong quá trình thực tập, tác giả đã hoàn thành bài báo cáo với bố cục ba phần, đạt được mục tiêu đề ra: Thứ nhất, tác giả đã có cái nhìn tổng quan hơn về cơ cấu tổ chức và hoạt động thực tế của công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt. Thứ hai, tác giả được tiếp cận quy trình tổ chức kiểm toán khoản mục HTK tại đây, nâng cao hiểu biết về quá trình kiểm toán thực tế. Cuối cùng, tác giả cũng đã áp dụng được một phần cơ sở lý thuyết vào công việc thực tế, từ đó nhận định được ưu, nhược điểm của từng cách thức xử lý khi thực hiện kiểm toán.

Bài báo cáo là tổng kết quá trình tìm hiểu thực tế của tác giả, nhờ vào quan sát các công việc thực tế mà tác giả đã hiểu biết sâu sắc hơn những kiến thức đã được học trên giảng đường. Vì lý do hạn chế về mặt thời gian cũng như kiến thức và kinh nghiệm, tác giả mong muốn có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận cụ thể và đầy đủ hơn về quy trình tổ chức kiểm toán những khoản mục khác tại công ty. Hy vọng rằng, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt sẽ giữ vững vị thế và ngày càng đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Một lần nữa, tác giả xin chân thành cảm ơn đến Giáo viên hướng dẫn – ThS. Nguyễn Thị Mai Anh cùng các Anh Chị tại Phòng Kiểm toán 1 đã hỗ trợ tác giả để bài báo cáo thực tập giữa khoá này được hoàn thành.

Trên đây là mẫu Chuyên đề tốt nghiệp kiểm toán hàng tồn kho tại công ty được tham khảo từ chuyên đề tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty Số điện thoại/zalo 0934573149

DOWNLOAD

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ