Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân Quận/ huyện

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là mẫu Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân Quận/ huyện dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân Quận/ huyện. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149

Sơ đồ tổ chức của tòa án nhân dân
Sơ đồ tổ chức của tòa án nhân dân

1.Sơ đồ tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các phòng ban.

1.1 Sơ đồ tổ chức của Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa.

Sơ đồ tổ chức của Tòa án nhân dân
Sơ đồ tổ chức của Tòa án nhân dân

(Nguồn: Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa)
Sơ đồ 1.1: Sơ đồ tổ chức của Tòa án.

1.2 Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban trong Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa.

– Chánh án: Tổ chức công tác xét xử của Toà án; quyết định phân công Phó Chánh án Toà án, Thẩm phán, Hội thẩm giải quyết, xét xử vụ án hình sự; quyết định phân công thư ký Toà án tiến hành tố tụng đối với vụ án hình sự; quyết định thay đổi Thẩm phán, Hội thẩm, Thư ký Toà án trước khi mở phiên toà; kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Toà án theo quyết định của Bộ luật này; Ra quyết định thi hành án hình sự; quyết định hoãn chấp hành hình phạt tù; quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; quyết định xóa án tích; giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của Toà án.(Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án)

– Phó Chánh án: Khi Chánh án Toà án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh án. Việc ủy nhiệm đó phải được thực hiện bằng văn bản và phải thông báo cho các ngành hữu quan biết việc ủy nhiệm đó. Khi đã được ủy nhiệm thì Phó Chánh án được thực hiện những nhiệm vụ và quyền hạn của Chánh án Toà án. Phó Chánh án phải chịu trách nhiệm trước Chánh án về nhiệm vụ được giao.

– Thẩm phán: Thẩm phán làm nhiệm vụ xét xử những vụ án và giải quyết những việc khác thuộc thẩm quyền của Toà án theo sự phân công của Chánh án Toà án nơi mình công tác hoặc Toà án nơi mình được biệt phái đến làm nhiệm vụ có thời hạn.(Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án)

– Thư ký: Có nhiệm vụ ghi chép, tống đạt văn bản tố tụng, nhận, giữ, sắp xếp, chuyển hồ sơ; hướng dẫn, phổ biến cho đương sự; và làm những công việc khác đảm bảo cho Thẩm phán Toà án thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Tiến hành các hoạt động tố tụng khác thuộc thẩm quyền của Tòa án theo sự phân công của lãnh đạo Tòa án.

– Bộ máy giúp việc: Thực hiện công tác tổng hợp, thống kê báo cáo; công tác văn thư, lưu trữ, hành chính quản trị, kế toán tài chính và các đảm bảo khác phục vụ cho hoạt động xét xử của Tòa án; tổ chức và theo dõi hoạt động thi đua, khen thưởng đối với cán bộ, công chức Tòa án.

1.3 Sơ đồ tổ chức của phòng Thẩm phán.

Sơ đồ tổ chức của phòng Thẩm phán
Sơ đồ tổ chức của phòng Thẩm phán

(Nguồn: Phòng Thẩm phán)
Sơ đồ 1.2: Sơ đồ tổ chức của phòng Thẩm phán

1.4 Chức năng và nhiệm vụ của các thành viên.

– Thẩm phán: Xử lý đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, thụ lý; lập hồ sơ vụ việc dân sự; tiến hành thu thập, xác minh chứng cứ, tổ chức phiên tòa, phiên họp để giải quyết; giải thích, hướng dẫn cho đương sự biết để họ thực hiện quyền được yêu cầu trợ giúp pháp lý; tiến hành phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải, ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự… xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng dân sự theo quy định của pháp luật.(Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án)
– Thư ký: Hỗ trợ hoặc phụ giúp thẩm phán tiến hành các công việc liên quan đến quá trình giải quyết vụ án; chuẩn bị các công tác nghiệp vụ cần thiết trước khi khai mạc phiên toà; tại phiên tòa: phổ biến nội quy phiên toà, báo cáo với Hội đồng xét xử danh sách những người được triệu tập đến phiên toà; ghi biên bản phiên toà.

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

2. Các quy định chung của Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa.

1 Thời gian làm việc.

– Giờ làm việc: 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.
– Làm việc theo giờ hành chánh:
+ Buổi sáng: từ 7:30 đến 11:30.
+ Buổi trưa nghỉ: từ 11:30 đến 13:00 (không tính giờ làm việc).
+ Buổi chiều: từ 13:00 đến 17:00.

2 Thời gian nghỉ ngơi.

– Trong 1 tuần người lao động được nghỉ 2 ngày (thứ 7, chủ nhật).(Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án)
– Các ngày nghỉ lễ theo bộ luật lao động được trả đủ lương:
+ Tết Dương lịch: 1 ngày.
+ Tết Âm lịch: 4 ngày.
+ Giỗ tổ Hùng Vương: 1 ngày.
+ Giải phóng miền Nam (30/4): 1 ngày; Quốc tế Lao động (01/05): 1 ngày.
+ Lễ Quốc khánh (02/09): 1 ngày.

3 Các quy định của Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa.

– Nghiêm cấm mọi hành vi xúc phạm, xâm hại đến sự tôn nghiêm, danh dự của Tòa án nhân dân, cản trở hoạt động của Tòa án; người có hành vi vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.(Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án)
– Nghiêm cấm các hành động gây mất trật tự, làm gián đoạn sản xuất gây thiệt hại đến tài sản của cơ quan hoặc tài sản, tính mạng, sức khỏe của người khác.

4 Một số hình thức kỷ luật của Cơ quan.

– Cán bộ, công chức vi phạm các quy định của pháp luật thì phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau:
+ Khiển trách;
+ Cảnh cáo;
+ Hạ bậc lương;
+ Hạ ngạch;
+ Cách chức;
+ Buộc thôi việc.

XEM THÊM 

Trọn Bộ 99 đề tài báo cáo thực tập tại Tòa Án + 10 Bài mẫu

5 Các quy định chung về phòng cháy chữa cháy tại Tòa án.

– Quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn các chất cháy, chất nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị và dụng cụ sinh lửa; bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy.
– Thường xuyên, định kỳ kiểm tra phát hiện các sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và có biện pháp khắc phục kịp thời.
– Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy và chữa cháy; xây dựng phong trào tham gia phòng cháy và chữa cháy.
– Nghiêm cấm các hành vi cố ý gây cháy, nổ làm tổn hại đến tính mạng, sức khỏe con người; gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, cơ quan.
– Cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện, sau giờ làm việc phải kiểm tra lại thiết bị tiêu thụ điện, chú ý đến đèn, quạt trước lúc ra về.
– Trên các lối đi lại, nhất là lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật gây cản trở.(Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án)
– Không xô đẩy nhau và phải giữ khoảng cách giữa người chạy trước và người chạy sau để tránh vấp ngã gây tai nạn.

6 Các quy định chung về vệ sinh môi trường trong Tòa án.

– Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động, kết hợp áp dụng các biện pháp hành chính, kinh tế và các biện pháp khác để xây dựng ý thức tự giác, kỷ cương trong hoạt động bảo vệ môi trường.
– Phòng ngừa, hạn chế các tác động xấu đối với môi trường từ các hoạt động.
– Không ăn uống và hút thuốc tại nơi làm việc.


Trên đây là mẫu Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân Quận/ huyện được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được sử dụng DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP điểm cao trọn gói công ty nhé. Số điện thoại/zalo 0934573149.

LƯU Ý: NẾU MUỐN TẢI BẢN WORD TRỌN BÀI NÀY, THÌ HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ MÌNH GỬI QUA MIỄN PHÍ TRONG 3 GIÂY NHÉ.

3.5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ