Cơ cấu tổ chức phòng kế toán và chính sách kế toán công ty

5/5 - (2 bình chọn)

Dưới đây là mẫu Cơ cấu tổ chức phòng kế toán và chính sách kế toán của công ty, cho bạn sinh viên nào đang học ngành kế toán và đang hoàn thiện bài báo cáo thực tập của mình, thì mẫu cơ cấu này sẽ giúp các bạn trong quá trình thực hiện phần cơ cấu tổ chức công ty trong bài báo cáo tốt nghiệp kế toán của mình.

……………………………………………………………………………………………………

Cơ cấu tổ chức phòng kế toán
Cơ cấu tổ chức phòng kế toán

CƠ CẤU TỔ CHỨC PHÒNG KẾ TOÁN

Công ty tổ chức bộ máy kế toán theo hình thức hoạt động tập trung. Bộ máy kế toán của công ty có 7 người: một kế toán trưởng, 5 kế toán viên và một thủ quỹ. Các tổ, đội công trình có bố trí một cán bộ thống kê. Bộ máy kế toán được thể hiện theo sơ đồ sau:

Sơ đồ tổ chức phòng kế toán công ty xây dựng
Sơ đồ tổ chức phòng kế toán công ty xây dựng

Sơ đồ: Tổ chức bộ máy kế toán tại công ty
– Kế toán trưởng: là người kiêm kế toán tổng hợp tổ chức chỉ đạo chung toàn bộ phòng kế toán và là người trực tiếp thông báo, cung cấp các thông tin kế toán cho ban giám đốc công ty, đề xuất các ý kiến về tình hình phỏt triển của công ty như chính sách huy động vốn, chính sách đầu tư vốn sao cho có hiệu quả. Kế toán trưởng là người chịu trách nhiệm chung về các thông tin do phũng kế toán cung cấp, là người thay mặt giám đốc công ty tổ chức công tác kế toán của công ty, thực hiện các khoản đóng góp với ngân sách nhà nước.

– Kế toán vật tư kiêm TSCĐ: theo dõi sự biến động của tài sản cố định,trích lập khấu hao, xác định nguyên giá các loại tài sản đang dùng, không cần dùng, chờ thanh lý để đố xuất những ý kiến trong đầu tư quản lý tài sản; theo dõi tình hình nhập-xuất hàng tồn kho nguyên vật liệu, theo dõi sự biến động của nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ luân chuyển.
– Kế toán vốn bằng tiền và thanh toán: thực hiện theo dõi thu chi tiền mặt. Ghi chép thu chi tồn quỹ tiền mặt và thường xuyên kiểm tra quỹ. Và thực hiện các phần liên quan đến các nghiệp vụ ngân hàng,cùng thủ quỹ đi ngân hàng rút tiền, chuyển tiền, vay vốn tín dụng, kế toán ngân hàng kiêm công tác thanh toán với người tạm ứng,thanh toán cho người bán. Có nhiệm vụ theo dõi công nợ và cung cấp thông tin về tình hình Công ty một cách nhanh chóng và chính xác.
– Kế toán lương và BHXH, KPCĐ, BHYT, BHTN: Tính toán số lương phải trả cho từng cán bộ công nhân viên, trích BHXH,BHYT, KPCĐ, BHTN của công nhân trên cơ sở tiền lương thực tế và tỷ lệ quy định hiện hành. Hàng tháng, lập bảng phân bổ tiền lương, lập bảng chấm công, theo dõi tình hình tăng giảm số lượng.
– Thủ quỹ: quản lý quỹ tiền mặt của công ty, đi rút tiền của ngân hàng về quỹ, đi lấy tiền của khách hàng trả bằng tiền mặt, theo dõi chi tiết tiền mặt của từng công trình về quỹ.

– Kế toán bán hàng, thuế: Phản ánh tình hình tiêu thụ của doanh nghiệp trong kỳ, xác định các khoản doanh thu giá vốn, kiểm tra các khoản nợ, thương xuyên đánh gia khả năng thu mua để xác định nợ khó đòi, phải mở sổ theo dõi từng khách hàng theo dõi tình hình trả nợ. Tập hợp đầy đủ chi phí bán hàng trực tiếp phát sinh và các khoản chiết khấu giảm giá liên quan đến việc tiêu thụ để xác định kết quả tiêu thụ vào cuối kỳ. Cung cấp đầy đủ kịp thời, chính xác các thông tin về bán hàng phục vụ cho chỉ đạo điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Tính toán số thuế của từng loại thuế mà doanh nghiệp phải chịu, quyết toán thuế và nộp thuế cho cơ quan nhà nước.
– Kế toán chi phí sản xuất và giá thành: Theo dõi tập hợp chi phí và tính giá thành của từng công trình hoàn thành.
– Kế toán các đội sản xuất: theo dõi các hoạt động kinh tế phát sinh ở đội sản xuất do mình phụ trách, thu thập các chứng từ kế toán phát sinh nộp lên cho phòng tài chính –kế toán của công ty

CHÍNH SÁCH KẾ TOÁN ÁP DỤNG TẠI CÔNG TY

Hình thức kế toán áp dụng tại công ty:
Sơ đồ: Trình tự hạch toán theo hình thức chứng từ ghi sổ

Trình tự hạch toán chứng từ ghi sổ công ty xây dựng
Trình tự hạch toán chứng từ ghi sổ công ty xây dựng

Chế độ kế toán công ty áp dụng:
Công ty áp dụng chế độ kế toán theo TT200 BTC ban hành ngày 22/12/2014
Tổ chức vận dụng hệ thống tài khoản, chứng từ kế toán

Công ty áp dụng hệ thống tài khoản, mẫu chứng từ theo TT200 BTC ban hành ngày 22/12/2014
Tổ chức hệ thống báo cáo kế toán tại công ty
– Công ty tuân thủ hệ thống báo cáo kế toán theo đúng chế độ và quy định của Nhà Nước và thực hiện tốt các báo cáo về các hoạt động tài chính của Công ty. Hệ thống báo cáo kế toán của Công ty bao gồm:
 Báo cáo kết quả kinh doanh: theo mẫu số B02
 Bảng cân đối kế toán: theo mẫu số B01
 Báo cáo thuyết minh báo cáo tài chính
 Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Phương pháp kế toán hàng tồn kho
– Hàng tồn kho được tính theo chuẩn mực 02- Hàng tồn kho
– Phương pháp tính giá xuất kho hàng hóa: Bình quân gia quyền
– Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Phương pháp kê khai thường xuyên
Phương pháp tính thuế GTGT: Theo phương pháp khấu trừ
Phương pháp kế toán TSCĐ:
– TSCĐ được ghi nhận theo nguyên tắc giá gốc. Trong quá trình sử dụng, tài sản cố định đươc ghi nhận theo nguyên giá, hao mòn lũy kế và giá trị còn lại.
– Khấu hao được trích theo phương pháp đường thẳng.

Trên đây là mẫu cơ cấu tổ chức tại phòng kế toán của công ty mà mình đã lọc lại từ bài báo cáo thực tập kế toán điểm cao, dành gửi đến các bạn sinh viên.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

………………………………………………………………………………………………

Trên đây là mẫu Cơ cấu tổ chức phòng kế toán và chính sách kế toán của công ty được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được sử dụng DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP điểm cao trọn gói công ty nhé. Số điện thoại/zalo 0934573149.

LƯU Ý: NẾU MUỐN TẢI BẢN WORD TRỌN BÀI NÀY, THÌ HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ MÌNH GỬI QUA MIỄN PHÍ TRONG 3 GIÂY NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo