Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy khách sạn [Trích từ bài 10đ]

2.8/5 - (13 bình chọn)

Dưới đây là mẫu cơ cấu tổ chức tại khách sạn dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp  phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài về thực tập tại khách sạn nhé. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.


Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy khách sạn, chức năng và nhiệm vụ

Theo đó, các bộ phận trên có những chức năng như sau:

Sơ đồ cơ cấu tổ chức của khách sạn 3-4 sao
Sơ đồ cơ cấu tổ chức của khách sạn 3-4 sao

– Giám đốc khách sạn: Chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khách sạn hoạt động một cách hiệu quả, lập kế hoạch kinh doanh , phối hợp các bộ phận trong khách sạn một cách đồng bộ có hệ thống, chỉ đạo công việc của phó giám đốc và các bộ phận khác trong khách sạn.
– Phó giám đốc khách sạn: Thực thi kế hoạch công tác do giám đốc đề ra, thay mặt giám đốc giải quyết các công việc của các bộ phận, thực hiện các kế hoạch đào tạo, giải quyết khiếu nại của khách.
– Trợ lý, thư ký: Trông coi và giải quyết những vướng mắc nhỏ, sắp xếp các công việc phù hợp với tiến trình hoạt động của công ty và báo cáo thường xuyên cho cấp trên.
– Phòng Kế Toán: Quyết định các chiến lược về tài chính, tìm kiếm vốn và nguồnvốn cho khách sạn. Có các chức năng sau: lập chứng từ để chứng minh tính hợp lýcủa việc hình thành và sử dụng vốn kinh doanh trên cơ sở chứng từ, tổng hợp cácloại chi phí phục vụ kinh doanh và tính toán riêng cho từng loại dịch vụ nhằm xác định kết quả kinh doanh của từng bộ phận và toàn khách sạn. Lập báo cáo tài chính,cân đối tài sản theo từng tháng, quý, năm. Phân tích sự biến động của tài sản để báo cáo lên Ban Giám đốc.

– Phòng nhân sự: Thực hiện nhiệm vụ về công tác tổ chức cán bộ, ban hành cácthể chế quản lý; điều hành quy chế làm việc, kỷ luật.Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm quản lý lực lượng lao động trong khách sạn, tuyển dụng lao động khi các bộ phận trong khách sạn có nhu cầu bổ sung thêm nguồn nhân lực.
– Bộ phận tổ chức kinh doanh: Tham mưu cho Giám đốc về hoạt động kinh doanh và đề ra phương hướng, chiến lược kinh doanh, đề ra biện pháp khắc phục những nhược điểm và phát huy lợi thế trong kinh doanh.
– Bộ phận lễ tân: Có chức năng như chiếc cầu nối giữa khách với các dịch vụ trong khách sạn, có nhiệm vụ tổ chức đón tiếp, làm thủ tục đăng ký phòng và trản phòng cho khách; kết hợp với các bộ phận dịch vụ khác có liên quan để đáp ứng các yêu cầu của khách.
– Bộ phận nhà hàng: Tổ chức phục vụ khách đến ăn uống trong nhà hàng, phòng tiệc, hội nghị và phục vụ bên ngoài cho khách khi có yêu cầu. Tổ chức sắp xếp bàn ghế và phối hợp với phòng kỹ thuật để chuẩn bị cho các hội trường hoặc phòng họp theo hợp đồng đã ký kết.
– Bộ phận buồng phòng: Có trách nhiệm làm vệ sinh phòng khách, các khu vực hành lang, cầu thang và tiền sảnh của khách sạn. Theo dõi tình hình sử dụng các trang thiết bị trong phòng ngủ, khu vực trong khối phòng ngủ. Báo cáo tình hình phòng của khách sạn cho lễ tân hàng ngày.
– Bộ phận kĩ thuật: Theo dõi, bảo trì thường xuyên các trang thiết bị và sửa chữa các công cụ khi các bộ phận khác có yêu cầu. Thực hiện các khâu trang trí sân khấu, âm thanh cho hội trường để phục vụ cho các hội nghị, hội thảo do khách hàng hợp đồng.
– Bộ phận bếp: Chịu trách nhiệm chế biến các món ăn theo thực đơn do khách yêu cầu hoặc theo thực đơn của nhà hàng đưa xuống, thực hiện các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Bộ phận bảo vệ: Có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong khách sạn cũng như bảo vệ tính mạng, tài sản của khách hàng và nhân viên.
– Bộ phận tổ chức sự kiện: Chịu trách nhiệm tổ chức các chương trinh sự kiện chính trong năm, lập kế hoạch tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh của khách sạn, thu hút du khách đến với khách sạn nhiều hơn. Lên kế hoạch thực hiện các sự kiện, dự trù kinh phí, nguồn nhân lực, địa điểm..và những yếu tố liên quan đến với quá trình tổ chức sự kiện. Kết hợp và gửi bản kế hoạch thực hiện cho Tổng Giám đốc phê duyệt và gửi cho các bộ phận liên quan chuẩn bị các vấn đề liên quan đến sự kiện, thực hiện các quan hệ công chúng với báo chí, đài, truyền hình…ngoài ra còn thực hiện trang trí cho tiệc và hội nghị.
– Bộ phận kinh doanh và tiếp thị: Thực hiện phụ trách mảng công tác của phòng kinh doanh, tiếp thị, nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh; làm công tác thống kê, phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh.

a. Bộ phận lễ tân

– Trưởng bộ phận Lễ Tân (Front Office Manager):
– Là vị trí cao nhất của bộ phận Lễ tân, Chịu trách nhiệm với ban giám đốc về hoạt động của bộ phận tiền sảnh.
– Phân công lao động, bố trí ca trực, ngày nghỉ cho nhân viên, điều phối, đôn đốc kiểm tra giám sát, đánh giá kết quả làm việc của nhân viên trong bộ phận, tham gia tuyển chọn nhân viên, đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên.
– Tham gia vào các hoạt động của khách sạn, phối hợp tốt với các bộ phận để tăng doanh thu. Tham mưu cho ban giám đốc phòng kinh doanh tiếp thị đưa ra những chiến lược, chương trình kinh doanh có tính khả thi. Tính toán điều tiết phòng sao cho hợp lý, chuẩn bị và đón các khách, đoàn khách quan trọng.
– Giám sát bộ phận Lễ Tân (Front Office Supervisor):
– Có tính chất công việc tương tự với FOM trong ca làm việc của mình, nhưng quyền hạn có phần bị hạn chế hơn, mọi công việc cần phải thông qua FOM trước khi thực hiện
– Lễ Tân (Receptionist)
Ca ngày:
– Nhận tin nhắn liên quan đến việc phục vụ khách cung cấp thông tin và giúp đỡ khách, kiểm tra và làm chìa khóa cho khách, tiếp đón và sắp xếp phòng hợp lý theo yêu cầu của khách. Kiểm tra và lưu trữ thông tin đến và lưu trú và đi của khách, làm thẻ đăng ký trước của khách VIP và khách thường xuyên, giải đáp những yêu cầu và thắt mắt của khách, báo cáo những vấn đề trục trặc những than phiền của khách với trưởng phó bộ phận tiền sảnh, nhận yêu cầu báo thức chuyển cho bộ phận chức năng thực hiện, bán phòng và giới thiệu các dịch vụ cho khách và giúp đở khi khách check-out.
Ca đêm:
– Thực hiện công việc kết sổ hoặc tiếp nhận các chứng từ chuyển đến tiếp tân từ các bộ phận khác, tham gia giữ an ninh chung trong KS kiểm tra các cửa khóa, hiểu biết cụ thể các quy trình cài đặt các thiết bị của KS và chỉ sử dụng chúng có mục đích an toàn.
– Bàn giao những việc đã làm và kết quả để ca ngày tiếp tục kiểm tra và xử lý, chuẩn bị bản báo cáo hoạt động ca đêm và thống kê tình trạng phòng mỗi ngày.
– Chuẩn bị các công việc cần thiết cho việc đón khách ngày hôm sau, duy trì sự phối hợp chặt chẽ với các bộ phận trong KS để hỗ trợ phục vụ khách đạt hiệu quả cao nhất.
– Nhân viên quan hệ khách hàng (Guest Relation) (cơ cấu tổ chức tại khách sạn)
– Lưu trữ, cập nhật hồ sơ các thông tin cần thiết về khách hàng như: Tên, tuổi, số chứng minh thư…. Ngoài ra, còn phải nắm bắt và lưu giữ những thông tin khác như: ngày sinh nhật và lễ kỷ niệm hoặc một kỉ niệm đáng nhớ của khách hàng trong khoảng thời gian lưu trú.
– Hướng dẫn khách về phòng sau khi đã check-in, giới thiệu tiện nghi của KS và những dịch vụ trong KS cho khách trên đường đưa khách về phòng.
– Kiểm tra với trưởng ca tiếp tân về tình trạng phòng trong ngày nhanh chóng thực hiện các yêu cầu cho khách , kiểm tra danh sách khách đến và đi trong ngày để lên kế hoạch tiếp đón và xác nhận các yêu cầu của khách đã được đáp ứng.
– Nhân viên đặt phòng/ tổng đài (Operator Staff)
– Nhận và chuyển các cuộc gọi đến và đi, nhận và lấy tin nhắn, kiểm tra và báo cáo doanh thu điện thoại, theo dõi tính phí các cuộc gọi của các phòng ban để tính phí cho phòng ban đó.
– Nhận và xử lý các yêu cầu đặt phòng bằng điện thoại, fax, email… gửi các xác nhận đặt phòng, trả lời cho khách về các thông tin dịch vụ trong KS các trang thiết bị, cung cấp cho khách các thông tin về những loại phòng.
– Hỗ trợ tăng hiệu quả công việc tối đa trong bộ phận. trả lời những khiếu nại liên quan đến đặt phòng và báo cáo vụ việc lên cấp trên, sắp xếp các đơn đặt phòng hợp lý khoa học, cặp nhật các văn bản đến thay đổi thông tin đặt phòng, hủy phòng hay đặt cọc (nếu có) đảm bảo các văn bản phải lưu và gởi chính xác.
– Chuẩn bị các hồ sơ đặt phòng và danh sách khách VIP và các khách đoàn quan trọng…
– Nhân viên Bảo vệ Hành Lý (Concierge)
– Đón và tiễn khách tại cổng khách sạn, mở cửa xe, mở cửa khách sạn, vận chuyển hành lý cho khách, chịu trách nhiệm về hành lý cho khách khi khách đang làm thủ tục check in và check out.
– Chuyển thư, fax, bưu phẩm, tin nhắn cho khách hàng.
– Tìm khách ở khu vực công cộng, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn tính mạng cho khách.

b. Bộ phận buồng phòng (Housekeeping)

– Excutive Housekeeper (Trưởng bộ phận Buồng Phòng)
– Tổ chức và duy trì đào tạo, tuyển dụng về chuẩn mực và các quy trình công việc cho nhân viên trong bộ phận. Quản lý sát sao các đồ tiêu hao cũng như hàng hoá phục vụ khách để chống lãng phí. Kiểm tra và đảm bảo mọi dịch vụ từ lúc khách nhận phòng cho đến lúc khách rời khỏi khách sạn được thực hiện theo đúng quy trình. (cơ cấu tổ chức tại khách sạn)
– Xây dựng các tiêu chuẩn và thủ tục cho công việc của các nhân viên phục vụ phòng. Chịu trách nhiệm điều hành các công việc của bộ phận phục vụ phòng một cách suôn sẻ và hiệu quả. Đảm bảo duy trì dịch vụ vệ sinh tốt nhất từ phòng khách đến các khu vực công cộng.
– Thường xuyên kiểm tra các vật dụng trong kho, đồ giặt ủi, đồng phục, khăn trải bàn và báo cáo những vật dụng bị thất lạc và tìm lại được.
– Lập bản kiểm kê hàng tồn kho để đảm bảo cung cấp đầy đủ. Đưa ra những kiến nghị để cải thiện dịch vụ và đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn.
– Phối hợp chặt chẽ với Trưởng các bộ phận khác nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách sạn.

– HSK Supervisor (Giám sát bộ phận buồng phòng)
– Hỗ trợ trưởng bộ phận thực hiện các nhiệm vụ như trên, công việc có tính chất giống với trưởng bộ phận
– Room Attendant (Nhân viên trực vệ sinh phòng)
– Đảm bảo dọn dẹp vệ sinh phòng ở của khách đúng theo quy định, kiểm tra tình trạng phòng, tình trạng trang thiết bị trong phòng nhằm báo cáo với trưởng bộ phận, hoặc trưởng ca khi có hỏng hóc, thiệt hại tài sản.
– Nhận order của khách, bàn giao lại cho bộ phận có liên quan. Nhận đồ giặt ủi, giữ những vật dụng mà khách để quên để giao lại cho trưởng ca hoặc trưởng bộ phận, nhằm trả lại khách khi cần thiết.
– Laudry Attendant (Nhân viên giặt ủi)
– Thực hiện việc giặt ủi quần áo cho khách khi có yêu cầu, nhận đồ dơ từ nhân viên buồng phòng, đồng thời thực hiện việc phân loại các loại vải vóc, dụng cụ khác nhau để tiến hành giặt chăn, áo gối, drap giường, rèm cửa, khăn tắm,… đảm bảo các trang thiết bị luôn đầy đủ và sạch sẽ.
– Theo như nhóm được biết, bộ phận giặt ủi của khách sạn Liberty Central Nha Trang chỉ có nhiệm vụ dọn dẹp đồ dơ của tất cả các tầng, phân loại, đếm số lượng và đem kí gửi cho bên công ty giặt là theo từng ca mỗi ngày, chứ không thực hiện việc này ngay tại khách sạn.
– Linen – Mini Bar Attendant
– Kiểm kê, đảm bảo đầy đủ các loại thức ăn, nước uống trong mini bar của khách, khi nhân viên buồng phòng báo thiếu, cần phải thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu và bổ sung ngay thực phẩm còn thiếu trong mini bar cho khách.
– Đồng thời, kiểm kê những vật dụng cần thiết trong phòng, trong phòng tắm để kịp thời xuất kho, bổ sung khi thiếu.
– Florist – Garden Staff (Nhân viên vườn, trang trí hoa) (cơ cấu tổ chức tại khách sạn)
– Trang trí lọ hoa trong phòng khách, nhà hàng, phòng tiệc, hội nghị. Kiểm kê số lọ hoa, số hoa cần thiết để đáp ứng đủ nhu cầu trang trí tại các địa điểm trên.
– Trang trí hoa theo tiêu chuẩn của khách sạn và theo yêu cầu của khách.
– Thực hiện việc chăm sóc, cắt tỉa, trang trí cây cảnh ở các khu vực công cộng của khách sạn
– Public Attendant (Nhân viên khu vực công cộng)
– Thực hiện các công việc vệ sinh các khu vực công cộng như đại sảnh, nhà hàng, các sảnh tiệc, khu vực hành lang…. Mỗi nhân viên sẽ có một khu vực làm việc riêng do trưởng ca sắp xếp.
– Đảm bảo các khu vực trên luôn sạch sẽ, gọn gàng, nhận yêu cầu làm vệ sinh từ các bộ phận khác và sự phân công của trưởng ca/trưởng bộ phận.

c. Bộ phận nhà hàng (Food & Berverage)

– Restaurant Manager (Trưởng bộ phận nhà hàng)
– Xây dựng các quy trình, quy định, hướng dẫn nghiệp vụ áp dụng cho nhà hàng. Xây dựng các tiêu chuẩn về chất lượng món ăn, thức uống, phục vụ, vệ sinh…cho nhà hàng.
– Tổ chức, giám sát thực hiện theo các quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ đã ban hành.
– Phối hợp với phòng kinh doanh tiếp thị xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng cho nhà hàng và tổ chức theo kế hoạch đã được Giám đốc điều hành duyệt. (cơ cấu tổ chức tại khách sạn)
– Tổ chức các hoạt động khuyến mãi theo kế hoạch đã được duyệt. Trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng sử dụng dịch vụ và tổ chức thực hiện.
– Chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng cho nhà hàng. Tổ chức hệ thống đánh giá về khách hàng (các nhu cầu của khách, khếu nại, sự thoả mãn) theo quy định của công ty và chuyển các thông tin về khách hàng cho phòng kinh doanh tiếp thị.
– Xây dựng bộ máy nhân sự đảm bảo các yêu cầu được giao, ổ chức việc đào tạo, phân công công việc, đánh giá nhân sự.
– Lập kế hoạch phân tích nhu cầu nhân sự và thông qua Giám đốc điều hành duyệt. Tổ chức triển khai, giám sát thực hiện chính sách nhân sự, nội quy của công ty.
– Phát triển đào tạo đội ngũ kế cận cho bộ khung quản lý của nhà hàng. Đảm bảo công tác an ninh trong nhà hàng đạt hiệu quả cao.
– Giải quyết các sự vụ phát sinh thuộc thẩm quyền….

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

– Restaurant Supervisor (Giám sát bộ phận nhà hàng)
– Có nhiệm vụ, chức năng tương đối giống với trưởng bộ phận nhà hàng, thay mặt trưởng bộ phận nhà hàng giải quyết những công việc phát sinh khi trưởng bộ phận vắng mặt.
– Restaurant Captain (Ca trưởng của bộ phận nhà hàng)
– Sắp xếp lịch làm việc và khu vực làm việc cho nhân viên, kiểm tra, giám sát tinh thần và thái độ làm việc của nhân viên trong ca làm việc.
– Chịu trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo và kiểm tra các nhân viên phục vụ. Hướng dẫn và giúp đỡ nhân viên mới cho tới khi tiếp thu được công việc của bộ phận mình.
– Giải quyết những khiếu nại, các thắc mắc của khách hàng và nhân viên.
– Báo cáo trực tiếp với quản lý nhà hàng.- Hostess (Lễ tân nhà hàng)
– Thực hiện công việc chào, đón khách tới nhà hàng. Sắp xếp chỗ ngồi và hướng dẫn khách vào bàn.
– Hỗ trợ nhà hàng trong thời gian đông khách, giới thiệu món ăn, thức uống của nhà hàng, nhận oder của khách.
– Nhận thông tin đặt bàn của khách đến trực tiếp. Soát vé và kiểm đếm số lượt khách trong ca làm việc để có thông tin giúp đỡ thu ngân và phục vụ. (cơ cấu tổ chức tại khách sạn)

– Waiter/Waitress (Nhân viên phục vụ)
– Chuẩn bị các loại dụng cụ, set up bàn ăn trước giờ phục vụ.
– Thực hiện công việc chào đón khách vào bàn, trải khăn ăn cho khách, nhận oder của khách (đối với À la carte), dọn dẹp những dĩa đồ ăn khách đã ăn xong và thực hiện set up lại bàn ăn (đối với tiệc buffet).
– Quan sát vị trí để thức ăn, dụng cụ (buffet line), khi thức ăn hoặc dụng cụ thiếu thì phải bổ sung ngay, tránh tình trạng khách phàn nàn vì không có thức ăn hoặc dụng cụ.
– Thực hiện Room service (mang thức ăn lên phòng cho khách/ và thu dọn, kiểm kê lại dụng cụ sau khi khách ăn xong).
– Thực hiện việc tặng đĩa trái cây/ hoa đối với các phòng VIP.
– Thực hiện chăm sóc khách hàng, đáp ứng những yêu cầu, câu hỏi của khách hàng. Nhận khiếu nại của khách hàng, giải quyết nhanh chóng trong phạm vị quyền hạn của mình, báo cáo với ca trưởng hoặc quản lý khi nằm ngoài phạm vi giải quyết.
– Bartender (Nhân viên quầy Bar)
– Chuẩn bị các loại ly, dụng cụ, kiểm kê lại các loại nước cần phải có để phục vụ trong ca trực.
– Pha café, những loại nước cần làm sẵn để phục vụ khách hàng.
– Set up buffet line (các loại nước miễn phí trong tiệc buffet) và châm nước/sữa/café… khi hết.
– Nhận oder từ thu ngân và thực hiện pha chế các loại đồ uống mà khách yêu cầu.
– Dọn dẹp, kiểm kê quầy bar khi hết ca. Báo cáo lên quản lý tình hình trong kho để thực hiện nhập hàng/ xuất hàng.
– Cashier (Nhân viên thu ngân)
– Kiểm tra toàn bộ quầy, xem xét sổ giao ban, xem xét các máy móc, các loại dụng cụ của thu ngân. Xem xét số lượng biểu mẫu cần dùng theo định mức để bồ sung kịp thời. Kiểm tra hoá đơn GTGT ca trước.

– Thực hiện quy trình thanh toán cho khách (tính giảm giá cho khách hàng nếu có thẻ VIP, coupon giảm giá). Yêu cầu Kiểm tra in đúng hóa đơn của từng bàn, chính xác.
– Nhận tiền, kiểm đếm thu tiền và thối tiền rõ ràng & chính xác, cất vào tủ theo từng loại tiền. Khi khách hàng trả bằng thẻ tín dụng, phải kiểm tra số thẻ tín dụng, chữ ký, cà thẻ chính xác.
– Kiểm tra chính xác thông tin ghi hoá đơn, theo dõi việc xuất hoá đơn và gửi hoá đơn cho khách trong sổ theo dõi hoá đơn, ghi số lượng hoá đơn đã xuất theo ca vào sổ theo dõi hoá đơn.
– Ghi các nội dung vướng mắc vào sổ giao ban cho ca sau. Kiểm đếm tiền và nộp cho người nhận theo biểu mẫu của khách sạn.
– Banquet Captain (Ca trưởng bộ phận tổ chức tiệc/ hội nghị)
– Nhận thông báo về hình thức tiệc, ngày tổ chức, số người, yêu cầu tử chủ tiệc từ quản lý. Thực hiện việc chuẩn bị, set up.
– Dự tính số lượng dụng cụ, số lượng phát sinh để nhân viên chuẩn bị. Thực hiện training cho nhân viên về cách thức phục vụ tiệc, cách thức set up theo yêu cầu của quản lý.
– Sắp xếp ca và khu vực làm việc cho nhân viên.
– Phối hợp với bộ phận Bar, Bếp, Vệ sinh khu vực công cộng…. Để có thể tổ chức tốt nhất công việc của bộ phận
– Thực hiện phục vụ, giải quyết khiếu nại, yêu cầu của khách hàng và dọn dẹp, kiểm kê khi kết thúc tiệc. Báo cáo tình hình công việc cho quản lý.
– Banquet Staff (Nhân viên bộ phận tổ chức tiệc/ hội nghị)
– Thực hiện việc chuẩn bị dụng cụ, set up theo yêu cầu của ca trưởng, quản lý.
– Phục vụ khách, nhận yêu cầu, thắc mắc của khách và giải quyết trong phạm vi hiểu biết và quyền hạn. Báo cáo với cấp trên khi không thể giải quyết.
– Thực hiện dọn dẹp sau khi làm xong tiệc, kiểm đếm dụng cụ, sắp xếp kho. Báo cáo tình hình với cấp trên.

……………………………………………………………………………………..

Trên đây là cơ cấu tổ chức tại khách sạn, Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên ngành nhà hàng – khách sạn, đang đi thực tập tại khách sạn, mẫu cơ cấu tổ chức trọn vẹn, đầy đủ này, được trích ra từ bài báo cáo thực tập điểm giỏi. ĐẶC BIỆT, TẠI LUẬN VĂN TỐT CÒN CÓ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO, CÁC BẠN NÀO CÓ NHU CẦU HÃY LIÊN HỆ LUÔN NHÉ.

LƯU Ý: NẾU BẠN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP NÀY, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO NGAY ĐỂ MÌNH GỬI MIỄN PHÍ TRONG VÒNG 3 GIÂY NHÉ.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ