Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix HAY NHẤT!!!

5/5 - (2 bình chọn)

Những điểm quan trọng Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix HAY NHẤT!!! đã được mình trình bày dưới đây, mình đã trình bày khái niệm marketing, marketing mix và những yếu tố hình thành nên marketing mix bao gồm những gì rất rõ ràng, những bạn làm bài về phần này thì bài viết sẽ giúp được bạn rất nhiều. Và những phần còn lại của bài báo cáo, khóa luận, luận văn khó khăn quá thì liên hệ cho chúng mình nhé Zalo/tele: 0934 573 149 team mình sẽ hỗ trợ bạn hết mình, Nhận viết báo cáo tốt nghiệp tự hào với hơn 10.000 bài viết được chia sẻ và 10 năm kinh nghiệm trong nghề giúp cả ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường với số điểm rất cao, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, xin dấu mộc công ty, bảo mật cao. 


1. Các Khái Niệm Liên Quan Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix

1.1 Khái niệm Marketing 

Theo Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ định nghĩa: “Marketing là một quá trình hoạch định và quản lý việc thực hiện đánh giá, chiêu thị và phân phối của ý tưởng, hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích tạo ra các giao dịch để thỏa mãn những mục tiêu cá nhân, của tổ chức và của xã hội”.

Nhìn chung đây là một khái niệm khá hoàn hảo với các ưu điểm: Nêu rõ sản phẩm được trao đổi không giới hạn là hàng hóa hữu hình mà còn cả ý tưởng và dịch vụ; trình bày rõ Marketing không chỉ áp dụng cho các hoạt động kinh doanh nhằm mục đích lợi nhuận; xác định rõ chức năng của Marketing không chỉ là bán hàng hay phân phối. Khái niệm này tiếp cận theo quan điểm chức năng Marketing, khi nói đến Marketing là nói đến 4P, đây cũng là cách tiếp cận của một số giáo trình về Marketing tại Việt Nam vì nó mang ưu điểm là đơn giản và hướng dẫn thực hiện cao. Cách tiếp cận lại phù hợp với quy trình quản trị Marketing mà Philip Korler đưa ra (Đề tài: Phân Tích Chiến Lược Marketing Mix Đối Với Công Ty Cổ Phần)

Philip Kotler cho rằng: “Marketing là tiến trình qua đó cá nhân và các nhóm có thể đạt được nhu cầu và mong muốn bằng việc sáng tạo, trao đổi sản phẩm và giá trị giữa các bên”.

Khái niệm này được trình bày dưới dạng triết lý, phương châm của con người. ông xác định rõ ý tưởng cội nguồn của Marketing là nhu cầu và ước muốn và nội dung cơ bản của Marketing là sự trao đổi giá trị. Vì vậy, Marketing cần cho tất cả mọi người.

Khái niệm của GS. Vũ Thế Phú: “Marketing là toàn bộ những hoạt động của doanh nghiệp nhằm xác định nhu cầu chưa được thỏa mãn của người tiêu dùng, để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp có thể sản xuất được, tìm cách phân phối chúng đến những địa điểm thuận lợi với giá cả và thời điểm thích hợp nhất cho người tiêu thụ.” (Đề tài: Phân Tích Chiến Lược Marketing Mix Đối Với Công Ty Cổ Phần)

Khái niệm này có ưu điểm là rõ ràng, dễ tiếp cận, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu nhu cầu thị trường và chỉ rõ các hoạt động chính của Marketing.

1.2 Khái niệm Marketing – Mix

Marketing- Mix là một kết hợp các biến số marketing có thể kiểm soát được mà nhà quản lý sử dụng để thực hiện chiến lược marketing nhằm đạt được các mục tiêu của tổ chức trên một thị trường mục tiêu xác định.

Marketing- Mix là một bộ phận các biến số mà công ty có thể kiểm soát để thõa mãn nhu cầu của khách hàng và thực hiện được mục tiêu của tổ chức. Trong Marketing- Mix có các công cụ khác nhau, mỗi công cụ là một biến số có thể điều khiển được và được phân loại theo bốn yếu tố là Sản phẩm (Product), Giá (Price), Phân phối (Place), Xúc tiến thương mại (Promotions).

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix HAY NHẤT!!!
Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix 

2. Vai trò và trị trí Marketing Mix với doanh nghiệp – Cơ Sở Lý Thuyết Về Hoạt Động Marketing Mix

Marketing- Mix có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. 

– Với doanh nghiệp:

Marketing – Mix đã và đang được doanh nghiệp coi như công cụ quan trọng nhất giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh, chiến lược thị trường và chiến lược cạnh tranh. Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi hoạch định chiến lược cũng đều phải tiến hành phân tích, đánh giá các yếu tố 4P: sản phẩm (Product), giá cả (Price), phân phối (Place), xúc tiến (Promotion). Việc xác định đúng cho phép doanh nghiệp đưa ra các chiến lược hợp lý và giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh. Mặt khác, Marketing –Mix còn cho phép doanh nghiệp có thể phân bổ kinh phí Marketing hợp lý cho sản phẩm, các kênh phân phối, các phương tiện khuyến mãi và địa bàn nơi tiêu thụ.

– Với người tiêu dùng

Giúp người tiêu dùng có hiểu biết sâu hơn về sản phẩm và doanh nghiệp cũng như so sánh sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhau để từ đó có lựa chọn tốt nhất.

 Download Free !!! Tải Free!!! 

==> KINH NGHIỆM VIẾT Báo Cáo Thực Tập Marketing Du Lịch 

==> MẸO VIẾT Luận Văn Thạc Sĩ Xây Dựng Chiến Lược Marketing  9 ĐIỂM


3. Các yếu tố tác động (hay hình thành) đến hoạt động Marketing Mix

3.1 Marketing Mix 4Ps

– Sản phẩm (Product)

Đây là yếu tố trung tâm trong chiến lược tiếp thị. Không những thế, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp cũng phụ thuộc vào sự thành công của sản phẩm. 

Trong thế kỷ 21, nơi mà sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn, bạn cần phải có một sản phẩm chất lượng tuyệt vời để tỏa sáng trên kệ. Nếu không, sản phẩm của bạn sẽ bị lạc trong đám đông các thương hiệu mà mọi khách hàng bắt gặp trên thị trường. 

– Vị trí, địa điểm bán (Place)

Vị trí cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị thương hiệu. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình bán được, bạn phải đặt nó ở nơi có phân khúc khách hàng của bạn. Nếu sản phẩm của bạn được tạo ra cho đám đông đô thị thì bạn không nên cố gắng bán sản phẩm đó ở các vùng nông thôn. 

Nếu bạn có một sản phẩm dành cho thế hệ các bạn trẻ, thì bạn phải bán sản phẩm đó trực tuyến vì đó là nơi bạn sẽ tìm thấy số lượng lớn nhất những người thuộc thế hệ trẻ. Hơn nữa, bạn không muốn sản phẩm của mình không thể tiếp cận được và vì vậy bạn phải đặt nó ở nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng tiếp cận. – Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix

– Giá cả (Price)

Định giá cũng là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu. Đôi khi chiến lược giá là phần hiệu quả nhất trong chiến lược tiếp thị của bạn. 

Lấy ví dụ như Walmart. Đây là nhà bán lẻ yêu thích nhất của đa số người Mỹ vì nó bán với giá thấp nhất. Apple đã định giá sản phẩm của mình cao hơn vì họ đang tiếp thị sản phẩm của mình đến phân khúc cao cấp hơn. IKEA có một chiến lược định giá thông minh đã giúp nó nhắm mục tiêu hiệu quả đến khách hàng trung lưu. 

Nếu không có chiến lược định giá, cơ sở khách hàng của họ sẽ giảm xuống còn chưa đến một nửa phân khúc khách hàng hiện tại. Vì vậy, bạn phải lưu ý đến thị trường mục tiêu và sự cạnh tranh trước khi định giá sản phẩm của mình. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút đúng khách hàng mà còn giúp bạn xây dựng một hình ảnh riêng biệt.

– Xúc tiến thương mại (Promotion)

Sau khi định giá, nó là phần khuyến mại. Mặc dù đã làm đúng các yếu tố còn lại của Marketing mix, bạn có thể cần phải thực hiện một số hoạt động tiếp thị để khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm cũng như các tính năng và chất lượng của sản phẩm. 

Bạn có một sản phẩm tuyệt vời và một chiến lược định giá thông minh nhưng bạn vẫn cần tiếp cận thị trường mục tiêu và giúp họ biết và hiểu thương hiệu của bạn cũng như đề xuất giá trị của nó. Đó là bởi vì có rất nhiều cạnh tranh và bạn phải tiếp cận khách hàng của mình trước khi những người khác làm. 

Đây là tầm quan trọng của chiến lược quảng cáo và kết hợp khuyến mại của bạn. Thông minh trong việc này có nghĩa là đạt được doanh số bán hàng cao hơn và thâm nhập thị trường mục tiêu của bạn sâu hơn các đối thủ cạnh tranh.

3.2 Marketing Mix 7Ps

7 Ps của marketing mix là một phiên bản mở rộng, được sửa đổi của 4 Ps marketing. Mô hình này được sử dụng rộng rãi trong ngành dịch vụ. Nó bổ sung thêm 3 yếu tố cho 4 Ps đã thảo luận ở trên.

– Con người (People)

Điều này đề cập đến những người – cả khách hàng và nhân viên của bạn – những người có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trong khi bạn cần nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình để hiểu liệu họ có đang cần loại sản phẩm bạn đang cung cấp hay không, bạn cần phải thuê đúng người có khả năng cống hiến hết sức mình để xây dựng nó.

– Quá trình (Process)

Hệ thống và quy trình đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của bạn.

Đảm bảo rằng quy trình của bạn không có tắc nghẽn và giảm chi phí không cần thiết liên quan đến việc thực hiện dịch vụ. Bạn có thể sử dụng bản đồ quy trình để lập bản đồ các bước quy trình và phân tích chúng để xác định điểm bạn cần cải tiến. – Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix

– Physical Evidence (bằng chứng vật lý)

Bằng chứng vật chất đề cập đến những trải nghiệm mà khách hàng nhận được khi tiêu dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có thể bao gồm thương hiệu, bao bì, môi trường thực tế nơi bạn đang bán sản phẩm của mình, v.v. 

Đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh vật lý liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đều tuân thủ các giá trị của nó.

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix HAY NHẤT!!!
Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix 

4. Bảng hỏi – Cơ Sở Lý Thuyết Về Hoạt Động Marketing Mix

BÀI PHỎNG VẤN LÃNH ĐẠO

Kính chào Quý Lãnh đạo!

Tôi tên là       hiện là học viên Cao học ngành.     thuộc trường Đại học. Hiện nay, tôi đang thực hiện đề tài nghiên cứu với chủ đề Đánh giá hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS

Tôi rất mong Quý lãnh đạo dành chút thời gian, trao đổi một số suy nghĩ của mình và góp ý cho tôi về vấn đề này. Những quan điểm của Quý lãnh đạo rất có giá trị với tôi vì thế rất mong được sự hỗ trợ nhiệt tình của các lãnh đạo thông qua trả lời những câu hỏi sau. Tôi cam đoan những ý kiến của Quý lãnh đạo chỉ sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học. Xin chân thành cảm ơn những hỗ trợ của Quý lãnh đạo.

Phần I: Thông tin về lãnh đạo:

Họ & Tên (Lãnh đạo):…………………………………………………………………………………………..

Phỏng vấn lúc:…….giờ, ngày……/……/………

Học hàm, học vị :………………………………………………………………

Chức danh:…………………………………………………………………….

Đơn vị công tác:……………………………………………………………….

Số năm kinh nghiệm…………………………………………………………..

Phần II: Nội dung phỏng vấn

Xin quý lãnh đạo cho biết quan điểm của mình về những vấn đề sau (vui lòng đánh dấu chéo (X) vào ô đáp án mà Quý lãnh đạo chọn):

  1. Ý kiến của quý lãnh đạo về tình hình hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS?

 Ổn định

 Rất tốt

 Chưa tốt     

 Còn nhiều tồn đọng chưa được giải quyết

  1. Theo lãnh đạo các nhân tố nào dưới đây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS?

 Cam kết hỗ trợ của quản lý cấp cao      

 Nguồn lực công nghệ thông tin

 Năng lực của nhà tư vấn và nhà cung cấp dịch vụ

 Đặc điểm đội dự án tổ chức

 Đặc điểm của DN

 Đặc điểm của MKT Mix

THAM KHẢO THÊM  ==> KINH NGHIỆM VIẾT Luận Văn Về Social Media Marketing HAY NHẤT!!!

  1. Theo quý lãnh đạo ngoài những nhân tố trên thì hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS còn bị tác động bởi những nhân tố nào khác nữa không?

………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………

  1. Theo quý lãnh đạo yếu tố nào dưới đây thể hiện sự Cam kết hỗ trợ của quản lý cấp cao ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS?

 Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý của đơn vị hỗ trợ quá trình triển khai tổ chức vận hành MKT.

 Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý của đơn vị hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý truyền thông.

 Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý cam kết học hỏi, tìm hiểu, đổi mới quy trình quản lý để có thể thực hiện marketing một cách bài bản nhất.

         Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý cam kết đổi mới quy trình quản lý, thực hiện cam kết trong quá trình triển khai marketing tốt hơn.

 Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý tham gia quyết định, xét duyệt các giải pháp đề nghị từ Nhà tư vấn, triển khai dự án.

Khác:……………………………………………………………………

  1. Theo quý lãnh đạo yếu tố nào dưới đây thể hiện Nguồn lực công nghệ thông tin ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS?

 Sự hiểu biết về công nghệ thông tin của nhân viên trong DN

 Sự hiểu biết về hoạt động Marketing mix của nhân viên trong DN

 Sự tồn tại về nguồn vốn đủ lớn để đầu tư sử dụng phần mềm quản lý Mkt trong DN

 Sự tồn tại về nguồn lực về CNTT (như máy tính, mạng nội bộ,…)

 Có định hướng phát triển công nghệ thông tin trong lâu dài

Khác:……………………………………………………………………

  1. Theo quý lãnh đạo yếu tố nào dưới đây thể hiện Năng lực của nhà tư vấn và cung cấp Logistic sự kiện ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS ?

 Nhà tư vấn và cung cấp có kiến thức về lĩnh vực truyền thông tiếp thị.

 Sự am hiểu tổ chức MKT mix của nhà tư vấn và cung cấp

 Sự am hiểu của nhà tư vấn và cung cấp về đặc thù ngành nghề, và qui trình quản lý kiểm soát nội bộ của công ty.

 Nhà tư vấn và cung cấp hỗ trợ tốt về đội ngũ kỹ thuật

 Nhà tư vấn và cung cấp có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai tại các DN khác.

Khác:……………………………………………………………………

  1. Theo quý lãnh đạo yếu tố nào dưới đây thể hiện Đặc điểm của đội dự án MKT MIX ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS?

 Sự hợp tác của các nhân viên trong đội nhóm tại các bộ phận trong quá trình vận dụng hệ thống.

 Các thành viên trong nhóm MKT đều có khả năng chuyên môn tốt và độc lập.

 Sự phân công phân quyền rõ ràng trong việc truy cập hệ thống từ nhà lãnh đạo cấp cao.

 Đội nhóm dự án có hiểu biết về MKT của đơn vị mình sẳn sàng thay đổi thói quen làm việc

 Người quản lý có khả năng am hiểu toàn diện về các nghiệp vụ quy trình của hệ thống MKT Mix

Khác:……………………………………………………………………

  1. Theo quý chuyên gia yếu tố nào dưới đây thể hiện Đặc điểm DN ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS?

 Khả năng tài chính của DN

 Loại hình DN (DNNN, DNTN, C.ty CP, C.ty TNHH, …)

 Số lượng nhân viên trong DN (quy mô về lao động)

 Công cụ hỗ trợ MKT tại DN

 Có sự tương tác giữa các bộ phận trong DN

 Định hướng chiến lược của DN theo hướng chuẩn hóa công tác quản lý

Khác:……………………………………………………………………

  1. Theo quý chuyên gia yếu tố nào dưới đây thể hiện Đặc điểm của tổ chức MKT ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động Marketing mix cho các dòng sản phẩm của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS ?

 Giải pháp được lựa chọn đã ứng dụng cho các tổ chức tương tự

 Giải pháp đáp ứng được các bài toán nghiệp vụ đặc thù của công ty

 Qui mô của giải pháp đáp ứng được mức độ phát triển theo mô hình chiến lược kinh doanh của công ty tối thiểu 5 năm

 Giải pháp lựa chọn cho phép tùy chỉnh các chức năng cơ bản

 Giải pháp lựa chọn phải có sự bảo hành, bảo trì, hỗ trợ tốt

Khác:……………………………………………………………………

TÔI TRÂN TRỌNG CẢM ƠN SỰ HỖ TRỢ TỪ QUÝ LÃNH ĐẠO!

Chữ ký xác nhận của Lãnh Đạo


DOWNLOAD FREECơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix HAY NHẤT!!!

DOWNLOAD FREE


Cảm ơn bạn đã đọc Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Marketing Mix HAY NHẤT!!!. Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình viết bài báo cáo, khóa luận tốt nghiệp, luận văn… thì liên hệ Zalo/tele: 0934 573 149 sẽ có nhân viên hỗ trợ trực tiếp, team mình Nhận làm báo cáo tốt nghiệp trọn gói giá rẻ, viết tất cả các ngành nghề hot hiện nay, cập nhật xu hướng viết bài mới nhất, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, có xin dấu mộc công ty và bảo mật 100% nhé. Chúc bạn thành công!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo