Công việc thực tập tại Phòng kinh doanh – làm báo cáo thực tập

Đánh giá post

Dưới đây là Công việc thực tập tại Phòng kinh doanh – làm báo cáo thực tập dùng trong các báo cáo thực tập phù hợp cho các bạn học đang làm các bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không biết bắt đầu từ đâu các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ.

………………………………………………………………………

Quy trình thực hiện công việc được giao (mô tả chi tiết các bước thực hiện)

Diễn giải quy trình:

Nhận danh sách khách hàng:
Vào đầu giờ làm việc, các nhân viên phòng kinh doanh sẽ nhận một danh sách từ nhân viên chăm sóc khách hàng.
Danh sách này bao gồm các thông tin về họ tên khách hàng, số điện thoại, tên, địa chỉ của khách hàng. Danh sách này gồm những khách hàng đã từng hợp tác với công ty.
Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gửi danh sách này thông qua email hoặc in ra rồi gửi trực tiếp cho em.
Thực hiện các cuộc gọi:
Sau khi nhận được danh sách khách hàng từ nhân viên chăm sóc khách hàng, đọc sơ qua các thông tin trong danh sách rồi tiến hành thực hiên các cuộc gọi.
Nội dung chính của cuộc gọi: bắt đầu cuộc gọi bằng các câu chào hỏi đơn giản, sau đó giới thiệu bản thân cùng với Công ty TNHH TMDV Hoa Xinh rồi mới bước vào nội dung chính: Hỏi thăm các dự án trước có ổn không? Khách hàng có hài lòng với các dự án không? Hiện tại, khách hàng có dự án nào muốn hợp tác với công ty không?

Trong quá trình nói chuyện, phản ứng của khách hàng thường là vui vẻ, thoải mái đón nhận cuộc gọi, đồng thời cảm ơn công ty vì đã quan tâm. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp cuộc gọi đến lúc khách hàng đang bận không thể nghe máy, hoặc gọi lúc tâm trạng khách hàng không tốt, khách hàng sẽ không thoải mái và đề nghị chấm dứt cuộc gọi trước. Tuy vậy, hầu hết các cuộc gọi tới khách hàng dù khách hàng không sẵn sàng đón nhận thì vẫn từ chối một cách lịch sự, không gây khó dễ cho em.
Thông thường trung bình một ngày thực hiện khoảng 30 – 40 cuộc gọi, mỗi cuộc gọi thường kéo dài từ 5 – 20 phút tùy vào nội dung cuộc gọi.

Đôi với trường hợp khách hàng không liên lạc được hoặc máy bận, thực hiện tối đa 3 cuộc gọi trong một ngày, mỗi cuộc gọi cách nhau ít nhất là 2 giờ đồng hồ.

Ghi chú lại thông tin:

Sau khi thực hiện xong một cuộc gọi, ghi chú lại thông tin ngay trong tài liệu mà quản lí đã đưa.
Các thông ghi chú thường là đánh giá về độ hài lòng của khách hàng đối với dự án đã hợp tác cùng với thông tin về các dự án mới của khách hàng.
Các ghi chú cần phải ngắn gọn nhưng rõ ràng bao hàm được toàn bộ nội dung cuộc gọi đã thực hiện.

Nộp lại tài liệu cho cấp trên:

Tài liệu này bao gồm danh sách nhân viên chăm sóc khách hàng đã đưa lúc đầu giờ và các ghi chú đã thu thập trong quá trình thực hiện các cuộc gọi;
Kiểm tra lại các cuộc gọi đã hoàn thành, đánh dấu các cuộc gọi chưa hoàn thành được trong ngày.
Xem xét lại toàn bộ cuộc gọi và các ghi chú.
Cuối ngày, báo cáo công việc cho quản lí và gửi qua mail.

quy trình công việc tại phòng kinh doanh
Hình: Quy trình công việc tại phòng kinh doanh

Đánh giá công việc được giao (Đánh giá mức độ thực hiện công việc)

Công việc thực tế được giao tại Công ty theo em cần vận dụng những kiến thức về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống trong kinh doanh, có thể ứng dụng các môn học chuyên ngành như marketing, quản trị kinh doanh,…vào hoạt động kinh doanh thực tế của công ty. Một số môn học đại cương như: kinh tế chính trị, pháp luật đại cương,… mặc dù không đi vào chuyên ngành quản trị kinh doanh nhưng giúp ích rất nhiều cho sinh viên về kiến thức kinh tế, chính trị và xã hội. Cho sinh viên cái nhìn tổng quan về hệ thống pháp luật, kinh tế chính trị ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Theo em không có môn học nào là không giúp ích cho sinh viên trong chương trình giảng dạy của nhà trường. Mỗi môn học cho sinh viên một kiến thức về một lĩnh vực riêng. Từ đó sinh viên mới có cái nhìn tổng quan. Ở nhà trường sinh viên được học kiến thức về chuyên ngành (kỹ năng cứng), theo em nhà trường nên bổ sung thêm một số buổi sinh hoạt, giao lưu thực tế giữa sinh viên với các doanh nghiệp trong địa bàn Tỉnh để sinh viên học hỏi thêm về kỹ năng ứng xử (kỹ năng mềm) và được tiếp xúc thực tế và học hỏi kinh nghiệm từ những buổi giao lưu này.

Do thời gian thực tập tại công ty có hạn nên em mới chỉ tìm hiểu khái quát về ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực hoạt động và cơ cấu tổ chức của công ty ở mức tổng quát. Chưa đi sâu chi tiết tìm hiểu về sản phẩm mà công ty đang kinh doanh
Thời gian học tại trường chủ yếu em tiếp xúc với bạn bè và Thầy Cô, chưa được va chạm thực tế với khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp nhiều nên còn nhiều bỡ ngỡ khi thực tập tại công ty.

Đối với một nhân viên kinh doanh thì cần có kỹ năng cứng (kiến thức về sản phẩm công ty đang kinh doanh) và kỹ năng mềm (xử lý tình huống). Em mới chỉ có kỹ năng cứng (kiến thức học ở trường) chưa trao dồi và học hỏi được nhiều về kỹ năng mềm
Trong thời gian thực tập em cũng hỗ trợ các anh chị trong phòng kinh doanh nhưng chỉ là những công việc nhỏ, mọi cái đều được anh chị hướng dẫn trước khi làm nên em thấy chưa được tự tin để bắt đầu một công việc như một nhân viên chính thức

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

CHƯƠNG 3. BÀI HỌC KINH NGHIỆM (IN ĐẬM)
3.1. Nhận xét
3.1.1. Nhận xét chung (về hoạt động doanh nghiệp qua quá trình thực tập tìm hiểu được)
3.1.2. Nhận xét về bộ phận thực tập (Mức độ quan trọng và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của bộ phận)
3.1.3. Nhận xét về thực trạng công việc được giao
3.2. Bài học kinh nghiệm
3.2.1. Bài học kinh nghiệm về cách thực hiện công việc
3.2.2. Bài học kinh nghiệm về kỹ năng
3.2.3. Bài học kinh nghiệm về thái độ

………………………………………………………………………….

Trên đây là Công việc thực tập tại Phòng kinh doanh – làm báo cáo thực tập được Luận Văn Tốt viết ra để hỗ trợ các bạn, có thể dùng tham khảo khi viết bài luận văn thạc sĩ của mình, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong  làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói của Luận Văn Tốt.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…]  XEM THÊM Công việc thực tập tại Phòng kinh doanh – làm báo cáo thực tập […]

Thành Chí
Thành Chí
1 năm trước

báo giá dịch vụ viết thuê khóa luận giúp mình với ạ

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ