Nội Dung Công Việc Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên

Đánh giá post

Nội Dung Công Việc Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên là nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn sinh viên thực tập, bài viết sẽ mô tả chi tiết của vị trí thực tập tại phòng marketing cho sinh viên, để từ đó các bạn rút ra được bài học kinh nghiệm và nhận thức cho bản thân mình. Bên cạnh việc cung cấp cho các bạn tài liệu và nội dung quan trọng thì chúng tôi còn mang đến cho các bạn dịch vụ viết báo cáo thực tập, báo cáo tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp hãy nhắn tin hoặc gọi cho chúng tôi Zalo : 0934573149 để được tư vấn bạn nha.

1 Vị trí thực tập Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên

– Chức danh chuyên môn: Nhân viên marketing

– Phòng ban: Phòng kinh doanh

– Quản lý: Nguyễn Đăng Thắng

– Chức danh quản lý: Phó phòng kinh doanh

2 Mô tả chi tiết Nội Dung Công Việc Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên 

Bảng  Mô tả công việc thực tập

Nội dung công việc được giao Nội dung đã hoàn thành Kiến thức, kỹ năng được áp dụng
– Tìm hiểu về đơn vị thực tập

 

– Đọc và nghiên cứu các tài liệu, tìm hiểu lịch sử về công ty. Nắm được các đặc điểm cơ bản của công ty TNHH Thế giới Online như cơ cấu nhân sự, các phòng ban, các lĩnh vực hoạt động kinh doanh, tình hình kinh doanh trong những năm gần đây. – Áp dụng kỹ năng thu thập, nghiên cứu và tổng hợp thông tin.
– Tìm hiểu và thu thập tài liệu cần thiết cho việc học tập – Tìm hiểu về quy trình thực tập online của phòng kinh doanh, từ đó đặt ra các thông tin cần thu thập và học hỏi trong quá trình thực tập tại công ty.

– Tìm hiểu và thu thập các tài liệu về vị trí nhân viên marketing, chuẩn bị kỹ cho việc thực tập.

– Áp dụng kỹ năng phân tích, chọn lọc thông tin.
– Được quản lý gửi cho tài liệu tổng hợp về các sản phẩm web kinh doanh, mã hàng và bảng giá của các loại sản phẩm web, dịch vụ trong công ty để nghiên cứu. – Nắm bắt và hiểu rõ về các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty là cơ sở để phục vụ cho quá trình thực tập.

– Hiểu rõ và thuộc tính năng, quy trình thiết kế các sản phẩm web, ưu nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ trong công ty.

– Áp dụng kỹ năng phân loại, nghiên cứu từng loại thông tin.

– Áp dụng các kiến thức về phân tích một loại sản phẩm hay dịch vụ để đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất

– Nghiên cứu về thị trường và mạng lưới khách hàng trên toàn quốc. – Biết được các thị trường trọng điểm của công ty, các khu vực đã có nhiều khách hàng. Do chiến dịch quảng cáo thông qua các nền tảng internet nên khách hàng của công ty TNHH Thế giới online thì phân bố rộng khắp trên toàn quốc cả ba miền Bắc Trung Nam. Trong đó khách hàng khu vực miền Nam chiếm tỷ lệ lớn hơn. – Áp dụng kỹ năng tự tìm hiểu, chắt lọc và tổng hợp thông tin.

 

– Nghiên cứu chiến lược marketing của công ty – Tìm hiểu rõ hơn về các chính sách marketing của công ty: chính sách giá, chính sách quảng cáo, chính sách tối ưu SEO, chú trọng vào hành trình khách hàng… – Áp dụng các kiến thức về marketing đã học để phân tích các chiến lược, chính sách marketing của công ty. Từ đó đưa ra được điểm mạnh hay điểm còn hạn chế của các chính sách đó theo kiến thức đã học.
– Tìm hiểu, nghiên cứu các kênh thông tin, kênh quảng cáo của công ty, để tìm kiếm thông tin của khách hàng có tiềm năng mua hàng.

 

– Nắm được các kênh được sử dụng để tiếp cận với khách hàng, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty như Google, Social Media Channel qua Quảng cáo trên Facebook, Instagram hay qua Youtube… Trong đó, nền tảng quan trọng và đem lại nguồn khách hàng lớn nhất cho công ty là Google và Facebook.

– Được training về website và các loại quảng cáo trên website.

– Áp dụng kỹ năng phân tích các yếu tố trong quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty như content, trình tự quảng bá, mục tiêu quảng bá, đối tượng khách hàng hướng đến.

– Áp dụng kỹ năng tin học văn phòng để tìm hiểu về các web quảng cáo của công ty.

– Thu thập và xử lý thông tin về các đối thủ cạnh tranh – Các đối thủ cạnh tranh của công ty rất nhiều và phân bố rộng trên toàn quốc. Sử dụng SWOT để phân tích điểm mạnh, yếu của các đối thủ cạnh tranh tiêu biểu. Từ đó đưa ra những chính sách marketing tối ưu hơn cho công ty. – Áp dụng kiến thức đã học để phân tích các đặc điểm cần thiết từ đối thủ cạnh tranh.

– Vận dụng kỹ năng phân tích SWOT để phân tích điểm mạnh, yếu của họ.

– Thu thập, tìm hiểu thông tin về khách hàng, nhu cầu của khách hàng và các đối tượng khách hàng tiềm năng. – Đối tượng khách hàng tiềm năng đó là những của hàng kinh doanh online muốn tăng tương tác với khác hàng trên các nền tảng xã hội, hoặc các của hàng mới kinh doanh cần thiết kế web, mua lại fanpge với lượng tương tác cao… – Áp dụng kiến thức về nhu cầu, mong muốn, yêu cầu và các loại hình dịch vụ, sản phẩm của công ty để đưa ra những dối tượng khách hàng tiềm năng. 
– Thực hiện các cuộc gọi chăm sóc khách hàng là những đối tượng đã từng hợp tác với công ty. – Giới thiệu vị trí của bản thân trong công ty và công ty, hỏi thăm về sự hài lòng của khách về dịch vụ của công ty, hiện tại có dự án nào muốn hợp tác với công ty không…đồng thời cảm ơn vì đã hợp tác với công ty.

Ghi chú lại các thông tin trong cuộc gọi, tổng hợp và nộp lại cho quản lý.

– Áp dụng kỹ năng giao tiếp, tạo sự vui vẻ thoải mái trong cuộc gọi.
– Gửi email cho khách hàng – Gửi email với nội dung là những sản phẩm và dịch vụ mới ra cùng với những khuyến mại, ưu đãi của công ty dánh cho khách hàng thân thiết. – Áp dụng kỹ năng viết email hoàn chỉnh, đúng tác phong văn phòng.
– Hỗ trợ các hoạt động Marketing bằng cách soạn thảo, định dạng, các báo cáo thông tin và tài liệu. – Sử dụng excel để tạo các bảng điều khiển, theo dõi KPI, các KPI về doanh số, KPI về số lượng khách hàng mới, KPI tỉ lệ chuyển đổi, KPI tỉ lệ khách hàng hài lòng…

– Hỗ trợ soạn thảo các tài liệu, làm silde thuyết trình cho phòng kinh doanh.

– Áp dụng kỹ năng tin học văn phòng như Word, Powerpoint, Excel…để hỗ trợ mọi người.

– Kỹ năng làm việc nhóm. Liên kết với mọi người xung quanh.

– Tổng hợp lại tất cả những kiến thức và kỹ năng đã được training trong thời gian kiến tập. – Tổng hợp lại cá kiến thức, kỹ năng học được trong quá trình kiến tập.

– Hoàn thành báo cáo kiến tập

– Kỹ năng tổng hợp tài liệu
Công Việc Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên
Công Việc Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên

XEM THÊM : Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Dễ Dàng Đạt Điểm Cao Nhất

3. Bài học kinh nghiệm và nhận thức của bản thân

Sau quá trình thực tập em đã được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới, những công nghệ mà nhiều công ty đang sử dụng để phát triển các dự án. Việc được tiếp cận và học hỏi đã giúp em rất nhiều cho việc phát triển bản thân, trau dồi kiến thức để có thể sử dùng các công nghệ mới dễ dàng tìm được những công việc thích hợp.

Em đã học hỏi được rất nhiều về cả kiến thức thực tế và kỹ năng mềm của một nhân viên marketing. Cụ thể đó là các lĩnh vực hoạt động của nhân viên marketing như phân tích đối thú cạnh tranh, phân tích xu hướng nhu cầu của khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, theo dõi KIP. Hơn nữa, em được trực tiếp nghiên cứu những chính sách, chiến lược marketing của một công ty trên thực tế được thực tế hóa kiến thức, lý thuyết mà thầy cô đã truyền đạt.

Bản thân được thực hiện kiến tập theo sự hướng dẫn của anh quản lý là phó phòng kinh doanh của quý công ty đã giúp cho em có cái nhìn chính xác nhất về những công việc mà sau này khi đi làm sẽ là những việc mà em phải thực hiện, phần não đã đem được những trải nghiệm cho bản thân, thêm tự tin để bước vào môi trường làm việc mới mẻ, năng động và đầy thử thách sau này.

Ngoài ra, bản thân em cũng tự rèn luyện và học hỏi cho mình những kỹ năng mềm cần thiết của nhân viên văn phòng nói chung và  nhân viên marketing nói riêng. Đó là kỹ năng tự tìm hiểu và độc lập trong công việc, kỹ năng tổng hợp các thông tin để làm bào cáo, kỹ năng phân tích SWOT trong hoạt động kinh doanh, kỹ năng tin học văn phòng sử dụng các ứng dụng tin học trong công việc cụ thể, kỹ năng kết hợp làm việc nhóm…

+ Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp với cấp trên phải giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trình bày những quan điểm của mình Khi bất đồng quan điểm với cấp trên phải cư xử một cách khéo léo và góp ý xếp một cách tế nhị nhất. Tạo sự thân thiện, hoà nhã với các nhân viên trong công ty.

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản, gửi mail, gửi fax: Văn bản phải có bố cục rõ ràng, rành mạch, chi tiết. Phải có nội dung, mục đích. Phải có bộ phận ban hành, bộ phận tiếp nhận và thực hiện nội dung co trong văn ban; Khi gửi mail phải có người nhận cụ thể, phải cc cho những người có liên quan; Khi viết mail phải có chủ đề để người nhận có thể nhận ra. Nội dung mail rõ ràng, không lang mang, không chung chung, phải đi thẳng vào vấn đề và không quên chào người nhận. cảm ơn người nhận và gioi thiệu về mình.

+ Kỹ năng sắp xếp công việc: Phải sắp xếp công việc một cách khoa học, logic, hoạch định rõ nội dung công việc cần phải làm trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm. Luôn dự trù ra khoảng thời gian để xử lý các công việc phát sinh, hoặc bị trì hoãn do một số yếu tố khách quan và chủ quan. Đặc biệt chú ý là phải biết công việc nào phải được ưu tiên hoàn thành trước, công việc nào có thể dời lại phía sau.

+ Kỹ năng ứng xử: Cư xử hòa nhã với các nhân viên, anh/chị/em đồng nghiệp trong công ty. Đối với khách hàng và đối tác phải ân cần chu đáo, nhưng những lúc cần bảo vệ điểm kinh doanh của cty tuyệt đối không được lớn tiếng, thái độ hòa nhã. Những quan câu từ nói ra phải rõ ràng chắc chắn. Đối với cấp trên thì kính trọng, không vô lễ, nhưng phải rõ ràng, không câu nệ, sợ sệt. Phải thẳng thắng trao đổi như vậy công việc mới hiệu quả.

+ Kỹ năng nghe và trả lời điện thoại: Khi nghe và trả lời điện thoại phải thân thiện, giọng nói phải rõ ràng, không được lớn tiếng. Khi nhấc máy phải giới thiệu mình là ai, làm ở bộ phận nào và không quên nói tên công ty.

Công việc của một nhân viên marketing không phải là công việc dễ dàng. Nó là công việc đòi hỏi cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo, tư duy và tinh thần nhiệt huyết, tích cực. Việc được tham gia thực tập tại một nơi vừa đào tạo vừa được xem quá trình thực hành giúp em 1 được học hỏi nhiều hơn nhưng không chịu quá nhiều áp lực của công việc. Khi được phân công việc em được thực hiện với nhóm nên sẽ – phần nào hiểu được công việc khi làm nhóm cần phải hỗ trợ lẫn nhau như thế nào và hoàn thành công việc được giao đúng hạn.

Hơn nữa, do tình hình dịch bệnh phức tạp, chỉ được kiến tập, do đó bản thân những thực tập sinh như em không chỉ cần phải hoàn thành tốt công việc được giao mà cần phải có tinh thần ham học hỏi là trên hết, luôn phải biết tự giác tìm hiểu, trau dồi thêm những điều mà phải qua quá trình thực hành mới có được, học hỏi các kinh nghiệm được anh chị trong nghề truyền đạt lại, đồng thời phải biết cách biến nó thành kiến thức của bản thân để áp dụng cho thực tiễn sau này. Và một điều mà bản thân em đúc kết được đó là nhiệt tình giúp đỡ mọi người thì sẽ nhận được những thứ bổ ích cho bản thân.

Trên đây là một sồ kinh nghiệm về Nội Dung Công Việc Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên, được một bạn sinh viên chia sẻ. Bên cạnh việc cung cấp cho các bạn những tài liệu bổ ích và nhiều nội dung có gía trị tại wedsite của chúng tôi, thì chúng tôi còn cung cấp cho các bạn dịch vụ viết báo cáo thực tập , báo cáo tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp. hãy liên hệ với luanvantot.com hoặc Zalo : 0934573149 để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ