Giới Thiệu Công Ty Phần Mềm Trong Báo Cáo Thực Tập

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Giới Thiệu Công Ty Phần Mềm mà Luận Văn Tốt muốn gửi đến các bạn sinh viên khi các bạn làm bài báo cáo thực tập về công ty phần mền. Qua thời gian thực thì sẽ kết thức bằng một bài báo cáo thực tập, tuy nhiên không phải bạn nào cũng hoàn thành tốt bài làm của mình. Hiểu được khó khăn của các bạn nên chúng tôi đã soạn thảo và chia sẻ đến các bạn bài Giới Thiệu Công Ty Phần Mềm Trong Báo Cáo Thực Tập để các bạn dựa theo đó và phát huy tính sáng tạo và hoàn thành bài báo cáo của mình một cách hiệu quả nhất

Tuy nhiên nếu mọi thứ vẫn còn khó khăn với bạn từ việc tìm kiếm công ty thực tập, tìm nội dung cho bài làm, xin mộc dấu xác nhận của công ty… thì hãy nhắn tin hoặc gọi zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ, hoặc tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập trọn gói của Luận Văn Tốt bạn nhé.

1. Lịch sử hình thành và phát triển Công Ty Phần Mềm

            Được thành lập vào năm 2002, theo giấy phép kinh doanh số 0101300842 cấp ngày 19/09/2002 tại Hà Nội, sau 20 năm hình thành và phát triển, công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã trở thành đơn vị hàng đầu về cung cấp phần mềm và các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ quản lý cho doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ công như: Hóa đơn điện tử, Thuế điện tử, Hải quan điện tử, Bảo hiểm xã hội điện tử,…

            Khách hàng của công ty bao gồm trên 100.000 doanh nghiệp đang sử dụng các phần mềm và dịch vụ, tiêu biểu có thể kể đến: Samsung, Coca-Cola, Toyota, Yamaha, Big C, Aeon Mall, Grab, DHL, Golden Gate, Honda,…

            Một số thành tựu của công ty có thể kể đến như: 3 năm liền nhận giải thưởng Sao Khuê trong lĩnh vực Thuế và Hải quan (2009, 2010, 2011), nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cơ quan Trung ương và địa phương như: Bằng khen của Bộ Tài chính, Giấy khen của Tổng cục Hải quan, Giấy khen của Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan Bình Dương, Đồng Nai,…

2 Lĩnh vực hoạt động

    Công Ty Phần Mềm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, phần mềm quản lý cho các tổ chức, doanh nghiệp khác trên thị trường. Các sản phẩm có thể kể đến của công ty bao gồm:

Phần mềm hải quan điện tử ECUS:

            Hệ thống phần mềm ECUS5VNACCS được thiết kế theo chuẩn mực của Hệ thống Hải quan điện tử hiện đại, đáp ứng đầy đủ các quy trình nghiệp vụ của hệ thống VNACCS/VCIS do Hải quan Nhật Bản tài trợ; mở rộng các thủ tục đăng ký như thủ tục đăng ký danh mục miễn thuế, thủ tục áp dụng chung cả hàng mậu dịch và phi mậu dịch, thủ tục đơn giản đối với hàng hóa trị giá thấp, quản lý hàng hóa tạm nhập, tái xuất. Đồng thời phần mềm vẫn hỗ trợ đầy đủ các chức năng khai báo đến hệ thống tiếp nhận tập trung, chuẩn thông điệp kết nối được cập nhật liên tục theo thông tư ban hành mới nhất. Phần mềm có các tính năng nổi bật như:

 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ hải quan theo Thông tư, Nghị định, chính sách nhà nước
 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ thông quan hàng hóa tự động e-Declaration
 • Quản lý đăng ký danh mục hàng miễn thuế
 • Quản lý đăng ký danh mục hàng tạm nhập, tái xuất
 • Chức năng hỗ trợ kê khai báo cáo quyết toán hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Quản lý khai báo hàng hóa các loại hình đặc thù
 • Hỗ trợ nhiều báo cáo quản lý nội bộ doanh nghiệp
 • Tích hợp hệ thống trình ký ECUSSignPro và dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến ECUSDRIVER
 • Tích hợp chức năng khai báo dịch vụ công
 • Tự động cập nhật kịp thời các thay đổi về chính sách xuất nhập khẩu

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice:

            Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được Công Ty Phần Mềm phát triển tuân thủ Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hiện phần mềm đang được nhiều doanh nghiệp lớn như Aeon Mall, Samsung, Cocacola, Lotte, Golden Gate, Lazada,… lựa chọn sử dụng.

            Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH:

            eBH là phần mềm khai bảo bảo hiểm xã hội điện tử triển khai chính thức theo mô hình IVAN được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký hợp đồng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD ngày 07/09/2015. Phần mềm eBH hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ và thực hiện các giao dịch liên quan đến nghiệp vụ của bảo hiểm xã hội Việt Nam theo quy định của Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 09-03-2015 về việc thí điểm giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đề nghị cấp sổ bảo hiểm, thẻ bảo hiểm y tế và Quyết định số 763/QĐ-BHXH ngày 10-07-2015 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ thủ tục, quy trình đăng ký cung cấp dịch vụ I-VAN. Các tính năng của phần mềm bao gồm:

 • Quản lý quá trình tham gia bảo hiểm xã hội
 • Hỗ trợ lập và nộp các bộ hồ sơ bảo hiểm xã hội
 • Ký và nộp các bộ hồ sơ bảo hiểm xã hội qua mạng internet
 • Tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan bảo hiểm xã hội
 • Quản lý và lưu trữ hồ sơ đã kê khai

            Phần mềm thuế điện tử eTax:

            eTax là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, đã được công ty xây dựng và được Tổng Cục Thuế cấp chứng nhận số 07/GCN-TCT về hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kê khai thuế. Tổng Cục Thuế và công ty Thái Sơn cũng đã ký thoả thuận phối hợp triển khai kê khai thuế qua mạng cho doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với hình thức nộp tờ khai thuế qua mạng. Etax có hệ thống đường truyền ổn định, có đường dự phòng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo kết nối liên tục với cơ quan thuế. Dữ liệu tờ khai của doanh nghiệp và người nộp thuế sẽ được chuyển trực tiếp đến cơ quan thuế và nhận kết quả trả về. Khi gặp vướng mắc trong khi nộp tờ khai thuế doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi các trung tâm hỗ trợ trên toàn quốc.

            Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice:

            Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice là một hệ thống phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ tài liệu và điều hành quản trị công việc toàn diện và chuyên nghiệp, phần mềm được thiết kế một cách khoa học với đầy đủ chức năng trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý văn bản, điều hành công việc trực tuyến trên mạng máy tính; có khả năng theo dõi xử lý văn bản và điều hành công việc từ xa thông qua Internet. Hệ thống phần mềm có các phân hệ với các chức năng như:

 • Văn bản: tạo lập, quản lý văn bản đến, tờ trình, văn bản đi, phân loại văn bản, giao cấp dưới xử lý và theo dõi tiến độ xử lý, đánh giá kết quả xử lý,…
 • Công việc: tạo công việc, giao xử lý công việc, đánh giá tiến độ thực hiện công việc, theo dõi kết quả công việc.
 • Tài liệu: quản lý tài liệu dùng chung như hồ sơ, văn kiện, hợp đồng, các văn bản liên quan theo chủ đề; lưu trữ khoa học, dễ dàng tra cứu và tìm kiếm, chia sẻ nội bộ.
 • Tiện ích: hệ thống trao đổi thảo luận, chat, tin nhắn, thông báo, danh bạ, ghi chép, ghi chú, nhắc việc…
 • Quản trị: quản lý phân quyền, quản lý người dùng, quản lý ủy nhiệm, triển khai mô hình tập trung nhiều cấp,…

Ngoài ra phần mềm còn có tính năng tùy biến dành cho các cá nhân sử dụng; hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Android, iOS, Windows giúp người dùng dễ dàng truy cập, xử lý văn bản, điều hành công việc từ xa thông qua Internet.

Dịch vụ chữ ký số THAISON-CA:

THAISON-CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn để sử dụng ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công điện tử: hải quan, bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội, khai & nộp thuế…., đáp ứng các quy định tại Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, Nghị định 130/2018/NĐ-CP và Thông tư số 133/2017/TT-BTC.

Phần mềm Hợp đồng điện tử iContract:

iContract là phần mềm ký kết hợp đồng điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp ký kết hợp đồng qua môi trường internet sử dụng chữ ký số, không cần gặp mặt trực tiếp tuy nhiên vẫn đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng, bảo mật theo tiêu chuẩn công nghệ ISO/IEC 27001:2013. Các tính năng của phần mềm bao gồm:

 • Quản lý dưới dạng số hóa danh sách hợp đồng từ nhiều nguồn đối tác khác nhau.
 • Hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh công ty, giữa tổng công ty và các công ty con
 • Quản lý tập trung danh sách hợp đồng từ nhiều chi nhánh, phòng ban của công ty hoặc cá nhân.
 • Cung cấp chức năng tạo hợp đồng, phê duyệt, ký số giữa 2 hoặc nhiều bên tham gia, gửi email đến các bên đối tác.
 • Ngoài ra, hệ thống hợp đồng điện tử còn hỗ trợ đa ngôn ngữ phù hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

3 Cơ cấu tổ chức

Dưới đây là Sơ đồ Giới Thiệu Công Ty Phần Mềm Công nghệ Thái Sơn

Biểu đồ 1.2 Cơ cấu tổ chức công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn
Biểu đồ 1.2 Cơ cấu tổ chức công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn

XEM THÊM : Mẫu Giới Thiệu Công Ty Sắt Thép

Biểu đồ 1.2 Cơ cấu tổ chức công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn

            Cơ cầu tổ chức của công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn cao nhất là Ban Giám đốc, chịu trách nhiệm chính trong xác định phương hướng, chiến lược phát triển cho công ty, duy trì và gia tăng hiệu suất tổng thể của công ty; phê duyệt các dự án, ký các giấy tờ có liên quan đến quyền hạn; bổ nhiệm các vị trí cấp cao sao cho phù hợp với mục tiêu đã đề ra; đảm bảo các mục tiêu và kế hoạch của công ty đã được thiết lập đang được đáp ứng.

            Dưới sự quản lý của Ban Giám đốc là 6 bộ phận, gồm:

Hành chính nhân sự:

Bộ phận Hành chính Nhân sự có trách nhiệm thực hiện các công việc liên quan đến hành chính như quản lý văn thư, văn phòng và tài sản, vật dụng chung trong văn phòng công ty, tiếp khách,… đồng thời thực hiện công tác nhân sự gồm tuyển mộ, duy trì và phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, như tuyển dụng nhân sự, tính lương – bảo hiểm, đào tạo nhân viên,…; báo cáo về tỉnh hình sử dụng nguồn nhân lực định kỳ cho Ban Giám đốc, xây dựng định biên nhân sự và các quy chế – quy định làm việc; tham mưu cho Ban Giám đốc về phương hướng tổ chức nhân sự, để xuất các giải pháp gia tăng hiệu suất làm việc.

Tài chính kế toán:

Công việc của bộ phận này gồm lập báo cáo tài chính tổng hợp cùng các báo cáo chi tiết về thu nhập, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo định kỳ gửi cho Ban Giám đốc; đánh giá và thiết lập ngân sách hoạt động cho doanh nghiệp; vạch ra kế hoạch cụ thể liên quan đến các khoản tiền cần phải chi, cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách chi các khoản tiền này và lịch trình hoàn trả các khoản vay; tư vấn cho ban lãnh đạo công ty các phương thức tài chính tốt nhất để đem lại lợi nhuận cao nhất và giúp doanh nghiệp tìm kiếm nguồn tài chính trong dài hạn với chi phí thấp nhất; quản lý các giao dịch mua – bán, kiểm soát dòng tiền trong doanh nghiệp và các công việc khác liên quan đến chuyên môn.

Lập trình:

Lập trình là bộ phận chính tạo ra sản phẩm cho công ty. Bộ phận lập trình có chức năng xây dựng các sản phẩm, chương trình, phần mềm theo yêu cầu nhận được từ khách hàng thông qua bộ phận kinh doanh; làm việc với khách hàng để tinh chỉnh sản phẩm cuối cùng sao cho phù hợp với nhu cầu của khách; duy trì, đảm bảo hệ thống máy chủ, phần mềm hiện có hoạt động ổn định; nghiên cứu, phát triển hệ thống, phần mềm mới cho công ty.

Marketing:

Bộ phận marketing có nhiệm vụ xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, xây dựng và thực hiện các chiến lược marketing; tham mưu cho Ban Giám đốc về chiến lược marketing, sản phẩm và khách hàng mục tiêu; thiết lập mối quan hệ với truyền thông; phát triển kênh phân phối và hỗ trợ các bộ phận khác trong công ty thực hiện các kế hoạch marketing.

Trung tâm hỗ trợ khách hàng:

            Trung tâm là đầu mối nhận các thắc mắc, yêu cầu liên quan đến sản phẩm của công ty, sau đó giải đáp tại chỗ nếu có thể hoặc chuyển giao đến các phòng ban liên quan. Đồng thời trung tâm cũng là nơi tiếp nhận và phản hồi các đánh giá, khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hằng tháng, trưởng bộ phận có nhiệm vụ báo cáo với Ban Giám đốc các số liệu về mức độ hài lòng của khách hàng, lượng câu hỏi được trả lời và số khiếu nại được giải quyết.

Trung tâm đào tạo:

            Trung tâm đào tạo là nơi tổ chức các khóa học nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân viên, phục vụ nhu cầu đào tạo và phát triển của tổ chức.

Văn phòng đại diện:

            Ngoài 6 bộ phận kể trên thì còn trụ sở chính ở Hà Nội và 5 văn phòng đại diện trải dài ở các thành phố lớn thuộc quyền quản lý trực tiếp từ Ban Giám đốc. Mỗi văn phòng có đội ngũ kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật riêng

4 Văn hóa doanh nghiệp

Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn luôn coi trọng giá trị đạo đức chuẩn mực, chính thống, chính quy trong hoạt động, tổ chức và hướng tới xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên các tôn chỉ:

Quyết liệt: Quyết liệt trong làm việc, hành động, giải quyết vấn đề, phát triển sản phẩm để đưa đến cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất, giải pháp tối ưu nhất. Sự quyết liệt đó còn được thể hiện ở tinh thần loại trừ tư tưởng bảo thủ, tự hài lòng để xây dựng một tập thể đoàn kết, đồng lòng, vững mạnh.

Tốc độ: Nỗ lực hết khả năng để trong thời gian ngắn nhất đạt được những kết quả vượt trội, tiên phong, đề cao tính đúng lúc, kịp thời nhưng không vì thế mà hạ thấp các tiêu chuẩn chất lượng.

Chuẩn mực: Tất cả sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đối tác phải chuẩn mực, tinh tế và hoàn thiện ở mức cao.

Phụng sự: Lấy khách hàng làm trung tâm, coi sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu và sứ mệnh phục vụ, đồng thời, dùng chính tinh thần đó để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, triển khai các chương trình cộng đồng thường niên.

Khách quan: Các quyết định đưa ra của tổ chức dựa trên các quy luật khách quan và lẽ phải.

Trên đây là mẫu Giới Thiệu Công Ty Phần Mềm Trong Báo Cáo Thực Tập cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin tham khảo trước khi tiến hành làm bài báo cáo thực tập. Tuy nhiên các tài liệu đôi khi chưa đủ đáp ứng các nhu cầu làm bài của các bạn, nên nếu cần sự hỗ trợ thêm các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ