Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng – 9/10đ

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập, khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VÀI NÉT KHÁI QUÁT Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng

1.GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG 

Giới thiệu tổng quan về báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng, trong những năm gần đây, tình hình kinh tế, xã hội của đất nước ngày càng phát triển, các hoạt động kinh tế đang diễn ra ngày càng sôi nổi. Chính vì vậy, trong thời gian qua, nhu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch (một trong những hoạt động thiết thực nhất nhằm tạo hành lang pháp lý an toàn, ổn định, góp phần ngăn ngừa vi phạm pháp luật, phòng ngừa rủi ro, tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên khi tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội) ngày càng gia tăng.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Văn phòng công chứng Việt phát đã được thành lập và hoạt động từ năm – là một trong những văn phòng có dịch vụ pháp lý, bao gồm nhiều mảng hoạt động lớn như: tư vấn pháp luật, tranh tụng, bán đấu giá, …

Văn phòng công chứng là một hình thức mới của tổ chức hành nghề công chứng được quy định tại điều 26 luật công chứng năm 2006. Văn phòng công chứng phải đăng kí hoạt động tại sở tư pháp. Nơi đặt trụ sở và hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đóng góp của công chứng viên. Phí dịch vụ và các khoản thu hợp pháp khác.

Văn phòng công chứng được thành lập, tổ chưc và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh theo quy định tại khoản 1 điều 26 luật công chứng năm 2006. Theo đó, văn phòng công chứng do một công chứng viên chứng được thành lập, tổ chưc và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân; Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh. Văn phòng công chứng có trụ sở và con dấu riêng.

Về cơ cấu tổ chức, văn phòng công chứng bao gồm: Trưởng văn phòng, phó văn phòng, công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ. Trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng công chứng, phải là công chứng viên và chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của văn phòng công chứng. Tại văn phòng công chứng, nhà nước chỉ quản lí về mặt chuyên môn, nghiệp vụ của công chứng viên, không quản lí về mặt nhân sự.

* Tóm lược quá trình hình thành và phát triển:
Văn phòng công chứng Việt Phát là văn phòng công chứng thứ 2 được thành lập trên địa bà tỉnh Nghệ An. Văn phòng được thành lập theo quyết định số 7113/QĐ- UBND về việc cho phép thành lập văn phòng công chứng ( do một công chứng viên thành lập) ngày 31/12/2009.

Theo đó, văn phòng công chứng Việt Phát có trụ sở tại số 12 đường Mai Hắc Đế, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An; có con dấu riêng và tài khoản riêng hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đóng góp của công chứng viên, phí công chứng thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác

Văn phòng công chứng Việt Phát hoạt động theo hình thức doanh nghiệp tư nhân, theo giấy đăng kí kinh doanh số 07/TP- ĐKKD cấp ngày 06 tháng 01 năm 2009 do sở tư pháp Nghệ An cấp, giấy chứng nhận đăng kí thuế số 2901208060 cấp ngày 12 tháng 1 năm 2010.

Trưởng văn phòng công chứng Việt Phát là Ts. Lê Thị Hoài Ân, công chứng viên theo quyết định bổ nhiêm công chứng viên số 423/QĐ- BTP cấp ngày 20 tháng 2 năm 2009.

Về cơ sở vật chất, phương tiện hoạt động văn phòng có kết cấu thích hợp, thuận tiện, hợp lý cho người đến yêu cầu công chứng, nơi tiếp khách gọn gàng, sạch sẽ, rộng rãi khang trang, sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phương tiện làm việc có đủ máy in, máy vi tính, máy photocopy, kết nối internet phục vụ hiệu quả cho hoạt động công chứng…

Những năm qua, Văn phòng công chứng Việt Phát đã dần khẳng định vị thế của một tổ chức hành nghề dịch vụ công chứng uy tín, chiếm lĩnh được niềm tin của hệ thống lớn khách hàng là các tổ chức tập đoàn kinh tế lớn, các tổ chức tín dụng – ngân hàng, các tổ chức và cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thực hiện dịch vụ công chứng trên địa bàn thành phố Vinh và cả nước.

Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng
Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng

2 .Chức năng và lĩnh vực hoạt động:

Trụ sở văn phòng: Văn phòng Công chứng Việt phát Nằm tại số 12 –đường Mai Hắc Đế- Phường Hà Huy Tập – Thành Phố Vinh- Tỉnh Nghệ An, Văn phòng công chứng Việt Phát chuyên thực hiện công chứng các loại giao dịch, văn bản sau:
– Công chứng hợp đồng mua bán nhà
– Công chứng hợp đồng tặng cho bất động sản
– Công chứng hợp đồng thuê nhà
– Công chứng hợp đồng thuê khoán tài sản
– Công chứng hợp đồng ủy quyền
– Công chứng hợp đồng bán đấu giá bất động sản
– Công chứng hợp đồng kinh tế
– Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản
– Công chứng hợp đồng cầm cố tài sản
-Công chứng hợp đồng bảo lãnh
– Công chứng hợp đồng có yếu tố nước ngoài
– Công chứng giấy ủy quyền
– Công chứng di chúc
– Nhận giữ di chúc
– Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản
– Công chứng văn bản khai nhận di sản
– Công chứng việc từ chối nhận di sản
-Công chứng hợp đồng, giao dịch khác
-Cấp bản sao, văn bản hợp đồng giao dịch lưu trữ tại Văn phòng Công chứng Việt Phát.

XEM THÊM Báo cáo thực tập Công tác tuyển dụng công chức tại UBND

3. Cơ cấu tổ chức tại văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng Việt Phát gồm đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên có trình độ đại học trở lên, am hiểu và giàu kinh nghiệm ở các lĩnh vực khác nhau, …
Hiện nay văn phòng công chứng Việt Phát có 01 trưởng phòng, 01 trưởng phòng quản lý, 04 nhân viên, cụ thể như sau:

SST Họ và tên Chức vụ Học hàm
1 Lê Thị Hoài Ân Trưởng văn phòng Ts. Luật học
2 Võ Trường Kì Trưởng phòng quản lý Ts. Vật lý
3 Võ Ngọc Ánh Nhân viên Cử nhân kinh tế
4 Phạm Thùy Dung Nhân Viên Cử nhân luật
5 Nguyễn Văn Dương Nhân viên Cử nhân luật
6 Lý Thị Thanh Ngọc Kế toán Cử nhân kinh tế
Hiện nay văn phòng công chứng Việt Phát có 01 trưởng phòng, 01 trưởng phòng quản lý, 04 nhân viên, cụ thể như sau:

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

4. Tình hình hoạt động của văn phòng công chứng Việt Phát trong những năm gần đây:

Năm 2010 công chứng được 629 hợp đồng giao dịch, trong đó 304 hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, 209 hợp đồng thế chấp, 116 hợp đồng giao dịch khác. Tổng số kinh phí công chứng thu được là: 170.969.000 đồng, nạp vào ngân sách nhà nước 5.354.705 đồng.

Năm 2011 công chứng được 255 hợp đồng giao dịch, trong đó 132 hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, 77 hợp đồng thế chấp, 47 hợp đồng giao dịch khác. Tổng số phí thu được là: 163.360.000 đồng, nạp vào ngân sách nhà nước 12.427.805 đồng

Năm 2012 công chứng được 132 hợp đồng, giao dịch, trong đó: 132 hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, 85 hợp đồng thế chấp, 47 hợp đồng giao dịch khác. Tổng số phí công chứng thu được là: 49.941.000 đồng, nạp vào ngân sách nhà nước 4.303.404 đồng ( số liệu trích từ 01/01/2012 đến 31/07/2012)

• NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRONG QUÁ TRÌNH THỰC TÂP:
Trong quá trình thực tập em đã được giao rất nhiều những công việc nhằm để học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm đối với hoạt động công chứng, cụ thể có một số công việc điển hình sau:
Nghiên cứu và nắm rõ về luật công chứng năm 2006 và các văn bản dưới luật khác nhằm nắm rõ quy định của pháp luật về hoạt động công chứng để áp dụng vào quá trình thực tập
Nghiên cứu hồ sơ, các vụ việc liên quan đến hoạt động công chứng các văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế được thực hiện tại Văn phòng công chứng Việt phát
Sắp xếp hồ sơ, tài liệu
Đánh văn bản, soạn thảo các giấy tờ liên quan đến hoạt động công chứng các văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế…

………………………………………

Trên đây là Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yến
Yến
1 năm trước
Lam Trường zalo 0396543107
Lam Trường zalo 0396543107
2 tháng trước

có thể tham khảo được không ạ ?

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ