Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập

Đánh giá post

Sau đây là mẫu Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập của mình.

Trong quá trình viết báo cáo tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập
Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập

1 Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập

1.1 Quá trình hình thành và phát triển

Ngân hàng TMCP Kiên Long- tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 27/10/1995 tại Kiên Giang theo:
Giấy phép hoạt động số 0056/NN – GP ngày 18/09/1995 do Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp với thời gian hoạt động là 50 năm.
Giấy phép thành lập số 1115/GP – UB ngày 02/10/1995 do UBND tỉnh Kiên Giang cấp.
Quyết định số 2434/ QD – NHNN ngày 25/12/2006 của Thống đốc NHNN chấp thuận việc chuyển đổi mô hình hoạt động và đổi tên Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long.

Qua hơn 20 năm hoạt động, Ngân hàng Kiên Long trở thành một Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển mạnh, bền vững và đặc biệt là tạo được niềm tin với khách hàng. Từ một Ngân hàng hoạt động chủ yếu tại các vùng nông thôn Đồng bằng sông Cửu Long với vốn điều lệ ban đầu 1,2 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ của Ngân hàng đã lên 3.000 tỷ đồng. Hiện tại, Ngân hàng Kiên Long có mạng lưới hoạt động tại các vùng trọng điểm trong cả nước với 103 Chi nhánh và Phòng Giao dịch. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 150 Chi nhánh và Phòng giao dịch rộng khắp cả nước.

Phương châm hoạt động: “Ngân hàng Kiên Long – Sẵn lòng chia sẻ”.
Ngân hàng Kiên Long luôn chia sẻ những khó khăn, ước mơ, dự tính kinh doanh và thành công của khách hàng.
Ngân hàng luôn sẵn lòng chia sẻ những nỗi đau, niềm vui của cộng đồng và xã hội, những nghĩa vụ đối với đất nước.
Thành viên của Ngân hàng Kiên Long – từ các vị cổ đông cho đến ban lãnh đạo và từng nhân viên – luôn đoàn kết và sẵn lòng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi, những thất bại và thành công, những nỗi buồn và hạnh phúc với nhau.
Đó được xem là phương châm hoạt động và cũng là lời hứa của thương hiệu Ngân hàng Kiên Long đối với chính mình, khách hàng và cổ đông.
Các giai đoạn phát triển:
Giai đoạn 1995 – 2000
Tháng 3/1995: Đại hội đồng cổ đông lần thứ 1 Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long.

Giai đoạn này, đầu tư cho vay chủ yếu ở địa bàn nông thôn từ nguồn tiền mặt huy động từ dân cư và các tổ chức kinh tế. Hoạt động Ngân hàng có lãi, hoàn thành được nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước, bảo toàn vốn và chia cổ tức cho cổ đông. Nâng vốn điều lệ từ 1,2 tỷ đồng lên 4,5 tỷ đồng.
Giai đoạn 2001–2006
Ngày 31/12/2005 vốn điều lệ đạt 28 tỷ 039 triệu đồng, tăng gấp 23 lần so với năm 1995.
Số dư huy động tiền gửi từ 2,1 tỷ đồng năm 1995 tăng 320 tỷ đồng, tăng hơn 150 lần so với năm đầu thành lập, với mức tăng bình quân hàng năm đạt trên 50%, trong đó chủ yếu là nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư.
Giai đoạn này, Kiên Long đã hoàn thiện và phát triển các dịch vụ như: Thanh toán thẻ, séc du lịch, dịch vụ chuyển tiền nhanh trong và ngoài nước, thu đổi ngoại tệ và các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác thông qua tài khoản của khách hàng, với tốc tăng trưởng bình quân hàng năm trên 40%.

Nếu như lợi nhuận năm 1996 chỉ đạt 45 triệu đồng thì đến 31/12/2005 đã nâng lên 14 tỷ 164 triệu đồng tăng hơn 314 lần, nâng tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 98%.
Thông qua Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Kiên Long còn cử nhân sự các lớp đào tạo và học tập kinh nghiệm các Ngân hàng nước ngoài tại Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, …
Giai đoạn 2007 đến nay

Ngân hàng TMCP Kiên Long có những bứt phá ngoạn mục từ việc Ban Lãnh đạo đã quyết tâm mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh đầu tư hiện đại hóa công nghệ, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu khả năng thanh toán của nền kinh tế.
Tháng 2/2008: Ngân hàng Kiên Long tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là danh hiệu cao quý do Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng.
Tháng 3/2010: Mã SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu) của Ngân hàng Kiên Long chính thức được hoạt động và niêm yết trên Website SWIFT (www.swift.com).
Tháng 5/2018: Ngân hàng Kiên Long triển khai thực hiện chương trình 5S.
Tháng 6/2018: Ngân hàng Kiên Long triển khai dịch vụ E.Banking.
Tháng 10/2019: Ngân hàng Kiên Long phát hành Thẻ ghi nợ nội địa mang tên Hoàng Sa Việt Nam và Trường Sa Việt Nam.
Tháng 7/2019: Ngân hàng Kiên Long gia nhập hệ thống Visa toàn cầu.

Tháng 8/2019: Ngân hàng Kiên Long thay đổi giao diện Website mới.
Tháng 11/2019: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận Ngân hàng Kiên Long thành lập thêm 1 Chi nhánh Tây Ninh và 6 Phòng giao dịch. Nâng tổng số 103 đơn vị.
Năm 2020: Nâng cấp hệ thống thẻ với công nghệ tiên tiến nhất.
Tháng 10/2020: Khánh thành Trụ sở chính tại Kiên Giang.

1.2 Cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Kiên Long

Sơ đồ tổ chức của Ngân hàng

Cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Kiên Long
Cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Kiên Long

Chức năng các phòng ban
 Đại hội đồng cổ đông
Bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát hai năm bầu một lần. Định kỳ hàng năm đều triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên.
 Hội đồng quản trị
Có nhiệm vụ hoạch định chiến lược hoạt động định kỳ hàng năm và phương hướng phát triển, nghiên cứu đề ra các nghị quyết, quy chế, quy định cho toàn Ngân hàng.
 Ban kiểm soát
Có nhiệm vụ kiểm tra toàn bộ hoạt động của Ngân hàng theo yêu cầu của Đại hội đồng quản trị nhằm phát hiện và kịp thời chấn chỉnh những sai phạm thiếu sót để từ đó đưa ra phương hướng hoạt động đúng đắn.
 Ban giám đốc
Có nhiệm vụ cụ thể hóa các nghị quyết, quy định, quy chế của Hội đồng quản trị để có kế hoạch điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng.
 Phòng kế toán
Chịu trách nhiệm về việc quản lý mọi hoạt động kế toán của toàn bộ hệ thống Ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, của pháp luật và của chính Ngân hàng Kiên Long.
 Phòng kinh doanh
Chịu trách nhiệm về mảng tín dụng toàn Ngân hàng, tham mưu cho Ban lãnh đạo quyết định, xử lý các vấn đề liên quan đến tín dụng, đồng thời kết hợp với Trưởng phòng tín dụng chi nhánh, trưởng phòng giao dịch để kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng của các chi nhánh và các phòng giao dịch.
 Phòng tổ chức – hành chính
Thực hiện thống nhất các qui định về lập và quản lý các văn bản. Cấp phát biểu mẫu, công cụ lao động, văn phòng phẩm theo yêu cầu của các đơn vị. Tham mưu kịp thời, hiệu quả, phù hợp với tình hình mới cho Ban lãnh đạo trong công tác tuyển dụng, tổ chức và quản lý nhân sự.

 Phòng đầu tư và ngân quỹ
Chịu trách nhiệm về việc tham mưu và thực hiện công tác hoạt động kinh doanh trên thị trường chứng khoán, xây dựng chính sách đầu tư, sử dụng và huy động vốn, tổng hợp báo cáo, cung cấp thông tin khách hàng, phòng ngừa rủi ro,…
 Phòng tiếp thị
Có nhiệm vụ quản lý hoạt động Marketing và phát triển thương hiệu của Ngân hàng thông qua các chương trình quảng cáo, phân tích nghiên cứu hành vi khách hàng, thiết kế các ấn phẩm quảng cáo,…
 Phòng công nghệ thông tin
Có trách nhiệm tham mưu trực tiếp cho Ban Giám đốc về công nghệ thông tin, quản trị hệ thống công nghệ thông tin. Thực hiện công tác quản lý trung tâm dữ liệu đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin trong hệ thống Ngân hàng,…
Phòng pháp chế và xử lý nợ
Công tác pháp chế là theo dõi cập nhật phổ biến các văn bản mới ban hành có liên quan đến thể chế và hoạt động của Ngân hàng.
Công tác xử lý nợ tiến hành xử lý tài sản đảm bảo nợ vay theo qui định của pháp luật.
Phòng thẩm định tài sản
Tham mưu ban Tổng giám đốc ban hành quy định về thẩm định giá áp dụng cho toàn hệ thống Ngân hàng Kiên Long.
Thực hiện thẩm định giá các hồ sơ của các đơn vị trực thuộc đề nghị.
Phòng kiểm tra, kiểm toán nội bộ
Thực hiện việc kiểm tra, kiểm toán trong nội bộ Ngân hàng để phát hiện và kịp thời khắc phục những sai sót xảy ra. Ngoài ra, phòng còn phối hợp chặt chẽ với một số phòng ban khác để thực hiện công tác kiểm tra đơn vị.
 Phòng phát triển mạng lưới
Thực hiện công tác khảo sát, thu thập thông tin về văn hóa, kinh tế xã hội để mở rộng mạng lưới hoạt động của Ngân hàng trên khắp cả nước.

1.3 Mạng lưới hoạt động

Hiện Ngân hàng Kiên Long đã có mạng lưới hoạt động tại tất cả các vùng trọng điểm trong cả nước với 103 Chi nhánh và Phòng giao dịch hoạt động tại 26/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Mạng lưới hoạt động phân bổ như sau: 9,7% ở Đồng bằng Sông Hồng; 17,5% ở Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; 20,4% ở vùng Đông Nam Bộ; cuối cùng là Đồng bằng Sông Cửu Long với tỉ lệ cao nhất 52,4%.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

1.4 Thành tựu 20 năm qua của Ngân hàng Kiên Long

Ngân hàng Kiên Long được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen về thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và Bảo vệ Tổ quốc.
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chấp hành tốt chính sách thuế năm 2005. Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện tốt ký kết trong phong trào thi đua năm 2006. Cờ thi đua của Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2005.
Tháng 09 năm 2007, Ngân hàng tiếp tục nhận được hai Cúp vàng chất lượng hội nhập WTO hàng đầu với dịch vụ: Huy động tiền gửi tiết kiệm khu vực dân cư (nằm trong nhóm 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam) và dịch vụ cho vay trả góp do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp.

Ngày 26/10/2007, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam – Nguyễn Minh Triết – ký quyết định số 1224/2007/QĐ– CTN về việc tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Ngân hàng TMCP Kiên Long và cho cá nhân Ông Trương Hoàng Lương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 đến năm 2006, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.
Ngày 15/12/2007 Ngân hàng Kiên Long nhận hai giải thưởng của Westem Union Khu vực Đông Dương và Trung tâm Dịch vụ tài chính Eden với thành tích Ngân hàng có doanh số chi trả cao nhất và có nhiều giải pháp tiếp thị tốt nhất năm 2007.

1.5 Tầm nhìn và sứ mệnh của Ngân hàng Kiên Long trong thời kỳ hội nhập kinh tế

Tầm nhìn: Trở thành thương hiệu XANH đầu tiên trong ngành Ngân hàng Việt Nam và phát triển bền vững trong mô hình tập đoàn tài chính Kiên Long.
Sứ mệnh: Cung cấp dịch vụ Ngân hàng chuyên nghiệp có tập trung, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng. Chia sẻ giá trị Xanh và tiên phong tham gia các chương trình, hoạt động XANH vì lợi ích phát triển cộng đồng tại Việt Nam.
Giá trị cốt lõi:
Tâm:
Lấy chữ Tâm làm gốc -> Con người với con người.
Tín:
Lãnh đạo có uy tín đối với nhân viên -> Nội bộ đồng lòng.
Nhân viên tạo được sự tín nhiệm đối với khách hàng -> Sự trung thành.
Kiên:
Chia sẻ, thông tin, ước mơ và thành công với khách hàng – > Chinh phục.
Bản lĩnh vượt qua khó khăn -> Kiên định.
Xanh:
Môi trường, sức sống, hy vọng.

………………………………………

Trên đây là mẫu Giới thiệu về Ngân hàng Kiên Long Làm báo cáo thực tập, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo