Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập

4.1/5 - (7 bình chọn)

Sau đây là mẫu Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với Dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập
Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUỐC TẾ VIỆT NAM VIB – CHI NHÁNH SÀI GÒN

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng

• Lịch sử hình thành
Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc Tế (VIB), được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1996, trụ sở đặt tại 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Đến ngày 31/12/2017, VIB đã trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 123,2 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 9.000 tỷ đồng. Ngân hàng hiện có hơn 5.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 2 triệu khách hàng tại 162 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

Biểu tượng của VIB được tạo thành bởi 3 chữ V, tượng trưng cho những kết nối và nguồn lực tổng hợp mà Ngân hàng đem đến trong quan hệ với khách hàng và đối tác. Ở trung tâm ba chữ V là hình ảnh một trái tim thể hiện khách hàng luôn ở trong trái tim VIB. Về mặt cảm xúc, ba chữ V tạo thành hình tượng con người dang tay thân thiện chào đón, tượng trưng cho tinh thần nhân văn, thể hiện ý tưởng “Kết nối nhân văn” của thương hiệu VIB.
Hình dáng chữ VIB cong, mềm mại với chữ V cách điệu như một nụ cười chào đón khách hàng. Màu xanh và ba gam màu vàng cam ấm áp, đầy sinh lực, tạo ra một không gian rộng lớn, đem lại cảm giác về một môi trường cởi mở, truyền tải sự thân thiện và tinh thần hợp tác.
Logo

• Định hướng phát triển của Ngân hàng
Năm 2010 ghi dấu một sự kiện quan trọng với việc Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) –Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Úc và là Ngân hàng hàng đầu thế giới với trên 100 năm kinh nghiệm đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng với tỉ lệ sở hữu cổ phần ban đầu là 15%. Sau một năm, ngày 20/10/2011, CBA đã hoàn thành việc đầu tư thêm 1.150 tỷ đồng vào VIB, tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của CBA tại VIB từ 15% lên 20% nhằm tăng cường cơ sở vốn, hệ số an toàn vốn, mở rộng cơ hội kinh doanh và quy mô hoạt động cho VIB. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này tạo điều kiện cho Ngân hàng triển khai thành công các kế hoạch dài hạn trong chiến lược kinh doanh và đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng hướng theo chuẩn mực quốc tế.

Trong thời gian tới, VIB sẽ tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh trên cơ sở về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng, luôn gắn chặt lợi ích của khách hàng với mọi hoạt động kinh doanh. VIB đang tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh doanh và dịch vụ, chỉnh trang hệ thống đơn vị kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghệ vững vàng nhất, sẵn sàng đối mặt với những rủi ro ngày càng gia tăng trong hoạt động ngân hàng thời kỳ hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

XEM THÊM ==> TOP 5+ Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Quốc Tế Việt Nam VIB

1.2 Chức năng và nhiệm vụ của Ngân hàng VIB

Ngay từ ngày đầu thành lập, Ngân hàng đã xác định rõ mục tiêu trở thành một ngân hàng Việt Nam hoạt động theo các chuẩn mực ngân hàng quốc tế, phát triển một thương hiệu mạnh theo hướng gắn bó chặt chẽ với khách hàng. Ngân hàng chính thức triển khai chiến lược thương hiệu mới. Không đơn thuần là sự thay đổi về hình ảnh hay thông điệp truyền thông, thay đổi chiến lược thương hiệu đồng nghĩa với sự thay đổi cốt lõi của Ngân hàng về mọi mặt, từ các sản phẩm và dịch vụ đến suy nghĩ, thái độ ứng xử hàng ngày của nhân viên nhằm mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.
Sứ mệnh của Ngân hàng

• Đối với khách hàng: Vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.
• Đối với nhân viên: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả, tinh thần doanh nhân và môi trường làm việc cởi mở.
• Đối với cổ đông: Mang lại các giá trị hấp dẫn và bền vững cho cổ đông.
• Đối với cộng đồng: Tích cực đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.
Giá trị cốt lõi của Ngân hàng
• Hướng tới khách hàng
• Nỗ lực vượt trội
• Trung thực
• Tinh thần đồng đội
• Tuân thủ kỷ luật
Tính cách thương hiệu VIB
• Chân thật: Ngân hàng nhận được sự tôn trọng của bạn bằng việc làm liêm chính, chuyên nghiệp và chân thật.
• Vun đắp các mối quan hệ: Ngân hàngcó tầm nhìn dài hạn, luôn sát cánh và chia sẻ cùng bạn trong suốt cuộc đời, để giúp bạn phát triển và thành công.
• Hiện đại: Ngân hàng tìm hiểu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng.
• Chú trọng hiệu quả công việc: Ngân hàng quyết tâm làm hết sức mình để mang lại những kết quả tốt nhất đến bạn.
• Nhạy bén: Ngân hàng luôn đi sát nhu cầu thay đổi của bạn và đáp ứng bằng những sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Trong quá trình tìm kiếm tài liệu để hoàn thiện bài báo cáo thực tập của mình, nếu có bất kỳ khó khăn gì, thì xin đừng chịu đựng một mình, các bạn đã quá áp lực rồi, việc học 4 năm qua, cộng với công việc làm thêm, chắc hẵn khiến bạn không có thời gian và bị stress rất nhiều. Luận Văn Tốt ra đời với trách nhiệm cao cả là hỗ trợ các bạn sinh viên đang gặp tình trạng mà mình đã nói, DỊCH VỤ THUÊ VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP, sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên chặng đường sinh viên còn lại của các bạn. ?

1.3 Bộ máy tổ chức của đơn vị thực tập

1.3.1 Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam VIB – Chi Nhánh Sài Gòn
– Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam.
– Tên viết tắt : Ngân hàng Quốc Tế (VIB).
– Tên cơ quan: Trung tâm Kinh Doanh Khách hàng Doanh Nghiệp lớn Sài Gòn.
– Phòng : Khách Hàng Doanh nghiệp
– Địa chỉ: Số 2 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Điện thoại: (028) 1800.8180

1.3.2 Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của Ngân hàng

Sơ đồ tổ chức chi nhánh ngân hàng vib
Sơ đồ tổ chức chi nhánh ngân hàng vib

1.3.3 Chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận
• Giám đốc: Là người đại diện theo ủy quyền và là người điều hành cao nhất và giám sát mọi hoạt động của PGD, thực hiện công tác quản lý hoạt động tại chi nhánh. Giám đốc phải chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh, về các mục tiêu nhiệm vụ, và kết quả kinh doanh của PGD.
• Phó giám đốc : Giúp giám đốc điều hành hoạt động của một hoặc một số đơn vị trực thuộc và một hay một số nghiệp vụ tại chi nhánh theo sự phân công của giám đốc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc, trước pháp luật và kết quả công việc được phân công phụ trách.

• Phòng tín dụng : Thiết lập duy trì và mở rộng các mối quan hệ với khách hàng, giới thiệu tất cả các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng. Có nhiệm vụ nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ và pháp l‎ý của hồ sơ. Phân tích doanh nghiệp, khách hàng vay theo quy trình nghiệp vụ. Thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh cho các khách hàng doanh nghiệp, chăm sóc và duy trì tạo mối quan hệ với khách hàng.
• Phòng kế toán : là phòng giao dịch, cung cấp dich vụ của Ngân hàng cho khách hàng, đồng thời kết hợp phòng Ngân quỹ để thu chi tiền mặt theo chứng từ hợp lệ, thực hiện hoạch toán kế toán các nghiệp vụ huy động vốn, cho vay thu nợ thu lãi và các nghiệp vụ khác của phòng giao dịch.

• Phòng Ngân quỹ : Thực hiện các nghiệp vụ chi tiền mặt, vận chuyển tiền trên đường đi và quản lý an toàn kho quỹ.
• Phòng hành chính : Phòng tổ chức hành chính có chức năng tham mưu cho giám đốc các lĩnh vực : Tổ chức đào tạo CNV, tuyển dụng lao động, quản lý tiền lương, công tác hành chính quản trị.

1.3.4 Định hướng kế hoạch phát triển của Ngân hàng.
Suốt chặng đường 22 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) luôn hoạt động theo định hướng đã được vạch ra ngay từ khi thành lập. Đó là xây dựng một ngân hàng của Việt Nam hoạt động theo các chuẩn mực ngân hàng quốc tế, phát triển một thương hiệu mạnh theo hướng gắn bó chặt chẽ với khách hàng.

Ý thức sâu sắc điều đó, VIB đã có những bước chuẩn bị bài bản, đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn triển tiếp theo, trong đó, hai dự án lớn đã được VIB xây dựng, gồm Dự án Chiến lược Kinh doanh và Dự án Chiến lược Thương hiệu. VIB đã hợp tác với Tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới Boston Consulting Group (BCG) xây dựng Chiến lược Kinh doanh giai đoạn 2009 – 2013, đặc biệt chú trọng công tác tái cấu trúc bộ máy theo hướng trở thành một ngân hàng hiện đại, năng động, thân thiện và tận tâm, lấy khách hàng làm trọng tâm, tập trung phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ dựa trên cơ sở phát triển về công nghệ, sản phẩm dịch vụ, mạng lưới phân phối và năng lực nhân viên, đề cao “văn hóa hiệu quả”, phấn đấu trở thành một trong ba ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

Mục tiêu đến 2020, Ngân hàng phát triển theo hướng hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả vững chắc có khả năng cạnh tranh lớn dựa trên nền tảng công nghệ, quản trị Ngân hàng tiên tiến phù hợp với thông lệ, chuẩn mực Việt Nam và quốc tế .
Giá trị cốt lõi của Ngân hàng VIB:
• Hướng tới khách hàng
• Nỗ lực vượt trội
• Trung thực
• Tinh thần đồng đội
• Tuân thủ kỷ luật

Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập
Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập

………………………………………

Trên đây là mẫu Giới thiệu về ngân hàng VIB trong báo cáo thực tập, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, NHẬN BÀI NGAY.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ