Gợi ý báo cáo thực tập Chiến lược marketing công ty dược

Đánh giá post

Sau đây là Gợi ý báo cáo thực tập Chiến lược marketing công ty dược, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập của mình.

Trong quá trình viết báo cáo tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Chiến lược marketing công ty dược
Chiến lược marketing công ty dược

Trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, mỗi doanh nghiệp dù là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước hay bất kỳ một loại hình doanh nghiệp nào để có thể giữ vững được vị thế của mình trên thị trường đòi hỏi phải không ngừng tự hoàn thiện mình. Công ty cổ phần dược phẩm OPC là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập với nhiệm vụ huy động và sử dụng vốn có hiệu quả trong việc phát triển sản xuất kinh doanh về dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm thuốc, trang thiết bị y tế và các lĩnh vực khác. Bài báo cáo tổng hợp trên đây cho biết một cách tổng quan về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần dược phẩm OPC .

Mặc dù đã có nhiều cố gắng, song do thời gian nghiên cứu và trình độ còn hạn chế bài báo cáo tổng hợp này không tránh khỏi những thiếu xót chưa đề cập. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô để báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Em xin trân thành cảm ơn các cô chú anh chị công nhân viên công ty cổ phần dược phẩm OPC đã tận tình hướng dẫn giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo này.

Chiến lược marketing, quảng bá và mở rộng thị trường, sản phẩm.

OPC là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trong Tổng Công ty Dược Việt Nam thành lập phòng Marketing vào năm 1988 và thực hiện các hoạt động: quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, dịch vụ tư vấn v.v….

Nhận thức được vai trò quan trọng của Marketing trong sự thành công doanh nghiệp, OPC đã tập trung nguồn lực để thực hiện chiến lược “Marketing mix” một cách toàn diện nhằm đạt được những mục tiêu nhất định trong từng giai đoạn phát triển.

Về sản phẩm Chiến lược marketing công ty dược

Dòng sản phẩm chủ lực của dược phẩm OPC được bào chế từ dược liệu thiên nhiên, trên nền tảng các bài thuốc cổ phương kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO nhằm tối ưu hóa chất lượng sản phẩm, độ an toàn, dạng bào chế thuận tiện trong sử dụng.

Hiện tại dược phẩm  OPC đã xây dựng cơ cấu sản phẩm đa dạng với các nhóm thuốc, cơ bản đáp ứng bảng phân nhóm trị liệu của danh mục thuốc thiết yếu với mô hình bệnh tật tại Việt Nam.

Nhãn hiệu hàng hóa, bao bì, tên sản phẩm, logo, slogan….dược phẩm OPC đã tạo được sự khác biệt, độc đáo trong thiết kế các yếu tố cấu thành nhận dạng thương hiệu.

Cùng với chính sách đầu tư công nghệ hiện đại, dược phẩm  OPC đang tập trung đẩy mạnh sản lượng các sản phẩm truyền thống có uy tín trên thị trường với tốc độ tăng trưởng bình quân 5-10%/năm như: Kim Tiền Thảo, Dầu Khuynh Diệp OPC, Cao Ích Mẫu, Mimosa, HoAstex, …

Ngoài ra, chiến lược sản phẩm của Công ty còn tập trung nghiên cứu sản xuất các dòng sản phẩm mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phòng, trị một số bệnh thời đại đang phổ biến; đa dạng hóa các dạng bào chế như: viên bao, viên nang cứng, viên nang mềm, viên hoàn, thuốc nước, dầu và cao xoa, thuốc cốm bột, trà thuốc v.v…; tập trung vào sản xuất và phân phối sản phẩm cồn dược dụng từ nhà máy OPC Bình Dương và một số sản phẩm từ cồn.

Hầu hết các sản phẩm của Công ty thuộc loại thuốc không kê toa nên người tiêu dùng có thể mua trực tiếp dễ dàng tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm dược phẩm  OPC, các hiệu thuốc, nhà thuốc hoặc đại lý bán hàng. Một số sản phẩm được bán trong siêu thị. Các phương án cụ thể trong chiến lược sản phẩm của Công ty: – Mở rộng hình thức liên doanh hoặc liên doanh liên kết với các Công ty trong và ngoài nước(CV8®, CV Artecan® ,v.v…) hoặc thực hiện sản xuất nhượng quyền (HoAstex,…).

Liên kết với các bệnh viện Y học cổ truyền, các viện Y học dân tộc v.v…, trong việc mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, kết hợp liệu pháp điều trị nội khoa và các liệu pháp dưỡng sinh, châm cứu, v.v…
Liên tục cải tiến sản phẩm, bao bì mẫu mã để tạo sự khác biệt và ngày càng thuận tiện cho người tiêu dùng.

Thực hiện chiến lược sản phẩm mang tính nhất quán với chương trình khuyến mãi cùng các họat động khuếch trương để đạt mục tiêu và hiệu quả kinh doanh cao nhất theo từng thời kỳ.

Tiếp tục giữ vững vị thế chủ đạo sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu, tập trung vào các sản phẩm trị bệnh đặc biệt là các bệnh mãn tính, nâng cấp sản phẩm đông dược, khoa học hóa, tối ưu hóa công thức, tinh khiết hóa hoạt chất để tăng chất lượng và giảm liều dùng. (Luận Văn Tốt)

Khai thác dòng sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm vào đối tượng tiêu dùng tự do không cần chỉ định của thầy thuốc, đồng nghĩa với việc đáp ứng nhu cầu thị hiếu của đại đa số người tiêu dùng trong xu thế phòng bệnh hơn là chữa bệnh.

Chọn lựa khách hàng mục tiêu để có sản phẩm thích hợp. Đối tượng khách hàng là: Người cao tuổi, Phụ nữ, Trẻ em, và những người lao động trí óc
Về giá cả.

Công ty áp dụng chính sách giá cả hợp lý với chất lượng và phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, Công ty không tập trung cạnh tranh bằng giá mà bằng chất lượng sản phẩm vì chất lượng sản phẩm là nền tảng của thương hiệu OPC.

Các quy trình chế biến dược liệu và sản xuất luôn tuân theo hệ thống tiêu chuẩn nghiêm ngặt trên dây chuyền máy móc hiện đại do vậy giá thành sản phẩm tất yếu sẽ cao hơn so với các cơ sở sản xuất đông dược nhỏ lẻ.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

Về phân phối Chiến lược marketing 

Sản phẩm của dược phẩm  OPC được phân phối trực tiếp từ hệ thống phân phối và các chi nhánh của dược phẩm OPC hoặc thong qua hệ thống đại lý.
Duy trì và phát triển hệ thống trình dược viên chuyên nghiệp.
Tiếp tục mở rộng đưa sản phẩm dược phẩm  OPC thâm nhập vào các bệnh viện và trung tâm y tế trên cả nước thông qua đấu thầu và bán trực tiếp.
Tăng cường hoạt động văn phòng tại nước ngoài để phát triển hơn nữa sản phẩm ra thị trường các nước trên thế giới.

Về xúc tiến bán hàng Chiến lược marketing công ty dược

Tham gia các hội chợ triển lãm về ngành dược trong nước và quốc tế, chương trình xúc tiến thương mại.
Tài trợ các hoạt động xã hội.
Giới thiệu thương hiệu OPC và các dòng sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các hình thức quảng các khác (quảng các trên đồng hồ, sổ công tác, áo mưa, bút bi…).

………………………………………

Trên đây là mẫu Gợi ý báo cáo thực tập Chiến lược marketing công ty dược, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ