Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

5/5 - (1 bình chọn)

Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu. Dưới đây là bài viết về lời mở đầu vấn đề giao nhận hàng hóa xuất khẩu được quan tâm nhiều trong các năm gần đây. Hiện tại Logistic là một ngành rất hot và việc làm đa dạng lương cao, đang thiếu nhân lực trong chuyên ngành này rất nhiều, bài báo cáo tốt sẽ giúp cho bạn có được điểm số cao và đạt được bằng khá giỏi giúp phần bạn có thêm nhiều cơ hội làm việc tại công ty tốt. Team mình luôn ở đây hỗ trợ bạn Viết thuê báo cáo tốt nghiệp giá rẻ, mình có viết thêm luận văn, khóa luận… nữa nhé, với đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, viết tất cả các ngành hot hiện nay đã giúp hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp điểm cao như mong đợi, ngần ngại gì không liên hệ ngay Zalo/tele: 0934 573 149 để được nhân viên báo giá chi tiết, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, bảo mật 100% nhé. 


1. Lý do chọn đề tài – Hoàn Thiện Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

Toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại đã và đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới đương đại. Phù hợp với xu thế đó, từ năm 1986 đến nay, Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại”. Trong quan hệ hợp tác song phương, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 185 quốc gia trên thế giới, mở rộng quan hệ thương mại, xuất khẩu hàng hoá tới trên 230 thị trường của các nước và vùng lãnh thổ và đã ký kết thành công nhiều Hiệp định thương mại song phương, đa phương. Đây là những điều kiện thuận lợi cũng như là cơ hội cho Việt Nam thúc đẩy thương mại, nâng cao đời sống nhân dân và phát triển đất nước toàn diện. Ngoại thương phát triển nhanh kéo theo hoạt động xuất khẩu cũng có nhiều khởi sắc. Cụ thể, theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2016 đạt 176,63 tỷ USD, tăng hơn 14,5 tỷ USD, tức tăng 9% so với năm 2015. Những số liệu trên phần nào cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động xuất khẩu và điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang thị trường quốc tế cũng tăng cao. 

Có thể thấy vận tải đóng vai trò to lớn trong cầu nối lưu thông hàng hóa quốc tế, là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong giao dịch buôn bán và mở rộng ngoại thương giữa các quốc gia, vì nếu không có khâu vận chuyển thì hàng hóa sẽ không được phân phối đến các thị trường nước ngoài, tức là ngoại thương sẽ không tồn tại nếu như không có hoạt động vận chuyển hàng hóa. Đó chính là lý do cho sự phát triển của ngành vận tải quốc tế ở Việt Nam trong những năm qua. Nhận thấy tiềm năng phát triển đó, đã có rất nhiều công ty vận tải, giao nhận hàng hóa quốc tế được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng nhiều. Theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA), hiện có khoảng 1.300 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. 

Hiện nay các phương thức vận tải hàng hóa ngày càng trở nên đa dạng, người ta có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau và áp dụng nhiều phương thức vận tải khác nhau trong chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu như: đường sắt, ô tô, nội thủy, hàng không…nhưng phổ biến nhất vẫn là chuyên chở hàng hóa bằng đường biển. Đây là phương thức vận tải chính của thế giới (luôn chiếm hơn 90% sản lượng hàng hóa thương mại thế giới), với lợi thế là khả năng, năng lực của vận tải đường biển là rất lớn, không hạn chế, có thể vận chuyển khối lượng, trọng lượng hàng hóa lớn với giá thành thấp hơn các phương thức vận chuyển khác. Doanh nghiệp Logistics Việt Nam dù còn khá non trẻ nhưng phát triển nhanh, tuy vậy hiện các doanh nghiệp Việt Nam chỉ đang chiếm thị phần nhỏ và vẫn chưa xây dựng được một chiến lược chiến lược dài hạn. Bên cạnh đó còn tồn tại rất nhiều khó khăn, hạn chế cũng như những rủi ro xuất phát từ bên ngoài môi trường kinh doanh quốc tế và nội tại của các doanh nghiệp gây cản trở sự triển của hoat động giao nhận hàng hóa xuất khẩu.

 

Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu
Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

Công việc giao nhận đòi hỏi người nhân viên phải giỏi về kĩ thuật giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, thuần thục về nghiệp vụ, am hiểu luật pháp và tập quán quốc tế. Điều này không những giúp hoàn thành tốt khâu giao nhận hàng hóa, đạt lợi nhuận cao trong kinh doanh mà còn tăng thêm uy tín của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên, nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu ở nước ta còn gặp nhiều mặt hạn chế, vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro gây cản trở quá trình lưu thông hàng hóa. Như vậy, nếu giải quyết được các hạn chế trong quy trình giao nhận hàng hóa, hiệu quả hoạt động kinh doanh của các Doanh nghiệp sẽ tăng lên đáng kể, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, ngoại thương của đất nước. Vậy nên, hiểu rõ thực trạng cũng như tầm quan trọng của quy trình giao nhận hàng hóa và tiến hành hoàn thiện tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp giao nhận.

Trong bối cảnh đó, Công ty cổ phần Hải Minh sau gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế và một số dịch vụ khác đã không ngừng nỗ lực phấn đấu phát triển và đã gặt hái nhiều thành công, dần khẳng định được vị thế của mình ở thị trường trong nước và quốc tế. Tuy vậy, trong môi trường kinh doanh quốc tế cạnh tranh gay gắt, tiềm ẩn nhiều rủi ro như hiện nay, quy trình tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển của công ty vẫn còn tồn tại một số những yếu kém cũng như những điểm chưa hoàn thiện mà công ty cần phải nhìn nhận, đánh giá lại. Chẳng hạn, trong bước làm thủ tục Hải quan tại cảng, còn nhiều những thủ tục rườm rà gây chậm chễ quá trình giao nhận hàng, hay trong khâu đóng gói, vận chuyển, bốc xếp vẫn chưa thực sự hiệu quả, đôi khi kéo dài hơn so với lịch trình làm chậm công tác kiểm tra hải quan, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Ngoài ra còn một số khiếm khuyết khác trong một số khâu trong quy trình mà công ty cần xem xét lại. Mặc dù vậy, với vị thế, tiếng tăm, đội ngũ nhân viên đông và cơ sở vật chất hiện đại, công ty vẫn có khả năng để khắc phục những yếu kém, nâng cao chất lượng dịch vụ và hoàn thiện hơn nữa quy trình tổ chức thực hiện nghiệp vụ để tồn tại và phát triển lâu dài trong môi trường kinh doanh quốc tế. Vì những lý do đó, trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, tác giả đã quyết định chọn đề tài: GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI MINH GIAI ĐOẠN 2023 -2020 cho bài báo cáo Thực tập tốt nghiệp của mình với mong muốn nâng cao kiến thức bản thân đồng thời đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của công ty cũng như của loại hình kinh doanh dịch vụ này. 

Tải Free !!! Tải Ngay !!!

==> MẸO VIẾT Luận Văn Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Nhập Khẩu Bằng Đường Biển +KÈM BÀI MẪU TẢI FREE

==> BÀI MẪU 9 ĐIỂM Báo cáo thực tập Hoạt động giao nhận hàng hóa 


2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài – Báo Cáo Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

Nhận thức được hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của Công ty cổ phần Hải mình còn nhiều điểm chưa được hoàn thiện cần được tìm hiểu, nhận diện và đánh giá; dựa trên cơ sở học tập cũng như thu thập thông tin và quan sát tại công ty thì đề tài nghiên cứu được đưa ra cơ bản nhằm giải quyết các mục tiêu sau:

  • Thứ nhất, đánh giá những điểm hoàn thiện, chưa hoàn thiện và nguyên nhân của những yếu kém, tồn tại trong tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty cổ phần Hải Minh.
  • Thứ hai, đánh giá những nhân tố ảnh hưởng, những yêu cầu đặt ra, những thuận lợi và khó khăn trong quy trình tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty cổ phần Hải Minh giai đoạn 2023 -2020.
  • Thứ ba, đề xuất các giải pháp hoàn thiện quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển và tại Công ty cổ phần Hải Minh giai đoạn 2023 -2020.

3. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại công ty cổ phần Hải Minh

Phạm vi nghiên cứu:

  • Về nội dụng: lý thuyết về quy trình, các tài liệu, hồ sơ, thông tin và chứng từ liên quan đến quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại công ty cổ phần Hải Minh.
  • Phạm vi không gian: công ty cổ phần Hải Minh
  • Phạm vi thời gian: quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển của Công ty Hải Minh từ năm 2014 – 2020.
Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu
Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

4. Phương pháp nghiên cứu – Hoàn Thiện Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

Phương pháp được sử dụng trong bài nghiên cứu là phương pháp định tính, bao gồm các kỹ thuật như thống kê, phân tích, tổng hợp, thảo luận nhóm tập trung và lấy ý kiến chuyên gia để phân tích, đánh giá các nội dung nghiên cứu, trong đó:

  • Các kỹ thuật: thống kê, phân tích, tổng hợp dùng để tổng kết cơ sở lý thuyết về phân tích, đánh giá quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại doanh nghiệp đồng thời tổng hợp kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Các kỹ thuật: thảo luận nhóm tập trung và lấy ý kiến chuyên gia được sử dụng để thu thập dữ liệu sơ cấp, những thông tin phục vụ để đánh giá thực trạng quy trình tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng xuất khẩu bằng đường biển tại doanh nghiệp cũng như đánh giá những kết quả đạt được song song với các tồn tại, yếu kém và nguyên nhân được nhận diện từ thực tiễn quy trình của doanh nghiệp; đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình đó.

XEM THÊM TẠI ĐÂY ⇓⇓⇓⇓⇓

==> KINH NGHIỆM VIẾT Luận Văn Thạc Sĩ Xuất Khẩu Gạo Việt Nam 9 ĐIỂM 

==> Phân Tích Swot Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu HOT HOT!!!


5. Kết cấu của khóa luận – Mở Đầu Hoàn Thiện Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu

Ngoài phần mở đầu, kiến nghị, kết luận đề tài được trình bày trong 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty cổ phần Hải Minh 

Chương 2: Cơ sở thực tiễn hoàn thiện quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty cổ phần Hải Minh

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện quy trình giao nhận hàng hóa xuất khẩu bằng đường biển tại Công ty cổ phần Hải Minh giai đoạn 2023 -2020


TẢI NGAYLỜI MỞ ĐẦU HOÀN THIỆN GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU – ĐIỂM CAO

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 


Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Lời Mở Đầu Giải Pháp Hoàn Thiện Nghiệp Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Khẩu, mình đã tâm huyết soạn ra mong sẽ giúp được bạn một phần nào trong bài báo cáo tốt nghiệp của mình, đồng hành cùng bạn chặng đường cuối cùng còn ngồi trên ghế nhà trường là vinh hạnh rất lớn với team Nhận viết báo cáo tốt nghiệp giá rẻ, bạn mất quá nhiều thời gian vào việc lựa chọn và tìm kiếm hãy liên hệ ngay Zalo/tele: 0934 573 149 sẽ có nhân viên trực tiếp hỗ trợ, báo giá chi tiết cho bạn, bên mình có xin dấu công ty nữa nhé, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, bảo mật cao. Cuối cùng chúc bạn thành công! 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo