Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19

Đánh giá post

Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19 sẽ là nội dung rất hot và được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm để làm đề tài báo cáo thực tập cho mình ,trước Đại dịch hoạt đông marketing phát triển song song cùng với công nghệ nhưng sau khi Đại dịch diễn ra thì hoạt động Hoạt Động Digital Marketing đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược marketing. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn hiểu hơn về tình hình tiếp thị kỹ thuật số trước và sau đại dịch covid 19, mong rằng qua bài viết mà Luận Văn Tốt chia sẻ với các bạn sẽ giảm được phần nào áp lực của bài báo cáo thực tập mang đến cho các bạn và các bạn sẽ định hướng được cho bài làm của mình.

Nếu các bạn vẫn còn khó khăn về bài làm của mình hoặc vì lý do nào đó mà các bạn không thể hoàn thành được bài báo cáo thực tập của mình thì các bạn hãy tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt hãy gọi Zalo : 0934573149 để được tư vấn miễn phí.

1. Hoạt Động Digital Marketing Trước thời kỳ Covid-19

Sự phát triển của Digital marketing không thể tách rời khỏi sự phát triển của công nghệ. Năm 1971, Ray Tomlinson đã gửi email đầu tiên, và rồi công nghệ của ông cung cấp một nền tảng để người ta gửi và nhận tệp thông qua các dàn máy khác nhau. Vào những năm 1980, dung lượng lưu trữ của máy tính đủ sức chứa lớn để lưu trữ một đại lượng thông tin khách hàng. Các công ty khởi đầu chọn các công nghệ trực tuyến như tiếp thị dữ liệu cơ sở thay vì các nhà môi giới danh sách hạn chế. Dữ liệu cơ sở này cho phép các công ty theo dõi thông tin khách hàng hữu hiệu hơn, từ đó thay đổi mối quan hệ giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, quy trình tiến hành thủ công không hiệu quả như vậy. Vào những năm 1990, với sự xuất hiện của kiến trúc máy chủ/máy khách và sự phổ cập của máy tính cá nhân, thuật từ Digital marketing lần đầu tiên được đề xuất và các ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một phần quan trọng của công nghệ tiếp thị. Sự cạnh tranh khốc liệt buộc các nhà cung cấp phải đưa nhiều dịch vụ hơn vào phần mềm của họ, chẳng hạn như các ứng dụng tiếp thị, bán hàng và sản phẩm. Sau khi Internet ra đời, các nhà tiếp thị cũng có thể có dữ liệu khách hàng trực tuyến khổng lồ thông qua phần mềm e-CRM. Các công ty có thể cập nhật dữ liệu về những nhu cầu của khách dùng và ưu tiên trải nghiệm của họ (Gangeshwer, 2013).

Vào đầu thế kỷ 21, với sự gia tăng liên tục của người dùng Internet và sự ra đời của iPhone, khách hàng bắt đầu tìm kiếm dịch vụ trực tuyến và quyết định nhu cầu của họ thay vì tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng, điều này đã gây ra những khó khăn mới cho bộ phận tiếp thị của một công ty. Ngoài ra, một cuộc khảo sát ở Anh năm 2000 cho thấy hầu hết các nhà bán lẻ không đăng ký tên miền của riêng họ. Những vấn đề này khiến các nhà tiếp thị phải tìm cách phát triển thị trường kỹ thuật số. Kể từ những năm 1990 và 2000, sự phát triển của Digital marketing đã cải biến cách các thương hiệu và công ty sử dụng công nghệ để tiếp thị. Khi các cơ sở kỹ thuật số ngày càng được tích hợp vào các kế hoạch tiếp thị và cuộc sống hàng ngày, các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số trở nên phổ biến và hiệu quả hơn khi mọi người sử dụng các thiết bị kỹ thuật số thay vì bảo trợ các cửa hàng thực. Năm 2007, khái niệm về tự động hóa tiếp thị đã được đề xuất để giải quyết các vấn đề trên. Chính tự động hóa tiếp thị đã giúp các công ty phân khúc khách hàng, khởi động các hoạt động tiếp thị đa kênh và cung cấp cho khách hàng thông tin được cá nhân hóa. Tuy nhiên, nó không đủ nhanh để thích ứng với thiết bị tiêu dùng.

Digital marketing là quảng cáo dịch vụ hoặc thương hiệu thông qua các hình thức thiết bị điện tử khác nhau. Digital marketing thường được gọi là “tiếp thị trực tuyến”,” tiếp thị trên Internet “hoặc” tiếp thị trực tuyến”. Thuật ngữ Digital marketing đã phát triển theo thời gian, chủ yếu ở một số quốc gia (Anwar & El-Bassiouny, 2020).

Ở một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ, tiếp thị trực tuyến là chủ đạo âm thầm và được gọi là tiếp thị trực tuyến ở Ý, nhưng Digital marketing đã trở thành thuật ngữ phổ biến nhất ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19 là một danh mục phụ của tiếp thị sử dụng công nghệ kỹ thuật số để đặt và giao dịch hàng hóa. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số mang tính toàn cầu đến mức khách hàng có thể nhận được thông tin họ cần bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Việc sử dụng Internet và các con số đã kích nổ toàn bộ vũ trụ một cách vui vẻ và dần trở thành một nguồn lợi ích kinh tế quan trọng trong tiếp thị B2C và B2B. Mọi người phải tập trung vào những cơ hội to lớn mà Digital marketing mang lại, và ít chú ý đến những thách thức thực tế mà số hóa doanh nghiệp phải đối mặt. Khái niệm thực tế của kinh doanh theo mạng là sử dụng công nghệ mạng để tiếp thị hàng hóa hoặc dịch vụ, chủ yếu trên Internet, nhưng cũng bao gồm một số tiêu chuẩn kỹ thuật số như điện thoại di động và quảng bá triển lãm (Coreynen và cộng sự, 2017).

Internet là một phương tiện giao tiếp. Nó cho phép đối thoại về tiền tệ, nhưng quan trọng hơn, nó cho phép đối thoại về giá trị. Các doanh nghiệp trên Internet có thể gia tăng giá trị thông qua các hình thức thời gian, đầu tư và hỗ trợ người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng, giá trị có thể được gia tăng thông qua các hình thức giải trí, giải thích và hữu ích; Tiếp thị nội dung là một trong những cách mạnh mẽ để tạo ra ý nghĩa. Các chiến lược Digital marketing sử dụng các triển vọng và thách thức do các tiêu chuẩn kỹ thuật số mang lại để định hình và thích ứng với các giá trị của tiếp thị truyền Một phương pháp tiếp thị trực tuyến nên tiếp tục lặp đi lặp lại và phát triển. Vì Internet cho phép thu thập dữ liệu và phản hồi gần như tức thì, các nhà tiếp thị trực tuyến cần liên tục tối ưu hóa và cải thiện các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của họ.

Digital marketing trở nên phức tạp hơn trong thập niên 2000 và 2010, khi sự gia tăng đột biến của các thiết bị có khả năng truy cập vào các phương tiện kỹ thuật số dẫn đến sự tăng trưởng đột biến. Số liệu thống kê trong năm 2012 và 2013 cho thấy Digital marketing vẫn đang phát triển. Khi các phương tiện truyền thông xã hội phát triển trong thế kỷ 21, chẳng hạn như LinkedIn, Face book, YouTube và Twitter, người dùng ngày càng trở nên phụ thuộc nhiều vào các dịch vụ điện tử kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ mong đợi cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch để tìm kiếm thông tin dịch vụ trên các kênh khác nhau. Những thay đổi trong hành vi của khách hàng đã thúc đẩy sự đa dạng hóa của các kỹ thuật tiếp Trên toàn cầu, Digital marketing đã trở thành thuật ngữ phổ biến nhất, đặc biệt là sau năm 2013. Người ta ước tính rằng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã tăng 4,6 nghìn tỷ quảng cáo trực tuyến mỗi năm và chi tiêu cho truyền thông kỹ thuật số đã tăng 48% trong năm 2010. Ngày càng có nhiều quảng cáo đến từ các công ty sử dụng quảng cáo hành vi trực tuyến (OBA) để tùy chỉnh quảng cáo cho người dùng Internet, nhưng OBA đã làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư của người tiêu dùng và bảo vệ dữ liệu.

Dù chỉ mới hiện diện trong những thập kỷ gần đây tại Việt Nam, nhưng Digital marketing đã lan tỏa nhanh chóng và cường đại, trở thành một hình thức tiếp thị chiến lược để lan toả thương hiệu, thu hút khách hàng mục tiêu và thúc đẩy bán hàng. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn rất lúng túng và bị động khi triển khai các hoạt động kinh doanh theo mạng quy mô lớn.

Lý do là các chuyên gia digital marketing thực thụ hiện nay sẽ cần một bộ tư duy và kỹ năng “đa nhiệm” chứ không chỉ đơn thuần là loại hình digital marketing và các nền tảng kỹ thuật số truyền thống. Đồng thời, nhiều nhà Digital marketing ở Việt Nam chưa được trang bị sẵn đủ kiến thức và kỹ năng nhu yếu để tận dụng tối đa vũ khí hiệu quả này (Nguyễn Huyền, 2020).

Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19
Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19

XEM THÊM : Electronic Marketing Là Gì? Digital Marketing Là Gì?

2. Hoạt Động Digital Marketing Trong thời kỳ Covid-19

Những biến động lớn và sâu sắc của đại dịch Covid 19 sẽ có nhiều tác động đến kỷ luật marketing. Triết lý, giá trị và các khái niệm cơ bản thúc đẩy sự nghiệp của chúng ta thường ảnh hưởng đến cách cuộc sống và văn hóa của chúng ta bị nhổ rễ, thay đổi và bị ảnh hưởng bởi các sự kiện. Mặc dù sự thay đổi này phần lớn là không thể đoán trước, nhưng những phát triển này có thể có tác động đáng kể đến các phương thức, ý tưởng và khái niệm tiếp thị cốt lõi. Tiếp thị dựa trên lý thuyết và phương pháp chiến lược tiếp thị. Các tiếng nói và tổ chức có giáo dục hơn, tiến bộ hơn đã công khai yêu cầu thay đổi định nghĩa về marketing doanh nghiệp, tức là các công ty cân bằng nhu cầu khách hàng ngắn hạn về mặt phúc lợi xã hội dài hạn (Kotler và cộng sự, 2019). Sau Covid-19, khách hàng, cộng đồng và các tổ chức chắc chắn sẽ đánh giá lại những ý tưởng và mục tiêu này một cách nghiêm túc. Các nhà kinh tế, nhà lý thuyết và nhà quảng cáo chủ yếu tập trung vào chủ nghĩa lâu dài, trong khi những ràng buộc của “thế giới thực” hạn chế các vấn đề trực tiếp và cấp bách hơn của các chính trị gia, doanh nghiệp và nhà quản lý. Trong bối cảnh này, các mục tiêu cuối cùng và ngắn hạn đã được nâng lên trên các mục tiêu dài hạn và thanh tao hơn (Anwar & El-Bassiouny, 2020). Dịch bệnh có thể tạo ra đủ cú sốc cho các giám đốc tiếp thị và các nhà nghiên cứu để thách thức doanh nghiệp, chiến lược cốt lõi và hệ tư tưởng tiềm năng của họ? Rất khó để dự đoán vào thời điểm này, nhưng khi tỷ lệ tử vong tăng lên, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với một thế giới hậu dịch bệnh, các học viên và học giả bị gạt ra ngoài lề xã hội và phong tỏa có nhiều thời gian để suy ngẫm về tầm quan trọng và sự phù hợp của cuộc sống và công việc kinh doanh của họ. Các nhà tiếp thị cũng quảng bá lợi ích của việc xác định và tạo ra các đánh giá tích cực về sự quan tâm, hài lòng và lòng trung thành của người tiêu dùng (Euronews, 2020).

Số hóa hoặc tích hợp phương tiện kỹ thuật số vào hoạt động của một tổ chức, bao gồm số hóa và kết hợp các công nghệ viễn thông, Internet và di động để thay đổi kết nối giữa người tiêu dùng, nhà cung cấp và đối tác kênh. Báo cáo Phát triển Toàn cầu về Cổ tức Kỹ thuật số (Ngân hàng Thế giới 2016) chỉ ra rằng trong khi số hóa là một xu hướng lớn, các tổ chức khách hàng đã rút khỏi việc áp dụng số hóa. Mặt trái của số hóa là do tiến bộ số hóa và thiếu kỹ năng. Lợi ích hiệu quả số hóa chưa được xác định và quá trình chuyển đổi trong các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế (IP) (Overby and Min, 2001). Số hóa cung cấp các nguồn giá trị mới thông qua các quy trình và tổ chức năng lực hợp tác, các nhà cung cấp và khách hàng có được thông qua các dịch vụ bổ sung thông qua cấu hình lại dịch vụ. Weill and Woerner (2015) gợi ý rằng các công ty nên phát triển số hóa thành một hệ sinh thái thay vì một chuỗi giá trị tuyến tính. Ví dụ, Amazon là một hệ sinh thái, nhà cung cấp và nhà phân phối được kết nối và phụ thuộc vào nhau. Khách hàng có thể so sánh, đối chiếu và sử dụng nguồn dữ liệu của Amazon hoặc bán hàng trực tiếp. Các nhà cung cấp của Amazon có thể nhận được phản hồi về thương hiệu, thông tin chi tiết về khách hàng và nhận thức về ngành.

Trên thực tế, trong nửa thế kỷ qua, nhiều mô-đun tiếp thị 101 và vô số dự án và nghề nghiệp của nhà tư vấn đã được chuyển đổi thành niềm tin về quyền tự chủ của người tiêu dùng, khuyến khích người tiêu dùng xây dựng quan điểm và ý kiến về dịch vụ. Tuy nhiên, Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19 thay vì chú ý đến những đánh giá có chủ ý hoặc phản ánh sự quan tâm lâu dài hoặc lòng trung thành tiềm năng đối với các thương hiệu khác nhau, khách hàng giữa đại dịch đã chán nản hạn chế sự lựa chọn hạn chế, tiếp xúc với hàng hóa và nhu cầu trực tiếp. Trong một số trường hợp, khi các nhà quảng cáo tập trung vào các đặc tính thực tế của hàng hóa, họ không chú ý đến mong muốn tiềm ẩn của người tiêu dùng, thay vì tiếp thị thiển cận. Đại dịch Corvid thiên về giấc mơ dịch bệnh của người tiêu dùng hoảng loạn mua sắm và tích trữ (Lewis, 2020), và các nhà quảng cáo có thể bị đổ lỗi và kỷ luật cho dịch vụ của họ trong tương lai. Một phân tích hồi cứu về các hành động này và quản lý khủng hoảng của các tổ chức khác nhau chắc chắn sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng về những vấn đề này. Sau dịch bệnh, các nhà lý thuyết và thực hành có thể phải đối mặt với một thế giới tiếp thị và khách hàng rất khác. Quan điểm, quan điểm, nguyên tắc, thái độ và hành vi thay đổi từ những kinh nghiệm tốt và xấu, nhưng thật không may, sự bùng phát của Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến tất cả những điều đó. Trước thời Covid, các nhà tiếp thị được thúc đẩy để tối đa hóa lợi ích của khách hàng một cách hiệu quả và hiệu quả thông qua lòng trung thành của người tiêu dùng, thị phần/thị phần khách hàng và tài sản của khách hàng. Có thể có những vấn đề quan trọng đối với các chỉ số bình thường và rõ ràng là bừa bãi trong lịch sử sau dịch bệnh, chẳng hạn như giá trị lâu dài của người tiêu dùng, thị phần và tài sản của khách hàng. Mặc dù những thử nghiệm này dường như không hoàn toàn bị bỏ qua, nhưng có vẻ như các nhà quảng cáo và người tiêu dùng sẽ điều chỉnh và bổ sung các bước này. Mặc dù một số nhà phân tích có tầm nhìn xa từ lâu đã tin rằng môi trường tiếp thị đang phục hồi (Potts, 2018), nhưng cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã làm trầm trọng thêm những thay đổi này, và hành tinh hậu dịch bệnh sẽ trải qua một vài vết thương và những chiếc bông thấm sẽ không còn cần thiết để chữa lành được nữa.

Tại Việt Nam, trong thời gian lệnh giãn cách xã hội được ban hành, nhu cầu kết nối trực tuyến, làm việc và học tập đã làm tăng đáng kể lượng tải xuống các ứng dụng liên lạc video. Đồng thời, khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trước, các mạng xã hội tiếp tục được ưa chuộng, đặc biệt là trên các nền tảng định dạng video mạnh mẽ như TikTok, YouTube và Facebook. Đồng thời, trò chơi di động đã trở thành một hoạt động giải trí hàng đầu biệt lập, và ngày càng có nhiều trò chơi miễn phí chất lượng cao được phát hành. Do đó, các ứng dụng trò chơi đương nhiên sẽ chiếm vị trí chính trong danh sách các ứng dụng hàng đầu (Nguyễn Huyền, 2020).

Digital marketing là kênh tiếp thị duy nhất bành trướng hơn trong thời kỳ dịch bệnh tại Việt Nam. Khi người dân bị hạn chế đi lại ra đường, tụ tập nơi đông người, dành nhiều thời gian hơn cho các thiết bị internet, đây là cơ hội để các thương hiệu truyền tải thông điệp, mở rộng phạm vi phủ sóng của thương hiệu. Người dân quan tâm nhiều đến dịch Covid-19, kênh được cập nhật nhanh nhất là internet, thậm chí trang web chính thức của quốc gia về Covid-19 còn đưa lên mạng vài giờ mỗi ngày (thay vì một chương trình thời sự truyền hình có khung giờ nhất định). Sự gia tăng số lượng người dùng tích cực khiến Internet trở thành một địa điểm lý tưởng cho các nhà khai thác quảng cáo. Một số thương hiệu bắt đầu quảng cáo với thông tin mùa dịch, đặc biệt là khi số ứng dụng cuối cùng của họ vẫn được thu thập như bình thường. Ngoài ra, Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19 còn được biết đến như một hình thức quảng cáo trực tuyến mà các thương hiệu không thể bỏ qua. Khi khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến, thương hiệu này đang tập trung vào mạng xã hội. Tại Việt Nam, mặc dù dịch Covid-19 đã được khống chế và đang bước vào giai đoạn hậu Covid-19, nhưng hầu như tất cả các công ty đều nhận thức được tầm quan trọng ách yếu của Digital marketing và bắt đầu đẩy mạnh các hoạt động Digital marketing hữu hiệu. Việc tuyển dụng các nhà Digital marketing cũng hiển thị rằng thương mại điện tử có lợi thế lớn trong tình hình hiện nay.

3. Phương pháp Hoạt Động Digital Marketing

Các số liệu thống kê bổ trợ là các nguồn đương đại từ dữ liệu định tính được thu thập từ nhiều sách hướng dẫn, tài liệu được khuyến nghị và qua phỏng vấn trực tiếp. Số lượng người phỏng vấn gồm có 200 người sử dụng digital marketing, tức là khách tiêu dùng, nhà tiếp thị, cán bộ quan chức hành chính, v.v… tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Dữ liệu cũ đã được tích lũy từ các tạp chí và trang web. Sử dụng các phương pháp thống kê để thu thập dữ liệu về các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, so sánh sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số trước đại dịch Covid-19 với trong thời gian bùng phát và cung cấp kết quả phù hợp nhất cho nghiên cứu. Để đạt được mục tiêu, nghiên cứu này áp dụng phương pháp nghiên cứu chủ quan. Các cuộc điều tra rõ ràng vẫn còn nguyên vẹn thông qua việc kiểm tra các tài liệu bằng văn bản hiện có, giúp phê duyệt và rút lại các yếu tố và vấn đề lớn. Thông tin được thu thập từ các cơ sở phụ trợ trong quá khứ. Các nguồn thông tin bổ trợ bao gồm tạp chí định kỳ, trang web, hồ sơ và các quan chức hành chính cấp trung, ngoại trừ thông tin từ bạn bè.

Bài viết về Hoạt Động Digital Marketing Trước Và Sau Đại Dịch Covid 19 trên đây sẽ là tài liệu tham khảo có giá trị cho các bạn khi làm báo cáo thực tập về đề tài này. Tuy nhiên trong quá trình làm bài chắc hẳn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ việc chọn đề tài, triển khai nội dung, cách hoàn thành bài làm… thì các bạn hãy liên hệ ngay với Luận Văn Tốt để được hỗ trợ bạn nhé!!!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo