Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Spss Nhanh Chóng ?‍♂️?‍♂️

5/5 - (11 bình chọn)

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để tải phần mềm SPSS nhanh chóng về máy tính của mình. Phần mềm SPSS là một phần mềm tiện ích, hữu dụng được sử dụng rộng rãi. Phần mềm này là một công cụ giúp cho các sinh viên, học viên, nhà nghiên cứu có thể phân tích và xử lý dữ liệu của bài toán một cách nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên việc tải phần mềm này về máy lại mất khá nhiều thời gian và trải qua nhiều thao tác. Do vậy, chúng tôi đã quyết định Hướng Dẫn Các Bạn Tải Phần Mềm SPSS về máy tính của mình

Với các bạn sinh viên cho dù bạn học bất cứ ngành nghề nào thì SPSS cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết cách vận hành cũng như sử dụng đúng cách SPSS vì vậy khi các bạn có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình làm bài khó khăn trong việc phân tích, xử lý số liệu tren SPSS các bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ thuê chạy phần mềm SPSS của Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149 bạn nhé.

Giới thiệu về Phần mềm SPSS

Giới thiệu về Phần mềm SPSS
Giới thiệu về Phần mềm SPSS

Như chúng tôi đã nói ở trên, phần mềm SPSS là một phần mềm dùng trong phân tích và xử lý những dữ liệu định lượng cho bài toán nghiên cứu. Đây là một chương trình máy tính tiến bộ giúp cho các sinh viên, học viên cũng như các nhà nghiên cứu thực hiện quá trình nghiên cứu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngày nay, phần mềm SPSS được biết đến và sử dụng rộng rãi trong các nhành như xã hội học, kinh tế lượng, khoa học tự nhiên, … Bời vì đây là những ngành thường xuyên phải khảo sát, nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Bên trong phần mềm SPSS có nhiều phương pháp, mô hình khác nhau để người dùng tiến hành phân tích, đánh giá dữ liệu theo yêu cầu cá nhân. Các mô hình này sẽ giúp cho những dữ liệu, thông số được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cung cấp kết quả chính xác cho quá trình nghiên cứu của người dùng.

Phần mềm SPSS có thể cho phép người dùng nhập các số liệu thống kê một cách dễ dàng, đơn giản. Đây là một trong những ưu điểm của phần mềm SPSS. Các bạn không mất quá nhiều thời gian, thao tác để có thể tạo bảng, nhập số liệu vào trong phần mềm SPSS. Không những thế, phần mềm còn giúp những người dùng phân tích số liệu, dữ liệu theo nhiều chiều hướng khác nhau. Sử dụng các mô hình kiểm đinh, các phương pháp phân tích, các phương trình để đánh giá về mối tương quan giữa các biến, phân tích và đánh giá về các giả thuyết, … Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm SPSS như một công cụ để phân tích, xử lý tất cả mọi số liệu từ đơn giản đến phức tạp một cách chính xác, hiệu quả. Các kết quả sau khi được phân tích trong phần mềm SPSS có thể được lưu dưới nhiều file định dạng khác nhau theo yêu cầu của các bạn như: file Excel, file Word, file Stata, …

Bài viết xem thêm : Phương Pháp Hồi Quy Tuyến Tính Bội 

Những khó khăn khi tải phần mềm SPSS của người dùng

Những khó khăn khi tải phần mềm SPSS của người dùng
Những khó khăn khi tải phần mềm SPSS của người dùng

Nhìn chung, phần mềm SPSS có giao diện khá bắt mắt, rõ ràng và đặc biệt những thao tác rất dễ thực hiện. Tuy nhiên việc tải phần mềm SPSS về máy tính lại không hề đơn giản, dễ dàng. Ở trên các trang web khác có nhiều bài viết cũng đã nói về việc tải phần mềm SPSS. Nhưng chưa thực sự hiệu quả. Vẫn có nhiều người dùng gặp khó khăn, hạn chế trong vấn đề này. Nhìn chung, có nhiều thao tác để có thể tiến hành tải được phần mềm SPSS. Và trong quá trình tải phần mềm, các bạn còn cần phải giải nén file cài đặt. Đây có thể nói là bước khó nhất trong quá trình tài phần mềm. Các bạn sẽ cần phải làm rất nhiều thao tác để tìm kiếm mật mã, tiến hành giải file nén. Do đó mà gây ra không ít khó khăn cho các bạn trong quá trình tải phần mềm SPSS. Để giải quyết triệt để vấn đề này cho các bạn, ngày hôm nay chúng tôi quyết định hướng dẫn các bạn cách chi tiết để tải được phần mềm SPSS về máy tính. Hãy theo giõi tiếp bài viết để hiểu rõ nhé.

 

Một số phiên bản phần mềm SPSS hiện nay

Một số phiên bản phần mềm SPSS hiện nay
Một số phiên bản phần mềm SPSS hiện nay

Phần mềm SPSS được xây dựng và ra đời vào năm 1968. Tính tới thời điểm hiện tại đã là 55 năm. Trong suốt quá trình phát triển, phần mềm SPSS đã được cải tiến thành nhiều phiên bản khác nhau. Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những phiên bản khác nhau của phần mềm SPSS trên internet. Cụ thể có 4 phiên bản khác nhau của SPSS bao gồm: SPSS 16; SPSS18; SPSS 20; SPSS 22.

Phiên bản mới nhất là SPSS 22. Phiên bản này có nhiều thay đổi và cải tiến so với phiên bản SPSS 20. SPSS 20 và SPSS 22 là hai phiên bản mới nhất và được cải tiến nhiều về phần giao diện, mắc sắc và các biểu tượng khác của phần mềm. Nhìn chung là những thay đổi về hình thức. Nhằm giúp giao diện của phần mềm trở nên đẹp hơn và hài hòa hơn.

Trong tất cả 4 phiên bản của SPSS, hai phiên bản SPSS 20 và SPSS 22 là hai phiên bản được lựa chọn và tải về nhiều nhất. Đây cũng là hai phiên bản có nhiều chức năng hơn so với những phiên bản trước đó. Ngoài các phiên bản này ra, phần mềm SPSS còn tồn tại môt phiên bản nữa đó là SPSS 25. Phiên bản SPSS cũng có nhiều sự đổi mới về giao diện, màu sắc, các biểu tượng cùng với các mệnh lệnh trong thanh công cụ. Những sự thay đổi này làm hình thức của phần mềm SPSS trở nên hài hòa và đẹp hơn. Tuy nhiên, phiên bản SPSS 25 không được sử dụng nhiều bằng hai phiên bản SPSS 20 và SPSS 25.

Đối với máy tính Mac, phần mềm SPSS cũng có những phiên bản phù hợp đối với loại máy này. Đồng thời các chức năng cũng không có gì khác biệt. Ở máy tính Mac, phần mềm SPSS cũng có những chức năng xử lý dữ liệu, phân tích, thống kê, … Và ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách để tiến hành tải phần mềm SPSS 20 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trong spss thì tất có nhiều tính năng rất quan trong, đòi hỏi các bạn phải nắm vững chi tiết khi vận hành phần mềm SPSS, nên thông qua bài viết nay Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho các bạn Mô Hình Var, Ols Và Kiểm Định Hausman để các bạn có thêm nhiều tài kiến thức hữu ích cho bài làm của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm SPSS phiên bản SPSS 20 về máy tính

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm SPSS phiên bản SPSS 20 về máy tính
Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm SPSS phiên bản SPSS 20 về máy tính

Chúng tôi đã nói về những khó khăn, bất cập của các bạn khi tải phần mềm SPSS. Phần mềm SPSS có nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản có những giao diện và màu sắc riêng nhưng chức năng không có nhiều sự thay đổi. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ nói cụ thể về từng bước thực hiện tải phần mềm SPSS 20 về máy tính. Lưu ý, cách thức này chỉ áp dụng với máy tính Windows. Tại sao chúng tôi lại lựa chọn phiên bản SPSS 20 để hướng dẫn các bạn? Bởi vì đây là phiên bản gốc không bị cắt gọn và thay đổi quá nhiều về chức năng. Về cơ bản những chức năng, thành phần, mô hình của SPSS đều được giữ lại từ các phiên bản trước đó. Còn các phiên bản sau SPSS 20 thì chỉ có thay đổi về hình thức, dường như không thay đổi về nội dung. Nên về cơ bản chức năng vẫn là SPSS 20. Đồng thời, các file SPSS được cài vào sẽ tự động đổi thành đuôi “.sav” và đọc các dữ liệu. Tiết kiệm nhiều cho người dùng.

Bước 1: Các bạn cần truy cập link để tải file đã được nén về máy tính của mình. Sau đó mở phải để tiến hành quá trình giải nén. Để bắt đầu giải nén, các bạn cần phải ấn chuột phải vào phần Extract Here. Cụ thể như sau:

hình 1

Bước 2: Tiến hành giải nén cho file vừa tải về. Khi giải nén lần đầu tiên sẽ xuất hiện các mục sau:

hình 3

Tại đây chọn file “PASS GIAI NEN FILE”. File sẽ dẫn bạn tới một đường link doc như sau:

hình 4

Bây giờ các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để lấy pass giải nén.

Bước 3: Sau khi nhập mã, sẽ xuất hiện cửa sổ sau:

hình 5

Để tiếp tục, bạn chỉ cần ấn vào nút Next như hình sau:

hình 6

Chọn vào phần giống trong hình sau và tiếp tục chọn Next.

hình 7

Tiếp tục chọn mục “I accept the terms in the license agreement” và chọn Next.

hình 8

Phần tiếp theo là điền tên người dùng và tổ chức của bạn. Sau khi điền xong, bạn cũng sẽ chọn Next.

hình 9

Tại ô cửa sổ tiếp theo, chọn ngôn ngữ mà bạn mong muốn và ấn Next

hình 10

Tiếp tục nhấn Next để chập nhận lựa chọn cài đặt phần mềm SPSS vào máy tính của bạn.

hình 11

Cuối cùng chọn Install để phần mềm SPSS được tải về máy của ban.

hình 12

Màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị như sau:

hình 13

Tiếp tục ấn OK để hoàn tất quá trình tải về

hình 14

Khi cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn phần License my product now -> Next

hình 15

Tiến hành nhập mã Code theo bản quyền rồi ấn Next

hình 16

Khi cửa sổ mới xuất hiện, tiếp tục ấn Next

hình 17

Ấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt SPSS trên máy tính của bạn

hình 18
hình 18

Sau cùng bạn chỉ cần chọn Yes để khởi động phần mềm SPSS đã được cài đặt.

hình 19

Đó là tất cả các thao tác để các bạn có thể tải phần mềm SPSS về máy tính của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số lưu ý khi tải phần mềm SPSS 20 về máy tính

Một số lưu ý khi tải phần mềm SPSS 20 về máy tính
Một số lưu ý khi tải phần mềm SPSS 20 về máy tính

Trong bất cứ phần mềm nào cũng thế, đều có những điều cần phải lưu ý. Đối với phần mềm SPSS 20, để có thể tải được phần mềm đúng theo những gì chúng tôi đã nói ở trên, các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Hãy ngắt kết nối mạng: Việc ngắt kết nối mạng sẽ giúp cho quá trình tải phần mềm của các bạn diễn ra nhanh hơn. Đồng thời sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Và khi ngắt kết nối, máy tính của bạn sẽ tập trung khả năng vào việc tải phần mềm mà không phải phân tán chức năng cho các việc khác. Ngoài ra khi các bạn không ngắt kết nối internet thì có thể mật mã của các bạn sẽ bị phát hiện và phần mềm sẽ không cấp quyền truy cập cho các bạn.
  • Chạy file cài đặt chương trình: để có được file cài đặt chương trình, các bạn cần lên google để tìm kiếm. Sau đó hãy tiến hành chạy file cài đặt đó, để kiểm tra virut cũng như các yếu tố khác. Nhằm đảm bảo trong quá trình tải phần mềm không gây hại cho máy tính của bạn.
  • Đối với mã code, bạn hãy nhập mã sau: 285DD4CD2854F4E67605. Đây là mã cố định nên bạn không cần phải lo lắng.

Như vậy, ngày hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn các bạn Cách Tải Phần Mềm SPSS Về Máy Tính của mình một cách chi tiết. Cụ thể, chúng tôi đã hướng dẫn cách tải phần mềm SPSS phiên bản 20. Ngoài ra, trong bài viết này chúng tôi cũng đã chỉ ra được các phiên bản khác nhau của phần mềm SPSS. Đưa ra một số lưu ý để các bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình tải phần mềm SPSS 20. Chúng tôi mong rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể tải được phần mềm SPSS 20 thành công về máy tính của mình.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ