Khóa luận cho vay mua ô tô KH doanh nghiệp tại SEABANK

Đánh giá post

Sau đây là mẫu bài Khóa luận cho vay mua ô tô KH doanh nghiệp tại NH SEABANK, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài khóa luận của mình.

Trong quá trình viết khóa luận tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê khóa luận để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Khóa luận cho vay mua ô tô tại SEABANK
Khóa luận cho vay mua ô tô tại SEABANK

LỜI MỞ ĐẦU Khóa luận cho vay mua ô tô KH doanh nghiệp tại NH SEABANK

Trước đây, tại Việt Nam, khi nhắc đến việc mua một chiếc ô tô người ta thường nghĩ ngay đến hai trở ngại lớn nhất là vốn tự có bỏ ra không hề nhỏ và giao thông đường bộ không thuận tiện. Tuy nhiên, ngày nay đường xá đã được mở rộng và nâng cấp rất nhiều, không chỉ ở thành phố và cả ở nông thôn. Hàng loạt các cao tốc được xây dựng nhằm rút ngắn thời gian di chuyển. Kinh tế phát triển cộng với giao thông thuận tiện hơn, dẫn đến nhu cầu về ô tô không chỉ của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch mà cả cá nhân và doanh nghiệp khác ngành cũng đều tăng mạnh.

Bên cạnh những hỗ trợ về mặt vốn sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp thì các ngân hàng cũng nắm bắt được xu hướng, cung cấp cho doanh nghiệp sự hỗ trợ để có chiếc ô tô để phục vụ cho mục đích di chuyển hoặc kinh doanh. Việc vay ngân hàng để mua ô tô, doanh nghiệp sẽ giải quyết vấn đề vốn trước mắt, có thể được hưởng lãi suất ưu đãi, hấp dẫn cũng như thời hạn trả nợ dài hạn, lại không phải lo về tài sản đảm bảo. Đây là một trong những hoạt động đầy triển vọng của các ngân hàng, đem lại cho ngân hàng doanh thu và nhiều lợi ích.

Chính vì thế, SeABank nói chung và phòng Khách hàng doanh nghiệp nói riêng đã triển khai sản phẩm SeACar Business cho vay mua ô tô đối với các doanh nghiệp đã, đang và chưa có quan hệ tín dụng với SeABank. Hoạt động cho vay này sẽ đối diện với những cơ hội cũng như thách thức.

Xuất phát từ thực tiễn này, là một sinh viên sắp ra trường trải nghiệm thực tế, em đã chọn đề tài: “THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP – SEACAR BUSINESS TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á- CHI NHÁNH TÂN BÌNH” nhằm tìm hiểu sâu hơn về việc cho vay mua ô tô đối với khách hàng doanh nghiệp mà bản chất là một khoản tín dụng trung hạn để thấy được sự khác biệt giữa lý thuyết học được và thực tiễn đang diễn ra.
Bố cục bài báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1. Giới thiệu về ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Tân Bình
Chương 2. Hoạt động cho vay mua ô tô đối với khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Tân Bình
Chương 3. Các đề xuất để hoàn thiện hoạt động cho vay ô tô đối với khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Tân Bình

XEM THÊM ===> TOP 5+ Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng VPBank [10đ]

ĐỀ CƯƠNG Khóa luận cho vay mua ô tô KH doanh nghiệp 

DANH MỤC VIẾT TẮT

DANH MỤC BẢNG BIỂU

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1.          GIỚI THIỆU VỀ NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á CHI NHÁNH TÂN BÌNH

1.1.          GIỚI THIỆU VỀ NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á

1.2.          GIỚI THIỆU VỀ NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á – CHI NHÁNH TÂN BÌNH

1.2.1.      Lịch sử hình thành NH TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Tân Bình

1.2.2.      Cơ cấu tổ chức bộ máy và nhân sự

1.2.3.      Phân khúc khách hàng mà chi nhánh đang quản lý

1.2.4.      Tình hình hoạt động kinh doanh mảng KHDN tại SeABank – CN Tân Bình năm 2017

CHƯƠNG 2.          HOẠT ĐỘNG CHO VAY Ô TÔ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á – CHI NHÁNH TÂN BÌNH

2.1.          MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ CẤP TÍN DỤNG TRUNG HẠN ĐỐI VỚI CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

2.1.1.      Nguồn vốn để cho vay trung – dài hạn

2.1.2.      Xét duyệt cấp tín dụng, kiểm tra sử dụng tiền vay

2.1.3.      Chấm dứt cấp tín dụng, xử lý nợ, miễn, giảm lãi suất

2.1.4.      Điều kiện vay vốn

2.2.          MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP TẠI SEABANK – CN TÂN BÌNH

2.2.1.      Loại xe áp dụng

2.2.2.      Tỉ lệ cho vay/TSĐB là ô tô hình thành từ vốn vay

2.2.3.      TSĐB và định giá TSĐB

2.2.4.      Phương thức trả nợ gốc và lãi

2.2.5.      Lãi suất

2.3.          QUY TRÌNH CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHDN TẠI SEABANK – CN TÂN BÌNH

2.4.          TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHDN TẠI SEABANK – CN TÂN BÌNH

2.5.          ĐÁNH GIÁ VỀ HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHDN TẠI SEABANK – CN TÂN BÌNH

2.5.1.      Thành công

2.5.2.      Hạn chế và nguyên nhân.

CHƯƠNG 3. CÁC ĐỀ XUẤT ĐỂ HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á – CHI NHÁNH TÂN BÌNH

3.1.          NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC

3.2.          ĐẢM BẢO SỰ ĐOÀN KẾT TRONG PHÒNG KHDN VÀ TOÀN CHI NHÁNH

3.3.          TĂNG NGUỐN VỐN HUY ĐỘNG

3.4.          NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

PHỤ LỤC

Dịch vụ viết thuê chuyên đề - khóa luận uy tín
Dịch vụ viết thuê chuyên đề – khóa luận uy tín

CHƯƠNG 3. CÁC ĐỀ XUẤT ĐỂ HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA Ô TÔ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐÔNG NAM Á 

3.1. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC

Các biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như:
 Tổ chức hội nghị tập huấn để nâng cao trình độ, bồi dưỡng nghiệp vụ, tạo điều kiện để nhân viên nắm vững quy trình nghiệp vụ. Việc đào tạo nguồn nhân lực cần đi trước và phải được coi như chìa khóa của sự thành công
 Ban hành những chính sách về thu nhập, điều kiện làm việc, đào tạo nghiệp vụ hiệu quả để giữ chân lực lượng nhân sự giỏi trong tình trạng thiếu hụt nhân sự có chuyên môn của hầu hết các ngân hàng.

3.2. ĐẢM BẢO SỰ ĐOÀN KẾT TRONG PHÒNG KHDN VÀ TOÀN CHI NHÁNH

Các nhân viên phải tạo mối quan hệ tốt cả với các phòng ban khác trong chi nhánh để quá trình giải ngân được diễn ra suôn sẻ. Trong phòng khách hàng doanh nghiệp đôi khi vẫn có những bất đồng ý kiến, mọi người cần bình tĩnh và lắng nghe, giải quyết vấn đề sao cho chính xác nhất, hỗ trợ nhau trong các nghiệp vụ nhằm mang lại lợi ích chung cho cả phòng.

3.3. TĂNG NGUỐN VỐN HUY ĐỘNG

Chi nhánh nói chung và phòng KHDN nói riêng cần nỗ lực hơn nữa trong việc huy động vốn. Hoàn thiện các loại tiền gửi truyền thống, xây dựng thêm các hình thức huy động vốn mới như phát hành các loại thẻ cho các nhân và doanh nghiệp. Ngay như trong phòng KHDN đã có một nhóm chuyên về việc huy động tiền gửi, hàng tháng được giao chỉ tiêu ở một mức huy động cụ thể. Tuy nhiên khi đã đủ số lượng yêu cầu thì đôi khi tâm lý “không muốn làm” xuất hiện. Cần chấm dứt tư tưởng đó để tăng nguồn vốn huy động hơn nữa, vừa tốt cho chi nhánh vừa tốt cho bản thân CBTD.

3.4. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Các nhân viên phải luôn tạo mối quan hệ tốt với khách hàng và các đại lý phân phối xe, showroom. Việc nâng cao chất lượng phục vụ là điều kiện tiên quyết để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường khi mà ngân hàng nào cũng có những sản phẩm tương tự.
Các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ gồm:
 Tư vấn nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách đầy đủ chính xác, lắng nghe khách hàng.
 Thủ tục hồ sơ nhanh chóng nhưng chính xác, giải ngân sớm.
 Cân đối tỉ lệ hoa hồng hợp lý cho các nhân viên ở đại lý phân phối xe, không được gây áp lực hay than phiền quá mức về tiến độ xử lý các hợp đồng liên qua đến địa lý phân phối xe và khách hàng.
 Hiện nay, có nhiều khách hàng doanh nghiệp muốn vay mua xe ô tô đang có dư nợ tại SeABank và còn nhiều sản phẩm khác có tại phòng KHDN như SeAValue Business, SeAFast, Bảo lãnh,… Vấn đề đặt ra là cần tận dụng tốt các quan hệ tín dụng trước đây của khách hàng với SeABank- CN Tân Bình để bán chéo sản phẩm.

KẾT LUẬN Khóa luận cho vay mua ô tô KH doanh nghiệp tại NH SEABANK

Trong những năm vừa qua, hệ thống ngân hàng thương mại không ngừng lớn mạnh và phát triển, ngày càng khẳng định vị trí trụ cột của nền kinh tế nước nhà. Sự lớn mạnh của hệ thống Ngân hàng thương mại kéo theo sự ra đời của các sản phẩm dịch vụ đa dạng. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công gặt hái được, vẫn còn rất nhiều trở ngại khó khăn cần khắc phục, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Hoạt động kinh doanh của SeABank – CN Tân Bình cũng không phải là ngoại lệ. Việc phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để đạt được vị trí nhất định trên thị trường là không dễ dàng. Vì vậy trong thời gian tới SeABank phải cố gắng phát triển hơn nữa để cạnh tranh với các ngân hàng khác trong nước cũng như với các ngân hàng nước ngoài cũng đang dần lớn mạnh và phát triển không ngừng.

………………………………………

Trên đây là mẫu bài Khóa luận cho vay mua ô tô tại SEABANK, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê khóa luận trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, NHẬN BÀI NGAYYY.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ