Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm: Top 7 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

Mục lục

5/5 - (7 bình chọn)

Dưới đây các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm đã đạt điểm cao trong thời gian qua mà Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc và các bạn sinh viên chuyên ngành có thêm nhiều tư liệu hữu ích để tham khảo trước khi tiến hành làm bài khóa luận công nghệ thực phẩm. Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. ngòi ra còn bao gồm kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm. Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới hoặc vân hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,… Trong quá trình phát triển của kinh tế ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thực phẩm trong thực tiễn là rất quan trọng. 

Hiện nay nếu các bạn muốn hoàn thiện một bài khóa luận chất lượng, thu hút người được thì các bạn cần nhiều thời gian để tham nhiều tài liệu liên quan, thu tập nhiều tài liệu, số liệu và có kinh nghiệm trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên nếu tất cả vẫn còn khó khăn với bạn thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp của Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và hỗ trợ viết bài khóa luận tốt nghiệp đúng chất lượng

1.Các Đề Tài Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm Chọn Lọc

Các Đề Tài Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm
Các Đề Tài Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm
  1. Phân lập và tuyển chọn chủng Probiotic sinh tổng hợp Bacteriocin từ ruột tôm nước mặn tỉnh Nam định để ứng dụng trong sản xuất thực ăn chăn nuôi tôm
  2. Đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm tại bếp ăn của các trường mầm non trên địa bàn huyện Vũ THư tỉnh Thái Bình 2020
  3. Nghiên cứu và thiết laajo quy trình chế biến sản phẩm viên quế mật ong
  4. Nghiên cưu thiết lập quy trình sản xuất nước giải khát đóng chai
  5. Phân lập và tuyển chọn các chủng nấm men trong bánh men lá và bước đầu ứng dụng trong chế biến rượu
  6. Nghiên cứu chiết tách các chất có hoạt tính sinh học từ lá và hoa tam giác mạch để sản xuất trà hòa tan
  7. Nghiên cứu, xây dựng qui trình sản xuất canh ngũ cốc ăn liền

Bài viết tham khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống

2. Những Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm Đạt Điểm Cao 

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 1: Phân lập và tuyển chọn chủng Probiotic sinh tổng hợp Bacteriocin từ ruột tôm nước mặn tỉnh Nam định để ứng dụng trong sản xuất thực ăn chăn nuôi tôm

Nhằm góp phần khai thác nguồn vi sinh vật có lợi cho tôm sống trong tự nhiên có khả năng tổng hợp bacteriocin khóa luận được xác định thực hiện mang lại ý nghĩa thực tiễn và đặc biệt quan trọng đối với nhu cầu cấp 100 hiện nay là làm giảm và bỏ sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi nói chung và nuôi tôm nói riêng. Đây là một trong những bước ngoặc của ứng dụng công nghệ cao cho việc nuôi tôm đối với hộ dân. Khóa luận được trình bày dựa trên các phương pháp nghiên cứu về thu thập tài liệu, tổng hợp kiến thức, phân tích và đánh giá cũng như so sánh kết quả thực hiện. Từ đó trình bày kết cấu của đề tài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày tổng quan tài liệu nghiên cứu

Chương hai: trình bày mục tiêu nghiên cứu

Chương ba:Trình bày đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả và thảo luận.

Khóa luận góp phần trình bày những vấn đề lý thuyết trong việc nuôi tôm cũng như đóng góp cho cộng đồng thực phẩm an toàn, chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Các Đề Tài Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm Chọn Lọc
Các Đề Tài Tốt Nghiệp Công Nghệ Thực Phẩm Chọn Lọc

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 2: Đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm tại bếp ăn của các trường mầm non trên địa bàn huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình 2020

Là một trong những bài mẫu đề tài tốt nghiệp công nghệ thực phẩm tìm hiểu về các vấn đề thực trạng trong an toàn thực phẩm tại bếp ăn của các trường mầm non trên địa bàn huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình vào năm 2020. Từ đó trình bày các kỹ năng thực hành và đánh giá những kiến thức đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thức ăn tập thể trường mầm non trên địa bàn nghiên cứu. Khóa luận được xây dựng dựa vào các phương pháp nghiên cứu từ thực tiễn, tổng hợp, khảo sát thực nghiệm và đánh giá. Từ đó thể hiện kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan tài liệu nghiên cứu

Chương hai: trình bày đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Thông qua khóa luận, tác giả đánh giá được thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các trường mầm non trên địa bàn huyện Vũ Thư. Từ đó nêu lên thực trạng và cung cấp nguồn kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng thực hành đối với người chế biến ăn tập thể của các trường mầm non nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các bác ăn tập thể trên địa bàn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 3: Nghiên cứu và thiết laajo quy trình chế biến sản phẩm viên quế mật ong

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài khóa luận tốt công nghệ thực phẩm bàn luận về vấn đề xác định chế độ sấy vỏ quế phù hợp tạo ra vỏ quế sấy khô chất lượng tốt và bước đầu trong việc nghiên cứu thiết lập quy trình chế biến sản phẩm Viên quế mật ong. Để đạt được mục tiêu của đề tài, tác giả đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu từ thực tiễn, phương pháp tham khảo tài liệu, tổng hợp, so sánh cũng như đánh giá. Từ đó trình bày ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài. Ngoài ra tác giả còn xây dựng kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về vấn đề nghiên cứu

Chương hai: trình bày đối tượng, phạm vi và nội dung cũng như phương pháp nghiên

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu và thảo luận

Chương bốn: trình bày kết luận và kiến nghị

Khóa luận xác định được một số thông số kĩ thuật phù hợp trong việc thực hiện sấy bột quế và sấy Viên quế mật ong. Từ đó đề suất cho quy trình công nghệ sản xuất Viên quế mật ong từ những nguyên liệu là vỏ quýt tươi nhằm nâng cao chất lượng, giảm tỷ  lệ tổn thức cho các thành phần dược liệu trong quá trình sản xuất. Đây được xem là một trong những bước đầu đối với công trình nghiên cứu xây dựng quy trình viên quế mật ong ngày nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 4: Nghiên cưu thiết lập quy trình sản xuất nước giải khát đóng chai

Là một trong những bài mẫu khóa luận công nghệ thực phẩm tìm hiểu về công thức phối chế sản phẩm nước uống cà gai leo cùng chế độ thanh trùng thích hợp cho cây sản phẩm. Đây là một trong những tác phẩm được thực hiện dựa trên những nghiên cứu thực tiễn và cũng như dựa theo những nghiên cứu trước đó. Trong khóa luận, tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan các Vấn đề nghiên cứu

Chương hai: trình bày nội dung và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu và thảo luận

Thông qua khóa luận, tác giả xây dựng được quy trình phát triển sản phẩm thực phẩm chức năng tạo ra nước uống đóng chai chứa hợp chất solasodine tách chiết từ cà gai leo nhằm đa dạng hóa sản phẩm từ cà gai leo, Giúp bảo vệ sức khỏe con người và tăng thị hiếu người tiêu dùng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 5: Phân lập và tuyển chọn các chủng nấm men trong bánh men lá và bước đầu ứng dụng trong chế biến rượu

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm cung cấp thông tin về một số trùng nấm men có mặt trong bánh men lá địa phương Và mô tả được hình thái cũng như định dạng được một số chủng. Ngoài ra bằng các phương pháp nghiên cứu về thu thập tài liệu, xử lý thông tin, đánh giá cũng như so sánh. Phân lập Được các chuẩn man tư vấn mang lá trên địa bàn bản Đá Bàn thuộc tỉnh Quảng Trị. Từ đó mùa xuân năm miền đã được tuyển chọn vào chế biến rượu men lá cùng với việc đánh giá chất lượng rượu thành phẩm sau khi bổ sung nấm men được chọn vào quá trình lên men rượu truyền thống. Khóa luận được trình bày dựa trên cơ sở thực tiễn với các cổ trình bày như sau:

Chương một: trình bày tổng quan các vấn đề nghiên cứu

Chương hai: trình bày nội dung và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu và thảo luận

Khóa luận góp phần tạo cơ sở cho các loại rượu truyền thống mang đậm vị Việt Nam và sánh tầm với các loại rượu truyền thống của các nước trên thế giới. Ngoài ra còn tạo cơ sở cho việc sản xuất bánh men lá và ứng dụng chủng nấm men vào sản xuất rượu men lá.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 6: Nghiên cứu chiết tách các chất có hoạt tính sinh học từ lá và hoa tam giác mạch để sản xuất trà hòa tan

Xuất phát từ những lý do trong việc góp phần nâng cao giá trị của cây tam giác mạch góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng sâu vùng xa, tác giả đã tiến hành nghiên cứu công tác chiết tách Các chất có hoạt tính sinh học từ lá và hoa tam giác mạch để sản xuất trà hòa tan. Khóa luận được nghiên cứu dựa trên các bài mẫu khóa luận trước cũng như công tác thu thập số liệu về cách chiết tách hợp chất, khảo sát từ thực tiễn, cũng như cái phương pháp nghiên cứu phân tích và thống kê. Từ đó hình thành nên kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan tài liệu

Chương hai: trình bày mục tiêu nghiên cứu

Chương ba: trình bày đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả nghiên cứu và thảo luận

Chương năm: trình bày kết luận

Thông qua khóa luận, tác giả phân tích và đánh giá được chất lượng nguyên liệu lá và hoa tam giác mạch tại vùng đất tỉnh Hà Giang. Từ đó xác định được cơ sở cho việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho quá trình cách ly lá và hoa tam giác mạch cùng đoàn nguyên liệu trước khi cách ly. Ngoài ra đây còn là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp về công nghệ thực phẩm làm cơ sở cho công tác thực hiện quy trình công nghệ triết lý lá và hoa đối với tam giác mạch nói riêng vào đối với các loại hoặc nói chung trong khối công nghệ thực phẩm.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Thông qua bài viết Luận Văn Tốt muốn muốn giới thiệu cho các bạn dịch vụ chỉnh sủa bài khóa luận tốt nghiệp để các bạn tham khảo khi có nhu cầu về một bài làm hoàn thiện và hiệu quả cao bạn nhé


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm số 7: Nghiên cứu, xây dựng qui trình sản xuất canh ngũ cốc ăn liền

Nhận thấy nhu cầu sử dụng sản phẩm ăn liền hiện nay rất lớn, tác giả đã trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình trong việc nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất canh ngũ cốc ăn liền nhằm tạo ra một sản phẩm mới trên thị trường đẹp ứng nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là cho những người ăn kiêng béo phì, tiểu đường. Thông qua các phương pháp nghiên cứu về phân tích tài liệu, tổng hợp, đánh giá và so sánh. Tác giả đã có kết cấu của khóa luận như sau:

Chương một: trình bày mở đầu

Chương hai: trình bày tổng quan

Chương ba: trình bày nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả và thảo luận

Chương năm: trình bày kết luận và kiến nghị

Khóa luận tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc bàn giao trong các khẩu phần ăn của người dân cũng như góp phần làm đa dạng sản phẩm thực phẩm tạo ra sản phẩm mới đáp ứng cho nhu cầu thị trường, ngoài ra còn tạo công ăn việc làm cũng như tăng tính chuyên môn hóa trong lao động trong xã hội.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Qua các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công nghệ thực phẩm được chia sẻ trên đây thì Luận Văn Tốt mong rằng các bạn sẽ tìm cho minhg một ý tưởng hay và phát huy tính sáng tạo của mình để hoàn thành một bài khóa luận công nghệ thực phẩm đúng chất lượng. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về bài làm thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt bạn nhé!!!!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ