Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Tác Xã Hội: Top 10 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

Mục lục

5/5 - (10 bình chọn)

Công tác xã hội là một trong những hoạt động chuyên môn được sử dụng để giúp đỡ cá nhân, nhóm hay cộng đồng tăng cường và phục hồi năng lực thực hiện các chức năng xã hội của họ cũng như tạo điều kiện thích hợp nhằm đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. Là một trong những ngành học thu hút các bạn sinh viên hiện nay tại Việt Nam. Chính vì vậy mà không ít các bạn sinh viên đang tìm kiếm các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội để tham khảo trước những nội dung cũng như cách thức thực hiện. Để tạo nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho các bạn sinh viên chuyên ngành, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội đạt điểm cao trong thời gian qua. Nhầm cung cấp những kiến thức, mục tiêu tìm hiểu, tham khảo mà các bạn mong muốn.

Nếu như tất cả vẫn còn khó khăn với bạn hay bạn không có thời gian để hoàn thành bài khóa luận tốt nghiệp của mình thì hãy để Luận Văn Tốt giúp bạn hoàn thiện một bài khóa luận đúng chuẩn, được đánh giá cao. Gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 hoặc liên hệ dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói của luanvantot.com để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé

1.Các Đề Tài Khóa Luận Công Tác Xã Hội Hay Nhất Hiện Nay

Các Đề Tài Khóa Luận Công Tác Xã Hội Hay Nhất Hiện Nay
Các Đề Tài Khóa Luận Công Tác Xã Hội Hay Nhất Hiện Nay
  1. Công tác xã hội trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường tiểu học và trường Trung học cơ sở Đức Xuân
  2. Công tác xã hội với việc thực hiện dân số, kế hoạch hóa gia đình xã lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
  3. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối Trung học phổ thông tại trường Trung học phổ thông Xuân mai, thị trấn Xuân mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội
  4. Phát triển thị trường nông sản xuất khẩu theo dự án giảm nghèo huyện đà Bắc
  5. Giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở An Lạc, xã thống nhất, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.
  6. Nghiên cứu nhu cầu đọc và công tác giáo dục nhu cầu đọc của học sinh tiểu học
  7. Bước đầu tìm hiểu về công tác xã hội hóa trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của bảo tàng cách mạng Việt Nam
  8. Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam bởi việc xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền
  9. Nghiên cứu công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện kỳ Anh
  10. Công tác xử lý tài liệu tại trung tâm thông tin thư viện trường đại học lao động xã hội.

Tài Liệu Tham Khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Nhà Nước

2. Top 10 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Tác Xã Hội Chọn Lọc

Top 10 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Tác Xã Hội Chọn Lọc
Top 10 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Tác Xã Hội Chọn Lọc

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 1: công tác xã hội trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Đức Xuân.

Công tác xã hội là một trong những ngành khoa học với mục đích giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội, để bạn thương họ vượt qua những vấn đề của chính mình, trẻ em là một trong số đối tượng yếu thế và cường lực bảo vệ một cách đầy đủ nhất. Chính vì vậy mà tác giả được thực hiện lựa chọn đề tài để trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình. Thông qua đề tài, tác giả muốn truyền đạt những kiến thức và kỹ năng phòng chống để các em có thể tự bảo vệ chính mình khỏi những nguy cơ trở thành nạn nhân của hành vi xâm hại tình dục. Với kết cấu được tác giả thể hiện trong khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về vấn đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Đức Xuân

Chương hai: trình bày thực trạng về nhận thức và kỹ năng của học sinh trong vấn đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Đức Xuân

Chương ba: trình bày các giải pháp nâng cao nhận thức và kỹ năng của học sinh về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Đức Xuân.

Bằng các phương pháp nghiên cứu tổng hợp tài liệu, phân tích và phỏng vấn. Tác giả đã đưa ra những số liệu cụ thể về vấn đề nghiên cứu cũng như tìm ra các giải pháp cho việc nâng cao kiến thức và trang bị kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Đức Xuân. Đây sẽ là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội tiêu biểu làm tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên chuyên ngành.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 2: công tác xã hội với việc thực hiện dân số, kế hoạch hóa gia đình của xã lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trong bối cảnh nước ta hiện nay còn gặp nhiều khó khăn trong tình trạng nghèo đói, quy mô dân số khá lớn, mật độ dân số vào hàng năm là cao nhất thế giới. Chính vì vậy để tiếp tục thực hiện chính sách dân số và công tác xã hội việc kế hoạch hóa gia đình. Tác giả thực hiện những ý định to lớn trong bài khóa luận tốt nghiệp của mình với kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về địa bàn nghiên cứu và các khái niệm liên quan

Chương hai: trình bày thực trạng công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình tại xã lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Chương ba: trình bày công tác xã hội với việc thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình tại xã lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Thông qua các phương pháp nghiên cứu mà tác giả sử dụng trong quá trình thực hiện đề tài về phương pháp khảo sát, phương pháp phỏng vấn, phương pháp đọc, phân tích tài liệu, thu thập tài liệu. Tác giả đã thể hiện thành công và đưa ra kết quả trong việc góp phần tăng cường hiệu quả công tác thực hiện dân số, kế hoạch hóa gia đình tại địa bàn xã lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Từ đó có thể thấy đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội đất nước.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 3: Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối Trung học phổ thông tại trường Trung học phổ thông Xuân mai, thị trấn Xuân mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Hiểu được và nhận biết được tầm quan trọng của việc hướng nghiệp cho các em học sinh để các em có thể tự lựa chọn ngành nghề cho mình sao cho phù hợp. Tác giả đã trình bày đề tài với mục đích đóng góp một phần nào đó cho việc hình thành hệ thống cơ sở lý luận về hướng nghiệp cũng như làm rõ thực trạng định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối Trung học phổ thông tại trường Trung học phổ thông Xuân mai thành phố Hà Nội. Thông qua đề tài tác giả đã thể hiện với kết cấu đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận và định hướng nghề nghiệp của học sinh khối Trung học phổ thông

Chương hai: trình bày thực trạng và giải pháp góp phần hoàn thiện định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh khối Trung học phổ thông đặc biệt trường Trung học phổ thông Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Tác giả đã sử dụng cái phương pháp thống kê kinh tế, phương pháp phỏng vấn, phương pháp quan sát để thực hiện thu thập thêm những dữ liệu phục vụ cho quá trình xây dựng kết cấu đề tài. Thông qua khóa luận, tác giả trình bày những nội dung cơ sở lý thuyết về định hướng nghề nghiệp cũng như trình bày thực trạng và các giải pháp góp phần hoàn thiện định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối Trung học phổ thông. Đây sẽ là một trong những đề tài khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội đánh giá.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 4: phát triển thị trường nông sản xuất khẩu theo dự án giảm nghèo huyện Đà Bắc

Với mục tiêu nghiên cứu là báo cáo tìm hiểu các giải pháp để phát triển thị trường suất khẩu cho các mặt hàng nông sản thuộc dự án giảm nghèo của huyện đà Bắc. Tác giả thực hiện nghiên cứu đề tài và đưa ra các giải pháp nhằm phát triển thị trường suất khẩu nông sản nâng cao giá trị gia tăng hàng nông sản xuất khẩu theo dự án giảm nghèo huyện đà Bắc. Với mục tiêu đó, tác giả đã thể hiện kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về phát triển thị trường nông sản

Chương hai: trình bày đặc điểm cơ bản của huyện đà Bắc tỉnh Hòa Bình

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu.

Trong bài khóa luận tốt nghiệp của mình, tác giả đã sử dụng cái phương pháp nghiên cứu như thu thập số liệu, phân tích số liệu, xử lý số liệu và so sánh số liệu để trình bày các dữ liệu nghiên cứu cho đề tài. Từ đó đưa ra các đề suất có căn cứ cho việc phát triển thị trường nông sản theo dự án giảm nghèo tại huyện đà Bắc tỉnh Hòa Bình. Đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội có ý nghĩa quan trọng về thúc đẩy các mặt hàng nông sản, nâng cao đời sống của vùng sản xuất nông nghiệp, tạo cơ hội cho nên kinh tế tăng trưởng toàn diện.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 5: giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở An Lạc, xã thống nhất, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Nhận thấy được tuổi vị thành niên nói chung và học sinh trung học cơ sở nói riêng rất cần có những nhận thức đúng đắn về giới tính, tình yêu, cần được trang bị các kiến thức về sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy tác giả đã dựa trên cơ sở tại trường Trung học cơ sở An Lạc, xã thống nhất, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình để thực hiện đề tài nghiên cứu của mình về thực trạng giáo dục sức khỏe Sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở. Với đề tài nghiên cứu được tác giả xây dựng kết cấu như sau:

Chương một: tác giả trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở

Chương hai: trình bày thực trạng giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở tại trường Trung học cơ sở An Lạc

Chương ba: trình bày các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở tại trường tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc.

Bằng các phương pháp nghiên cứu thu thập dữ liệu, xử lý dữ liệu và thống kê toán học. Tác giả đã thể hiện nội dung của đề tài và mục tiêu của đề tài. Từ đó đề suất các giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh Trung học cơ sở nói chung và trung học cơ sở tại trường An Lạc nói riêng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 6: nghiên cứu nhu cầu độc và công tác giáo dục nhu cầu đọc của học sinh tiểu học

Đề tài được nghiên cứu với mục đích tìm hiểu nhu cầu đọc của học sinh tiểu học và công tác giáo dục nhu cầu đọc cho các em học sinh. Thông qua kết quả nghiên cứu, tác giả tìm ra những nguyên nhân và giải pháp nhằm thúc đẩy nhu cầu đọc cho học sinh, hỗ trợ cho công tác giáo dục của giáo viên và phụ huynh đối với sự nghiệp phát triển nhu cầu đọc cho con em của mình. Đối với tình hình nghiên cứu của đề tài, thông qua các phương pháp nghiên cứu bằng bản câu hỏi, điều tra và phân tích, phỏng vấn, thống kê, quan sát. Tác giả đã hình thành nên kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày nhu cầu đọc và đặc điểm nhu cầu đọc của học sinh tiểu học

Chương hai: trình bày thực trạng nhu cầu đọc của học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội

Chương ba: trình bày các giải pháp phát triển nhu cầu đọc của học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu của đề tài là tài liệu tham khảo không chị cho các cán bộ thư viện tại trường tiểu học, giáo viên, phụ huynh mà còn là tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên về chuyên ngành công tác xã hội.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 7: bước đầu tìm hiểu về công tác xã hội hóa trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của bảo tàng cách mạng Việt Nam.

Nhằm làm sáng tỏ vấn đề lý luận xã hội hóa hoạt động văn hóa, xã hội hóa hoạt động bảo tàng và nội dung của việc thực hiện xã hội hóa hoạt động bảo tàng. Tác giả đã dựa trên những nghiên cứu thực tiễn để rút ra nhận xét và đánh giá về quá trình thực hiện xã hội hóa hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tại bảo tàng cách mạng Việt Nam, đồng thời tìm ra các giải pháp thúc đẩy hơn nữa trong việc nâng cao hiệu quả xã hội hóa hoạt động bảo tàng tại bảo tàng cách mạng Việt Nam. Bằng các phương pháp nghiên cứu về chủ nghĩa duy vật biện chứng, khảo sát thực tế, phân tích và tổng hợp, Thống kê và mô tả. Tác giả đã hình thành nên bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày các quan điểm cơ bản về xã hội hóa hoạt động văn hóa và xã hội hóa hoạt động bảo tàng

Chương hai: trình bày công tác xã hội hóa trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của bảo tàng cách mạng Việt Nam

Chương ba: trình bày các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả xã hội hóa trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của bảo tàng cách mạng Việt Nam.

Mặc dù đề tài vẫn còn nhiều hạn chế nhưng dưới sự đóng góp của thầy cô và các bạn khóa luận dần trở nên hoàn thiện hơn và là tài liệu tham khảo thực tiễn cho các bạn sinh viên.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 8: bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam với việc xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền.

Khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội không chỉ nghiên cứu về những vấn đề lý luận thực tiễn mà còn nêu cao cơ sở hoạt động từ đó rút ra những nhận xét và đánh giá cho việc đưa ra các giải pháp để mạnh công tác xã hội hóa hoạt động bảo tàng và công tác giáo dục tuyên truyền tại bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Với phương pháp nghiên cứu khoa học của mình tác giả đã đề ra bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam với việc xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền

Chương hai: trình bày thực trạng xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền của bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chương ba: trình bày một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền của Bảo Tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Là một trong những đề tài khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động bảo tàng và công tác giáo dục tuyên truyền. Tác giả đã góp phần hoàn thiện về cơ sở lý luận cũng như thực tiễn trong các hoạt động bảo tàng văn hóa của dân tộc Việt Nam cũng như sự phát triển của hệ thống bảo tàng Việt Nam nói chung.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Việc hoàn thiện một bài khóa luận tốt nghiệp đúng chuẩn không phải bạn sinh viên nào cũng làm được, chính vì thế nhiều dịch vụ không có uy tín và kinh nghiệm xuất hiện ngày càng nhiều ! CẢNH BÁO LỪA ĐẢO VỀ VIẾT DỊCH VỤ LUẬN VĂN HIỆN NAY, để tránh mất tiền và thời gian các bạn phải tìm cho mình một dịch vụ đáng tin cậy bạn nhé!!!


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 9: nghiên cứu công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh.

Là một trong những bài mẫu khóa luận công tác xã hội nghiên cứu về một đối tượng cụ thể trong một tổ chức. Cụ thể tác giả đã nghiên cứu về công tác tạo động lực làm việc cho những người lao động tại cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc huyện kỳ Anh. Từ đó tác giả trình bày các giải pháp phù hợp để hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại cơ quan bảo hiểm xã hội. Với bố cục được tác giả trình bày tóm tắt như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về nghiên cứu tạo động lực làm việc cho người lao động

Chương hai: đánh giá công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại cơ quan bảo hiểm huyện kỳ Anh

Chương ba: trình bày các giải pháp hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện kỳ Anh.

Bằng các phương pháp nghiên cứu về thu thập số liệu, xử lý dữ liệu, so sánh dữ liệu. Tác giả đã thể hiện những mặt cơ sở lý luận và thực tiễn trong đề tài cũng như hình thành hệ thống cơ sở lý luận đó trong việc tạo động lực làm việc cho người lao động trong tổ chức. Từ đó đưa ra đánh giá và đề suất các giải pháp hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động ở tổ chức.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội số 10: công tác xử lý tài liệu tại trung tâm thông tin, thư viện trường đại học lao động và xã hội.

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội trình bày về cái nhìn chung trong việc tập trung vào việc tìm hiểu các khía cạnh về cha cứu thông tin, phát triển thông tin, xử lý thông tin tài liệu tại thư viện trường đại học lao động và xã hội. Hình thành nên các ý tưởng nghiên cứu đề tài với kết cấu được tác giả trình bày như sau:

 Chương một: khái quát về trung tâm thông tin thư viện trường đại học lao động và xã hội và lý luận chung về xử lý tài liệu

Chương hai: trình bày thực trạng hoạt động xử lý tài liệu tại trung tâm thông tin thư viện trường đại học lao động và xã hội

Chương ba: trình bày một số nhận xét và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xử lý tài liệu tại trung tâm thông tin thư viện trường đại học lao động và xã hội.

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho việc tăng cường hiệu quả xử lý tài liệu tại trung tâm cũng như phục vụ cho quá trình nghiên cứu của các bạn sinh viên trong các công tác quản lý công việc dành cho các đối tượng tại một tổ chức.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp công tác xã hội được Luận Văn Tốt chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều ý tưởng tốt để làm bài và có một bài khóa luận về công tác xã hội như bạn mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay hỗ trợ thêm về bài làm của mình hãy liên hệ ngay hotline Zalo/tele : 0934573149 bạn nhé!!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ