Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học: Top 7 Bài Mẫu Chọn Lọc

5/5 - (14 bình chọn)

 ??‍♀️?‍♀️?‍♀️Bài viết sau đây Luận Văn Tốt gửi đến các bạn nội dung về các bài mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học tiêu biểu nhất hiện nay, sẽ là một trong những chìa khóa giúp cho bạn đọc chuyên ngành hoặc những người có nhu cầu tìm hiểu về ngành Đông Nam Á học. Để tìm hiểu về nền văn hoá, con người, về giáo dục, ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử cả con người của các quốc gia trong nhóm dân tộc khác nhau ở Đông Nam Á. Thì không thể không nhắc đến các ngành Đông Nam Á học. Đây là một trong những ngành học tạo kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn nói chung cũng như nắm vững các kiến thức khu vực học nói riêng cho các bạn sinh viên khi tìm hiểu và học tập tại ngành này. Mặc dù như thế, Tại Việt Nam đây vẫn chưa là một trong những ngành được nhiều sự lựa chọn của các bạn sinh viên theo học vì nó đòi hỏi người học phải thức cao với cái công việc có định hướng lĩnh vực về văn hóa, kinh tế xã hội, du lịch hoặc ngoại giao,… chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.??

Bên cạnh luôn cập nhật những bài mẫu có ích cho các bạn tham khảo thì Luận Văn Tốt còn nhận viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà các bạn không thể hoàn thành bài khóa luận theo đúng thời hạn của giáo viên thì đừng chần chờ nữa hãy liên hệ gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé????‍?

1.Các Đề Tài Khóa Luận Đông Nam Á Học Hay Nhất Hiện Nay

Các Đề Tài Khóa Luận Đông Nam Á Học Hay Nhất Hiện Nay
Các Đề Tài Khóa Luận Đông Nam Á Học Hay Nhất Hiện Nay
  1. Biến đổi nhà cửa của người Thái đen ở xã Bình Sơn từ khi đổi mới đến nay
  2. Biến đổi sinh kế của người dân tại định cư thủy điện Nam Ngưu 2, Phonesavat, huyện Mường phương, tỉnh Viên Chăn, Lào
  3. Biến đổi lễ hội ở lào: từ đổi mới 1986 qua trường hợp lễ hội cầu mùa Bun Khoun Khoan Khao của người Phu Thai, huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet
  4. Biến đổi sinh kế của người hơ mông ở xã Bản Lầu, huyện Mường khương tỉnh Lào Cai
  5. Chiến lược hai hàng Lang, một vành đai kinh tế trong quan hệ Việt Nam và Trung Quốc
  6. Chính sách đối ngoại của liên bang Nga đối với Asean những đầu thế kỷ XXI
  7. Chính sách của Ấn Độ đối với Trung Quốc dưới thời thủ tướng Narendra Modi ( 2014-2019)

Tài liệu tham khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Châu Á Học

2. Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 1: Biến đổi nhà cửa của người Thái đen ở xã Bình Sơn từ khi đổi mới đến nay

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp về Đông Nam Á học tìm hiểu về đặc trưng nhà ở truyền thống cùng với sự biến đổi nhà ở của người Thái đen tại xã Bình Sơn. Thông qua quá trình nghiên cứu, tác giả leo lên những nét đặc trưng, về kĩ thuật xây dựng, vật liệu, mặt bằng sinh hoạt cùng phong tục tập quán cũng như mối quan hệ xã hội của các thành viên trong gia đình đối với người Thái đen. Từ đó tìm hiểu các yếu tố tác động đến sự biến đổi về nhà cửa của người Thái đen ở xã Bình Sơn. Phục vụ cho công tác quản lý, phát triển cũng như bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc. Bài khóa luận được thực hiện dựa trên các phương pháp nghiên cứu tiêu biểu như: thu thập tài liệu, khảo sát, phân tích, tổng hợp. Từ đó đóng góp vào ý nghĩa mang tính hệ thống chuyên sâu về nhà ở của người Thái đen ở xã Bình Sơn. Dưới góc độ đó, tác giả đã xây dựng kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày khái quát về địa bàn và tộc người nghiên cứu

Chương hai: trình bày những đặc trưng của nhà cửa truyền thống

Chương ba: trình bày những biến đổi nhà cửa và các yếu tố tác động dẫn đến sự biến đổi.

Có thể nói đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học nghiên cứu về truyền thống làm nhà cửa của người dân tộc tại quốc gia Việt Nam. Đây sẽ là một trong những nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành cũng như tìm hiểu sâu vào yếu tố văn hóa của người dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học Đạt Điểm Cao
Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 2: Biến đổi sinh kế của người dân tại định cư thủy điện Nam Ngưu 2, Phonesavat, huyện Mường phương, tỉnh Viên Chăn, Lào

Mục tiêu nghiên cứu của bài chuyên đề tốt nghiệp Đông Nam Á học này, là tìm hiểu sự biến đổi sinh kế của người dân tại định cư trên địa bàn nghiên cứu. Từ đó tìm ra các yếu tố tác động đến biến đổi sinh kế và đề suất các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu phục hồi sinh kế bền vững cho người dân tại định cư tại quốc gia lào. Để tìm hiểu về đối tượng, tác giả đã tiến hành các phương pháp nghiên cứu như: tổng hợp tài liệu, diễn giải, quy nạp, logic, phỏng vấn và phân tích tổng hợp. Từ đó trình bày kết cấu của đề tài:

Chương một: trình bày tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận và địa bàn nghiên cứu

Chương hai: trình bày hoạt động sinh kế của người dân trước năm 2011

Chương ba: trình bày di dân tái định cư, môi trường và tiền đề biến đổi sinh kế

Chương bốn: trình bày hoạt động sinh kế của người dân sau năm 2011

Đây là một trong những bài mẫu nghiên cứu dưới góc độ nhân học về biến đổi sinh kế của người dân tái định cư ở bản Phonesavat từ năm 2011 cho đến nay. Là một trong những đề tài có giá trị tham khảo cho các công trình nghiên cứu sau này về sinh kế trong truyện ngắn, góp phần làm sáng tỏ các khía cạnh lý thuyết khoa học trong vấn đề giải quyết thực tiễn về biến đổi sinh kế.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 3: Biến đổi lễ hội ở lào: từ đổi mới 1986 qua trường hợp lễ hội cầu mùa Bun Khoun Khoan Khao của người Phu Thai, huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet

Ngày nay, lễ hội cầu mùa Bun Khoun Khoan Khao của người Phu Thai, huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet Được duy trì và chuyển hóa từ thời kỳ này sang thời kỳ khác. Vì một số lý do tác động của kinh tế thị trường, quá trình công nghiệp hóa và toàn cầu mà lễ hội này cũng có tính đổi mới. Để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa lễ hội này tại quốc gia nào. Tác giả đã có quá trình thực hiện bài khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học của mình để trình bày những biến đổi của lễ hội khi bị tác động của kinh tế, du lịch, môi trường cùng các chính sách quản lý lễ hội của cơ quan quản lý. Nên thực hiện quá trình nghiên cứu, tác giả đã trình bày kết cấu của nội dung quy luật như sau:

Chương một: trình bày các vấn đề lý luận và địa bàn nghiên cứu

Chương hai: trình bày lể hội Bun Khoun Khoan Khao của người Phu Thai trước đổi mới năm 1986

Chương ba: Trình bày lể hội Bun Khoun Khoan Khao của người Phu Thai sau quá trình đổi mới cho đến này

Chương bốn: trình bày những nguyên nhân của các biến đổi lể hội Bun Khoun Khoan Khao của người Phu Thai và một số khuyến cáo chính sách bảo tồn di sản lễ hội

Bằng các phương pháp nghiên cứu cụ thể như: quan sát, tổng hợp tài liệu, phỏng vấn, tác giả đã trình bày kết quả của khóa luận góp phần cung cấp nguồn tư liệu một cách có hệ thống về những biến đổi trong việc thực hiện một lễ hội truyền thống của người Phu Thai, qua đó trả lời cho câu hỏi về toàn cầu và kinh tế thị trường ảnh hưởng như thế nào đối với di sản phi vật thể của các dân tộc người thiểu số tại quốc gia Lào.

  DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 4: Biến đổi sinh kế của người hơ mông ở xã Bản Lầu, huyện Mường khương tỉnh Lào Cai

Là một trong những bài mẫu khóa luận ngành Đông Nam Á học tìm hiểu về những vấn đề kế sinh nhai truyền thống và biến đổi kế sinh nhai hiện nay của dân tộc thiểu số người hơ môgn trên địa bàn xã Bản Lầu. Từ đó tác giả phân tích các yếu tố nội xinh và ngoại sinh tác động đến sự biến đổi đỉnh kế sinh nhai của người hơ mông. Làm rõ những tác động của sự biến đổi cũng như đặt ra các nghiên cứu về sau này. Khóa luận được trình bày dựa trên các nguồn tài liệu tham khảo cùng với quá trình sử dụng các phương pháp nghiên cứu như tổng hợp tài liệu, phân tích, đánh giá, so sánh. Thông qua đó, tác giả hoàn thiện bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan tài liệu nghiên cứu và cơ sở lý thuyết

Chương hai: trình bày sinh kế truyền thống của người hơ mông ở Bản Lầu

Chương ba: trình bày biến đổi sinh kế của người hơ mông ở bạn đầu tư đổi mới

Chương bốn: trình bày một số yêu tố tác động đến biến đổi sinh kế của người hơ mông ở Bản Lầu

Đây được xem là một trong những công trình nghiên cứu đầu tiên về sinh kế truyền thống cùng sự biến đổi trong kinh tế hiện nay của người hơ mông tại một địa bàn cụ thể. Từ đó góp phần tạo thêm nguồn tri thức thực tiễn cho việc tìm hiểu sinh kế truyền thống và sự biến đổi kinh tế cũng như các yếu tố tác động đến sự biến đổi của người hơ mông trên địa bàn nghiên cứu thuộc tỉnh lào cai.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 5: Chiến lược hai hàng Lang, một vành đai kinh tế trong quan hệ Việt Nam và Trung Quốc

Đây được xem là một trong những chuyên đề khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học còn khá mới mẻ trong việc nghiên cứu về hai hành lang, một vành đai kinh tế đã được học trong các tác phẩm và thực tiễn tại Trung Quốc trình bày trong các hội thảo quốc tế hiện nay. Nghiên cứu được thực hiện dựa trong mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như dựa trên khu khổ hợp tác giữa các quốc gia Đông Nam Á. Từ đó khóa luận trở thành một vấn đề khoa học có tính chất thực tiễn cao đối với quan hệ Việt Nam và Trung Quốc nói riêng và khu vực nói chung. Có luận được triển khai dựa trên các phương pháp nghiên cứu mang tính thực tiễn như: duy vật biện chứng, logic, thống kê so sánh, tổng hợp, phân tích và dự báo. Từ đó góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở lý luận về hành lang kinh tế cùng với đó là đề suất các giải pháp mang tính đồng bộ nhằm tạo ra môi trường thuận lợi trong việc hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Khoá luận được thực hiện dựa trên cái cấu đề tài như sau:

Chương một: trình bày một số vấn đề lý luận về hành lang kinh tế và cơ sở hình thành chiến lược hai hành lang, một vành đai kinh tế Việt Nam và Trung Quốc

Chương hai: trình bày thực trạng phát triển chiến lược hai hành lang, một vành đai kinh tế Việt Nam Trung Quốc phẩm tác động đối với quan hệ Việt Trung

Chương ba: trình bày các chị phát phát triển hay hành lang, một vành đai kinh tế Việt Nam Trung Quốc trong khuôn khổ hợp tác Asean trung Quốc trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế

Khóa luận góp phần vận dụng các phương pháp phân tích mang tính lí thuyết giải quyết các vấn đề dựa trên tính logic của hiện tượng kinh tế, từ đó trình bày các quy luật quan hệ kinh tế quốc tế dựa trên suy luận. Đề suất để mình tính đồng bộ và ca sỹ phát triển hay hình lang,, một vành đai kinh tế Việt Nam và Trung Quốc.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hiện nay các trường Đại học đã sử dụng phần mền để kiểm tra đạo văn vì vậy các bạn nên cân nhắc trong việc dùng tài liệu cho bài làm của mình, nếu có khó khăn trong vấn đề này thì hãy tham khảo dịch vụ DỊCH VỤ KIỂM TRA ĐẠO VĂN của Luận Văn Tốt bạn nhé!!!


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 6: Chính sách đối ngoại của liên bang Nga đối với Asean những đầu thế kỷ XXI

Một trong những bài mẫu khoá luận Đông Nam Á học nghiên cứu về các chính sách đối ngoại của Nga với các nước Đông Nam Á vào thế kỷ XXI. Đây là một trong những bài được đánh giá có ý nghĩa khoa học thực tiễn sâu sắc và góp phần thúc đẩy sự hợp tác lại thế giữa hai bên Nga và một đất nước giầu tiềm năng trong khối Đông Nam Á. Khóa luận đã xây dựng các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại cùng với đó là phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mối quan hệ Nga và các nước thuộc Đông Nam Á. Khoá luận được xây dựng dựa trên cách cấu như sau:

Chương một: trình bày những nhân tố ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của liên bang Nga trong những năm đầu thế kỷ XXI

Chương hai: trình bày mối quan hệ đối ngoại của liên bang Nga với các nước thuộc Đông Nam Á đầu thế kỷ XXI

Chương ba: trình bày vai trò của Việt Nam trong mối quan hệ Nga và Asean

Dựa trên các phương pháp nghiên cứu từ thực tiễn kết hợp với các phương pháp phân tích, phương pháp lịch sử, thống kê, so sánh. Tác giả đã trình bày những ý nghĩa thực tiễn trong đề tài cũng như trở thành nguồn tài liệu tham khảo có uy tín đối với các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học trong các vấn đề ngoại giao.  

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học số 7: Chính sách của Ấn Độ đối với Trung Quốc dưới thời thủ tướng Narendra Modi ( 2014-2019)

Trung Quốc là một trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Là một trong những nước có nền văn minh cổ đại lâu đời được duy trì và phát triển cho tới thời đại ngày nay. Chính vì vậy mà không thể không nhắc đến bài khóa luận tốt nghiệp Đông Nam Á học khi nhắc đến các vấn đề chính sách đối ngoại của Trung Quốc. Tác giả đã có quá trình tìm hiểu và làm rõ chính sách đối ngoại của Ấn Độ đối với Trung Quốc từ đó đánh giá tác động và chính sách này đối với khu vực Việt Nam và đưa ra những hàng mới chính sách cho Việt Nam. Khóa luận được xây dựng dựa trên các phương pháp nghiên cứu thực tiễn như: phân tích hệ thống, tổng hợp tài liệu, nghiên cứu diễn ngôn, phân tích nội dung, so sánh. Từ đó khẳng định, khóa luận là công trình nghiên cứu có hệ thống đầu tiên tại Việt Nam về các chính sách của Ấn Độ đối với Trung Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên của thủ tướng N.Modi. Cụ thể bố cục trong khoák luận được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày tổng quan tình hình nghiên cứu về đề tài

Chương hai: trình bày cơ sở hình thành chính sách của Ấn Độ đối với Trung Quốc dưới thời thủ tướng N.Modi

 Chương ba: trình bày nội dung và sự triển khai chính sách của Ấn Độ đối với Trung Quốc

Chương bốn: trình bày nhận xét chính sách của Ấn Độ đối với Trung Quốc và 29 sách cho Việt Nam          

Dựa trên các cơ sở nội dung trình bày, tác giả đánh giá chính sách đối ngoại của Ấn Độ đối với Trung Quốc. Rút ra những đặc điểm chính sách đối ngoại để khắc phục và làm rõ những chính sách tại Việt Nam. Đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp ngành Đông Nam Á học phân tích những tác động về chính sách ngoại giao của Ấn Độ đối với một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Qua chia sẻ về các bài mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học chắc các bạn đã hiểu được cách làm một bài khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành của mình như thế nào rồi đúng không? Tuy nhiêu nếu mọi thứ vẫn còn khó khăn với bạn từ việc tìm kiếm tìm kiếm tài liệu, số liệu.. đến triển khai bài làm, thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149 bạn nhé ???

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ