Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Phương Học: Top 7 Bài Mẫu Tiêu Biểu

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết về các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp đông phương học đạt điểm cao trong thời gian qua mà Luận Văn Tốt đã tìm kiếm và chọn lọc kỷ càng để chia sẻ lên đây để bạn đọc và các bạn sinh viên chuyên ngành có tài liệu tham khảo hữu ích trước khi tiến hành một chuyên đề tốt nghiệp về đong phương học. Trong bối cảnh thế giới hội nhập ở nhiều lĩnh vực, mỗi công dân Việt Nam không chỉ làm việc trong nước mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm từ các nước trong cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng và khu vực Châu Á nói chung. Bên cạnh đó, tiến trình hội nhập của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới đang diễn ra rất mạnh mẽ, đặc biệt là các nước phương Đông. Phương Đông ẩn chứa những nền văn hóa lâu đời với nhiều điều thú vị, tùy theo từng chuyên ngành lựa chọn, mà các bạn sinh viên ngành Đông phương học sẽ được tiếp cận với những kiến thức gắn liền với từng nên văn hóa lớn của các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…. Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề đông phương học này thì hãy theo dõi bài viết dươi đây nhé.

Để hoàn thiện một bài khóa luận tốt nghiệp ngoài việc các bạn phải thành thạo các kĩ năng về phân tích tài liệu, thu thập tài liệu thì các kĩ năng làm bài cũng rất quan trọng, để hoàn thiện tốt bài làm tốt nghiệp hãy đến với dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt, đảm bảo hoàn thiện từ hình thức cho đến nội dung giúp bài làm của bạn dễ dàng đạt điểm số cao. nhắn tin hoặc gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và báo giá

1.Những Đề Tài Tốt Nghiệp Về Đông Phương Học Tiêu Biểu Nhất

Những Đề Tài Tốt Nghiệp Về Đông Phương Học Tiêu Biểu Nhất
Những Đề Tài Tốt Nghiệp Về Đông Phương Học Tiêu Biểu Nhất
  1. Cải cách thể chế khoa học kỹ thuật ở Trung Quốc và gợi mở cho Việt Nam
  2. Kính ngữ và các phương thức biểu hiện của nó trong tiếng Hàn hiện đại
  3. Một số đóng góp của Việt Nam trong Asean từ năm 1995 đến nay
  4. Cải cách thể chế độ nhân sự cán bộ Trung Quốc
  5. Cải cách kinh tế – xã hội của Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai và vai trò của Mỹ
  6. Ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đối với kiến trúc và điêu khắc Phật giáo Trung Quốc
  7. Chính sách phát triển sản nghiệp văn hóa của Trung Quốc từ năm 1979 đến năm 2009

Bài viết tham khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Nam Á Học

2. Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Phương Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngành đông phương học số 1: cải cách thể chế khoa học kỹ thuật ở Trung Quốc và gợi mở cho Việt Nam

Trong thời đại 4.0, khoa học và kỹ thuật là hai lĩnh vực rất quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển đời sống, kinh tế và xã hội của các quốc gia. Nó là yếu tố cốt lõi của sự phát triển, là lực lượng sản xuất trực tiếp của nền kinh tế toàn cầu. Các cường quốc lớn như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản,…luôn luôn chú trọng nghiên cứu, tăng cường phát triển và luôn coi đây là ngành mũi nhọn giúp kinh tế tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, tùy vào trình độ phát triển cụ thể của từng nước mà việc xây dựng chiến lược, chính sách về phát triển khoa học kỹ thuật sẽ khác nhau và mang tính đặc thù riêng của từng quốc gia. Với quan điểm phát triển nhanh, bền vững dựa chủ yếu vào khoa học – kỹ thuật và đổi mới sáng tạo, mục tiêu hướng Việt Nam trở thành đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh đó, Trung Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ dựa vào những chính sách, chiến lược tốt từ khoa học và kỹ thuật, nên các vấn đề liên quan đến cải cách thể chế khoa học kỹ thuật thu hút khá nhiều nhà nghiên cứu chọn làm đề tài. Vì vậy, khi các bạn độc giả tìm đến được bài mẫu khóa luận đông phương học này sẽ có thể hiểu thêm sơ lược, nghiên cứu quá trình cải cách thể chế khoa học kỹ thuật ở Trung Quốc, phân tích được những thành tựu, mặc hạn chế còn mắc phải, nguyên nhân và từ đó có thể rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc cho Việt Nam. Khóa luận được tác giả sử dụng các phương pháp nghiên cứu như tổng hợp, phân tích, lịch sử,… Từ đó thể hiện kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày nguyên nhân Trung Quốc tiến hành cải cách thể chế khoa học kĩ thuật

Chương hai: trình bày quá trình và nội dung cải cách thể chế khoa học kỹ thuật Trung Quốc

Chương ba: trình bày về bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Từ những nguyên nhân và thực trạng được đưa ra về cơ chế chính sách quản lý, phát triển của khoa học kỹ thuật Trung Quốc trong những năm gần đây, khóa luận đã góp những ý kiến để có thể gợi mở cho việc đổi mới cơ chế, chính sách quản lý phát triển ở Việt Nam sau cho phù hợp nhất, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, trước mắt là tái cấu trúc nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng ở Việt Nam hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Phương Học Đạt Điểm Cao
Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Đông Phương Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận về đông phương học số 2: kính ngữ và các phương thức biểu hiện của nó trong tiếng Hàn hiện đại

Hàn Quốc là một nước chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Hoa nên người dân nơi đây khá coi trọng tình cảm, trọng thể diện và tôn ti trật tự trong gia đình và ngoài xã hội. Hệ thống kính ngữ tiếng Hàn chịu ảnh hưởng từ văn hóa Nho giáo truyền thống Hàn nên phát triển và phức tạp, là yếu tố ngôn ngữ không thể thiếu gắn bó với người Hàn. Kính ngữ được duy trì không chỉ là một phương tiện cần thiết trong giao tiếp mà còn là cơ sở để đánh giá, công nhận phẩm chất, tư cách đạo đức của con người đó trong cộng đồng. Bài mẫu khóa luận ngành đông phương học này sẽ giúp cho các bạn độc giả có thể tìm hiểu một cách sâu sắc hơn về các phương thức biểu hiện của kính ngữ trong tiếng Hàn hiện đại. Ngoài ra còn thể giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam theo ngành Hàn học, Khoa Đông phương học nói riêng và những người quan tâm đến tiếng Hàn nói chung có thêm tài liệu tham khảo. Với mục đích tìm hiểu trên, tác giả đã thể hiện kết cấu của đề tài qua ba chương như sau:

Chương một: trình bày dẫn luận chung về kính ngữ trong tiếng Hàn  

Chương hai: trình bày kính ngữ biểu hiện bằng phương thức ngữ pháp

Chương ba: trình bày chắp dính vào sau thể từ

Qua bài khóa luận, thì chúng ta cũng có thể hiểu thêm đôi nét về kính ngữ cũng như các phương thức biểu hiện của nó trong tiếng Hàn hiện đại. Mỗi nước sẽ có một nền văn hóa một ngôn ngữ thể hiện riêng, chung quy cũng chỉ để phản ánh và thể hiện trong bản thân nó có một thế giới văn hóa riêng..

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp đông phương học số 3: một số đóng góp của Việt Nam trong Asean từ năm 1995 đến nay

Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 28/07/1995. Kể từ khi tham gia vào “ngôi nhà chung” đến nay, với tư cách là một thành viên, cũng như khi đảm nhận những trọng trách của Hiệp hội, Việt Nam luôn khẳng định được vai trò nòng cốt, dẫn dắt và ghi đậm dấu ấn đóng góp trong sự phát triển của Asean. Việt Nam luôn trên tinh thần chủ động, tích cực và trách nhiệm cực kì cao để cùng nỗ lực xây dựng và đóng góp giúp Cộng đồng Asean luôn vững mạnh, duy trì sự đoàn kết, thống nhất vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều khó khăn, thuận lợi và cả thách thức của Việt Nam trong Asean. Đề tài sẽ giúp cho các bạn độc giả có thể biết thêm về những đóng góp to lớn của Việt Nam vào quá trình tham gia xây dựng Asean với 3 trụ cột chính: Cộng Đồng chính trị – anh ninh; Cộng đồng kinh tế; Cộng đồng văn hóa – xã hội. Bài khóa luận tốt nghiệp đông phương học được xây dựng dựa vào các phương pháp nghiên cứu chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, phương pháp khu vực học, lịch sử, các phương pháp phân tích tổng hợp tư liệu, so sánh, đối chiếu cũng được sử dụng trong quá trình nghiên cứu đề tài. Tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày sự ra đời của tổ chức Asean và quá trình Việt Nam gia nhập Asean

 Chương hai: trình bày đóng góp của Việt Nam về ba trụ cột: An ninh – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội sau khi gia nhập tổ chức Asean

Chương ba: trình bày những đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng cộng đồng Asean

Qua bài khóa luận, tác giả đã làm rõ được những đóng góp to lớn của Việt Nam, mỗi chặng đường đi qua đều ghi nhiều dấu mốc về sự tham gia của Việt Nam trong hợp tác Asean. Cùng với các nước thành viên, Việt Nam luôn chủ động, tích cực thúc đẩy xây dựng Cộng đồng trên tất cả các trụ cột, từ chính trị, kinh tế đến văn hóa – xã hội và đặc biệt là ưu tiên cao cho tăng cường kết nối Asean, cũng như mở rộng quan hệ với các nước đối tác trên thế giới. Qua hợp tác Asean, Việt Nam cũng đã chứng minh được bản thân là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng Asean, với khu vực và thế giới.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp đông phương học số 4: cải cách thể chế độ nhân sự cán bộ Trung Quốc 

Trung Quốc đã trải qua 40 năm cải cách, mở cửa, trong đó thì bộ máy tổ chức, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức luôn là nội dung cải cách quan trọng. Cải cách chế độ nhân sự cán bộ diễn ra trên nhiều phương diện, trải qua nhiều quá trình khác nhau, mỗi quá trình sẽ có mục tiêu riêng.Với mong muốn có một các nhìn toàn diện, mang tính lịch sử về công tác nhân sự cán bộ của Trung Quốc, bài khóa luận tốt nghiệp ngành đông phương học này có thể giúp cho các bạn độc giả có thêm được thông tin bổ ích, những trọng tâm đột phá và làm tài liệu tham khảo trong quá trình đổi mới trên bốn mặt chủ yếu đó là cải cách chế độ tuyển chọn bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo đảng chính quyền, cải cách chế độ nhân sự cơ quan đảng nhà nước và chế độ nhân viên công vụ, cải cách chế độ nhân sự cán bộ tại các doanh nghiệp nhà nước và cải cách chế độ nhân sự cán bộ tại các đơn vị sự ngiệp. Tác giả đã sử dụng những phương pháp nghiên cứu trong bài khóa luận như phương pháp lịch sử, phương pháp diễn dịch, so sánh để có thể tìm hiểu thêm về diễn biến của vấn đề. Từ khóa luận, tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày yêu cầu cấp bách của công tác cải cách

Chương hai: trình bày nội dung cải cách

Chương ba: trình bày kết quả, tồn tại và những kinh nghiệm

Trên thế giới, mỗi quốc gia đều chọn đường đi riêng cho mình trong việc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội. Thực tế đã chứng minh, một quốc gia phát triển sẽ có đội ngũ công chức hành chính nhà nước mạnh. Đội ngũ công chức hành chính nhà nước với tư cách là những chủ thể tiến hành các công vụ cụ thể, là hạt nhân của nền công vụ và là yếu tố đảm bảo cho nền công vụ hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việt Nam ta và Trung Quốc là hai nước láng giềng và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử văn hóa, kinh tế, thể chế chính trị

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp đông phương học số 5: cải cách kinh tế – xã hội của Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai và vai trò của Mỹ

Người dân Nhật Bản luôn được biết đến với sức mạnh phi thường khi có thể vượt qua giai đoạn kiệt quệ về mọi mặt sau chiến tranh thế giới thứ hai. Nền kinh tế của họ lúc bấy giờ hết sức rối loạn, nguồn tài nguyên thiên nhiên thì ít ỏi, nghèo nạn, cạn kiệt. Bằng sức mạnh trường tồn của dân tộc và sự đồng lòng, tinh thần không ngại khó khăn cùng với sự giúp sức của lực lượng đồng minh, đặc biệt là Mỹ thì họ đã có thể đứng lên mà vượt qua giai đoạn gian khổ, khó khăn ấy để có thể hồi phục lại một đất nước Nhật Bản hùng mạnh, nền kinh tế phát triển như bây giờ. Họ đã trải qua rất nhiều cuộc cải cách về kinh tế – xã hội, không chỉ là cho ra những sản phẩm mới cùng với năng suất làm việc không ngừng nghỉ, sự thúc ép, khuyến khích và hỗ trợ từ Mỹ cũng giúp Nhật Bản thành công hơn trong cuộc cải cách này. Bài khóa luận đông phương học này đã sử dụng những phương pháp nghiên cứu như tập hợp và xử tư liệu, phương pháp thống kê, phân tích, diễn giả, so sánh. Để hiểu hơn về những cải cách và kết quả của cuộc cải cách đó, tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài thành 3 chương như sau:

Chương một: trình bày thực trạng kinh tế – xã hội Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai và sự cần thiết phải cải cách

Chương hai: trình bày một số cải cách kinh tế – xã hội căn bản của Nhật Bản sau chiến tranh

Chương ba: trình bày vai trò của Mỹ và một số đánh giá, bài học rút ra từ tiến trình cải cách kinh tế – xã hội của Nhật Bản sau chiến tranh

Là nước bại trận trong Chiến tranh thế giới thứ hai nhưng từ sau 1945, Nhật Bản đã bước vào một thời kì phát triển mới với những thay đổi căn bản về chính trị – xã hội cùng những thành tựu như một sự “thần kì” về kinh tế, những công cuộc cải cách kinh tế – xã hội một cách tận gốc rễ của chủ nghĩa quân phiệt, đưa nước Nhật phát triển theo con đường tự do, dân chủ, hòa bình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trong quá trình hoàn thiện bài khóa luận tốt nghiệp về đông phương học thì Luận Văn Tốt Muốn giới thiệu đến các bạn dịch vụ chỉnh sửa bài làm tốt nghiệp, nếu các bạn đang gặp khó khăn về bài làm hay thay đỗi theo yêu cầu của giáo viên thì hãy trải nghiệm cùng dịch vụ của chúng tôi nhé!!!!


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngành đông phương học số 6: ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đối với kiến trúc và điêu khắc Phật giáo Trung Quốc

Trung Quốc xưa nay nổi danh là đất nước có nền văn hóa lâu đời và vô cùng phong phú. Văn hóa Trung Quốc được xưng là nên văn hóa Thần truyền, có rất nhiều điều trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng vẫn lưu giữ đến tận ngày nay. Với nền văn minh rực rỡ của mình, Trung Quốc có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến các quốc gia khác không chỉ ở lĩnh vực văn hóa mà còn ở khoa học kĩ thuật. Nhưng điều đặc biệt là Phật giáo lại không sản sinh ra ở Trung Quốc mà được ra đời ở Ấn Độ rồi mới được truyền giáo vào văn hóa Trung Quốc, dần dần thấm một cách sâu sắc vào văn hóa đất nước này. Mặc khác, việc nghiên cứu về sự ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đối với kiến trúc và điêu khắc trang trí Phật giáo Trung Quốc còn cho chúng ta hiểu sâu hơn về lí do Phật giáo là một tôn giáo ngoại lai từ Ấn Độ. Ngoài ra, bài mẫu khóa luận tốt nghiệp đông phương học cũng muốn đem đến cái nhìn toàn diện về sự ảnh hưởng ấy và đi sâu vào tìm hiểu, phân tích đặc điểm, mối quan hệ đã làm nổi bật nét sáng tạo của Phật giáo Trung Quốc. Khóa luận được tác giả trình bày với kết cấu như sau:

Chương một: trình bày Phật giáo Ấn Độ và Trung Quốc

Chương hai: trình bày dấu ấn của văn hóa Ấn Độ trong kiến trúc Phật giáo Trung Quốc

Chương ba: trình bày dấu ấn của văn hóa Ấn Độ trong điêu khắc trang trí Phật giáo

Tác giả đã sử dụng những phương pháp để thực hiện bài khóa luận như phương pháp lịch sử, logic, so sánh, đối chiếu, phân tích, thống kê tổng hợp, ngoài ra còn có những phương pháp liên ngành, đa ngành. Qua nghiên cứu, khóa luận đã góp phần dựng lại một phần quá trình hình thành, phát triển của Phật giáo Trung Quốc, đồng thời cũng làm sáng tỏ ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đối với kiến trúc và điêu khắc Phật giáo Trung Quốc. Từ đó đưa ra được những giả thiết tổng hợp dựa trên những luận cứ khoa học về các giai đoạn hình thành, ảnh hưởng và phát triển, đồng thời phát huy những giá trị vốn có của Phật giáo trong bối cảnh Trung Quốc đang chuyển mình một cách mạnh mẽ.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp đông phương học số 7: chính sách phát triển sản nghiệp văn hóa của Trung Quốc từ năm 1979 đến năm 2009

Việc xây dựng Chiến lược phát triển tổng thể ngành văn hóa là nhằm cụ thể hóa, thể chế hóa các quan điểm đường lối của nhà nước về phát triển văn hóa, xác lập những mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu; là cơ sở hoạch định quy hoạch, kế hoạch để từng bước thực hiện việc xây dựng một nền văn hóa Trung Quốc đậm đà bản sắc dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Bài mẫu đề tài tốt nghiệp đông phương học sẽ phân tích cho các bạn độc giả về bối cảnh trước và sau năm 1979 của Trung Quốc cũng như thế giới trong lĩnh vực văn hóa hiện đại để từ đó chỉ ra sự cần thiết phải phát triển sản nghiệp văn hóa. Ngoài ra còn đánh giá được thực trạng phát triển sản nghiệp văn hóa ở Trung Quốc từ đó có thể rút ra được bài học kinh nghiệm từ chính quá trình hoạch định chính sách phát triển sản nghiệp văn hóa. Khóa luận được tác giả trình bày với kết cấu như sau:

Chương một: trình bày các tiền đề cho sự phát triển sản nghiệp văn hóa của Trung Quốc

Chương hai: trình bày chính sách phát triển sản nghiệp văn hóa của Trung Quốc từ năm 1979 đến năm 2009

Chương ba: trình bày đánh giá sự phát triển sản nghiệp văn hóa của Trung Quốc từ năm 1979 đến năm 2009 và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Tác giả đã sử dụng những phương pháp nghiên cứu như phương pháp phân tích định tính, phân tích định lượng, phân tích và tổng hợp tài liệu để nghiên cứu trong bài khóa luận. Sau 30 năm hình thành và phát triển, sản nghiệp văn hóa Trung Quốc đã bước đầu giành được những thành tựu nhất định ở thị trường trong nước và quốc tế. Song cũng không tránh khỏi được những hạn chế về quy mô, hiệu quả và cả sự phân bố giữa các địa phương.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Nội dung về Các bài mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Về Đông Phương Học được chia sẻ trên đây hy mọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin có giá trị cho bài làm của các bạn, nếu cần Luận Văn Tốt hỗ trợ và tư vấn thêm về bài làm thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 bạn nhé

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ