Khóa Luận Tốt Nghiệp Dược Học : Top 10 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

Mục lục

5/5 - (10 bình chọn)

Dược học là một trong những ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau đây là một trong những ngành học cơ bản kết hợp giữa hóa học và sinh học để bào chế dược phẩm phục vụ cho sức khỏe của con người. Dược học nhận được sự quan tâm từ nhiều bạn trẻ thích tìm hiểu, bào chế, nghiên cứu,… vì vậy mà nguồn tài liệu tham khảo các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu đọc, tham khảo của sinh viên ngành dược học. Bài viết của chúng tôi tổng hợp 10 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học đạt điểm cao nhất hiện nay. Với chất lượng và uy tín không thể bàn cải.

Không dừng lại ở việc luôn cập nhật những thông tin và tài liệu hữu ích cho các bạn, Luận Văn Tốt còn nhận làm thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói, nếu bạn không có thời gian hay không có nhiều kinh nghiệm trong việc hoàn thiện cho mình một bài khóa luận hay, đúng chuẩn để được đánh giá cao thì các bạn đừng chần chờ nữa hãy gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và báo giá bạn nhé

1.Các Đề Tài Khóa Luận Dược Học Hay Nhất Hiện Nay

  1. Phân tích tình hình sử dụng acid salicylic trong điều trị bệnh vẩy nến tại viện da liễu trung ương
  2. Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của cây cỏ rươi lá Bắc
  3. Nghiên cứu tác dụng điều trị đái tháo đường TYP 2 của cao chiết lá chè đắng
  4. Khảo sat hoạt tính chống oxy hóa của rễ cây đinh lăng
  5. Phân tích sơ bộ thành phần hóa học và chueets phân đoạn rễ cây đinh lăng
  6. Khảo sát ảnh hưởng của mỹ phẩm có corticoid trên những bệnh nân bị mụn trừng cá tại thành phố Cần Thơ
  7. Khảo sát tình hình sử dụng và đánh giá hiệu quả của thuốc ức chế bơm proton trong bệnh lý loét dạ dàytá tràng điều trị ngoại trú tại khoa tiêu hóa bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ
  8. Khảo sát tình hình sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm phổi ở trẻ em dưới 5 tuổi tại bệnh viện đa khoa khu vực hồng ngự
  9. Khảo sát tình hình đề kháng kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh mụn trứng cá propionibacterium acnes tại thành phố Cần Thơ
  10. Bào chế và đánh giá một số tác dụng của gel mật ong trong hỗ trợ chăm sóc vết thương

Tài liệu tham khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Y Khoa

Những Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Dược Học Tiêu Biểu Nhất
Những Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Dược Học Tiêu Biểu Nhất

2. Những Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Dược Học Tiêu Biểu Nhất

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 1: Phân tích tình hình sử dụng acid salicylic trong điều trị bệnh vẩy nến tại viện da liễu trung ương

Hiện nay, một số phác đồ điều trị bệnh vẩy nến đã sử dụng acid salicylic và hiệu quả sử dụng cho kết quả khả quan. Việc phân tích tình  hình sử dụng acid salicylic trong phác đồ là rất cần thiết. Vì vậy mà tác giả đã tiến hành cứu để thực hiện đề tài nhầm tiêu phân tích thực trạng sử dụng của bệnh nhân mắc vẩy nến Điều trị tại bệnh viện nội trú. Từ đó tác giả đưa ra các phân tích tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị. Bài khóa luận được tác giả xây dựng với kết cấu như sau:

Chương một: tác giả trình bày tổng quát

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: bàn luận.

Thông qua quá trình nghiên cứu, khóa luận tốt nghiệp dược học này góp phần làm phát triển những phương pháp Và đánh giá tác dụng của thuốc trong việc sử dụng thuốc điều trị và hạn chế tình trạng bệnh.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 2: Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của cây cỏ rươi lá Bắc

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học nghiên cứu về đặc điểm của thực vật là loại cây cỏ rươi Lá bắp nhằm tìm hiểu thành phần chiết xuất của cây để xác định các cấu trúc cũng như phức hợp lập thành cho cơ sở hình thành khoa học điều chế thuốc chữa bệnh. Với khóa luận tốt nghiệp này, tác giả đã xây dựng kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả và bàn luận

Là một trong những bài mẫu khóa luận dược học đóng góp trong việc xây dựng cơ sở khoa học cho việc ứng dụng cỏ rươi Lá Bắc trong điều trị.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


 

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 3: Nghiên cứu tác dụng điều trị đái tháo đường TYP 2 của cao chiết lá chè đắng

Là một trong những bài nghiên cứu khoa học khóa luận tốt nghiệp dược học về các tác dụng của lá chè đắng trong việc giảm nồng độ lipid trong máu. Thông qua tìm hiểu thực tiễn tại thị trường Việt Nam, tác giả đã thực hiện nghiên cứu để chứng minh sự phát triển của loài thể dục này về các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Đề tài nghiên cứu được tác giả xây dựng kết cấu như sau:

Chương một: trình bày tổng quan đề tài

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả

Chương bốn: trình bày bàn luận.

Đây được xem là một trong những nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho các bạn sinh viên chuyên ngành khi tìm hiểu về bệnh đái tháo đường.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 4: Khảo sat hoạt tính chống oxy hóa của rễ cây đinh lăng

Một trong những bài khóa luận tốt nghiệp dược học tìm hiểu về cây đinh lăng đối với việc lợi tiểu, chống trầm cảm, kháng viêm, giảm đau, hạ sốt,… Điều đó đã dẫn đến công trình nghiên cứu của tác giả trong việc khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của rễ cây đinh lăng. Tác giả đã thực hiện khóa luận dựa trên những cơ sở thực tiễn và lý luận cũng như xây dựng kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: mở đầu

Chương hai: trình bày tổng quan tài liệu nghiên cứu

Chương ba: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả và bàn luận

Chương năm: trình bày kết luận và kiến nghị.

Thông qua đề tài này, tác giả muốn khảo sát sơ bộ về hình thái cây đình năng và đặc điểm vì học của rẽ cây đinh lăng. Từ đó tìm hiểu về hoạt tính chống oxy hóa của rễ cây đinh lăng trong việc lựa chọn các thành phần hóa học của cây để điều chế thuốc chữa bệnh. Đây là một trong những nguồn tài liệu nghiên cứu tham khảo khá nổi bật đối với các bạn sinh viên chuyên ngành dược học.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 5: Phân tích sơ bộ thành phần  hóa học và chiết phân đoạn rễ cây đinh lăng

Nhằm đóng góp một phần nhỏ của mình trong việc khảo sát sơ bộ về thành phần hóa học của rễ và trong các loại chiết suất rể của cây đinh lăng, cung cấp thêm thông tin trong những vấn đề liên quan đến dược liệu. Tác giả đã thực hiện xây dựng kết cấu của đề tài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày mở đầu

Chương hai: trình bày tổng quan tài liệu

Chương ba: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương năm: kết luận và đề xuất.

Thông qua quá trình thực hiện khóa luận tốt nghiệp dược học của mình, tác giả đã thể hiện được những mục tiêu lớn trong việc tổng hợp thông tin chữa bệnh từ cây đinh lăng. Từ đó để lại kinh nghiệm của mình cho việc nghiên cứu và tìm hiểu về thành phần hóa học của cây đinh lăng trong quá trình điều chế thuốc chữa bệnh.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 6: Khảo sát ảnh hưởng của mỹ phẩm có corticoid trên những bệnh nân bị mụn trừng cá tại thành phố Cần Thơ

Với mục đích cảnh báo và làm tăng sự hiểu biết của mọi người về tác dụng hai mặt của mỹ phẩm chứa corticoid. Tác giả đã xây dựng quá trình nghiên cứu về những vấn đề thực tiễn để thể hiện trong bài khóa luận tốt nghiệp của mình. Khối lượng của tác giả dựa trên những phương pháp phân tích, tổng hợp và so sánh nghiên cứu để hình thành nên kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: mở đầu

Chương hai: trình bày tổng quan nghiên cứu

Chương ba: trình bày phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả và thảo luận

Chương năm: trình bày kết luận và đề suất.

Thông qua quá trình nghiên cứu, tác giả đã khảo sát được những ảnh hưởng của mỹ phẩm chứa corticoid qua những biểu hiện lâm sàng trên  bệnh nhân trứng cá. Từ đó đưa ra những biện pháp trong việc chữa trị và hướng dẫn sử dụng sản phẩm có chứa corticoid.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 7: Khảo sát tình hình sử dụng và đánh giá hiệu quả của thuốc ức chế bơm proton trong bệnh lý loét dạ dày tá tràng điều trị ngoại trú tại khoa tiêu hóa bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ

trong những năm gần đây, có rất nhiều nghiên cứu về đề tài khoa học đối với việc nâng cao hiệu quả điều trị, an toàn và tiết kiệm trong việc sử dụng thuốc điều trị bệnh lý loét dạ dày. Một trong những đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá cao từ trường là bài khóa luận của tác giả về khảo sát tình hình sử dụng và đánh giá hiệu quả của thuốc bức chế bơm proton trong quản lý loét dạ dày. Tác giả thực hiện nghiên cứu dựa trên bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện trung ương thành phố cần Thơ. Với kết cấu của đề tài được tác giả xây dựng như sau:

Chương một: trình bày tổng quan đề tài

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: bàn luận

Chương năm: trình bày kết luận và đề xuất

Thông qua quá trình nghiên cứu, tác giả đã khảo sát được những đặc điểm của bệnh nhân bệnh viêm Loét dạ dày tá tràng tại khoa tiêu hóa bệnh viện trung ương cần Thơ. Từ đó tác giả khảo sát tình hình sử dụng thuốc bức chế bơm proton và đánh giá hiệu quả điều trị của bệnh nhân. Đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học được đánh giá cao trong quá trình tham khảo.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 8: Khảo sát tình hình sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm phổi ở trẻ em dưới 5 tuổi tại bệnh viện đa khoa khu vực hồng ngự

Với mục tiêu kiểm soát tình hình sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm phổi ở trẻ dưới năm tuổi tại bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự năm 2016. Tác giả đã mô tả quá trình nghiên cứu trong bài khóa luận tốt nghiệp việc học của mình với kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: tác giả trình bày mở đầu

Chương hai: trình bày tổng quan tài liệu

Chương ba: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả và bàn luận

Chương năm: trình bày kết luận và đề suất.

Thông qua khóa luận tốt nghiệp dược học, tác giả cậu xét được các đặc điểm của bệnh nhi trong điều trị viêm phổi ở trẻ dưới năm tuổi tại bệnh viện đa khoa khu vực phòng ngự. Từ đó nêu lên tình hình sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm phổi đối với trẻ nhỏ dưới năm tuổi. Góp phần nâng cao tính an toàn và hợp lý cho người sử dụng thuốc kháng sinh đặc biệt là trong khoa nhi.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Thông qua bài viết chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về Cách Phân Tích Kết Quả Nghiên Cứu Trong Bài Khóa Luận để các bạn có thêm tài liệu hữu ích để tham khảo trước khi bài khóa luận bạn nhé.


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 9: Khảo sát tình hình đề kháng kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh mụn trứng cá propionibacterium acnes tại thành phố Cần Thơ

Là một trong những bài mẫu dược học tìm hiểu về tỷ lệ đề kháng kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh mụn trứng cá được tìm hiểu tại thành phố cần Thơ. Tác giả đã thể hiện khóa luận với những cơ sở lý luận và thực tiễn cùng kết cấu xây dựng trong khối lượng như sau:

Chương một: tác giả trình bày mở đầu

Chương hai: trình bày tổng quan tài liệu

Chương ba: trình bày phương pháp nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết quả và thảo luận

Chương năm: trình bày kết luận và đề nghị.

Khóa luận được trình bày và nghiên cứu bằng phương pháp phân tích, tổng hợp và so sánh số liệu từ đó đưa ra tính ra số liệu. Đây là một trong những bài mẫu có luận tốt nghiệp dược học không chỉ là tài liệu tham khảo cho các y bác sĩ, còn là nguồn tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên chuyên ngành.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học số 10: Bào chế và đánh giá một số tác dụng của gel mật ong trong hỗ trợ chăm sóc vết thương

Hướng đến việc bào chế thuốc hỗ trợ chăm sóc vết thương hở từ mật ong có hiệu quả cao, phổ biến làm tăng quá trình phục hồi, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và hạn chế để lại sẹo. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài với mục tiêu cụ thể như thế trong phần kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan

Chương hai: trình bày nguyên vật liệu và trang thiết bị cũng như phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu và bàn luận.

Với bài mẫu khóa luận tốt nghiệp dược học này, tác giả đã tìm hiểu cụ thể về công tác bảo dưỡng mật ong và đánh giá một số đặc tính của mẫu gel trong việc bào chế cũng như đánh giá tác dụng Kháng khuẩn của mật ong, tác dụng chống oxy hóa của gel bào chế.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Với những chia sẻ về các bài mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Dược Học hay và đạt điểm cao trong gian thời vừa qua, mong rằng các bạn đã có cho mình phương hướng và phát huy tính sáng tạo của mình để hoàn thành một bài khóa luận tốt nghiệp như các bạn mong muốn. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin về bài làm thì hãy liên hệ ngay với Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149 để được giải quyết kịp thời bạn nhé!!!!!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo