Khóa Luận Tốt Nghiệp Lịch Sử Học: Top 8 Bài Mẫu Tiêu Biểu

5/5 - (6 bình chọn)

Những thông tin về các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Lịch sử học tuy được chia sẻ nhiều nhưng vẫn chưa thỏa mãn được nhu cầu tham khảo của bạn đọc, đặc biệt là những bạn sinh viên chuyên ngành. Ngành lịch sử học kỳ này được đưa vào các trường đại học giúp cho các bạn có đầy đủ tổ chức và kinh nghiệm trong việc phục vụ nghiên cứu lịch sử. Đây là một trong những ngành học không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên. Không chỉ là ngành học nghiên cứu về lịch sử loài người mà còn nghiên cứu về lịch sử của Việt Nam và thế giới. Và trong bài viết sau đây, chúng tôi tổng hợp các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học đã đạt điểm cao. Từ đó Phổ biến thêm các tài liệu tham khảo nghiên cứu về các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học cho các bạn sinh viên chuyên ngành. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Bên cạnh việc cung cấp cho các bạn những tài liệu có giá trị tại website của luanvantot.com, thì hiện tài Luận Văn Tốt còn hỗ trợ dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói, các bạn sẽ có một bài khóa luận hoàn chỉnh ( với mội đề tài ) được đánh giá cao. Hãy nhắn tin hoặc điện ngay Zalo/tele : 0934573149 để được báo giá bạn nhé.

1.Các Đề Tài Tốt Nghiệp Lịch Sử Học Hay Nhất

Các Đề Tài Tốt Nghiệp Lịch Sử Học Hay Nhất
Các Đề Tài Tốt Nghiệp Lịch Sử Học Hay Nhất
  1. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp huyện Lâm Hà tỉnh Lâm đồng thực trạng và định hướng
  2. Thái độ học tập môn lịch sử của học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội
  3. Vành đài Việt Mỹ ở Phú bài từ 1965 đến 1973
  4. Chiến tranh du kích trên chiến trường Quảng Trị về đoàn tháng sáu năm 1965 đến tháng năm năm 1968
  5. Phong chào đồng khởi ở nông thôn đồng bằng Thừa Thiên Huế nửa sau năm 1964 đến đầu năm 1965
  6. Quá trình lịch sử của chữ quốc ngữ trong quan hệ văn hóa của vùng đất Nam kỳ với phương tây đến đầu thế kỷ XX
  7. Vùng đất Hà Tiên thế kỷ XVIII-XIX
  8. Ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ trong nền nghệ thuật cổ Champa.

Tài liệu tham khảo : Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Hoá Học

2. Top 8 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Lich Sữ Học Hay Nhất

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 1: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp huyện Lâm Hà tỉnh Lâm đồng thực trạng và định hướng

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngành lịch Sử học nghiên cứu về công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và kinh tế phát triển nông nghiệp tại Việt Nam cũng như một số nước. Thông qua đó, tác giả đánh giá về lịch sử trạng thái chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp huyện Lâm Hà. Thông qua đó khóa luận con đề suất các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện hiệu quả quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Để hoàn thiện quá trình nghiên cứu, tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp

Chương hai: trình bày thực trạng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp huyện Lâm Hà tỉnh Lâm đồng

Chương ba: trình bày những định hướng và giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp huyện Lâm Hà tỉnh Lâm đồng trong thời gian tới

Tác giả thông qua các phương pháp nghiên cứu thu thập số liệu, thống kê toán học, phương pháp bản đồ, thực nghiệm. Từ đó góp phần làm sáng tỏ các vấn đề lý luận cơ sở khoa học về chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp dưới góc độ địa lý. Ngoài ra, ta chỉ cần tìm hiểu được định hướng đề suất các giải pháp thực hiện hiệu quả chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp tại huyện Lâm Hà trong thời kỳ mới.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Top 8 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Lich Sữ Học Hay Nhất
Top 8 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Lich Sữ Học Hay Nhất

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 2: Thái độ học tập môn lịch sử của học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội

Với bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học này, tác giả tập trung vào nghiên cứu và làm rõ thực trạng thái độ học tập môn lịch sử của học sinh Trung học phổ thông. Đồng thời tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến thái độ học tập của học sinh Trung học phổ thông đối với môn học. Dựa trên các cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn kết hợp với các phương pháp nghiên cứu về văn bản, phương pháp điều tra, quan sát, phỏng vấn và thống kê toán học. Tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về thái độ học tập của học sinh Trung học phổ thông về môn lịch sử

Chương hai: trình bày công tác tổ chức và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu thực tiễn và thái độ học tập môn lịch sử của học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội

Thông qua khóa luận, tác giả làm sáng tỏ các vấn đề lý luận cơ bản về thái độ học tập môn lịch sử của học sinh Trung học phổ thông. Tiến hành khảo sát thực trạng và từ đó đưa ra cơ sở kết luận kiến nghị nhằm giúp cho học sinh Trung học phổ thông có thái độ tích cực hơn đối với bộ môn lịch sử.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 3: Vành đài Việt Mỹ ở Phú bài từ 1965 đến 1973

Là một trong những bài khóa luận cung cấp những tư liệu góp phần nghiên cứu về lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn Hương Thủy. Ngoài ra đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch Sử học được dùng trong công tác giảng dạy lịch sử tại địa phương trong các trường trên địa bàn huyện Hương Thủy, góp phần phục vụ và sự nghiệp bảo vệ an ninh, quốc phòng của huyện Hương Thủy và tỉnh Thừa Thiên Huế. Khối lượng được xây dựng dựa trên kết cấu đề tài như sau:

Chương một: trình bày sự hình thành của vân đài Việt Mỹ Phú bài, Hương Thủy Thừa Thiên Huế

Chương hai: trình bày quá trình hoạt động của vành đai Việt Mỹ Phú bài, Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 1965 đến 1973

Chương ba: trình bày một số đặc điểm và bài học kinh nghiệm

Bằng cách sử dụng các phương pháp lịch sử, logic để nêu ra các phương pháp thống kê và tổng hợp phân tích tài liệu. Đây là một trong những công trình nghiên cứu đầu tiên trong hệ thống văn đại Việt Mỹ tại Phú bài đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Làm rõ tính sáng tạo của quân dân vành đai Phú Bài. Cùng với đó là công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và giảng dạy lịch sử địa phương. Đây là một trong những nguồn tài liệu bổ sung trong các công trình lịch sử tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như làm tài liệu tham khảo cho các sinh viên chuyên ngành lịch sử tại các trường cao đẳng, đại học trong công tác dạy nghề lịch sử tại địa phương.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 4: Chiến tranh du kích trên chiến trường Quảng Trị về đoàn tháng sáu năm 1965 đến tháng năm năm 1968

Là một trong những bài nghiên cứu chiến tranh du kích trên chiến trường Quảng Trị trong giai đoạn 1961 đến 1968. Khóa luận góp phần cung cấp thêm nguồn tư liệu lịch sử tại địa phương cũng như phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nước nhà. Đồng thời làm cơ sở cho việc bồi dưỡng và huấn luyện bộ đội địa phương, quân dân tự vệ trong công tác chiến tranh công nghệ cao trong tương lai nếu có xảy ra, ngoài ra khối lượng còn đắp ứng các yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình đổi mới. Có lượng được xây dựng với kết cấu đề tài trình bày như sau:

Chương một: trình bày chiến tranh du kích trên chiến trường Quảng Trị trong giai đoạn 1961 đến 1965

Chương hai: trình bày chiến tranh du kích trên chiến trường Quảng Trị trong giai đoạn 1965 đến 1968

Chương ba: trình bày các đặc điểm, ý nghĩa và bài học kinh nghiệm trong chiến tranh du kích trên chiến trường Quảng Trị trong giai đoạn 1961 đến 1968

Khóa luận được coi là một trong những nguồn tài liệu quan trọng phục vụ trong công tác nghiên cứu và giảng dạy lịch sử quân sự, nghệ thuật quân sự cho các học viện, nhà trường trong quân đội. Khóa luận còn là nguồn tư liệu quý giá mang tính điển hình trong việc nghiên cứu cuộc chiến chống Mỹ trên chiến trường Quảng Trị.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 5: Phong chào đồng khởi ở nông thôn đồng bằng Thừa Thiên Huế nửa sau năm 1964 đến đầu năm 1965

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp lịch Sử học nghiên cứu về bức tranh phong chào đồng khởi ở nông thôn đồng bằng tỉnh Thừa Thiên Huế từ sau 1964 đến đầu năm 1965. Qua khóa luận, tác giả làm sáng tỏ các vấn đề trong việc khẳng định vị trí, các nét đặc trưng và tầm vóc của phong trào này đối với tiến trình phát triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lúc bấy giờ tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua các phương pháp nghiên cứu về tổng hợp tài liệu, phân tích, đánh giá, so sánh. Tác giả đã trình bày bố cục trong đề tài như sau:

Chương một: trình bày những nhân tố dẫn đến phong chào đồng khởi ở nông thôn đồng bằng tỉnh Thừa Thiên Huế

Chương hai: trình bày diễn biến phong chào đồng khởi ở nông thôn đồng bằng tỉnh Thừa Thiên Huế

Chương ba: trình bày một số nhận xét và bài học kinh nghiệm

Là một trong những bài nghiên cứu có kết quả góp phần làm bổ sung nguồn tư liệu, phục vụ cho công tác nghiên cứu, biên soạn và giản dị lịch sử địa phương ở các bậc học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua đó, khóa luận còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức đoàn kết dân tộc Cho thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 6: Quá trình lịch sử của chữ quốc ngữ trong quan hệ văn hóa của vùng đất Nam kỳ với phương tây đến đầu thế kỷ  XX

là một trong những bài mẫu đề tài tốt nghiệp lịch Sử học xem xét quá trình lịch sử của Chữ quốc ngữ trong mối quan hệ văn hóa giữa Nam kỳ với phương tây. Thông qua cuộc tiếp xúc đầu tiên của người châu Á khi họ đặt chân lên Nam kỳ với người Việt, cho đến những đầu thế kỷ 20 đã xảy ra những chuyển biến mới theo hướng phương tây hóa cho văn hóa Nam kỳ. Từ đó tác giả phân tích những vấn đề được làm rõ trong khóa luận với không gian là vùng đất Nam kỳ. Bằng các phương pháp lịch sử, phương pháp logic và phương pháp khái quát cũng như các phương pháp phân tích và tổng hợp. Tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày bối cảnh quan hệ văn hóa vùng đất Nam kỳ với phương tây

Chương hai: trình bày chữ quốc ngữ và sản phẩm của quan hệ văn hóa giữa Nam kỳ với phương tây

Chương ba: trình bày vai trò của chữ quốc ngữ trong một số lĩnh vực văn hóa xã hội ở Nam kỳ

Thông qua khoa luận, tác giả làm sáng tỏ các vấn đề trong Việc trình bày vai trò của chữ quốc ngữ trên các lĩnh vực giáo dục, báo chí hoạt động nghệ thuật, di sản hán nôm cũng như trong quá trình đô thị đấu tranh cách mạng. Đây là một trong những nội dung hết sức đặc biệt trong công tác tìm hiểu lịch sử nước nhà hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hiện nay các bạn sinh viên gặp nhiều vấn đề khó khăn về bài làm, đặc biệt là các trường đại học đã sử dụng phần mền kiểm tra đạo văn, nên các bạn phải cẩn thận hơn trong việc dùng tài liệu cho bài làm. Tuy nhiên nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể liên hệ ngay với dịch vụ kiểm tra đạo văn của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ bạn nhé!!


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 7: Vùng đất Hà Tiên thế kỷ XVIII-XIX

Hà tiên được hình thành gắn với quá trình khai phá vùng đất Nam bộ. Chính vì vậy đây là một trong những vùng đất có nhiều công trình nghiên cứu về lịch sử trong các bài khóa luận tốt nghiệp.Nếu bạn đang tìm hiểu về vùng đát Hà Tiên thì đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp về lịch Sử học không thể bỏ lỡ. Bài khóa luận nghiên cứu về vùng đất Hà Tiên và làm rõ bức tranh toàn cảnh của vùng đất Hà Tiên vào thế kỷ 18 và 19 trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, quân sự và ngoại giao. Bằng các phương pháp nghiên cứu thu thập nguồn tài liệu, phương pháp lịch sử, phương pháp logic và các phương pháp thực tiễn. Tác giả đã đóng góp lớn nào trong công tác đặt mục tiêu và hy vọng trong việc hiểu biết hơn về vùng đất Hà Tiên cũng như cung cấp hệ thống thông tin về vùng đất Hà Tiên trong thế kỷ 18 và 19 đối với các lĩnh vực chủ yếu. Bố cục trong khóa luận được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày khái quát về đặc điểm tự nhiên, lịch sử và hành chính của Hà Tiên vào năm 1700-1867

Chương hai: trình bày tình hình kinh tế văn hóa vùng đất Hà Tiên

Chương ba: trình bày hoạt động quân sự, ngoại giao của chú Nguyễn và các vua Nguyễn trên vùng đất Hà Tiên vào thế kỉ 18-19

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp lịch Sử học góp phần Làm tài liệu nghiên cứu trong công tác giảng dạy lịch sử địa phương Hà Tiên, giáo dục lòng tự hào và ý thức bảo vệ di sản văn hóa của Hà Tiên nói riêng và của quốc gia nói chung.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học số 8: Ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ trong nền nghệ thuật cổ Champa

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngành lịch Sử học nghiên cứu về nghệ thuật Champa. Dựa vào các phương pháp nghiên cứu về lịch sử, logic, khảo sát điều tra và các phương pháp chuyên ngành. Tác giả đã thể hiện kết cấu của khóa luận như sau:

Chương một: trình bày khái quát tiến trình phát triển của lịch sử nghệ thuật Champa

Chương hai: trình bày dấu ứng Hindu trong những tòa tháp cổ Champa

Chương ba: trình bày điêu khắc Champa và tinh thần Hindu hay tiếng nói riêng của một tộc người

Là một trong những bài khóa luận góp phần bổ sung vào các kiến thức âm nhạc và nghệ thuật múa champa. Thông qua đó giúp người đọc hiểu hơn về một lĩnh vực nghệ thuật riêng, xong tác giả trình bày trong những công tác ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ thể hiện trong từng lĩnh vực điêu khắc tại Việt Nam.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Thông qua bài viết về 8 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp lịch sử học đạt điểm cao trong thời gian vừa qua Luận Văn Tốt mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình một phương hướng làm bài hiệu quả nhất, hoàn thiện cho mình một bài khóa luận lịch sử học chất lượng nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc thêm về bài làm thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ nhận làm khóa luận tốt nghiệp trọn gói của của Luận Văn Tốt. Chúc các bạn sinh viên sẽ hoàn thành tốt đề tài của mình và đạt kết quả cao.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ