Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học: Top 7 Bài Mẫu Chọn Lọc

5/5 - (13 bình chọn)

Để tìm kiếm các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học trong khoảng thời gian gần đây, đội ngũ của chúng tôi đã tự tin làm việc và tìm ra các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học đạt điểm cao trong thời gian vừa qua. Từ đó tạo nên kho tàng nghiên cứu cho các bạn sinh viên chuyên ngành khi theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. Ngôn ngữ học là một trong những ngành tập trung nghiên cứu vào hệ thống ngôn ngữ. Đây là một trong những lĩnh vực thúc đẩy các ngành thông tin truyền thông cũng như hữu ích cho việc sử dụng ngôn ngữ tìm hiểu về sự phát triển ngôn ngữ ở thế giới loài người. Ngôn ngữ học được coi là một trong những hệ thống có quan hệ chặt chẽ giữa các âm thanh trong quá trình phân tích. Đây là một trong những chương trình đào tạo khá mới tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy mà những tài liệu tham khảo về ngành ngôn ngữ học khá hiếm hoặc có nhưng trở nên cũ.

Để hoàn thiện một bài khóa luận tốt nghiệp các bạn sinh viên cần phải dành nhiều thời gian,công sức, tìm kiếm tài liệu, số liệu. Nếu các bạn gặp khó khăn trong các vấn đề trên có thể liên hệ với dịch vụ thuê viết chuyên đề tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và báo giá dịch vụ viết bài trọn gói

1.Những Đề Tài Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học Chọn Lọc 

Những Đề Tài Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học Chọn Lọc 
Những Đề Tài Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học Chọn Lọc
  1. Ảnh hưởng của ngôn ngữ nói đối với ngôn ngữ viết tiếng Việt khảo sát bài làm văn của học sinh trung học cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh
  2. Đặc trưng ngôn ngữ văn hóa của các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người trong thành ngữ tiếng Việt so sánh với tiếng Anh
  3. Ngôn ngữ chat tiếng Việt và tiếng Anh
  4. Từ ngữ hán Việt trong ca dao Nam bộ
  5. Từ ngữ chỉ thực vật trong tiếng Việt đối chiếu giữa các phương ngữ
  6. Đặc điểm của tiêu đề văn bản trong thể loại tin tức
  7. Tình thái giảm nhẹ trong diễn ngôn tiếng Việt.

Bài viết liên quan : Khóa Luận Tốt Nghiệp Triết Học

2. Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học Hay Nhất

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 1: Ảnh hưởng của ngôn ngữ nói đối với ngôn ngữ viết tiếng Việt khảo sát bài làm văn của học sinh trung học cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong những bài khóa luận về ngôn ngữ học được trình bày vào năm 2012. Khi tác giả thực hiện nghiên cứu chuyên sâu tìm hiểu vào ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Từ đó trình bày sự ảnh hưởng của ngôn ngữ nói đến ngôn ngữ viết tiếng Việt. Bằng cách dựa trên các cơ sở dữ liệu thu thập được cũng như tiến hành các phương pháp nghiên cứu phương thức, phương loại, tổng hợp, so sánh. Tác giả thực hiện trình bày kết cấu của khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý thuyết về những phương diện có thể làm căn cứ thực hiện nội dung của đề tài

Chương hai: trình bày khảo sát ảnh hưởng của ngôn ngữ nói đối với ngôn ngữ viết qua khảo sát ảnh hưởng ngôn ngữ nói với ngôn ngữ viết trong các bài tập làm văn của học sinh Trung học cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh

Chương ba: trình bày một số đề suất biện pháp khắc phục lỗi do ảnh hưởng của ngôn ngữ nói đối với ngôn ngữ viết cho học sinh Trung học cơ sở.

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học có ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy tiếng Việt trong nhà trường phổ thông. Ngoài ra đây còn là một trong những nội dung hết sức quan trọng trong tìm hiểu ngôn ngữ học hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học Hay Nhất
Top 7 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Học Hay Nhất

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 2: Đặc trưng ngôn ngữ văn hóa của các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người trong thành ngữ tiếng Việt so sánh với tiếng Anh

Một trong những bài đề tài tốt nghiệp ngôn ngữ học làm sáng tỏ đặc trưng ngôn ngữ văn hóa trong việc tìm hiểu nghĩa của từ ngữ chỉ đồ vật đối với thành ngữ tiếng Việt. Từ đó, tác giả so sánh với thành ngữ tiếng Anh để trình bày các nét độc đáo trong bài khóa luận của mình. Thông qua các phương pháp nghiên cứu về thống kê, phân tích, so sánh đối chiếu. Tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về thành ngữ và thành ngữ tiếng Việt

Chương hai: trình bày khảo sát với các thành ngữ có thành tố chỉ bộ phận trong tiếng Việt. Xuống hàngchương ba: trình bày miêu tả đặc trưng ngôn ngữ văn hóa của thành ngữ có từ ngữ chỉ bộ phận trong tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông qua khóa luận, tác giả góp phần xây dựng bộ môn ngữ học cũng như đóng góp trong việc tìm hiểu sự khác biệt giữa ngôn ngữ đặc trưng văn hóa và tư duy quy định. Ngoài ra tác giả còn góp phần vào việc giảng dạy học tập tiếng Việt cho người anh cũng như việc dạy tiếng Anh cho người Việt ngày càng tốt hơn

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 3: Ngôn ngữ chat  tiếng Việt và tiếng Anh

Ngôn ngữ chat tuy là một trong những hiện tượng không mới nhưng rất phổ biến và mức độ ảnh hưởng của nó ngày càng phát triển sâu rộng trong xã hội. Chính vì vậy mà tác giả đã thực hiện tìm hiểu và phân tích sự biến đổi của ngôn ngữ chất so với ngôn ngữ đúng chuẩn thông thường là cả một quá trình lâu dài. Đây là một trong những đề tài nghiên cứu khái quát về dạng hình ngôn ngữ với mong muốn kết quả sẽ trở thành nền tảng trong việc nghiên cứu chuyên sâu và rộng hơn. Dựa trên các phương pháp nghiên cứu về miêu tả, đối chiếu và phân tích. Tác giả trình bày kết cấu của khóa luận như sau:

Chương một: trình bày ngôn ngữ và ngôn ngữ chat

Chương hai: trình bày biểu tượng cảm xúc

Chương ba: trình bày chat trong tiếng Việt và tiếng Anh

Đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học khá mới mẻ trong vấn đề nghiên cứu nội dung về các hoạt động ngôn ngữ của giới trẻ. Từ đó tạo nên tảng cơ sở cho các công trình nghiên cứu sau này đối với các hoạt động ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 4: Từ ngữ hán Việt trong ca dao Nam bộ

Là một trong những bài mẫu khóa luận ngành ngôn ngữ học thực hiện nghiên cứu về từ ngữ hán Việt trong ca dao Nam bộ. Đề tài hướng tới việc thống kê từ ngữ hán Việt được sử dụng trong ca dao Nam bộ và khái quát bức chân dung về từ ngữ hán Việt được sử dụng trong ca dao Nam bộ đối với cấu tạo, đặc điểm và cách sử dụng. Thông qua các kết quả phân tích và nhận xét. Tác giả đã thể hiện khối lượng dựa trên kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về từ ngữ hán Việt

Chương hai: trình bày miêu tả, phân tích đặc điểm của từ ngữ hán Việt trong ca dao Nam bộ

Chương ba: trình bày công tác phân tích đặc điểm sử dụng của từ ngữ hán Việt trong ca dao Nam bộ

Là một trong những đề tài làm sáng tỏ các vấn đề ngôn ngữ ca dao năm bộ góp phần khẳng định việc sử dụng ngôn ngữ bác học vào trong thể loại văn học nhân gian một cách khéo léo, vừa phải và hợp lý bạn đến hiệu quả cao trong nghệ thuật. Đề tài nghiên cứu đóng góp một phần nhất định trong việc tìm hiểu Từ ngữ hán Việt và việc giảng dạy văn học nhân gian trong nhà trường.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 5: Từ ngữ chỉ thực vật trong tiếng Việt đối chiếu giữa các phương ngữ

Thông qua quá trình khảo sát từ thực tiễn trong việc dùng từ điển tác giả đã cố gắng thu thập từ ngữ chỉ thực vật có sự khác nhau trong định danh giữa các phương ngữ, thống kê và phân loại. Bên cạnh đó tác giả đã hình thành nên khóa luận tốt nghiệp của mình để tìm hiểu và nghiên cứu đối chiếu nhóm từ ngữ chỉ thực vật giữa các phương ngữ cũng như những nét đặc trưng chủ yếu về mặt cấu tạo, ngữ âm và ngữ nghĩa. Cụ thể khóa luận được tác giả trình bày với bố cục như sau:

Chương một: trình bày một số vấn đề chung về từ và phương ngữ tiếng Việt

Chương hai: đối chiếu cố tạo về từ ngữ chỉ thực vật trong các phương ngữ tiếng Việt

Chương ba: trình bày ngữ âm và ngữ nghĩa với các từ chỉ thực vật trong các phương ngữ tiếng Việt

Bằng các phương pháp nghiên cứu điều tra, tổng hợp tài liệu, phân tích, miêu tả so sánh và đối chiếu. Tác giả đã hoàn thiện trong việc đóng góp thực tế và những định hướng sử dụng ngôn ngữ thực dụng để đáp ứng nhu cầu giao tiếp nói chung cũng như cung cấp nguồn tài liệu cho những nhà nghiên cứu về từ ngữ chỉ thực vật hay đối chiếu giữa các phương ngữ.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trong quá trình làm bài khóa luận về ngôn ngữ học Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho các bạn nội dung Đề Tài Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Anh Biên Phiên Dịch cũng rất hữu ích cho bài làm của các bạn!!!!


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 6: Đặc điểm của tiêu đề văn bản trong thể loại tin tức

Là một trong những bài khóa luận ngôn ngữ học rất thú vị và hữu ích trong việc nhận diện và làm rõ các vấn đề đặc điểm đến tiêu đề văn bản trong báo chí. Không chỉ như thế, khóa luận còn đắp ứng các nhu cầu thực tiễn trong việc xây dựng tiêu đề văn bản tin tức, hữu ích cho người làm công tác báo chí trong việc ứng dụng các đặc điểm tiêu đề văn bản tin tức vào nghiệp vụ của mình. Bằng các phương pháp nghiên cứu thu thập tài liệu, phân tích, đánh giá và xử lý số liệu cũng như phương pháp so sánh và đối chiếu. Tác giả đã trình bày bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày đặc điểm ngôn ngữ báo chí và tiêu đề văn bản

chương hai: trình bày đặc điểm của tiêu đề văn bản tin tức

Khóa luận góp phần hoàn thiện về mặt dựng diện và làm rõ các đặc điểm của tiêu đề văn bản tin tức không những về mặt ngôn ngữ mà còn về mặt ký hiệu của các thủ pháp trình bày tiêu đề văn bản.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học số 7: Tình thái giảm nhẹ trong diễn ngôn tiếng Việt

Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về cái phương diện trong việc khảo sát thực tế và xác lập mối quan hệ giữa phương tiện biểu thị tình thái giảm nhẹ trong ngôn ngữ tiếng Việt. Từ đó trở thành nguồn tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy công tác biểu thị từ thái giảm nhẹ trong diễn ngôn tiếng Việt. Khóa luận được xây dựng dựa trên các phương pháp nghiên cứu quy nạp và diễn dịch, thống kê và miêu tả cũng như phân tích. Kết cấu của khóa luận được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày những cơ sở lý thuyết cơ bản liên quan đến đề tài

Chương hai: trình bày công tác khảo sát, lập luận, phân loại và miêu tả các phương tiện biểu thị từ thái giảm nhẹ trong diễn ngôn tiếng Việt

Là một trong những bài khóa luận miêu tả và phân tích những nét đặc điểm cơ bản của phương tiện biểu thị từ thái giảm nhẹ trong diễn ngôn tiếng Việt. Ngoài ra khóa luận còn giúp xác lập mối quan hệ giữa các phương tiện biểu thị từ thái giảm nhẹ trong diễn ngôn tiếng Việt hiện nay.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Quá trình làm bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ học khiến các bạn sinh viên gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là yêu cầu của giáo viên hướng dẫn ngày càng phức tạp và khó tính. Hiện nay Luận Văn Tốt có dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp trọn gói có thể giúp cho các bạn làm tốt bài khóa luận tốt nghiệp của mình theo yêu cầu của giáo viên nhằm đạt điểm số cao nhất

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo