Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa: Top 9 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

Mục lục

5/5 - (9 bình chọn)

Quản lý văn hóa được hiểu là một trong những ngành học đào tạo kiến thức về lĩnh vực văn hóa. Đây là một trong những ngành học thuộc về Lịch sử, nghiên cứu các di sản văn hóa mà ông cha ta để lại. Ngoài ra hoạt động còn tập trung chuyên sâu vào các lĩnh vực quản lý văn hóa thông qua phương thức và tư duy. Chính vì vậy mà công tác quản lý văn hóa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển cũng như duy trì các di sản văn hóa thuộc về lịch sử. Vì vậy mà trong bài viết sau đây, chúng tôi tổng hợp 9 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa đã đạt điểm cao trong thời gian vừa qua. Với mục đích hướng dẫn và trình bày đến các bạn sinh viên với những nội dung thiết thực nhất về tham khảo các đề tài, vài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa.

Ngoài ra nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn về bài làm hay các bạn không có nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện bài khóa luận thì cũng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ ngay với Luận Văn Tốt qua zalo/tele : 0934573149 hoặc các bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê viết chuyên đề tốt nghiệp của luanvantot.com bạn nhé

1.Những Đề Tài Khóa Luận Quản Lý Văn Hóa Chọn Lọc 

Những Đề Tài Khóa Luận Quản Lý Văn Hóa Chọn Lọc 
Những Đề Tài Khóa Luận Quản Lý Văn Hóa Chọn Lọc
  1. Thực trạng công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tại địa phương trung văn, quận nam Từ liêm, thành phố Hà Nội
  2. Xây dựng và bán chương trình du lịch đi Campuchia trình cho thị trường khách hàng Hải Phòng của công ty du lịch Phương Đông
  3. Xây dựng và phát triển thương hiệu làng nghề tranh kính Hà Đông Hà Nội
  4. Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý là nghệ Sơn điêu khắc mỹ nghệ truyền thống Sơn Đồng, hoài Đức, Hà Nội
  5. Phát huy dân ca hò, ví, dặm thu hút du lịch công cộng ở Nghệ an
  6. Đền mẫu âu cơ trong việc phát triển du lịch văn hóa tỉnh Phú Thọ
  7. Làng nghề chạm bạc đồng xâm với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình
  8. Du lịch cộng đồng tại làng cổ Đường Lâm, làng lụa Vạn phúc, làn mây tre đan Phú Vinh
  9. Công tác quản lý lễ hội cầu mưa ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Bài viết tham khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Công Tác Xã Hội

2. Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 1: thực trạng công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở tại phường trung văn, quận nam Từ liêm, thành phố Hà Nội.

Với mục tiêu hệ thống hóa những vấn đề lý luận về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tại phường trung văn, từ đó đề suất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tại địa phương. Bằng các phương pháp tổng hợp, so sánh, diễn giải, phỏng vấn, ghi chép. Tác giả đã hình thành hệ thống cấu trúc trình bày khối lượng như sau:

Chương một: trình bày lý luận về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và khái quát về phường trung văn, quận nam Từ liêm, thành phố Hà Nội.

Chương hai: trình bày thực trạng xây dựng đời sống văn hóa ở phường trung văn

Chương ba: trình bày phương hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng đời sống văn hóa cơ sở phường trung văn.

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Quản lý văn hóa góp phần hoàn thiện tính chất hệ thống các thông tin về thực tiễn trong công tác xây dựng đời sống văn hóa dựa trên cơ sở phường trung văn. Khóa luận tốt nghiệp là tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu sau này về địa phương cũng như Về ngành quản lý văn hóa.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa Điểm Cao
Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 2: xây dựng và bán chương trình du lịch đi Campuchia trình cho thị trường khách Hải Phòng của công ty du lịch Phương Đông.

Với mục đích nghiên cứu của đề tài là xây dựng một số chương trình du lịch đi Campuchia hấp dẫn cũng như mang tính khả thi cao cho thị trường khách Hải Phòng, đồng thời tác giả tổ chức được các hoạt động bán phù hợp cho công ty du lịch Phương Đông. Để đạt được những mục đích trên, tác giả đã dùng các phương pháp nghiên cứu tổng hợp, phân tích, chuyên gia, thực địa để thực hiện cơ cấu của đề tài:

Chương một: trình bày một số lý luận cơ bản về xây dựng và bán chương trình du lịch

Chương hai: trình bày thực trạng xây dựng và bán chương trình du lịch Campuchia dành cho thị trường khách du lịch Hải Phòng của công ty du lịch Phương Đông

Chương ba: trình bày một số giải pháp và khuyến nghị nhằm hoàn thiện công tác xây dựng và bán chương trình du lịch đi Campuchia  Cho thị trường khách Hải Phòng tại công ty.

Thông qua đề tài này, tác giả mong muốn có thể giúp được cho người đọc cũng như những bạn sinh viên chuyên ngành tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về đất nước, con người Campuchia. Đây là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích cho việc ứng dụng thực tế khai thác các điểm mới về văn hóa.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 3: xây dựng và phát triển thương hiệu làng nghề tranh kính Hà Đông, Hà Nội.

Tranh kính điêu khắc nghệ thuật là một trong những làng nghề mới được hình thành bên cạnh những làng nghề truyền thống lâu đời ở Hà Đông. Để góp một phần cho sự phát triển kinh tế là nghề này tại Việt Nam. Tác giả đã trình bày đề tài với mục đích xây dựng phát triển thương hiệu làng nghề tranh kính đều khắc nghệ thuật. Từ đó thể hiện một số các yếu tố phát triển cũng như đề suất các giải pháp xây dựng thương hiệu là nghề, giúp giữ vững và phát triển là nghề trong thời gian tới. Từ đó, tác giả đã xây dựng bố cục của đề tài như sau:

Chương một: giới thiệu chung

Chương hai: trình bày thực trạng công tác xây dựng và phát triển thương hiệu làng nghề tranh kính đều khắc Hà Đông Hà Nội

Chương ba: trình bày các giải pháp hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu làng nghệ tranh kính điêu khắc nghệ thuật Hà Đông.

Thông qua bài mẫu khóa luận quản lý văn hóa, tác giả giúp cho người đọc nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc phát triển thương hiệu này nghe nói chung và làng nghề tranh kính nói riêng. Từ đó tác giả xây dựng và phát triển thương hiệu là nghe dựa trên các tài liệu phân tích có sẵn cũng như cơ sở nghiên cứu được trình bày trong đề tài.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 4: giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý là nghệ Sơn đều khách mỹ nghệ truyền thống Sơn Đồng, hoài Đức, Hà Nội.

Sau một thời gian tìm hiểu về nghề mỹ nghệ, Sơn thép đồ thờ ở Sơn Đông. Tác giả đã trình bày những khó khăn do sức ép của thị trường trong công tác quản lý làng nghề. Tác giả nghiên cứu đề tài với mục tiêu hướng tới những vấn đề cơ bản trong cơ sở hình thành lên là nghề điêu khắc mỹ nghệ truyền thống Sơn Đồng. Từ đó cho thấy được thực trạng phát triển của làng nghề cũng như những hạn chế trong công tác quản lý. Với bố cục được tác giả trình bày trong khóa luận như sau:

Chương một: trình bày khái quát chung về là nghệ Sơn điêu khắc mỹ nghệ truyền thống Sơn Đồng

Chương hai: trình bày thực trạng phát triển là nghề và những hạn chế trong công tác quản lý

Chương ba: trình bày các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý làng nghề sơn điều khắc mỹ nghệ Xuân đồng trong thời gian tới

Việc nghiên cứu của đề tài giúp cho nhà nước quản lý được các loại hình về nghề Sơn Đồng, nhận thấy những điểm mạnh Để phát triển và hạn chế những điểm chưa tốt trong công tác quản lý. Qua đó có thể thấy đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa hết sức ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Quản lý ngành nghề Sơn Đồng trong thời gian tới.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 5: phát huy dân ca hò, ví, dặm thu hút du lịch cộng đồng ở Nghệ An

Để đóng góp một phần trong việc gin giữ bản sắc dân tộc được thể hiện trong dân ca hò, ví, dặm tại xứ nghệ. Tác giả đã trình bày đề tài với mục tiêu cung cấp một số thông tin về loại hình âm nhạc vừa dân gian, vừa bác học của người Việt nói chung và con người Nghệ An nói riêng. Từ đó khẳng định những giá trị tiêu biểu, sáng tỏ, trình giữ và phát huy sản phẩm văn hóa tinh hoa của người dân nơi đây. Thông qua các phương pháp nghiên cứu phân tích, chứng minh, đối chiếu, so sánh, kế thừa, tổng hợp. Tác giả đã trình bày bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày dân ca họ, ví, dặm tỉnh Nghệ An

Chương hai: thực trạng di sản hát ví, dặm hiện nay

Chương ba: trình bày một số ý kiến phát huy dân ca hò, ví, dặm nhằm thu hút khách du lịch.

Thông qua đề tài nghiên cứu, tác giả đã phát huy được những gì sản văn hóa thu hút du lịch cộng đồng ở tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những bước ngoặt trong việc quản lý nền kinh tế văn hóa phát triển.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 6: Đền mẫu âu cơ trong việc phát triển du lịch văn hóa tỉnh Phú Thọ.

Thông qua việc tìm hiểu truyền thuyết nhân gian về tục thờ mẫu âu cơ, lễ hội được diễn ra hằng năm thu hút khách du lịch đến tham quan. Chính vì vậy mà nhầm khẳng định những giá trị văn hóa tốt đẹp này tác giả đã thể hiện đề tài để trình bày vai trò, ý nghĩa của đền mẫu âu cơ trong đời sống, cùng với đó là thực trạng trong khai thác phát triển du lịch tại đây. Với kết cấu được tác giả trình bày trong khối lượng như sau:

Chương một: trình bày tín ngưỡng thờ mẫu và việc thờ mẫu ở đền ở mẫu âu cơ, Hạ Hòa, Phú Thọ

Chương hai: trình bày thực trạng phát triển du lịch Phú Thọ và tại đền mẫu âu cơ

Chương ba: trình bày các giải pháp phát huy những giá trị của đền mẫu âu cơ trong phát triển du lịch văn hóa tỉnh Phú Thọ.

Đây cũng là một trong những công tác quản lý văn hóa trong việc phát triển thị trường du lịch song song với nền văn hóa đặc trưng trên địa bàn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 7: làng nghề chạm bạc đồng xâm với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình.

Đây là bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa nghiên cứu về là nghề chạm bạc đồng xâm, Dựa trên những cơ sở nhìn nhận và đánh giá đúng vị thế là nghề trong sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình. Thông qua công tác quản lý văn hóa, tác giả thể hiện một số điểm trong việc quy hoạch và phát triển ngành du lịch theo hướng phân hóa. Bằng các phương pháp khảo sát, sưu tầm tài liệu, phương thức, thống kê tổng hợp. Tác giả đã thực hiện bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày khái quát về là nghề chạm bạc đồng xâm

Chương hai: nghề chạm bạc với sự phát triển của làng nghề chạm bạc

Chương ba: trình bày là nghề chạm bạc với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình.

Thông qua kết quả nghiên cứu, bà có luận tốt nghiệp quản lý văn hóa của tác giả trở thành một trong những tài liệu tham khảo đánh giá khi trình bày các giá trị văn hóa làng nghề phát triển du lịch văn hóa.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Qua bài viết Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho các bạn về Cách Phân Tích Kết Quả Nghiên Cứu Trong Bài Khóa Luận để các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi làm bài 


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 8: du lịch cộng đồng tại làng cổ Đường Lâm, lương lụa Vạn Phúc, làn mây tre đan Phú Bình.

Với mục đích nghiên cứu khai thác về lý luận cơ bản của du lịch cộng đồng cũng như tìm hiểu công tác quản lý văn hóa phát triển du lịch tại làng cổ Đường Lâm, làng lụa Vạn Phúc và làn mây tre đan Phú Vinh. Tác giả đã thể hiện đề tài với bố cục như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về du lịch cộng đồng

Chương hai: trình bày thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại làng cổ Đường Lâm, làng lụa Vạn phúc, làn mây tre đan Phú Vinh

Chương ba: trình bày một số giải pháp cơ bản phát triển du lịch cộng đồng tại đây.

Thông qua khóa luận tốt nghiệp quản lý văn hóa của mình, tác giả đã đề suất các giải pháp cơ bản cho việc phát triển du lịch cộng đồng khi gắn kết với hoạt động văn hóa tại địa bàn. Đây là một trong những hình thức quản lý văn hóa phát triển và đi lên cũng như nâng cao đời sống kinh tế của người dân.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu quá luận tốt nghiệp quản lý văn hóa số 9: công tác quản lý lễ hội cầu mưa ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Với mục tiêu khảo sát và đưa ra đánh giá thực trạng trong công tác quản lý lễ hội cầu mưa tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Tác giả đã đề suất các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý lễ hội cũng như trình bày cơ sở lý luận chung về quản lý lễ hội. Với kết cấu được tác giả xây dựng trong khối lượng như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận chung về quản lý lễ hội và khái What về lễ hội cầu mưa tại tỉnh Hưng Yên

Chương hai: trình bày thực trạng trong công tác quản lý lễ hội cầu mưa xã Lạc Hồng

Chương ba: trình bày các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý lễ hội cầu mưa tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên.

Bằng các phương pháp nghiên cứu thu thập tài liệu, phỏng vấn tác giả đã đóng góp một phần trong việc đánh giá thực trạng công tác quản lý lễ hội, đưa ra các giải pháp cụ thể nâng cao quản lý lễ hội góp phần gin giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây sẽ là một trong những nguồn tài liệu tham khảo có ích cho công trình nghiên cứu về công tác quản lý lễ hội tại xã Lạc Hồng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Qua những chia sẻ về các bài mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa trên đây, Luận Văn Tốt tin rằng bạn hoàn toàn có thể triển khai và hoàn thiện một bài khóa luận quản lý văn hóa chất lượng như bạn mong muốn. Nếu cần hỗ trợ hay cung cấp thêm thông tin về bài làm hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt bạn nhé

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ