Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Sư Phạm Ngữ Văn Đạt Điểm Cao

5/5 - (3 bình chọn)

Sư phạm ngữ văn là một trong những ngành đào tạo các giáo viên có đầy đủ các kiến thức Chuyên môn về văn học nhằm phục vụ tốt cho việc dạy học tại các trường phổ thông, trường chuyên cũng như các trường chất lượng cao và các cơ sở giáo dục. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tham khảo của các bạn sinh viên về các bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn. Chúng tôi sẽ trình bày đến bạn đọc top 10 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn đạt điểm cao nhất trong thời gian vừa qua. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Ngoài việc cung cấp miễn phí những tài liệu tham khảo hữu ích cho bài làm thì Luận Văn Tốt còn nhận viết thuê chuyên đề tốt nghiệp, nếu các bạn có khó khăn về bài làm hay cần hỗ trợ để có bài luận văn thành công thì gọi ngay zalo/tele : 0934573149

1. Các Đề Tài Khóa Luận Sư Phạm Ngữ Văn Tiêu Biểu Nhất Hiện Nay.

  1. Trữ tình trong tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh 30 năm đầu thế kỷ XX
  2. Thiết kế dạy học theo chủ đề văn chính luận trung đại ở Trung học cơ sở
  3. Áp dụng mô hình vòng tròn thảo luận văn chương trong việc học văn nghị luận văn học trong chương trình Trung học cơ sở
  4. Lựa chọn văn bản thông tin sử dụng trong phần đọc hiểu của đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn tại thành phố Hồ Chí Minh
  5. Nghĩa tường minh và nghĩa hàm ẩn trong truyện cười dân gian Việt Nam
  6. Sử dụng hồ sơ đọc để phát triển hứng thú đọc thơ trữ tình hiện đại của học sinh Trung học phổ thông theo định hướng năng lực
  7. Nhân vật cô đầu trong văn học Việt Nam từ nửa cuối thế kỷ XIX Đến năm 1930 qua sáng tác của một số tác giả tiêu biểu.
  8. Tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật truyện hoa tiên của Nguyễn huy Tự
  9. Nghiên cứu các yếu tố kỳ ảo của cách sử dụng từ điệp âm trong truyền kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ.
Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Sư Phạm Ngữ Văn Đạt Điểm Cao
Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Sư Phạm Ngữ Văn Đạt Điểm Cao

Tài Liệu Tham Khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Giáo Dục Học

2. Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Sư Phạm Ngữ Văn Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 1: trữ tình trong tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh 30 năm đầu thế kỷ XX

Là một trong những bài mẫu khóa luận sư phạm ngữ văn tiêu biểu khi thực hiện nghiên cứu và phân tích những bài tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh trong 30 năm đầu thế kỷ XX. Từ đó, tác giả thực hiện trình bày các kiến thức bao quát cũng như quan điểm sáng tác của tác giả đối với hiện thực cuộc sống của con người Nam bộ. Góp phần giảng dạy tốt hơn đối với những tác phẩm của ông. Đồng thời, nghiên cứu đề tài này cũng giúp chịch tác giả hiểu thêm về vùng đất của con người nơi đây cũng như các đạo lý truyền thống giữ gìn dân tộc. Kết cấu của bài khóa luận được tác giả thể hiện như sau:

Chương một: những cơ sở của trữ tình trong tiểu thuyết hồ biểu chánh.

Chương hai: trữ tình thể hiện qua phương diện nội dung trong tiểu thuyết hồ biểu chánh

Chương ba: trữ tình thể hiện qua phương diện nghệ thuật trong tiểu thuyết hồ biểu chánh.

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn góp phần cho ra cái nhìn tổng quan về vị trí của Hồ Biểu Chánh trong sự nghiệp phát triển văn xuôi của quốc gia cũng như góp phần khắc đậm những tính cách và con người của vùng đất Nam bộ dựa trên tiểu thuyết hồ biểu chánh. Đây sẽ là một trong những bài mẫu góp phần thu thập các nguồn tài liệu tham khảo cũng như tìm hiểu về phong cách trong tiểu thuyết của hồ biểu chánh.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 2: thiết kế dạy học theo chủ đề văn chính luận Trung đài ở Trung học cơ sở.

Vào năm 2019, một bạn sinh viên đã trình bày bài khóa luận sư phạm ngữ văn với đề tài thiết kế dạy học theo chủ đề văn chính luận cho học sinh Trung học cơ sở. Với đề tài nghiên cứu này, tác giả triển khai theo các chủ đề tài chương trình Trung học cơ sở ngữ văn lớp tám. Nhằm tiến hành xây dựng cách dạy học cũng như sử dụng quá trình dạy học nâng cao hiệu quả dậy học. Vì vậy mà tác giả đã thể hiện nội dung chính trong đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về việc dạy học theo chủ đề văn chính luận trung đại chiếu-Hịch- cáo trong chương trình ngữ văn lớp tám.

Chương hai: trình bày những định hướng thiết kế dạy học theo chủ đề văn chính luận trung đại

 Chương ba: xây dựng chủ đề dạy học văn chính luận trung đại.

Với các phương pháp nghiên cứu về lý thuyết, phân tích, thống kê. Tác giả đã nêu lên những đặc trưng trong vấn đề nghiên cứu cũng như trình bày các cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Đây là một trong những đề tài được đánh giá cao khi thực hiện nghiên

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

 Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 3: nghiên cứu yếu tố kỳ ảo của cách sử dụng từ điệp âm trong truyện kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ.

Với mục đích nghiên cứu của đề tài là khảo sát, phân tích lý giải những biểu hiện của yếu tố kỳ ảo thông qua cách sử dụng từ điệp âm trong tác phẩm truyện kỳ mạn lục của tác giả Nguyễn Dữ. Từ đó tìm ra những giá trị thẩm mỹ đặc sắc nhưng mang lại yếu tố kỳ ảo đó cũng như làm sáng tỏ giá trị và ý nghĩa của yếu tố kỳ ảo qua việc sử dụng từ điệp âm một cách toàn diện nhất. Với nội dung này, tác giả đã thực hiện các phương pháp nghiên cứu như: phương pháp nghiên cứu thi pháp học, phương pháp thống kê, khảo sát, phân tích, tổng hợp. Để trình bày cấu trúc của bài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày những vấn đề chung.

Chương hai: trình bày những biểu hiện của yếu tố kỳ ảo và cách sử dụng từ điệp âm trong truyện kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ.

Ở một khía cạnh từ nội dung đến hình thức và đặc biệt là chú ý đến ngôn từ mà tác giả sử dụng. Bài khóa luận đã nghiên cứu được các yếu tố kỳ ảo của cách sử dụng từ điệp âm và ý nghĩa của nó. Từ đó cho thấy đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn có nhiều yếu tố thực tiễn và ý nghĩa cho việc nghiên cứu phong cách văn học.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 4: Áp dụng mô hình vòng tròn thảo luận văn chương trong dạy học văn nghị luận văn học trong chương trình Trung học cơ sở.

Khóa luận này nghiên cứu về việc áp dụng các mô hình vòng tròn thảo luận văn chương trong dạy học văn nghị luận để nâng cao được tầm quan trọng của nó trong việc dạy học ngữ văn đối với chương trình phổ thông. Đồng thời cũng trình bày những phương pháp để dạy học môn ngữ văn, giúp cho các học sinh có cơ hội trải nghiệm và vận dụng kiến thức học tập vào thực tiễn. Từ đó hình thành những năng lượng cũng như những phát huy tiềm năng sáng tạo cho bản thân. Với các phương pháp nghiên cứu như thống kê, phương thức, thực hành. Tác giả trình bày nội dung cấu trúc của khóa luận như sau:

Chương một:

Chương hai: trình bày cách thức triển khai mô hình vòng tròn thảo luận văn chương khi dạy văn nghị luận văn học.

Chương ba: thiết kế các tiết dạy văn nghị luận văn học có áp dụng mô hình vòng tròn thảo luận văn chương.

Qua quá trình nghiên cứu, tác giả đã triển khai được các mô hình vòng tròn cho việc thảo luận văn chương khi giảng dạy phần nghị luận văn học. Với hệ thống nghiên cứu các cơ sở lý thuyết của mô hình dạy học này, là một trong những đề tài có ý nghĩa hết sức quan trọng cho việc thực hiện quá trình giảng dạy bộ môn ngữ văn đối với học sinh Trung học phổ thông.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 5:  lựa chọn văn bản thông tin sử dụng trong phần đọc hiểu của đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhầm nghiên cứu thực trạng việc sử dụng văn bản thông tin trong sách giáo khoa ngữ văn hiện hành bậc Trung học cơ sở trong phần đọc hiểu của đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn tại thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả đã có bước đầu trong việc nghiên cứu đề tài này với kết cấu thể hiện như sau:

Chương một: trình bày tổng quan vấn đề nghiên cứu.

Chương hai: trình bày thực trạng sử dụng văn bản thông tin trong sách giáo khoa môn ngữ văn hiện hành bậc trung học cơ sở cho phần đọc hiểu của đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương ba: đề suất các yêu cầu lựa chọn văn bản thông tin trong phần đọc hiểu của đề thi.

Từ những phương pháp thống kê, phương pháp điều tra cũng như phương pháp nghiên cứu lý luận. Tác giả đã đưa ra được những định hướng cho việc nghiên cứu và thực hiện đề tài. Từ đó tác giả đã xây dựng các cơ sở lý luận và thực tiễn để lựa chọn các văn bản thông tin trong đề thi theo đúng yêu cầu đối với việc nghiên cứu và thực nghiệm. Đây chính là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn đáng tham khảo nhất trong những năm gần đây.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 6: nghĩa tường minh và nghĩa hàm ẩn trong truyện cười dân gian Việt Nam.

Với mục đích nghiên cứu và phân tích sự vi phạm phương châm hội thoại trong truyện cười dân gian Việt Nam, có luận này đã ra đời để lý giải các cơ chế tạo ra nghĩa hàm ẩn trong truyện cười. Nội dung trong bài khóa luận được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận của đề tài.

Chương hai: các cơ chế tạo ra nghỉ hàm ẩn trong truyện cười nhân gian Việt Nam, sự vi phạm phương châm hội thoại.

Là một trong những bài khóa luận sư phạm ngữ văn có ý nghĩa rất lớn trong việc dạy đọc hiểu cách truyện cười nhân gian Việt Nam trong chương trình ngữ văn Trung học cơ sở. Là một trong những bài tham khảo sư phạm ngữ văn phù hợp với các bạn sinh viên đang nghiên cứu về phần đọc hiểu của truyện cười nhân gian Việt Nam.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 7: sử dụng hồ sơ đọc để phát triển hứng thú đọc thơ trữ tình hiện đại của học sinh Trung học phổ thông theo định hướng năng lực.

Với mục đích nghiên cứu ra các đề suất và biện pháp trong việc sử dụng hồ sơ đọc để phát triển hứng thú đọc thơ hiện đại cho học sinh Trung học phổ thông. Tác giả thực hiện các phương pháp nghiên cứu tư liệu, điều tra, phỏng vấn và thực nghiệm để trình bày cấu trúc của đề tài:

Chương một: xác định cơ sở khoa học của đề tài.

Chương hai: trình bày một số biện pháp xử dụng hồ sơ đọc để phát huy hứng thú đọc thơ hiện đại cho học sinh Trung học phổ thông

Chương ba: tác giả tiến hành thực nghiệm và bước đầu đánh giá tính hiệu quả khả thi của một số biện pháp được đề suất tại chương hai.

Với bài khóa luận này, tác giả đã đưa ra một số đề suất biện pháp xử dụng hồ sơ đọc để phát huy hứng thú đọc thơ hiện đại cho học sinh lớp 11, góp phần đổi mới dạy học đọc thơ hiện đại tại trường phổ thông. Là một trong những đề tài đánh giá về mặt giá trị khoa học cũng như về mặt thực tiễn khi định hướng phát triển giáo dục học tập.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trong quá trình làm bài nhiều bạn gặp không ít khó khăn và bế tắc do bài làm mang lại, thường các bạn sẽ tìm đến các dịch vụ để được hỗ trợ nhưng để các bạn không bị lừa ! CẢNH BÁO LỪA ĐẢO VỀ VIẾT DỊCH VỤ LUẬN VĂN HIỆN NAY

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 8: nhưng vực cô đầu trong truyện văn học Việt Nam từ nửa cuối thế kỷ XIX Đến năm 1930 qua sinh tết của một số tác giả tiêu biểu.

Là một trong những khóa luận sư phạm ngữ văn thực hiện nghiên cứu để tái hiện và phân tích chân dung nhân vật cô đầu và nghệ thuật xây dựng nhân vật này qua sáng tác của các tác giả tiêu biểu. Từ đó mà tác giả đã xây dựng kết cấu của bài khóa luận như sau:

Chương một: trình bày những vấn đề khái quát.

Chương hai: trình bày nhân vật cô đầu trong văn học Việt Nam từ nửa cuối thế kỷ  XIX Định năm 1930

Chương ba: nhân vật cô đầu trong văn học Việt Nam từ nửa cuối thế kỷ XIX đến năm 1930 nhìn từ phương diện nghệ thuật.

Bài khóa luận đã đóng góp về ý nghĩa khoa học trong việc đi sâu vào tìm hiểu nhân vật góp phần hiện một cách toàn diện và đúng đắn đối với kiểu nhân vật thú vị này. Qua đó, giúp người đọc có cái nhìn phù hợp và cần kể cũng như cảm nhận được nét độc đáo của nhân vật cô đầu trong văn chương. Ngoài ra khóa luận còn đóng góp những định hướng cho việc lựa chọn ngữ liệu và nội dung dạy học ở chương trình phổ thông. Đây là thành quả khi tác giả đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu về lịch sử, thống kê cũng như phân tích tổng hợp và so sánh để thực hiện bài khóa luận này.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm ngữ văn số 9: tìm hiểu giá trị nội dung nghệ thuật chuyện hoa tiên của Nguyễn Huy Tự.

Với mục đích hoàn thành công trình nghiên cứu giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm hoa tiêu. Tác giả thực hiện trình bày khóa luận với bố cục như sau:

Chương một: những vấn đề chung

Chương hai: chuyển hoa tiêu thể hiện câu chuyện tình yêu đôi lửa.

Chương ba: trình bày một số phương diện nghệ thuật

 

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp Sư phạm ngữ văn này, đưa ra một công trình nghiên cứu khái quát về giá trị nội dung và nghệ thuật của truyện hoa tiêu cùng các phương pháp nghiên cứu, thống kê, lập luận, phân tích tổng hợp để trình bày khuôn khổ của đề tài với những khía cạnh cơ bản về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm hoa tiêu. Tác giả đã hoàn thành công trình nghiên cứu về giá trị cũng như nội dung nghệ thuật của tác phẩm khá thành công.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Qua những chia sẻ về các Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Nhân Học trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được phương hướng làm bài và hoàn thành bài khóa luận về Nhân học một cách hiệu quả nhất. Nếu cần thêm thông tin về bài làm thì các bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ thuê viết khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn Tốt.???

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ