Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Hoá Học: Top 8 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

Mục lục

5/5 - (14 bình chọn)

 ???Hôm nay Luận Văn Tốt sẽ trình bày đến các bạn nội dung về top 8 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học đạt được điểm cao trong thời gian qua, để hỗ trợ các bạn sinh viên chuyên ngành bổ sung thêm nhiều kiến thức trước khi tiến hành làm bài khóa luận về văn hóa học. Văn hóa học là một trong những ngành khoa học chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa bao gồm cơ sở văn hóa và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa như: tự nhiên, khoa học, xã hội. Văn hóa học trang bị những kiến thức nền tảng cho học sinh về khoa học xã hội và nhân văn. Từ đó người học có thể rèn luyện được các kỹ năng trong công tác thuyết trình, phân tích, xử lý các vấn đề trách nhiệm xã hội cũng như sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin, với mục đích hoàn thành các mục tiêu đề ra.  Hiện nay, ngành văn hóa học là một trong những ngành khá mới tại Việt Nam. Chính vì vậy các bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi??

Nếu như tất cả vẫn còn khó khăn, không biết bắt đầu từ đâu triển khai bài làm như thế nào để có một bài khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao như các bạn mong muốn, thì hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt qua  Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn miễn phí?

1.Các Đề Tài Khóa Luận Văn Hóa Học Hay Nhất Hiện Nay

Các Đề Tài Khóa Luận Văn Hóa Học Hay Nhất Hiện Nay
Các Đề Tài Khóa Luận Văn Hóa Học Hay Nhất Hiện Nay
  1. Biểu lượng nước trong văn hóa Việt Nam thể hiện qua văn học nhân gian
  2. Tu thiền cửa Phật một loại hình sinh hoạt văn hóa mới của giới trẻ
  3. văn hóa làng Cựu, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội
  4. Giáo dục giá trị truyền thống trong gia đình hạt nhân ở Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa
  5. Tìm hiểu di tích và lễ hội đình đẩu sơn quận Kiến an, Hải Phòng trong đời sống văn hóa của người dân địa phương
  6. Cái biển như là cách thức tái hiện huyền thoại người phụ nữ trường hợp ba phim điện ảnh đèn lồng đỏ treo cao, xuân, hạ, thu, đông… Rồi lại xuân và tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
  7. Tình hình sử dụng ngôn ngữ Của học sinh tiểu học dân tộc Sán Chay ở huyện Sơn động tỉnh Bắc Giang
  8. Đảo hồ của người dao đỏ ở xã Thái Học, huyện Nguyễn Bình, tỉnh Cao Bằng

Tài liệu tham khảo : Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa

2. Top 8 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Văn Hóa Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 1: Biểu lượng nước trong văn hóa Việt Nam thể hiện qua văn học nhân gian

Với bài mẫu khóa luận về văn hóa học đầu tiên, tác giả đóng góp những kiến thức giúp người đọc hiểu rõ hơn về nước, vai trò ý nghĩa của nước đối với đời sống của người dân Việt Nam. Thông qua khóa luận, tác giả giải thích một số phong tục tập quán, nước của người Việt. Từ đó tác giả phân chia bố cục Khóa luận gồm ba phần:

Phần một: trình bày lý luận chung về những vấn đề trong quá trình nghiên cứu.

phần hai: trình bày biểu tượng nước trong thành ngữ, tục ngữ, ca dao và dân ca

Phần ba: trình bày biểu tượng nước trong thần thoại, truyền thuyết, cổ tích

Bằng các phương pháp nghiên cứu thu thập tài liệu, phương thức, tổng hợp, so sánh cũng như đối chiếu. Tác giả đã nêu lên ý nghĩa và sức mạnh của nước cũng như vị trí thiêng liêng đối với con người. Thông qua khoá luận, tác giả nêu cao được biểu tượng nước trong văn học nhân gian tại Việt Nam. Cũng như hình thức thể hiện trong đời sống và tâm linh của người dân Việt Nam. Qua đó ta có thể thấy được đây là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp văn hóa học được thực hiện dựa trên những khuôn khổ cụ thể và kế thừa từ những nguồn tài liệu trước khi nói về biểu tượng nước trong văn hóa. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Top 8 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Văn Hóa Học Đạt Điểm Cao
Top 8 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Văn Hóa Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 2: Tu thiền cửa Phật một loại hình sinh hoạt văn hóa mới của giới trẻ

Nhầm tìm hiểu về hoạt động Phật giáo trong văn hóa. Cụ thể hơn là tìm hiểu về những khóa tu được giới trẻ tham gia nhiều trong công tác học tập mới Hiện nay.Dựa trên những cơ sở lý luận kết hợp với khảo sát thực tiễn tại trung tâm dưỡng sinh cồn Sơn. Khóa luận đã làm rõ những vấn đề thực trạng trong công ty tổ chức khóa tu và tham gia khóa tu của giới trẻ. Từ đó khẳng định loại hình sinh hoạt văn hóa này với nhiều điểm mới. Khoá luận được tác giả xây dựng với bố cục như sau:

Chương một: trình bày một số vấn đề về lịch sử, văn hóa liên quan đến hoạt động tu thiền cửa Phật của giới trẻ

Chương hai: Thực trạng hoạt động tu thiền cửa phận của giới trẻ tại Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương

Chương ba: đánh giá tác động, kiến nghị giải pháp định hướng và quản lý hoạt động tu thiền cửa Phật

Khóa luận sử dụng các phương pháp nghiên cứu như nghiên cứu văn bản học, quan sát tham dự, phỏng vấn kết hợp với phân tích, tổng hợp và đối chiếu cũng như so sánh. Từ đó thể hiện rõ thực trạng tham gia khóa tu của giới trẻ. Đánh giá các tác động tích cực và tiêu cực trong hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Từ đó đề suất các giải pháp nhằm định hướng quản lý duy trì, phát triển một cách hiệu quả các hoạt đô và hoạt động tu thiền.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 3: văn hóa làng Cựu, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội

Với mong muốn thu thập, tìm hiểu và giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể của làng. Ngoài ra, đề tài cần góp phần giúp ngôi làng Cựu được biết tới nhiều hơn từ đó giúp cho ngôi làng được phát triển hơn. Với những lý luận và vấn đề thực tiễn tại làng văn hóa, tác giả đã xây dựng bố cục trình bày khóa luận như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận và khái quát về văn hóa làng Cựu xã vân từ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội

Chương hai: trình bày diện mạo văn hóa truyền thống tại làng Cựu

Chương ba: giải pháp nhằm bảo tồn phát huy văn hoá truyền thống làng Cựu trong gai đoạn tới.

bằng các phương pháp thu thập số liệu, xử lý và phân tích hệ thống thông tin số liệu. tác giả đã khá thành công trong việc thực hiện trình bày kết cấu của đề tài cũng như nêu rõ những nét văn hóa truyền thống tại làng Cựu. Là một trong những bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn hóa học được tham khảo nhiều nhất hiện nay.         

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 4: Giáo dục giá trị truyền thống trong gia đình hạt nhân ở Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa

Với mục tiêu xem xét về thực trạng giáo dục và giá trị truyền thống gia đình hạt nhân. Từ đó trình bày những phương hướng nâng cao chức năng giáo dục gia đình đặc biệt là giáo dục giá trị truyền thống xây dựng tại Việt Nam. Khoá luận được hình thành dựa trên những cơ sở lý thuyết và thực tiễn trong việc góp phần xây dựng gia đình văn hóa tại Việt Nam. Với bố cục và tác giả trình bày trong khóa luận như sau:

Chương 1: trình tổng quan đề tài nghiên cứu

Chương 2: giáo dục giá trị truyền thống trong gia đình hạt nhân

Chương 3:góp phần xây dựng gia đình văn hoá trên nền tảng giáo dục lưu giữ giá trị truyền thông thuộc gia đình hạt nhân

Thông qua các phương pháp nghiện cứu tài liệu, phương pháp thực nghiệm, kết hợp các phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh,… từ đó trình bày các kết quả khảo sát thực trạng giá trị truyền thống trong gia đình hạt nhân ở đô thị xay dựng gia đình văn hoá.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 5: Tìm hiểu di tích và lễ hội đình đẩu sơn quận Kiến an, Hải Phòng trong đời sống văn hóa của người dân địa phương

Nhầm tìm hiểu những giá trị vật thể và giá trị phi vật thể của di tích lịch sử lễ hội đình đẩu Sơn tại quận Kiến an, thành phố Hải Phòng. Tác giả đã thực hiện khóa luận nhầm đóng góp một phần công sức của mình trong công tác vận dụng và triển khai các phương tiện nghiên cứu về vùng đất này cũng như văn hóa con người nơi đây. Khóa luận được tác giả trình bày với bố cục như sau:

Chương một: khái quát về tín ngưỡng thờ năm vị thành hoàng của làng Đình Đẩu Sơn trong đời sống của người dân.

Chương hai: Di tích lịch sử và lễ hội Đình Đẩu Sơn ở Quận Kiến An thành phố Hải Phòng

Chương ba: trình bày sự bảo tồn, vai trò, đặc điềm di tích và lễ hội đình đẩu sơn ở quận Kiến An, tp. Hải Phòng

Bằn các phương pháp nghiên cứu quan sát, điều tra thông kê, nghiên cứu tài liệu,.. tác giả trình bày khá thành công trong việc thực hiện nội dung cơ sở, kết quả vào khoá luận. Từ đó đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích Đình Đẩu Sơn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 6: Cải biến như là cách thức tái hiện huyền thoại người phụ nữ trường hợp ba phim điện ảnh đèn lồng đỏ treo cao, xuân, hạ, thu, đông… Rồi lại xuân và tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Là một trong những bài mẫu khoá luận văn hoá học hướng đến mục tiêu làm sáng tỏ một vài phương thức cải biên, với văn bản cải biên thuộc thể loại điện ảnh; và thông qua sự trình hiện điện ảnh, phát hiện sự mời gọi của huyền thoại tính chất phụ nữ. Tác giả đã sử dụng hai phương pháp: phương pháp phân tích cơ chế cải biên và phương pháp phân tích huyền thoại. Từ đó đóng góp vào hệ thống kiến thức về lí thuyết huyền thoại theo một cách ngắn gọn và sáng rõ. Đề xuất một phương pháp tiếp nhận và khai thác giá trị nghệ thuật của tác phẩm điện ảnh cải biên, trong điều kiện thỏa mãn sự độc lập của bộ mã ngôn ngữ mới – tiếp nhận điện ảnh thông qua việc đọc huyền thoại, được tái hiện bằng những ấn tượng thị giác. Bố cục trong khoá luận được tác giả thể hiện như sau:

Chương một: trình bày lý thuyết về cải biên các vấn đề nghiên cứu huyền thoại trong tác phẩm cải biên    

Chương hai: trình bày phương thức cải biên trong ba bộ phim điện ảnh đèn lồng đỏ treo cao, Xuân Hạ Thu Đông rồi lại xuân, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Chương ba: trình bày định hướng và nhận xét trong các tác phẩm huyền thoại

Thông qua khối lượng, tác giả có phường đưa ra các giải pháp trong việc tiếp cận và khai thác các giá trị nghệ thuật trong các tác phẩm điện ảnh cải biên. Từ đó thỏa mãn sự độc lập trong ngôn ngữ Cũng như sự tiếp cận điện ảnh thông qua những ứng tượng thị giác.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hiện tại Luận Văn Tốt đang cung cấp dịch vụ chỉnh sửa bài làm tốt nghiệp. Nếu các bạn có nhu cầu chỉnh sửa các lỗi sai của bài làm, chỉnh sửa theo yêu cầu của giáo viên, hoàn thiện bài làm …thì liên hệ ngay với Luận Văn Tốt nhé


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 7: Tình hình sử dụng ngôn ngữ Của học sinh tiểu học dân tộc Sán Chay ở huyện Sơn động tỉnh Bắc Giang

Là một trong những bài mẫu chuyên đề về văn hóa học khảo sát miêu tả đặc điểm sử dụng ngôn ngữ của học sinh tiểu học thuộc dân tộc Sán Chay huyện Sơn động, tỉnh Bắc Giang. Thông qua đó, tác giả tìm ra những phương pháp cũng như xu hướng nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học về mặt ngôn ngữ. Có lượng được trình bày dựa trên các phương pháp nghiên cứu cụ thể như: miêu tả, thống kê, phân tích, tổng hợp. Từ đó trình bày kết cấu của đề tài như sau:

 Chương 1: Cơ sở lí thuyết và thực tế

Chương 2: Các ngôn ngữ được học sinh tiểu học Sán Chay ở Sơn

Động – Bắc Giang sử dụng trong các hoàn cảnh và mục đích khác nhau

Chương 3: Khả năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh Tiểu học dân tộc Sán Chay ở huyện Sơn Động – Bắc Giang

Chương 4: Đánh giá chung về tình hình sử dụng ngôn ngữ của học sinh tiểu học dân tộc Sán Chay ở Sơn Động – Bắc Giang. Những giải pháp và kiến nghị

Thông qua khóa luận, là nguồn tin được tham khảo vô giá đối với các nhà quản lý giáo dục cũng như là nguồn tài liệu tham khảo đối với các bạn sinh viên trong công tác xác định phương hướng và nâng cao chất lượng dạy học trong công tác văn hóa học.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


 Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn hóa học số 8: Đảo hồ của người dao đỏ ở xã Thái Học, huyện Nguyễn Bình, tỉnh Cao Bằng

bài mẫu khóa luận tốt nghiệp về văn hóa học tìm hiểu thực trạng nạn tảo hôn của người dao đỏ ở xã Thái Học huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Từ đó trình bày những nguyên nhân và ảnh hưởng của nó đến sự phát triển kinh tế xã hội. Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Hoá Học đã góp phần nâng cao những nhận thức đúng đắn hơn về nạn tảo hôn ở người dao đỏ. Tìm hiểu thực trạng cũng như những ảnh hưởng của nạn tảo hôn. Bằng các phương pháp nghiên cứu về phương thức, quan sát, phỏng vấn. Tác giả đã hình thành nên bố cục của đề tài như sau:   

Chương một: trình bày tập quán hôn nhân truyền thống của người dao đỏ ở xã Thái Học tỉnh Cao Bằng

Chương hai: trình bày nạn tàu hôn hiện nay của người dao đỏ ở xã Thái Học tỉnh Cao Bằng và những ảnh hưởng của nó đến kinh tế xã hội của địa phương

Chương ba: trình bày những nguyên nhân và giải pháp hạn chế nạn tảo hôn của người dao đỏ tại xã

Đề tài nghiên cứu góp phần bổ sung tài liệu về tìm hiểu tập quán hôn nhân của người dao đỏ. Từ đó là Ngộ tả lị xị sợ bổ ích cho các cán bộ trong công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình tại địa phương.    

DOWNLOAD MIỄN PHÍ     

Mong rằng nội dung về các bài mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Hoá Học sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn trong quá trình làm bài khóa luận về văn hóa học  Nếu các bạn cần chúng tôi hỗ trợ thêm thông tin về bài làm thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay dịch vụ nhận viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt hotline Zalo/tele : 0934573149.Chúc các bạn thành công??

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ