Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Học: Top 6 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

5/5 - (8 bình chọn)

Bài viết sau đây là một điểm sáng cho bạn vì nó thực hiện trình bày các bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học để đạt điểm cao trong thời gian qua. Như các bạn đã biết Văn học là một trong những cụm từ quen thuộc đối với đời sống hằng ngày của con người. Văn học là một trong những hình thức được các nhà sáng tác, tái hiện lại những vấn đề, sự vật hiện tượng trong đời sống xã hội và con người. Từ đó cho thấy phần học được dựa trên những phương thức sáng tạo hư cấu cũng như những nội dung thể hiện qua ngôn ngữ cụ thể để trình bày những vấn đề sáng tác. Chính vì vậy mà không ít các bài mẫu có luận tốt nghiệp nói về nội dung văn học. Nếu bạn là sinh viên đang tìm hiểu về các hoạt động cũng như các nội dung về văn học trong các bài khóa luận tốt nghiệp. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Không dừng lại ở việc cung cấp cho các bạn những thông tin và tài liệu hữu ích để các bạn tham khảo thì Luận Văn Tốt còn hỗ trợ các bạn dịch vụ thuê viết chuyên đề tốt nghiệp trọn gói để giúp các bạn giải quyết khó khăn và bế tắc về bài khóa luận sắp đến của mình, goi ngay hotline sđt/zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và báo giá.

1. Những Đề Tài Khóa Luận Văn Học Hay Nhất Hiện Nay

Những Đề Tài Khóa Luận Văn Học Hay Nhất Hiện Nay
Những Đề Tài Khóa Luận Văn Học Hay Nhất Hiện Nay
  1. Di tích kiến trúc nghệ thuật với sự phát triển du lịch văn hóa ở Thái Bình, khảo sát tại 3 điểm di tích lớn: chùa Keo, đền Trần và đền Tiên La
  2. Văn hóa Nam Bộ trong truyện Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư.
  3. Thơ Nguyễn Khoa Điềm trong trường Trung học từ góc nhìn văn hóa
  4. Thơ Nguyễn Duy trong trường phổ thông từ góc nhìn văn hóa
  5. Thơ Thanh Thảo trong nhà trường phổ thông từ góc nhìn văn hóa.
  6. Biểu tượng cây cầu – từ đời sống văn hóa đến ca dao trữ tình người Việt

Bài viết liên quan : Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Lý Văn Hóa

2. Top 6 Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Học Đạt Điểm Cao 

Top 6 Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Học Đạt Điểm Cao 
Top 6 Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Học Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học số 1: Di tích kiến trúc nghệ thuật với sự phát triển du lịch văn hóa ở Thái Bình, khảo sát tại 3 điểm di tích lớn: chùa Keo, đền Trần và đền Tiên La

Đã có rất nhiều nghiên cứu quan tâm đến lĩnh vực du lịch văn hóa Thái Bình. Đây cũng chính là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn học nói đến nền văn hóa Thái Bình. Ngoài ra đề tài nghiên cứu còn đẩy mạnh phát triển các điểm du lịch di tích cùng kiến trúc nghệ thuật ở tỉnh Thái Bình. Góp phần bảo tồn giá trị văn hóa di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh. Khóa luận sử dụng các phương pháp nghiên cứu thống kê, phân tích, so sánh để trình bày bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về đề tài

Chương hai: Thực trạng phát triển du lịch tại một số điểm di tích kiến trúc nghệ thuật ở Thái Bình.

Chương ba: Những thuận lợi và khó khăn trong phát triển du lịch kiến trúc nghệ thuật ở Thái Bình và giải pháp khắc phục

Để đạt được mục đích nghiên cứu, tác giả tập trung vào phân tích những kiến trúc nghệ thuật tại tỉnh Thái Bình. Từ đó đi sâu vào những tìm năng phát triển du lịch về nghệ thuật Thái Bình. Đề suất các biện pháp hiệu quả trong việc đưa cao du lịch văn hóa Thái Bình trên thị trường có tính cạnh tranh hơn. Đây được xem là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp về văn học có sự đánh giá cao. Không chỉ mang lại nguồn tài liệu tham khảo cao về lý thuyết còn thể hiện những vấn đề thực tiễn trong việc hình thành văn học đối với nền văn hóa dân tộc.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học số 2: Văn hóa Nam Bộ trong truyện Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư.

Là một trong những bài khóa luận tốt nghiệp văn học với mục tiêu khẳng định giá trị các tác phẩm nghệ thuật đóng góp của Nguyễn Ngọc Tư trong việc thể hiện nét văn hóa Nam bộ. Từ đó góp phần làm giầu bản sắc dân tộc Việt Nam. Khóa luận nghiên cứu nổi bật những nét đặc trưng văn hóa của đất và người Nam bộ hàm chứa trong tác phẩm cánh đồng bất tận của tác giả Nguyễn Ngọc Tư. Khóa luận được xây dựng dựa trên những phương pháp nghiên cứu về hệ thống, so sánh và đối chiếu, phân tích văn học, phương pháp khái quát tổng hợp để trình bày bố cục xây dựng của đề tài như sau:

Chương 1: Truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư trong bối cảnh văn xuôi Việt Nam đương đại

Chương 2: Nhận diện văn hóa Nam Bộ trong truyện Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư.

 Trong phạm vi nghiên cứu khóa luận, tác giả tập trung vào nghiên cứu một số hiện diện cơ bản làm rõ văn hóa năm bộ trong tác phẩm cánh đồng bất tận. Từ đó cho thấy đây là một trong những bài nghiên cứu có giá trị văn hóa cao khi phân tích chuyên sâu vào các tác phẩm nghệ thuật. Phù hợp cho các bạn sinh viên chuyên ngành tham khảo bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn học này. Thông qua khối lượng, độc giả sẽ tìm kiếm cho mình được những nét đặc trưng trong việc trình bày về văn hóa năm bộ đối với các bài văn học Việt Nam.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học số 3: Thơ Nguyễn Khoa Điềm trong trường Trung học từ góc nhìn văn hóa

Là một trong những bài mẫu khoá luận ngành văn học có kết quả dựa trên những công trình khảo sát về thơ Nguyễn Khoa điềm là dưới góc độ văn hóa. Quá trình nghiên cứu văn học dưới góc nhìn văn hóa là một cách tiếp cận mới mẻ giúp cho độc giả hiểu thêm về giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Đây cũng chính là mục tiêu của đề tài này khi tác giả thực hiện phân tích đầy đủ thơ Nguyễn Khoa điềm cũng như khẳng định hướng nghiên cứu văn học Với nhiều góc độ khác nhau. Có luận được tác giả trình bày với cấu trúc như sau:

Chương một:Những vấn đề chung

Chương hai: Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm từ góc nhìn văn hóa

Chương ba: Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm từ góc nhìn văn hóa

Được đánh giá là một trong những công trình khảo sát về thơ Nguyễn Khoa điểm có giá trị nghệ thuật cao trong các tác phẩm. Từ đó cho thấy kết quả của quá trình nghiên cứu góp phần khẳng định hướng nghiên cứu văn học mới hiện nay cùng sự giao lưu, giao thoa và ảnh hưởng qua lại để nhìn thấu đáo nhiều khía cạnh và phương diện khác nhau. Đây sẽ là một trong những bài mẫu có độ phù hợp với các bạn sinh viên đang tìm hiểu về thơ của Nguyễn Khoa điểm dưới góc nhìn văn hóa.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học số 4: Thơ Nguyễn Duy trong trường phổ thông từ góc nhìn văn hóa

Với bài khóa luận tốt nghiệp văn học này, tác giả đã thể hiện công trình nghiên cứu có hệ thống về mối quan hệ giữa văn hóa và văn học thông qua thơ của Nguyễn duy. Bằng cách tìm hiểu những dấu ấn văn hóa trong thơ Nguyễn duy, tác giả chỉ ra vai trò của giá trị văn hóa góp phần giúp con người tiếp cận và bồi đắp lòng yêu thiên nhiên, lòng tự hào dân tộc với Ý thức gin giữ bản sắc dân tộc văn hóa Việt. Khóa luận được tác giả trình bày với bố cục như sau:

Chương một: trình bày những vấn đề chung

Chương hai: trình bày những dấu ấn văn hóa trong ánh trăng của Nguyễn duy

Chương ba: trình bày dấu ấn văn hóa trong Đỏ lèn của Nguyễn duy

Bằng các phương pháp nghiên cứu chuyên ngành kết hợp với các phương pháp phân tích, tổng hợp, hệ thống, so sánh. Tác giả đã vận dụng thành công các phương pháp nghiên cứu để hoàn thiện khó luận cũng như tập hợp được các vấn đề lý thuyết có liên quan đến đề tài. Là một trong những bài mẫu góp phần khẳng định công trình nghiên cứu về thơ ca trong văn học. Không qua khóa luận, độc giả sẽ tìm hiểu sâu sắc hơn về thơ Nguyễn duy cũng như có góc nhìn văn hóa trong văn học.  

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Qua bài viết Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho các bạn về Cách Phân Tích Kết Quả Nghiên Cứu Trong Bài Khóa Luận để các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi làm bài 


Bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học số 5: Thơ Thanh Thảo trong nhà trường phổ thông từ góc nhìn văn hóa.

Với mục tiêu nghiên cứu tìm hiểu thơ thanh Thảo trong trường phổ thông từ góc nhìn văn hóa chút cho độc giả thấy được vẻ đẹp tự nhiên, phong tục sinh hoạt cũng như hình tượng con người ở đất nước Tây Ban Nha. Khóa luận đặt ra những vấn đề tìm hiểu sâu sắc về nét đặc sắc trong thơ của thanh Thảo khẳng định những đóng góp của ông đối với nền thơ ca Việt Nam. Bằng các phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh, nghiên cứu liên ngành. Tác giả đã hình thành kết cấu của khóa luận như sau:

Chương một: trình bày những vấn đề chung

Chương hai: trình bày văn hóa Tây Ban Nha qua hình tượng nhân vật

Chương ba: trình bày không gian văn hóa xứ sở Tây Ban Nha

Kết quả nghiên cứu của cô luận một lần nữa khẳng định tài năng độc đáo của thanh Thảo cũng như góp phần trong việc tiếp cận các tác phẩm văn học đặc biệt là trong thơ ca của thanh Thảo. Đây sẽ là một trong những bài mẫu đề tài tốt nghiệp văn học đánh tham khảo trong thời gian tới. Với bài mẫu này, các bạn sinh viên sau khi tham khảo sẽ hiểu biết hơn trong các vấn đề phân tích nét đặc sắc văn hóa trong thơ của thanh Thảo.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khoá luận tốt nghiệp văn học số 6: Biểu tượng cây cầu – từ đời sống văn hóa đến ca dao trữ tình người Việt

Với mục tiêu bổ sung và nâng cao kiến thức về biểu tượng văn hóa, văn học thông qua việc tiếp cận biểu tượng độc đáo là cây cầu. Đây là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp văn học có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người Việt nói chung và của cư dân sông nước nói riêng. Khóa luận làm rõ những dấu ấn đặc trưng và biểu tượng cây cầu đối với nét văn hóa Việt Nam. Đặc biệt bằng các phương pháp tiếp cận hệ thống, so sánh, phân tích tổng hợp. Tác giả làm sáng tỏ các vấn đề thông qua kết cấu thể hiện trong bài như sau:

Chương một: trình bày biểu tượng cây cầu trong đời sống văn hóa người Việt

Chương hai: trình bày tính hiệu biểu đạt cô biểu tượng cây cầu trong ca dao trữ tình người Việt.

Thông qua khóa luận, tác giả giúp cho độc giả có những cách khám phá và hình ảnh cây cầu trong sự sống đối với biểu tượng dòng sông cũng như khởi đầu cho quá trình nghiên cứu về biểu tượng cây cầu trong đời sống văn hóa cũng như trong văn học ca dao trữ tình người Việt. Có thể nói đây là một trong những nguồn tài liệu tham khảo vô giá đối với các bạn sinh viên chuyên ngành khi nghiên cứu văn học ca dao trữ tình.

Với những bài mẫu có đủ tốt nghiệp văn học trên đây hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm phần kiến thức trong quá trình tham khảo. Chúc cho bạn đọc thực hiện thành công bài khóa luận sắp tới của mình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Với bài viết tham khảo về các bài mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Văn Học được Luận Văn Tốt chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành đang tìm kiếm các đề tài, bài mẫu khóa luận văn học với cách thực hiện cũng như tìm kiếm nội dung trình bày. Tuy nhiên nếu bất cứ khi nào các bạn cần Luận Văn Tốt hỗ trợ hãy gọi ngay hotline sđt/zalo/tele : 0934573149 bạn nhé!!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ