Khóa Luận Tốt Nghiệp Y Khoa : Top 9 Bài Mẫu Đạt Điểm Cao

Mục lục

5/5 - (10 bình chọn)

Y khoa là một trong những ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa với các kỹ năng khám, chuẩn đoán, điều trị và hướng dẫn bệnh lý phổ biến tại các bệnh viện và cộng đồng. Chính vì vậy mà hằng năm có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên được đào tạo và học tập chuyên ngành này. Đây cũng chính là một trong những chuyên ngành có rất nhiều bài khóa luận tốt nghiệp y khoa ra đời. Và sau đây, trong bài viết này chúng tôi tổng hợp 9 bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa đặc điểm cao nhất hiện nay để bạn đọc có thể tham khảo.

Ngoài ra, nếu các bạn sinh viên gặp khó khăn về thời gian hay không thể hoàn thành bài làm thì có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết chuyên đề tốt nghiệp của Luận Văn Tốt qua zalo/tele : 0934573149 để được hỗ trợ, bên mình đang nhận tư vấn đề tài miễn phí, làm đề cương, triển khai nội dung khóa luận tốt nghiệp và chỉnh sửa theo yêu cầu của giáo viên,…hãy cùng trải nghiệm chất lượng dịch vụ của Luận Văn Tốt bạn nhé.

1. Các Đề Tài Khóa Luận Y Khoa Tiêu Biểu Nhất Hiện Nay

Các Đề Tài Khóa Luận Y Khoa Tiêu Biểu Nhất Hiện Nay
Các Đề Tài Khóa Luận Y Khoa Tiêu Biểu Nhất Hiện Nay
  1. khảo sát nồng độ CA 19-9, CA 72-4, CEA ở các bệnh viện có bệnh lý về gan mật tại bệnh viện Bạch mai năm 2020
  2. Đánh giá kết quả điều trị vàng da tăng Bilirubin gián tiếp ở trẻ sơ sinh bằng liệu pháp ánh sáng tại bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh năm 2017
  3. Nhận xét tình hình đột biến gen EGFR Trên bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn IV tại bệnh viện Bạch mai năm 2017
  4. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh nhân viêm phổi bệnh viện có bệnh COPD tại bệnh viện phổi trung ương năm 2014 đến 2015
  5. Nghiên cứu nồng độ Cytatin huyết thanh ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có tổn thương thận
  6. Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân viêm mau mạch dị ứng tại khoa nhi bệnh viện Bạch mai
  7. Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của các bệnh nhân xơ cứng bì khu trú tại bệnh viện da liễu trung ương năm 2017
  8. Tìm hiểu đặc điểm đa giác Willis trên phim chụp cắt lớp vi tính da dãy ở người không có dị dạng mạch não
  9. Đánh giá chỉ số khối cơ của bệnh nhân nữ phim khớp dạng thấp điều trị tại bệnh viện E
  10. Bào chế, đánh giá một số tác dụng của gel mật ong trong hỗ trợ chăm sóc vết thương.

Bài viết liên quan : Cách Phân Tích Kết Quả Nghiên Cứu Trong Bài Khóa Luận

Bài viết liên quan : Các Nghiên Cứu Về Trí Tuệ Cảm Xúc Nước Ngoài Và Việt Nam

2. Top 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Y Khoa Đạt Điểm Cao

op 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Y Khoa Đạt Điểm Cao
op 9 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Y Khoa Đạt Điểm Cao

Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 1: khảo sát nồng độ CA 19-9, CA 72-4, CEA ở các bệnh viện có bệnh lý về gan mật tại bệnh viện Bạch mai năm 2020.

Với mục tiêu khảo sát được nồng độ CA 19-9, CA 72-4, CEA trên các bệnh nhân có bệnh lý gan mật. Cũng như là nguồn tài liệu tham khảo trong chuyên ngành về các bước đầu đánh giá mối quan hệ giữa nồng độ với một số chỉ tiêu hóa sinh trên bệnh nhân có bệnh lý gan mật. Đề tài được tác giả xây dựng với bố cục như sau:

Chương một: trình bày tổng quan

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: trình bày bàn luận.

Thông qua bài khóa luận tốt nghiệp y khoa này, tác giả đã có những bước đầu trong việc đánh giá mối liên hệ giữa nồng độ CA 19-9, CA 72-4, CEA với một số chỉ tiêu hóa sinh dựa trên bệnh nhân có bệnh lý gan mật. Từ đó, tác giả trình bày các kiến nghị trong việc tránh những trường hợp tăng dương tính giả trong quản lý cũng như trong cách điều trị bệnh lý, mở rộng nghiên cứu hơn dựa trên các cơ sở dẫn chứng lý thuyết và thực tiễn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 2: Đánh giá kết quả điều trị vàng da tăng Bilirubin gián tiếp ở trẻ sơ sinh bằng liệu pháp ánh sáng tại bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh năm 2017

Vàng da là một trong những triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh, nhất là ở trẻ sinh non. Phần lớn các trường hợp vàng da sơ sinh là sinh lý, tuy nhiên khi nồng độ Bilirubin trong máu quá cao sẽ trở thành bệnh lý. Chính vì vậy mà tác giả đã thực hiện đề tài này nhằm mô tả những đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh vàng ra cũng như đưa ra đánh giá kết quả điều trị vàng da. Với nội dung nghiên cứu được tác giả trình bày cụ thể kết cấu đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: trình bày kết luận

Bằng các phương pháp khảo sát, tổng hợp số liệu, phân tích số liệu và điều tra số liệu. Tác giả đã đưa ra được những đặc điểm của bệnh lý vàng ra khi bilirubin. Từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp trong việc điều trị bệnh lý này.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 3: Nhận xét tình hình đột biến gen EGFR Trên bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn IV  tại bệnh viện Bạch mai năm 2017

Vào năm 2018,1 bài mẫu quá luận tốt nghiệp y khoa ra đời trong việc tìm hiểu về đột biến gien trên bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV tại bệnh viện Bạch mai. Bằng các phương pháp thu thập số liệu, xử lý số liệu, phân tích và so sánh số liệu. Tác giả đã trình bày bố cục của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về tài liệu

Chương hai: trình bày Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả

Chương bốn: trình bày bàn luận.

Thông qua khóa luận tốt nghiệp y khoa, tác giả đã thể hiện nhận xét về tình trạng đột biến gen dựa trên bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và bệnh viện Bạch mai năm 2017. Từ đó trình bày các yếu tố liên quan cũng như giúp sàn lọc quy trình khắc phục những hậu quả trong việc điều trị.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 4: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh nhân viêm phổi bệnh viện có bệnh COPD tại bệnh viện phổi trung ương năm 2014 đến 2015

Với mục tiêu mô tả các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viêm phổi tại bệnh viện ở bệnh nhân COPD. Tác giả đã trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình với kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan đề tài

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: trình bày bàn luận.

Thông qua bài khóa luận tốt nghiệp y khoa, tác giả đã trình bày được những mô tả trong triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng cũng như xác định được chuẩn vi khuẩn gây viêm phổi  bệnh viện ở bệnh nhân COPD.Từ đó, tác giả đã rút ra những triệu chứng, đặc điểm virút cho việc điều trị bệnh lý tại bệnh nhân. Đây sẽ là một trong những nguồn tài liệu tham khảo đáng giá cho các bạn sinh viên chuyên ngành khi nghiên cứu về bệnh viêm phổi.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 5: Nghiên cứu nồng độ Cytatin huyết thanh ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 có tổn thương thận

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa được đánh giá cao trong con đường tìm kiếm và nghiên cứu về nồng độ Cytatin C huyết thanh ở bệnh viện. Từ đó tìm ra mối quan hệ giữa nồng độ huyết thanh trong giai đoạn điều trị bệnh ở bệnh nhân tổn thương thận. Với kết cấu được tác giả xây dựng trong khoá luận như sau:

Chương một: tác giả trình bày tổng quan

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả và bàn luận.

Bằng những phương pháp phân tích, thu thập số liệu, tổng hợp và so sánh số liệu cũng như phương pháp thực nghiệm. Tác giả đã hình thành nên book cục của đề tài và kết quả của đề tài cho việc tìm hiểu mối quan hệ giữa huyết thanh và một số yếu tố trong việc điều trị bệnh nhân suy thận.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 6: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân viêm mau mạch dị ứng tại khoa nhi bệnh viện Bạch mai

Là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa kế thừa từ những bài nghiên cứu trước đó về vì mau mạch dị ứng. Tác giả đã có công trình nghiên cứu về viêm mau mạch dị ứng tại bệnh viện Bạch mai khoa nhi. Từ đó trình bày các nghiên cứu về lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị của các bệnh nhân ở trẻ em mắc bệnh viêm mau mạch dị ứng. Khối lượng được tác giả trình bày với bố cục ngắn gọn như sau:

Chương một: trình bày tổng quan đề tài

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: bàn luận.

Thông qua khóa luận, tác giả đánh giá được bước đầu Trong việc điều trị trẻ bị viêm mau mạch dị ứng tại khoa nhi bệnh viện Bạch mai. Từ đó tác giả đặt vấn đề cho việc nâng cao nhận biết lâm sàng và cận lâm sàng về bệnh viêm mau mạch dị ứng ở trẻ em. Đây là một trong những tài liệu tham khảo nghiên cứu có khoa học khi tìm hiểu về bệnh lý viêm mau mạch dị ứng ở trẻ em.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 7: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của các bệnh nhân xơ cứng bì khu trú tại bệnh viện da liễu trung ương năm 2017

Xơ cứng bì là một trong những bệnh thuộc nhóm bệnh tổ chức liên kết tự miễn, bạn được chia thành hai nhóm là xơ cứng bì hệ thống và xơ cứng bì khu trú. Trong Bài mẫu khóa luận y khoa này, tác giả tìm hiểu về bệnh lý xơ cứng bì khu trú. Từ những căn cứ nguyên sơ, tác giả trình bày với những mô tả đặc điểm lâm sàng của bệnh xơ cứng bì khu trú tại bệnh viện da liễu trung ương vào năm 2017. Với kết cấu được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày tổng quan đề tài

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả và bàn luận.

Thông qua khóa luận tốt nghiệp y khoa, tác giả trình bày cũng như mô tả được đặc điểm cận lâm sàng của bệnh xơ cứng bì khu trú. Bằng những phương pháp phân tích số liệu, khảo sát, xử lý và so sánh số liệu. Tác giả đã trình bày những hiện tượng lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh lý xơ cứng bì khu trú. Cũng như phương pháp điều trị bệnh lý cho bệnh nhân mắc bệnh.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hiện nay các trường đại học đã sử dụng phần mền kiểm tra đạo văn, nên các bạn phải can nhắc trong khi sử dụng tài liệu cho bài làm của mình. Ngoài ra hiện tai Luận Văn Tốt còn cung cấp dịch vụ kiểm tra đạo văn cho bài làm của bạn


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 8: Tìm hiểu đặc điểm đa giác Willis trên phim chụp cắt lớp vi tính da dãy ở người không có dị dạng mạch não

Sau khi thực tập tại bệnh viện, tác giả nhận thấy việc hiểu biết thấu đáo về cấu tạo giải phẫu của vòng núi đa giác sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển các túi phình mạch mẫu nào. Tuy nhiên nhận thấy chưa có nghiên cứu nào về biến đổi giải phẫu của vòng động mạch não mới chỉ thu hẹp trong khoảng không gian bệnh lý. Tác giả thực hiện trình bày đề tài với kết cấu của khóa luận như sau:

Chương một: tổng quan nghiên cứu

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu

Chương bốn: trình bày bàn luận

Sau quá trình nghiên cứu và trình bày khóa luận, tác giả rút ra được những đặc điểm về hình ảnh biến thể của đa giác Willis Trên phim chụp cắt lớp vi tính đa dãy, ngoài ra, tác giả còn rút ra được kết luận đánh giá kích thước các đoạn của vòng động mạch não trên phim chụp cắt lớp. Bay xa là một trong những bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa phù hợp với các bạn sinh viên đã nghiên cứu chuyên ngành.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu khóa luận tốt nghiệp y khoa số 9: Đánh giá chỉ số khối cơ của bệnh nhân nữ phim khớp dạng thấp điều trị tại bệnh viện E

Trong thực hành lâm sàng hiện nay, chỉ số khối cơ được tính bằng công thức dựa trên số đo chiều cao và cân nặng của bệnh nhân, dễ thực hiện, chi phí thấp và từ đó đưa ra cảnh báo phù hợp với từng đối tượng để phòng ngừa hậu quả của giảm khối cơ xương và yếu cơ. Chính vì vậy mà tác giả đã phát triển đề tài thành tài khóa luận tốt nghiệp y khoa với mục tiêu đánh giá chỉ số khối cơ của bệnh nhân nữ viêm khớp dạng thấp điều trị tại bệnh viện vào năm 2017 đến 2018. Với cách xây dựng đề tài trong khóa luận như sau:

Chương một: tác giả trình bày tổng quan về vấn đề nghiên cứu

Chương hai: trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Chương ba: trình bày kết quả

Chương bốn: trình bày bàn luận

Thông qua các phương pháp nghiên cứu như tổng hợp số liệu, phân tích, đánh giá số liệu dựa trên khảo sat thực tiễn. Tác giả thể hiện khá thành công bài khóa luận của mình. Từ đó là nguồn tài liệu tham khảo nghiên cứu sau này.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Tuy nhiên bài mẫu trên đây vẫn có thể chưa đầy đủ để cho các bạn sinh viên thỏa sức tìm kiếm và tham khảo về Khóa luận tốt nghiệp y khoa cực kỳ đa dạng và phong phú. Nên hiện nay Luận Văn Tốt có dịch vụ viết thuê khóa luận nên các bạn sinh viên không có thời gian hoặc gặp khó khăn trong quá trình triển khai đề tài các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp trọn gói của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ nhé.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ